Kho Tượng Phật Di Lặc Đẹp Bằng Đá Ngọc Phong Thủy

Tổng hợp các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp. Tượng Phật Di Lặc màu thạch anh, thạch ngọc, xanh ngọc, trắng, đỏ viền vàng và các mẫu tượng Phật Di Lặc vẽ gấm đẹp tại kho Rước Tài Lộc. Phật Di Lặc là vị Phật của tương lai sẽ thay thế Phật Thích Ca sau khi niết bàn. Có rất nhiều hình tướng Phật Di Lặc, tuy nhiên hình tướng ngài cùng với bao tải hoặc cùng với 1 bầy trẻ là thường hay thấy nhất.

1. Phật Di Lặc là ai?

Hình tượng Phật Di Lặc đẹp chính là vị Phật Tây Tạng hay còn được gọi là Bố Đại Hòa Thượng, Phật Cười, Bồ Tát Di Lặc. Phật Di Lặc xuất hiện vào thời Tống với diện mạo là chiếc bụng to tròn, trên miệng luôn cười, tay cầm một bao chứa càn khôn và một chuỗi hạt. Phật Di Lặc rất yêu quý trẻ em nên thường xung quanh người đám trẻ nhỏ thường chơi đùa rất vui vẻ.

Phật Di Lặc trước kia thường xuất hiện trong các bức họa hoặc tranh vẽ. Những năm trở lại đây thì các cơ sở đúc Tượng Phật Di Lặc ra đời để tạc những bức tượng bằng đồng, đá, composite…để người dân có thể dễ dàng chiêm ngắm đức Phật dưới hình tướng thật. Trong Phật giáo thì Phật Di Lặc được ghi chép lại là một vị phật với bụng bự, tai dài, miệng luôn cười hỉ hả, trên tay lúc nào cũng cầm một bao chứa và một cây gậy như ý. Tạc tượng Phật Di Lặc ngày nay cũng tuân theo các ghi chép để tạc lên một bức tượng phật giống với trong kinh phật nhất.

Phật Di Lặc trong tiếng Phạn là Maitreya, tức là Từ Thị, Từ trong từ bi hỷ xả, Thị là họ của Ngài. Phật Di Lặc là một trong bốn vị Bổn Xứ Bồ Tát, hiện đang ở cung trời Đâu Suất, sẽ giáng sanh trên Trái Đất, khi nhân thọ là 80.0000 năm, lúc Phật Pháp đã bị lãng quên hoàn toàn. Ngài là hóa thân của Thành Tác Sở Trí, sẽ kế tục Đức Phật Thích Ca thực hiện giáo hóa chúng sanh, truyền giảng Phật Pháp. Tương truyền, Di Lặc Bồ Tát khi sinh ra có nhiều tướng tốt, khi lớn lên, Ngài sẽ đến núi Kê Túc để tu hành, nhận bát của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và đắc Vô Thượng Bồ Đề tại gốc cây Long Hoa. Điều này được dẫn chứng trong rất nhiều kinh Phật có ghi chép lại.

tượng phật di lặc gấm vàng hoa văn đẹp
tượng phật di lặc gấm vàng hoa văn đẹp

Phật Di Lặc luôn được nhắc đến là vị Phật luôn có nụ cười trên môi, với chiếc bụng to và 1 bao tải ngài đi muôn nơi và đem đến nhiều niềm vui cho mọi người.  Trong Phật Giáo còn ghi chép lại rằng. Phật Di Lặc là người bà la môn. Mẹ của ngài khi sinh nở ngài tuyệt đối không sát sinh, không ăn thịt động vật. Nên ngài được gọi là từ thị. Từ trong từ bi, thị là họ của người.

Vậy vì sao Ngài lại thành Phật ?. Sau khi xuất gia theo chân Phật, Ngài trở thành một trong số các vị tỳ kheo. Khi dì của Đức Thích Ca muốn dâng tặng 3 tấm y lên Phật.  Đức Thích Ca đã nói rằng thay vì chỉ dâng lên Phật, hãy dâng lên các vị tăng sẽ càng phước đức hơn. Nghe lời giảng dạy của Đức Phật, người dì đã mang tặng lên các vị tăng và tỳ kheo. Tuy nhiên ai cũng nói cũng có tấm y rồi. Người dì cảm thấy vô cùng buồn vì thành ý của mình bị từ chối. khi đi đến vị tỳ kheo cuối cùng bèn dừng lại. Thấu được tâm tư của di mẫu, Đức Thích Ca sẵn cầm chiếc bát trong tay. Ngài bèn tung lên không, chiếc bát biến mất. Sau đó ngài nói : nơi đây có vị tỳ – khưu nào có đại lực thần thông có thể giúp ta tìm chiếc bát này hay không?

 

tượng phật di lặc ngồi đứng bằng bột đá màu khoáng đỏ đẹp nhất
tượng phật di lặc ngồi đứng bằng bột đá màu khoáng đỏ đẹp nhất

2 vị tôn giả Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên xin phép dùng thần thông nhưng không tìm thấy. Thấy thế Đức Phật bèn nói. Vị Tỳ – khưu Ajita  – ông có thể dùng phước của ông để tìm cái bát về cho Như Lai thử xem…

Lúc đó, Ajita vô cùng bất ngờ, ông nghĩ rằng ở đây toàn các bậc thánh nhân cũng không thể tìm thì sao ông có thể. Tuy nhiên nếu Đức Phật nói như vậy thì hẳn là có duyên. Ông bèn đứng ra giữa và nói : “Nếu tôi xuất gia theo giáo pháp của đức Thế Tôn – mà vì lý do kiếm tìm hỷ mãn tứ sự, tham cầu hỷ đắc danh vọng, lợi dưỡng – thì xin cho cái bát đừng trở lại tay tôi! Nhược bằng, tôi xuất gia có tâm thành tín, trong sạch, cần cầu nỗ lực tấn tu phạm hạnh, mục đích diệt trừ tham sân phiền não, chứng đắc đạo quả vô thượng, độ mình, độ người – thì xin cho cái bát hãy rơi xuống tay tôi!”.

Bất ngờ thay, sau lời nguyện ấy thì chiếc bát trở về tay tỳ – khưu Ajita. Chứng kiến điều vi diệu ấy thì bao nhiêu tủi buồn trong lòng di mẫu liền tan biến.

Lúc đó Đức Phật nói. Mai sau vị tân tỳ – khưu trẻ này sẽ là một vị Phật tương lai. Như vậy di mẫu không những vừa cúng dường lên tăng mà còn cúng lên một vị Phật hậu lai nữa.

tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng vàng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng vàng đẹp

Phật Di Lặc được ghi chép rất nhiều trong các tài liệu kinh điển Phật Giáo. Ngài còn được gọi là Phật Cười, Phật Hạnh Phúc, Phật Tương Lai… Không chỉ nổi tiếng trong Phật Giáo Tây Tạng mà còn được biết đến rộng rãi ở Trung Quốc, Việt Nam, hàn Quốc, Nepal, Ấn Độ… Do ảnh hưởng của nền văn hóa Phật Giáo ở mỗi vùng miền mà hình tượng Phật Di Lặc ở mỗi quốc gia cũng tương đối khác nhau. Tại Việt Nam, Ngài được thể hiện với thân hình mập mạp, phúc hậu, dáng vẻ vô tư tự tại, miệng lúc nào cũng nở nụ cười tươi vui rạng rỡ.

2. Các mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp nhất

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, các tượng Phật Di Lặc ngày nay được chế tác vô cùng tỉ mỉ, tinh tế, sống động. Mỗi tượng Phật của Rước Tài Lộc đều được trau chuốt từng đường nét chi tiết, thần thái tươi vui rạng ngời, nước da hồng hào, ngũ quan hài hòa, chân thật. Quý khách yêu thích Phật Di Lặc hoặc có nhu cầu thỉnh tượng, có thể tham khảo một số tôn tượng dưới đây:

tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng đỏ ngồi đế đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng đỏ ngồi đế đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng vàng ngồi đế đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng vàng ngồi đế đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá trắng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá trắng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng xám đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng xám đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu thạch anh đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu thạch anh đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá xanh ngọc đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá xanh ngọc đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá trắng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá trắng đẹp
Tượng Phật Di Lặc đẹp giá tại kho
Tượng Phật Di Lặc đẹp giá tại kho
Tượng Phật Di Lặc bằng đá khoáng dát vàng đẹp nhất
Tượng Phật Di Lặc bằng đá khoáng dát vàng đẹp nhất
địa chỉ bán tượng phật di lặc chúc phúc đẹp rẻ
địa chỉ bán tượng phật di lặc chúc phúc đẹp rẻ
tượng phật di lặc bằng bột đá thạch anh ngồi đứng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá thạch anh ngồi đứng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá thạch anh đẹp nhất
tượng phật di lặc bằng bột đá thạch anh đẹp nhất

3. Vì sao nên thờ tượng Phật Di Lặc tại gia? 

Phật Di Lặc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong Phật Giáo. Ngài là vị Phật Tương Lai có nhiệm vụ khiến cho Phật Pháp được tiếp nối, không bị lãng quên. Ngài được xem là hóa thân của Thành sở tác trí, sẽ là bậc giác ngộ Phát và thuyết giảng lại cho chúng sanh, như điều mà các vị Phật khác đã làm trong quá khứ. Theo kinh Pháp Diệt Tận, thời điểm mà Di Lặc Bồ Tát trở thành Phật là rất lâu về sau, khi Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người lãng quên.

địa chỉ bán tượng phật di lặc lớn đẹp
địa chỉ bán tượng phật di lặc lớn đẹp

Không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong Phật Giáo, Phật Di Lặc còn rất phổ biến và được giới phong thủy ưa chuộng. Sở dĩ tượng Phật Di Lặc thường được thờ tại gia là vì:

 • Phật Di Lặc là Phật Tương Lai, thờ tượng Ngài tức là chúng ta đang nuôi dưỡng một đức tin, tin tưởng rằng nghĩ thiện, làm điều thiện và một lòng hướng thiện sẽ được thần phật che chở, phù hộ, có được sức mạnh vượt qua khó khăn, gian nan, thử thách, có cuộc sống bình yên, êm ấm.
 • Trong phong thủy, Phật Di Lặc còn gọi là Phật Cười, Phật Hạnh Phúc, được xem là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, Ngài có thể biến những muộn phiền, lo âu, mệt mỏi, áp lực, cẳng thẳng, giận dữ thành vui vẻ, hạnh phúc. Nụ cười của Phật Di Lặc có thể xua tan muộn phiền, người ta tin rằng, ở đâu có Phật Di Lặc là ở đó có hạnh phúc.
 • Phật Di Lặc còn là biểu tượng của sự vô tư, bao dung, hài hòa, ai xin gì Ngài cũng cho, ai cho gì Ngài cũng lấy. Dân gian còn tin rằng, nếu có thể xoa lên chiếc bụng của Ngài thì sẽ được gặp nhiều điều may mắn, tốt lành.
 • Phật Di Lặc gắn liền với bình an, may mắn, Ngài rất yêu trẻ thơ. Thờ Phật Di Lặc còn có thể mang đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sung túc đủ đầy, con đàn cháu đống.
 • Trong phong thủy, Ngài là biểu tượng cho sự thịnh vượng, thường gắn với các vật phẩm phong thủy như thỏi vàng, chiếc túi càn khôn chứa nhiều châu báu, đồng vàng, quả hồ lô, gậy như ý, bao bố, cá chép… Mỗi vật phẩm phong thủy, mỗi hình tướng Phật Di Lặc khác nhau đều có những ý nghĩa phong thủy riêng biệt.

4. Vị trí thờ Phật Di Lặc trong nhà

Tượng Phật Di Lặc không chỉ được thờ ở nhiều ngôi chùa lớn mà còn được những Phật Tử yêu mến Ngài và những người am hiểu phong thủy thỉnh về thờ tại gia. Thế nhưng nên đặt tượng Phật ở đâu, hướng nào tốt thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang băn khoăn về hướng đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà hợp phong thủy thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

4.1 Trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Một trong những vị trí thờ Phật Di Lặc phổ biến nhất tại nhà chính là bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Trong đó, tượng Phật Di Lặc đặt trên nóc bàn thờ. Mục đích là để cai quản các vị Thần, tránh cho họ bị quấy nhiễu. Tượng Phật Di Lặc nên hướng ra cửa chính, để giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, may mắn, bình an, hạnh phúc cho gia đình.

tượng phật di lặc bằng bột đá thạch anh đẹp nhất
tượng phật di lặc đẹp bằng bột đá thạch anh đẹp nhất

4.2 Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam là biểu tượng của sức sống, khát vọng vươn lên, là hướng tràn ngập năng lượng. Do đó, chúng ta có thể đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam của phòng khách hoặc phòng làm việc. Hướng này giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, có cơ hội thăng tiến và gặp nhiều may mắn về tiền bạc.

Nếu là người làm ăn, kinh doanh, buôn bán hoặc nắm vị trí chủ chốt, nòng cốt trong công ty, bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam của phòng làm việc. Đặt tượng ở hướng này có thể giúp hỗ trợ thăng tiến, xua bớt muộn phiền, căng thẳng, mệt mỏi, đồng thời hóa giải tiểu nhân quấy phá, giúp chiêu tài, hút lộc.

4.3 Hướng Đông

Hướng Đông là hướng đón ánh sáng mặt trời, là biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển. Đặt tượng Phật Di Lặc hướng đông nhằm thể hiện cho sự cầu tiến, khát vọng vươn lên, mong cầu công việc lẫn cuộc sống điều có bước tiến vượt bậc. Tượng Phật Di Lặc hướng Đông không chỉ giúp sự nghiệp tiến bước mà còn giảm mâu thuẫn, tranh chấp, hóa giải bất hòa, tạo không khí vui tươi, mới mẻ, giúp gia đạo bình an êm ấm.

4.4 Đặt tượng theo phong thủy bát trạch

Theo phong thủy bát trạch, cung mệnh của mỗi người sẽ kết hợp với các hướng khác nhau trong nhà mà tạo ra các dòng khí ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến những người trong gia đình, đôi khi có thể tốt cho người này mà lại xấu cho người kia. Thứ tự của 8 quẻ trong bát quái đồ là Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn, được xác định dựa vào tọa độ của ngôi nhà.

Tùy theo cung mệnh và tọa độ của ngôi nhà mà bạn lựa chọn hướng đặt tượng phù hợp. Các hướng tốt trong phong thủy bát trạch gồm:

 • Sinh khí: Có lợi cho công danh địa vị, có thể thu hút tài lộc
 • Thiên Y: Có quý nhân phù trợ, tốt cho sức khỏe
 • Diên Niên: Tốt cho quan hệ gia đình, tình cảm và các mối quan hệ ngoài xã hội
 • Phục Vị: Mang đến sức mạnh tinh thần, giúp tài chính tốt, gia đình bình an, gia chủ luôn vui vẻ, may mắn.
địa chỉ bán tượng phật di lặc hợp mệnh đẹp
địa chỉ bán tượng phật di lặc đẹp hợp mệnh đẹp

4.5 Một số vị trí khác

Tượng Phật Di Lặc cũng thường được đặt ở một số vị trí khác như:

 • Ở phòng khách: Đây cũng là vị trí rất phổ biến, tượng cần đặt hướng ra cửa chính, cao hơn mặt đất 1m để thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Ở bàn học: Tượng Phật Di Lặc đặt ở bàn học, bàn làm việc giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp người học tập trung hơn, khơi gợi hứng thú cho việc học. Phật Di Lặc còn nổi tiếng là vị Phật Cười, Phật Hạnh Phúc, có thể làm vơi đi muộn phiền, căng thẳng, giúp tinh thần minh mẫn hơn.
 • Ở Taplo xe ô tô: Tượng Phật Di Lặc có thể đặt ở xe ô tô nhằm mong cầu bình an, che chở, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giảm rủi ro, tai nạn khi tham gia giao thông.
Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh hợp mệnh đẹp
Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá thạch anh hợp mệnh đẹp

5. Ý Nghĩa của hình tướng Phật Di Lặc

Nếu để ý bạn sẽ thấy Đức Phật Di Lặc có rất nhiều hình tướng. Lúc thì ngài ngồi, lúc lại đứng, lúc lại vui bên trẻ em, có lúc lại gánh một bao tải. Đặc biệt Phật Di Lặc rất dễ nhận biết. Nếu như các vị bồ tát, và vị Phật khác thường khá khó phân biệt thì Đức Di Lặc dù xuất hiện dưới hình tướng nào thì vẫn là vị Phật với bụng phệ to tròn, nụ cười tươi hoan hỉ, luôn đi cùng với bao tải và gậy như ý.

Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá màu cẩm thạch đẹp
Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá màu cẩm thạch đẹp

5.1 Hình tướng Phật Di Lặc tọa đài sen

Phật Di Lặc ngồi tự tại trên đài sen. 1 tay bỏ trên gối, một tay nâng tràng hạt. Hoa sen luôn được biết đến là loài hoa tinh khiết nhất. Chính vì thế trên bàn thờ Phật luôn có bài trí hoa sen. Thường các vị Phật sẽ ngồi kiết già trên đài sen. Đối với Phật Di Lặc vì được biết đến là vị Phật mang lại may mắn, hạnh phúc, xóa tan mọi nỗi buồn, nên dù ngồi đài sen ngài vẫn toát lên vẻ tự tại, vô ưu của mình.

mua tượng phật di lặc màu vàng ở đâu đẹp
mua tượng phật di lặc màu vàng ở đâu đẹp

5.2 Phật Di Lặc ngồi nằm

Phật Di Lặc 1 tay đặt trên gối và nâng tràng hạt, một tay đặt trên bao càn khôn. Có thể nói nguyên tác này là đúng nhất đối với Phật Di Lặc. Bởi trong tất cả các hình tướng hoặc trong các chùa chiền đều thờ Phật Di Lặc dưới hình tướng này.

địa chỉ bán tượng di lặc thạch ngọc đẹp
địa chỉ bán tượng di lặc thạch ngọc đẹp

5.3 Phật Di Lặc ngồi đứng

Ở hình tướng này Phật Di Lặc ngồi 1 chân vắt chéo lên chân còn lại. 1 tay cầm gậy như ý, một tay cầm tràng hạt với ngụ ý sẵn sàng đứng lên để đi truyền giảng về Phật Học.

kho tượng phật di lặc đẹp nhất sài gòn
Kho tượng Phật Di Lặc Đẹp nhiều mẫu tại TP.HCM

5.4  Di Lặc ngũ phúc

Đôi khi bạn sẽ thấy Đức Phật Di Lặc đang chơi đùa cùng những đứa trẻ. Đứa trên vai, đứa kéo tay, kéo áo,…. Di Lặc thông thường sẽ bên cạnh 5 đứa trẻ đại diện cho tiểu đồng, tiểu phúc, tiểu quỷ. 5 đứa trẻ là đại diện cho “phúc – lộc – thọ – khang – ninh” hội tụ đầy đủ mong muốn của con người trong vận mệnh.

5.5  Di Lặc chúc phúc

Đây là một hình tướng Phật Di Lặc cũng thường thấy. Hình tướng Phật Di Lặc đứng, 2 tay chắp lại, trên khuôn mặt là nụ cười hoan hỉ. Người thờ hình tướng Phật Di Lặc như vậy là cầu mong những hạnh phúc, vui vẻ trường tồn mãi mãi.

5.6  Đức Di Lặc đứng giang rộng 2 tay

Hình tướng này là sự bao dung, Ngài sẵn sàng đón lấy những chúng sinh lầm than, khó khăn. Ngài xóa tan mọi đau buồn và mang lại những hạnh phúc bất tận cho chúng sinh.

6. Nên thỉnh Phật Di Lặc hình tướng nào?

Như đã đề cập, tượng Phật Di Lặc có rất nhiều hình tướng như tọa đài sen, ngồi nằm ngồi đứng, tượng Phật Di Lặc ngũ phúc, tượng Phật chúc phúc, tượng Phật đứng dang rộng 2 tay… Đây cũng là lý do khiến nhiều người thắc mắc không biết nên chọn thỉnh tượng Phật Di Lặc hình tướng nào. Thực tế, tùy vào mục đích thờ mà bạn lựa chọn tượng Phật phù hợp.

Nếu thờ vì tôn sùng Ngài thì có thể chọn tượng Phật Di Lặc tọa đài sen, ngồi đứng hoặc ngồi nằm trong tay nâng chuỗi tràng hạt. Nếu thờ tượng Phật để mong cầu bình an, may mắn, hạnh phúc thì nên chọn các tượng Phật trong tay có ngọc như ý, thỏi vàng, tượng Phật Di Lặc ngũ phúc, chúc phúc… Trong phong thủy, các tượng Phật Di lặc với hình tướng và vật phẩm kèm theo khác nhau thì sẽ có ý nghĩa khác nhau. Những tượng Phật Di Lặc phổ biến hiện nay là:

 • Tượng Phật Di Lặc cầm xâu tiền vàng, nâng thỏi vàng, đĩnh vàng: Tượng trưng cho may mắn, tài lộc, sự giàu có, hưng thịnh, có thể giúp đường tài vận của gia chủ rộng mở, sự nghiệp ổn định và phát triển tốt hơn.
 • Tượng Phật Di Lặc gậy như ý: Là biểu tượng cho quyền lực, giúp gia chủ vạn sự như ý, mọi việc được suôn sẻ, thuận lợi.
 • Tượng Phật Di lặc và túi càn khôn, bao bố: Biểu tượng của sự giàu sang, có thể chứa được nhiều của cải, châu báu.
 • Tượng Phật Lặc ngồi dưới cây tiền: Biểu tượng của sự giàu sang phú quý, của cải dồi dào, sung túc, tiền lộc rộng mở, không phải lo âu muộn phiền về chuyện tiền bạc.
 • Tượng Phật Di Lặc mang theo quả hồ lô, cành đào hoặc ngồi dưới cây tùng: Biểu tượng cho sức khỏe, sự trường thọ, có thể mang đến sức khỏe, bình an, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.
 • Tượng Phật Di Lặc và cá chép: Tượng trưng cho sự kiên trì, bền bỉ, ý chí, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và công việc, hỗ trợ thăng quan tiến chức, có bước tiến trong sự nghiệp.

7. Mệnh nào thờ Phật Di Lặc

Có nhiều người nói rằng việc thờ Phật Di Lặc cần phải hợp mệnh mới thờ. Tuy nhiên điều này là chưa đúng. Tất cả mọi chúng sinh đều có thể thờ và học theo những hạnh nguyện của Ngài. Phật Di Lặc vốn là vị Phật đem lại những may mắn, hạnh phúc, an lạc…Do đó không phải chỉ một số người có thể thờ mà tất cả mọi người đều có thể thờ.

Tượng Phật Di Lặc đẹp bằng đá ngồi đứng màu hổ phách
Tượng Phật Di Lặc đẹp bằng đá ngồi đứng màu hổ phách

Có thể thấy, bất kỳ ai cũng có thể thỉnh và thờ tượng Phật Di Lặc tại nhà. Trong Phật Giáo, chúng sanh đều bình đẳng như nhau, không phân biệt tuổi tác, sang hèn giàu nghèo. Dù bạn thuộc tuổi nào, mệnh nào, chỉ cần thành tâm mong muốn được thỉnh tượng Phật Di Lặc về để thờ tại nhà thì đều có thể thờ tôn tượng của Ngài.

Trong khi đó, theo phong thủy, nếu muốn tượng phát huy tối đa hiệu quả, tác dụng tích cực đến đường tài vận và sự nghiệp thì bạn nên chọn những tôn tượng có màu áo hợp mệnh, hợp tuổi. Tốt nhất là những tượng có màu sắc tương sinh với mệnh của mình rồi mới đến các tượng có màu sắc tương hợp. Tương sinh sẽ mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực, mang đến nhiều may mắn và thuận lợi hơn. Trong khi đó, các màu sắc tương hợp mang đến sự hài hòa, giúp các yếu tố thuộc cung mệnh của bạn mạnh mẽ hơn.

Bạn có thể tham khảo một số cách chọn tượng Phật Di Lặc theo mệnh dưới đây:

 • Mệnh kim: Nên chọn các tượng có màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim), rồi mới đến các tượng có màu trắng, xám, ánh kim thuộc hành Kim (Kim hợp Kim).
 • Mệnh Mộc: Nên chọn các tượng có màu xanh nước biển, xanh đen, đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc), rồi mới đến các tượng có màu xanh lá cây, xanh ngọc thuộc hành Mộc (Mộc hợp Mộc).
 • Mệnh Thủy: Nên chọn các tượng có màu trắng, xám, ánh kim thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy), rồi mới đến các tượng có màu xanh nước biển, xanh đen, đen thuộc hành Thủy (Thủy hợp Thủy).
 • Mệnh Hỏa: Nên chọn các tượng có màu xanh lá, xanh ngọc thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa), rồi mới đến các màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa hợp Hỏa).
 • Mệnh Thổ: Nên chọn thỉnh các tượng có màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ), rồi mới đến các màu vàng, vàng cam, nâu đất…
tượng di lặc bồ tát ngồi nằm xanh ngọc vẽ hoa 3d đẹp
Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá xanh ngọc vẽ 3D

8. Ngày vía thỉnh Phật Di Lặc về nhà

Có rất nhiều người đi chùa, cúng bái Phật nhưng chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của ngày đó. Thông thường mỗi ngày lễ lớn hay những ngày vía Phật đều sẽ là ngày Phật sinh ra đời. Tuy nhiên ngày vía Phật cũng gắn với cả hạnh nguyện của Phật. Tiêu biểu như Phật Di Lặc – ngày vía được chọn là ngày mùng một tết, điều này có 2 ý nghĩa. Thứ nhất là Đức Phật Di Lặc là vị Phật của tương lai. Chính vì vậy ngày bắt đầu của năm mới chính là ngày kết thúc của 1 suất, ngày này cũng là ngày bắt đầu, mọi chúng sinh đều hi vọng rằng tương lai sẽ được tươi sáng, an yên hơn. Thứ 2 là vị Phật đại diện cho niềm vui – hạnh phúc và an yên nên lễ cúng bái Phật Di Lặc vào đầu năm cũng là ngày cầu mong hạnh phúc.

tượng phật di lặc trắng viền vàng đẹp
Tượng Phật Di Lặc bằng đá trắng viền vàng

Như vậy vía Phật Di Lặc chính là ngày mùng 1 /1 hàng năm.

9. Cách lập bàn thờ Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc có thể thờ theo Phật Giáo hoặc phong thủy đều được. Nếu thờ Phật Di Lặc thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

9.1 Vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ Phật Di Lặc cần được đặt ở nơi trang trọng, trang nghiêm, nếu diện tích ngôi nhà rộng thì nên lập một phòng thờ riêng là tốt nhất. Nếu diện tích hẹp thì đặt bàn thờ đối diện với cửa chính, cao hơn mặt đất 1m, hướng bàn thờ quay về hướng Đông (hướng thiền Định) hoặc hướng Tây (hướng Tây phương cực lạc).

Ngoài ra, bàn thờ Phật Di Lặc cần cao hơn bàn thờ gia tiên, không nên đặt ngang hàng vì Ngài hiện là Di Lặc Bồ Tát, nếu đặt ngang hàng là bất kính với chư Phật, Bồ Tát. Việc thờ cúng sẽ không có ý nghĩa nếu bạn không đảm bảo được yếu tố trang nghiêm, tôn kính khi thờ. Nếu thờ Phật và có thờ gia tiên thì bát hương của bàn thờ Phật phải cao hơn bát hương gia tiên.

9.2 Đồ lễ cúng Phật Di Lặc

Cũng như việc thờ các vị Phật khác, Phật Di Lặc cần đặc thờ ở nơi trang nghiêm, bàn thờ cần chuẩn bị đầy đủ các vật phẩm cần thiết, dọn dẹp sạch sẽ, chỉn chu, trước khi thờ phải tẩy uế cho bàn thờ bằng cách nhúng khăn mềm vào rượu trắng pha gừng để lau chùi bàn thờ và các vật phẩm thờ. Các vật phẩm cần thiết trên bàn thờ bao gồm 1 bát hương, 2 chóe nước, 1 – 2 đĩa hoa quả, 1 – 2 bình bông và đôi đèn thờ…

Đồ lễ cúng Phật Di Lặc như sau:

 • Hương: Khi thắp hương thì nên thắp số lẻ gồm 1, 3, 5, 7 hoặc 9 nén hương, không nên thắp số chẵn
 • Hoa: Hoa cúng nên chọn hoa có mùi thơm, có màu sáng như huệ, sen, mẫu đơn, mai, đào, cúc vàng, cúc đồng
 • Quả: Các loại quả cúng Phật thường là những loại như đào, đu đủ, táo, lựu, dứa, cam, quýt, chanh, chuối, vải, thanh long, sung, phật thủ…
 • Trà: Thì nên dùng nước trà tươi, thay hoa quả, trà nước thường xuyên tránh để nước trà ôi thêu trên bàn thờ Phật.
 • Thức ăn: Nên chọn những món ăn chay, đơn giản, dừng riêng bát đĩa cho bàn thờ, tuyệt đối không đặt lên bàn thờ Phật thức ăn mặn, rượu bia, bùa chú, tiền vàng…

10. Các bước thỉnh tượng Phật Di Lặc 

Khi thờ tượng Phật Di Lặc, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn địa chỉ uy tín để thỉnh tượng Phật
 • Bước 2: Chọn ngày giờ tốt để làm lễ khai quang điểm nhãn cho tượng, có thể gửi tượng vào chùa để các sư thầy làm lễ cho
 • Bước 3: Chuẩn bị bàn thờ trang nghiêm, đầy đủ, bốc bát hương cho bàn thờ
 • Bước 4: Chọn ngày giờ tốt để thỉnh tượng Phật về, làm lễ an vị tượng Phật. Nếu đủ duyên, bạn có thể thỉnh các sư, thầy về làm lễ an vị để lễ nghi vẹn toàn, tránh sai sót.

Nếu thỉnh tượng Phật Di Lặc về để bày trí, bạn không cần làm lễ khai quang cũng được. Trong Phật Giáo, thờ Phật quang trọng là phải thành tâm, một khi tâm hướng về Phật thì không vị Phật nào lại không phù hộ, độ trì, sẵn sàng giúp đỡ, cứu độ lúc chúng sanh gặp khó khăn, hoạn nạn, tai ách.

11. Địa chỉ thỉnh Phật Di Lặc uy tín

Một trong những vấn đề cần lưu ý khi thờ tượng Phật Di Lặc chính là nên chọn thỉnh tượng ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Chúng ta thờ Phật là thờ trong thời gian dài, không phải ngày một ngày hai. Hơn nữa, theo quan điểm nhân gian, tượng thờ càng lâu thì tính linh càng cao. Do đó, cần thỉnh tượng ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng tượng xuống cấp, phai màu, dễ nứt vỡ sau một thời gian thờ.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên thỉnh tượng Phật Di Lặc ở đâu thì có thể tham khảo cửa hàng Đồ Thờ Lộc Phát. Đây là cửa hàng chuyên cung cấp đồ thờ, vật phẩm phong thủy nổi tiếng ở khu vực TPHCM. Đặc biệt, Lộc Phát có đa dạng các tôn tượng thờ như tượng Phật Di Lặc, Phật Thích Ca, Quan Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, Phật Dược Sư… Tượng thờ của cửa hàng được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, diện tượng đẹp, đa dạng, nhiều màu mã, chủng loại.

Đa phần các mẫu tượng Phật Di Lặc ở đây được chế tác từ chất liệu bột đá cao cấp, tướng diện tượng đẹp, thần thái vui tươi, hoan hỷ. Mỗi tôn tượng đều có chính sách bảo hành cụ thể, thời gian bảo hành là từ 5 – 10 năm. Có chính sách vận chuyển, hậu mãi rõ ràng, không chỉ giao hàng tại khu vực TPHCM mà còn vận chuyển toàn quốc, phí vận chuyển tùy thuộc vào địa chỉ của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: 

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

 1. Thích Vĩnh Tâm says: Trả lời

  Nam Mô A Di Đà Phật !
  Cho Thầy hỏi cửa hàng con có Tượng Phật Di Lặc nào cao khoảng 7 tấc không ?
  cảm ơn con

  1. admin_ TL says: Trả lời

   Dạ bên con có nhiều mẫu Thầy liên hệ : 093.9194.468 để được tư vấn chi tiết hơn ạ. Con cảm ơn Thầy

 2. Việt Hoàng says: Trả lời

  Shop cho mình hỏi có tượng Phật Di Lặc để xe ô tô không ạ ?

  1. admin_ TL says: Trả lời

   Dạ bên em có tượng Di Lặc để xe ô tô nhé anh

 3. minh oanh says: Trả lời

  Tượng Phật Di Lặc màu vàng ngọc đẹp quá. có kích thước nhỏ không bạn

  1. admin_ TL says: Trả lời

   Dạ có nhỏ nhất màu thạch anh hoặc hổ phách cao 30cm

 4. Văn Thuận says: Trả lời

  Tôi ở Hà Nội muốn mua tượng của bạn thì bạn gửi như thế nào ?

  1. admin_ TL says: Trả lời

   Bên shop có thể gửi tại nhà xe, bưu điện hoặc các bưu cục chuyển phát nhanh ạ

 5. Nhật Tâm says: Trả lời

  Cô muốn mua tượng Phật Di Lặc thỉnh về chùa Yên Bái ! Con có hỗ trợ vận chuyển không

  1. admin_ TL says: Trả lời

   Dạ cô ! bên con có hỗ trợ gửi tượng về cô nhé

 6. Duy Nguyễn says: Trả lời

  Cho tôi hỏi nếu ở Mỹ thì ship tượng như thế nào bạn ? Tượng Phật Di lặc của bạn đẹp quá

  1. admin_ TL says: Trả lời

   bên shop hỗ trợ vận chuyển tượng lại đơn vị vận chuyển quốc tế ạ

 7. Văn Phi says: Trả lời

  . Mình muốn mua Tượng Phật Di lặc. Có cửa hàng ở Hải Phòng không ạ ?

  1. admin_ TL says: Trả lời

   dạ hiện tại bên shop chưa có chi nhánh hải phòng. Shop hỗ trợ vận chuyển tượng đến tận nơi ạ

 8. Muôn Nguyễn says: Trả lời

  Mình có đặt tượng Phật Di Lặc Thạch Anh bên shop. nhưng chưa thấy shop phản hồi

  1. admin_ TL says: Trả lời

   Dạ rất xin lỗi anh ạ! anh có thể liên hệ lại số 093.9194.468 giúp shop ạ!

 9. Hoàng Việt Thắng says: Trả lời

  Tượng Phật Di Lặc màu trắng đẹp quá. mình mệnh kim có hợp không shop

 10. Thu Trần says: Trả lời

  Tôi đã đặt mua Tượng Phật Di Lặc mã DLBT-016 nhưng 1 ngày rồi chưa thấy trả lời cho tôi biết

  1. admin_ TL says: Trả lời

   Dạ chào chị Thu!
   Cảm ơn chị đã ủng hộ shop. Bên em sẽ liên hệ lại ngay ạ !
   xin lỗi chị vì sự chậm trễ ạ !

 11. nguyễn trần minh anh says: Trả lời

  Xin thông tin mã DLBT-015 shop ơi! Phật Di Lặc quá đẹp luôn

  1. admin_ TL says: Trả lời

   Dạ shop đã gửi thông tin ! anh check tin nhắn giúp shop ạ !

 12. Thùy Dung says: Trả lời

  Tượng Phật Di Lặc 013 còn ko shop ! em muốn đặt pho lớn shop có không ạ

  1. admin_ TL says: Trả lời

   Dạ hiện cửa hàng còn 16-19-26 in chị nhé

 13. Phạm như Hòa says: Trả lời

  Đã nhận được tượng. Tôi đặt DLBT-015. Quý anh chị cũng tham khảo mẫu này thử xem

 14. Phú Vinh says: Trả lời

  Chưa gửi tượng cho em hả anh ơi! em đặt tượng phật di lặc mã 013 đó

  1. admin_ TL says: Trả lời

   Cửa hàng đã gửi tượng cho bạn rồi nhé.
   Cảm ơn bạn đã ủng hộ ạ.

 15. Trần thị thoa says: Trả lời

  Tượng di lặc ngồi đứng hổ phách nặng bao nhiêu kg vậy ?

  1. admin_ TL says: Trả lời

   dạ tùy theo kích thước. Tượng nhỏ nhất nặng 12kg ạ !

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay