Kho Tượng Phật Di Lặc Đẹp Bằng Đá Ngọc Phong Thủy

Tổng hợp các mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đá đẹp. Tượng Phật Di Lặc màu thạch anh, thạch ngọc,xanh ngọc, trắng, đỏ viền vàng và các mẫu tượng Phật Di Lặc vẽ gấm đẹp tại kho Rước Tài Lộc. Phật Di Lặc là vị Phật của tương lai sẽ thay thế Phật Thích Ca sau khi niết bàn. Có rất nhiều hình tướng Phật Di Lặc, tuy nhiên hình tướng ngài cùng với bao tải hoặc cùng với 1 bầy trẻ là thường hay thấy nhất.

Phật Di Lặc luôn được nhắc đến là vị Phật luôn có nụ cười trên môi, với chiếc bụng to và 1 bao tải ngài đi muôn nơi và đem đến nhiều niềm vui cho mọi người.

Phật Di Lặc là ai ?

Tương truyền rằng vào thời Ngũ Đại của trung quốc, có một vị hòa thượng có dáng người mập mạp, luôn vui vẻ, ai cho gì cũng lấy, ai xin gì cũng cho. Người thường đeo theo một túi vải trên vai và thường chơi với trẻ em có người khen nhưng cũng có người chửi mắng. Mặc ai nói gì, Người vẫn vui vẻ. Mãi cho tới khi người nhập diệt để lại một bài kệ người ta mới biết đó là Phật Di Lặc.

Trong Phật Giáo còn ghi chép lại rằng. Phật Di Lặc là người bà la môn. Mẹ của ngài khi sinh nở ngài tuyệt đối không sát sinh, không ăn thịt động vật. Nên ngài được gọi là từ thị. Từ trong từ bi, thị là họ của người.

Vậy vì sao Ngài lại thành Phật. Sau khi xuất gia theo Phật, Ngài là một trong số các vị tỳ kheo. Khi dì của Đức Thích Ca muốn dâng tặng 3 tấm y lên Phật.  Đức Thích Ca đã nói rằng thay vì chỉ dâng lên Phật, hãy dâng lên các vị tăng sẽ càng phước đức hơn. Nghe lời giảng dạy của Đức Phật, người dì đã mang tặng lên các vị tăng và tỳ kheo. Tuy nhiên ai cũng nói cũng có tấm y rồi. Người dì cảm thấy vô cùng buồn vì thành ý của mình bị từ chối. khi đi đến vị tỳ kheo cuối cùng bèn dừng lại. Thấu được tâm tư của di mẫu, Đức Thích Ca sẵn cầm chiếc bát trong tay. Ngài bèn tung lên không, chiếc bát biến mất. Sau đó ngài nói : nơi đây có vị tỳ – khưu nào có đại lực thần thông có thể giúp ta tìm chiếc bát ?

tượng Phật Di Lặc ngồi đứng màu vàng đẹp

2 vị tôn giả Xá Lợi Phất và Mục Kiền Liên xin phép dùng thần thông nhưng không tìm thấy. Thấy thế Đức Phật bèn nói. Vị Tỳ – khưu Ajita  – ông có thể dùng phước của ông để tìm cái bát về cho Như Lai thử xem

Lúc đó, Ajita vô cùng bất ngờ, ông nghĩ rằng ở đây toàn các bậc thánh nhân cũng không thể tìm thì sao ông có thể. Tuy nhiên nếu Đức Phật nói như vậy thì hẳn là có duyên. Ông bèn đứng ra giữa và nói : “Nếu tôi xuất gia theo giáo pháp của đức Thế Tôn – mà vì lý do kiếm tìm hỷ mãn tứ sự, tham cầu hỷ đắc danh vọng, lợi dưỡng – thì xin cho cái bát đừng trở lại tay tôi! Nhược bằng, tôi xuất gia có tâm thành tín, trong sạch, cần cầu nỗ lực tấn tu phạm hạnh, mục đích diệt trừ tham sân phiền não, chứng đắc đạo quả vô thượng, độ mình, độ người – thì xin cho cái bát hãy rơi xuống tay tôi!”.

Bất ngờ thay, sau lời nguyện ấy thì chiếc bát trở về tay tỳ – khưu Ajita. Chứng kiến điều vi diệu ấy thì bao nhiêu tủi buồn trong lòng di mẫu liền tan biến.

Lúc đó Đức Phật nói. Mai sau vị tân tỳ – khưu trẻ này sẽ là một vị Phật tương lai. Như vậy di mẫu không những vừa cúng dường lên tăng mà còn cúng lên một vị Phật hậu lai nữa.

tượng phật di lặc thạch anh đẹp nhất

Ý Nghĩa của hình tướng Phật Di Lặc

Nếu để ý bạn sẽ thấy Đức Phật Di Lặc có rất nhiều hình tướng. Lúc thì ngài ngồi, lúc lại đứng, lúc lại vui bên trẻ em, có lúc lại gánh một bao tải. Đặc biệt Phật Di Lặc rất dễ nhận biết. Nếu như các vị bồ tát, và vị Phật khác thường khá khó phân biệt thì Đức Di Lặc dù xuất hiện dưới hình tướng nào thì vẫn là vị Phật với bụng phệ to tròn, nụ cười tươi hoan hỉ, luôn đi cùng với bao tải và gậy như ý.

  1. Hình tướng Phật Di Lặc tọa đài sen

Phật Di Lặc ngồi tự tại trên đài sen. 1 tay bỏ trên gối, một tay nâng tràng hạt. Hoa sen luôn được biết đến là loài hoa tinh khiết nhất. Chính vì thế trên bàn thờ Phật luôn có bài trí hoa sen. Thường các vị Phật sẽ ngồi kiết già trên đài sen. Đối với Phật Di Lặc vì được biết đến là vị Phật mang lại may mắn, hạnh phúc, xóa tan mọi nỗi buồn, nên dù ngồi đài sen ngài vẫn toát lên vẻ tự tại, vô ưu của mình.

2. Phật Di Lặc ngồi nằm

Phật Di Lặc 1 tay đặt trên gối và nâng tràng hạt, một tay đặt trên bao càn khôn. Có thể nói nguyên tác này là đúng nhất đối với Phật Di Lặc. Bởi trong tất cả các hình tướng hoặc trong các chùa chiền đều thờ Phật Di Lặc dưới hình tướng này.

địa chỉ bán tượng di lặc thạch ngọc đẹp

2. Phật Di Lặc ngồi đứng

Ở hình tướng này Phật Di Lặc ngồi 1 chân vắt chéo lên chân còn lại. 1 tay cầm gậy như ý, một tay cầm tràng hạt với ngụ ý sẵn sàng đứng lên để đi truyền giảng về Phật Học.

kho tượng phật di lặc đẹp nhất sài gòn

3. Di Lặc ngũ phúc

Đôi khi bạn sẽ thấy Đức Phật Di Lặc đang chơi đùa cùng những đứa trẻ. Đứa trên vai, đứa kéo tay, kéo áo,…. Di Lặc thông thường sẽ bên cạnh 5 đứa trẻ đại diện cho tiểu đồng, tiểu phúc, tiểu quỷ. 5 đứa trẻ là đại diện cho “phúc – lộc – thọ – khang – ninh” hội tụ đầy đủ mong muốn của con người trong vận mệnh.

4. Di Lặc chúc phúc

Đây là một hình tướng Phật Di Lặc cũng thường thấy. Hình tướng Phật Di Lặc đứng, 2 tay chắp lại, trên khuôn mặt là nụ cười hoan hỉ. Người thờ hình tướng Phật Di Lặc như vậy là cầu mong những hạnh phúc, vui vẻ trường tồn mãi mãi.

5. Đức Di Lặc đứng giang rộng 2 tay

Hình tướng này là sự bao dung, Ngài sẵn sàng đón lấy những chúng sinh lầm than, khó khăn. Ngài xóa tan mọi đau buồn và mang lại những hạnh phúc bất tận cho chúng sinh.

Mệnh nào thờ Phật Di Lặc

Có nhiều người nói rằng việc thờ Phật Di Lặc cần phải hợp mệnh mới thờ. Tuy nhiên điều này là chưa đúng. Tất cả mọi chúng sinh đều có thể thờ và học theo những hạnh nguyện của Ngài. Phật Di Lặc vốn là vị Phật đem lại những may mắn, hạnh phúc, an lạc…Do đó không phải chỉ một số người có thể thờ mà tất cả mọi người đều có thể thờ.

Tuy nhiên ngày nay Phật Di Lặc cũng được các nghệ nhân tác chế với nhiều y áo khác nhau. Chính vì vậy muốn thờ Phật Di Lặc theo đúng phong thủy thông thường người ta sẽ thờ di lặc hợp mệnh.

Mệnh kim nên thờ tượng Phật Di Lặc màu: Vàng, trắng, xấm bạc

Mệnh Mộc nên thờ tượng Phật Di Lặc màu: xanh dương, xanh lá, đen

Mệnh Thủy nên thờ tượng Phật Di Lặc màu : đen, xanh, trắng

Mệnh Hỏa nên thờ tượng Phật Di Lặc màu : xanh lá cây, tím, cam, đỏ

Mệnh Thổ nên thờ tượng Phật Di Lặc màu : vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, cam, tím

tượng di lặc bồ tát ngồi nằm xanh ngọc vẽ hoa 3d đẹp

Ngày vía thỉnh Phật Di Lặc về nhà

Có rất nhiều người đi chùa, cúng bái Phật nhưng chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của ngày đó. Thông thường mỗi ngày lễ lớn hay những ngày vía Phật đều sẽ là ngày Phật sinh ra đời. Tuy nhiên ngày vía Phật cũng gắn với cả hạnh nguyện của Phật. Tiêu biểu như Phật Di Lặc – ngày vía được chọn là ngày mùng một tết, điều này có 2 ý nghĩa. Thứ nhất là Đức Phật Di Lặc là vị Phật của tương lai. Chính vì vậy ngày bắt đầu của năm mới chính là ngày kết thúc của 1 suất, ngày này cũng là ngày bắt đầu, mọi chúng sinh đều hi vọng rằng tương lai sẽ được tươi sáng, an yên hơn. Thứ 2 là vị Phật đại diện cho niềm vui – hạnh phúc và an yên nên lễ cúng bái Phật Di Lặc vào đầu năm cũng là ngày cầu mong hạnh phúc.

tượng phật di lặc trắng viền vàng đẹp

Như vậy vía Phật Di Lặc chính là ngày mùng 1 /1 hàng năm.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay