10 Mẫu Bát Tụ Bảo Chiêu Tài Bằng Đá Đẹp Nhất

5/5 - (10 votes)

Bát tụ bảo hay bát tụ lộc, tụ bảo bồn là vật phẩm phong thủy được sử dụng phổ biến, có khả năng thu hút cát khí, tài khí, tụ tài tụ lộc, mang đến tiền tài, may mắn cho gia chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu bát tụ bảo chiêu tài bằng đá đẹp thì có thể tham khảo một số sản phẩm dưới đây.

Bát tụ bảo là gì? Nguồn gốc của chậu tụ bảo

Bát tụ bảo hay hũ tụ bảo bồn là một chiếc bát có khả năng thu gom châu báu và những vật phẩm có giá trị, rất được các lái buôn, giới thương nhân ưa chuộng và yêu thích. Vật phẩm này có thể được đặt, trưng bày ở nhiều vị trí như bàn thờ Ông Địa Thần Tài, bàn làm việc, phòng khách, bàn học, cạnh két sắt, hòm đựng tiền hoặc ở gần nhưng linh vật có khả năng chiêu tài hút lộc.

Hũ tụ bảo đặt biệt thích hợp với những người làm ra nhiều tiền nhưng lại không thể tích lũy, tiền bạc làm ra bao nhiêu cũng vơi hết. Mặc dù được yêu thích và sử dụng phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng quan tâm và hiểu về nguồn gốc của vật phẩm phong thủy này. Việc hiểu được nguồn gốc của vật phẩm phong thủy cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp chúng ta có phương pháp sử dụng phù hợp, để bát tụ bảo có thể phát huy tối đa hiệu quả của mình.

Có rất nhiều câu chuyện về bát tụ bảo, tuy nhiên, nổi tiếng và được lưu truyền rộng rãi nhất là giai thoại về bát tụ lộc vào thời nhà Minh. Chuyện kể rằng chủ nhân của bát tụ bảo là Thẩm Vạn Tam, một phú thương vô cùng nổi tiếng, giàu có, học rộng, tài cao. Ông này trước đây vô cùng nghèo khó nhưng tấm lòng lương thiện, hiền lành, chịu thương chịu khó, thích giúp đỡ mọi người. Vì là người thật thà, hiền lành nên khi buôn bán, ông bị thường bị người ta lừa gạt, dù nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn không thể giàu được.

Sau này, nhờ cơ duyên mà Thẩm Vạn Tam cứu được cóc trời (Thiềm Thừ), linh vật chiêu tài nổi tiếng trong phong thủy, được cho là cóc thần. Khi được Thẩm Vạn Tam thả về tự nhiên, con cóc đã tặng cho ông một chiếc bát có khắc chữ “tụ bảo bồn”. Ông cho đây chỉ là chiếc bát bình thường nên cất trong nhà và không sử dụng đến. Ông chỉ biết đến công dụng của nó khi vợ ông vô tình làm rơi một vật vào trong chậu và vật này biến thành tiền vàng.

Bấy giờ ông mới biết rằng, bất cứ thứ gì rơi vào tụ bảo bồn đều biến thành tiền vàng, châu báu. Nhờ đó mà Thẩm Vạn Tam trở thành một phú thương vô cùng nổi tiếng và giàu có. Ông cũng không ngừng nỗ lực học hỏi, khổ luyện và đã đỗ đạt khoa cử, trở thành một vị quan lớn trong triều đình. Nhiều người cho rằng, nhờ việc để bát tụ bảo gần nơi đọc sách mà ông mới có thể đỗ đạt cao.

10+ Mẫu bát tụ bảo chiêu tài bằng đá đẹp, được nhiều người yêu thích

Bát tụ bảo là vật phẩm được giới phong thủy vô cùng yêu thích và sử dụng phổ biến. Hiện nay, bát tụ bảo được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, thông dụng nhất là các mẫu bát tụ bảo chiêu tài bằng đá. Sau đây là một số mẫu tụ bảo bồn đẹp mà bạn có thể tham khảo:

1. Bát tụ bảo hồng ngọc

Bát tụ bảo được làm từ chất liệu bột đá cao cấp với phần bát có màu hồng ngọc, bề mặt bát nhẵn bóng và được phủ nano giúp tăng độ phủ bóng và độ bền cho sản phẩm. Bên trong được đặt nhiều thỏi vàng lớn có độ trong suốt và có kích thước đa dạng. Hai bên là 2 chú thiềm thừ đang nhả tiền vào bát với ý nghĩa chiêu tài, hút lộc, giữ tài lộc và cát khí cho gia chủ. Trên thân bát là hàng chữ Hán có nghĩa là chiêu tài tiến bảo.

Chậu tụ bảo chiêu tài hồng ngọc đẹp giá tốt nhất TP.HCM
Chậu tụ bảo chiêu tài hồng ngọc đẹp giá tốt nhất TP.HCM

2. Chậu tụ bảo hút lộc chiêu tài bằng đá xanh ngọc 16cm

Đây là mẫu bát tụ bảo có thiết kế giống hệt với sản phẩm trên, chỉ khác ở phần màu sắc của bát. Sản phẩm này có màu xanh ngọc nhẹ nhàng, tươi mát, đế tượng là đế gỗ màu sắc cổ điển. Trên thân bát cũng là bốn chữ “chiêu tài tiến bảo”. Theo phong thủy, màu xanh ngọc thuộc hành Mộc, đặc biệt thích hợp với những gia chủ mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa) và mệnh Mộc (Mộc hợp Mộc).

Bát tụ bảo chiêu tài hút lộc có màu xanh ngọc đẹp nhất
Bát tụ bảo chiêu tài hút lộc có màu xanh ngọc đẹp nhất

Xem chi tiết giá tại: Bát tụ bảo hút lộc chiêu tài xanh ngọc 16cm TBB-001

Kích thước:

 • 15x13x14cm
 • 18x18x17cm

3. Bát tụ lộc chiêu tài bằng đá trắng tròn TBB-002

Chậu được làm từ chất liệu bột đá trắng cao cấp, thiết kế đơn giản tinh tế, màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng. Bề mặt chậu nhẵn bóng, có độ trong tương đối giống với bạch ngọc. Trong lòng chậu là châu báu và những thỏi vàng lấp lánh tượng trưng cho tài lộc. Quanh miệng chậu có 4 ông thiềm thừ mạ vàng đang tích cực nhả tiền vàng cho gia chủ. Trên thân chậu có hàng chữ tài nguyên cổn cổn, tức là tiền tài cuồn cuộn.

Bát tụ bảo hút lộc chiêu tài màu trắng ngọc đẹp nhất
Bát tụ bảo hút lộc chiêu tài màu trắng ngọc đẹp nhất

Xem giá chi tiết tại: Chậu tụ bảo trắng tròn TBB-002 

Kích thước:

 • 18 x 14 x 14cm
 • 21 x 18 x 17cm

4. Bát tụ bảo chiêu tài bằng đá xanh ngọc mẫu mới nhất

Đây cũng là một trong những mẫu bát tụ bảo chiêu tài bằng đá đẹp, được đánh giá cao tại Rước Tài Lộc. Bát được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, bề mặt bóng nhẵn, mướt mịn có độ trong như ngọc. Quanh miệng bát cũng là bốn ông thiềm thừ mạ vàng đang mang đồng vàng nhả vào bát với ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Trên thân bát cũng là bốn chữ tiền tài cuồn cuộn.

Bát tụ bảo xanh ngọc đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp nhất
Bát tụ bảo xanh ngọc đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài đẹp nhất

Xem chi tiết giá tại: Bát tụ bảo xanh ngọc TBB-003 

Kích thước:

 • 14 x 14 x 16cm
 • 16 x 16 x 20cm

5. Bát tụ bảo vàng thạch anh TBB-004

Bát được làm từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp. Theo phong thủy, đây là loại đá tượng trưng cho thành công, trí tuệ và tài lộc, có thể mang đến may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Bát có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc tươi sáng, đẹp mắt. Trong lòng bát chứa nhiều châu báu và các thỏi vàng nhiều kích cỡ. Bên miệng bát có hai ông Thiềm Thừ chiêu tài đang nhả vàng. Trên thân bát có 4 chữ “chiêu tài tiến bảo”

Bát tụ bảo thạch anh vàng ngọc đẹp
Bát tụ bảo thạch anh vàng ngọc đẹp

Xem chi tiết giá tại: Bát tụ bảo vàng thạch anh TBB-004 

Kích thước:

 • 15 x 13 x 14cm
 • 18 x 18 x 17cm

6. Bát tụ bảo chiêu tài bằng đá trắng hình vuông

Chậu cũng được làm từ chất liệu bột đá trắng cao cấp. Thiết kế góc cạnh rõ ràng, ấn tượng, phần miệng chậu có hình vuông lạ mắt. Trong lòng chậu là những thỏi vàng sáng bóng có độ trong suốt, bốn góc có bốn ông Thiềm Thừ đang nhả tiền vàng vào chậu.

Chậu tụ bảo chiêu tài vuông bằng đá trắng đẹp nhất
Chậu tụ bảo chiêu tài vuông bằng đá trắng đẹp nhất

Ý nghĩa phong thủy của tụ bảo bồn

Tụ bảo bồn hay bát tụ bảo được sử dụng đặc biệt phổ biến trong những năm gần đây. Theo phong thủy dương trạch, bất cứ một công trình nào cũng có vị trí tài vị, có thể tụ khí, tụ lộc, mang đến của cải, tài lộc cho gia chủ. Đây cũng là lý do mà người ta hay khuyên rằng nên đặt vật phẩm phong thủy chiêu tài hút lộc ở vị trí của cung Thiên Lộc hay vị trí tài vị trong nhà, cửa hàng, công ty…

Cách bố trí này sẽ mang đến khả năng chiêu tài, tụ lộc, giúp bát tụ bảo phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy. Nếu được khai thác tốt sẽ giúp mang đến hiệu quả tích cực cho đường tài vận, để gia chủ và người thân có trí tuệ minh mẫn và thân thể khỏe. Một số hiệu quả của tụ bảo bồn được biết đến rộng rãi trong phong thủy gồm:

 • Mang đến cát khí cho gia chủ, giúp tích tụ may mắn, tài lộc và tác động tích cực đến đường tài vận lẫn cuộc sống của chủ nhân và các hành viên trong gia đình.
 • Bát tụ bảo thường được làm từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp. Như đã đề cập, đây là loại đá có khả năng mang đến trí tuệ, thành công, tài lộc và gia tăng sức khỏe cho gia chủ.
 • Bát tụ bảo còn được cho là có thể mang đến sự minh mẫn, gia tăng khả năng tập trung, giúp chủ nhân có được trí tuệ và sự sáng suốt. Đây cũng là vật phẩm mà những người theo con đường khoa cử ngày xưa thường sử dụng.
 • Do được làm từ các loại đá được kết tinh từ thiên nhiên nên chậu tụ bảo còn có khả năng giúp gia chủ vượt qua khó khăn, xua tan vận rủi, xua đuổi tà khí, diệt hung khí, bảo vệ gia chủ và bàn thờ Ông Địa Thần Tài.
 • Ngoài ra, bát tụ bảo còn được cho là có thể giúp gia đạo êm ấm, hòa thuận, tránh được thị phi và các xích mích không đáng có.

Cách chọn bát tụ bảo theo mệnh chuẩn phong thủy

Bát tụ bảo là vật phẩm phong thủy tích tụ cát khí, tài khí, mang đến tài lộc, may mắn, tiền tài, sự sung túc đầy đủ lẫn trí tuệ và sự thông minh uyên bác cho chủ nhân của nó. Khi chọn bát tụ bảo, bạn nên chọn những sản phẩm có thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế, có bề mặt nhẵn bóng, đẹp mắt và có bảo hành rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến việc chọn tụ bảo bồn theo mệnh để giúp vật phẩm này phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy.

Chậu tụ bảo chiêu tài bằng bột đá xanh cao cấp
Chậu tụ bảo chiêu tài bằng bột đá xanh cao cấp

Cách chọn tụ bảo bồn theo mệnh chuẩn phong thủy như sau:

 • Đối với người mệnh Kim: Nên chọn những bát có màu vàng, cam, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim), rồi mới đến các màu như trắng, xám, ghi
 • Đối với người mệnh Mộc: Nên chọn những bát có màu xanh nước, đen thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) rồi mới đến những màu như xanh ngọc, xanh lá
 • Đối với người mệnh Thủy: Nên chọn những bát có màu trắng, xám, ghi thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) rồi mới đến các màu xanh nước, đen
 • Đối với người mệnh Hỏa: Nên chọn những bát có màu xanh ngọc, xanh lá thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) rồi mới đến các màu đỏ, hồng, tím
 • Đối với người mệnh Thổ: Nên chọn những bát tụ bảo có màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) rồi mới đến các màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ (Thổ hợp Thổ).

Khi chọn các vật phẩm phong thủy, chúng ta nên ưu tiên các vật phẩm có màu sắc tương sinh với mệnh. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Các màu sắc tương sinh sẽ tác động tích cực đến mệnh của gia chủ, để vật phẩm phong thủy có thể phát huy được tối đa hiệu quả.

Tiếp đó, nếu bạn không thích màu sắc tương sinh thì cũng có thể chọn các vật phẩm có màu sắc tương hợp. Chúng ít nhiều cũng sẽ mang đến may mắn và tài lộc. Nên hạn chế sử dụng các màu sắc tương khắc vì chúng sẽ cản trở sự phát triển của đường tài vận, dễ mang đến vận rủi cho gia chủ hoặc làm giảm hiệu quả phong thủy của bát tụ bảo.

bát tụ bảo bằng thủy tinh nhiều kích thước từ 8-12cm
bát tụ bảo bằng thủy tinh nhiều kích thước từ 8-12cm – giá chỉ từ 245K

Các vị trí đặt bát tụ bảo giúp mang đến may mắn, tài lộc

Để bát tụ bảo phát huy được tối đa hiệu quả phong thủy, bên cạnh việc lựa chọn mẫu tượng phù hợp, hợp mệnh thì việc xác định được vị trí đặt tụ bảo bồn đắc địa cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, vật phẩm phong thủy này có thể đặt ở:

 • Bàn thờ Ông Địa Thần Tài: Giúp thu hút vượng khí, cát khí, mang đến may mắn, tài lộc và sự thuận lợi, suôn sẻ cho việc làm ăn kinh doanh, buôn bán của chủ nhân.
 • Bàn làm việc: Bát tụ bảo cũng có thể đặt ngay trên bàn làm việc, bên tay phải hoặc tay trái, trước mặt gia chủ để thu hút nguồn năng lượng phong thủy tích cực. Bát tụ bảo đặt ở vị trí này có tác dụng gia tăng sự minh mẫn, khả năng tập trung và trí tuệ cho chủ nhân.
 • Ở trên nóc két sắt: Két sắt là nơi chứa tiền, có nhiều tài khí. Đặt bát tụ bảo ở đây sẽ giúp vượng tài khí, mang lại của cải dồi dào cho gia chủ, giúp tích lũy tiền bạc, tránh thất thoát tài lộc.
 • Ở vị trí tài vị của ngôi nhà: Mỗi ngôi nhà đều có vị trí tài vị riêng, đặt bát tụ bảo ở vị trí này sẽ giúp thu hút vượng khí, cát khí, kích cầu tài lộc, thay đổi vận may và đường tài vận của chủ nhân.
túi vàng thần tài bằng thủy tinh có kèm đế và thỏi vàng
túi vàng thần tài bằng thủy tinh có kèm đế và thỏi vàng -giá chỉ 425k

Đa số các khách hàng thường mua bát tụ bảo để đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Ở vị trí này, người ta sẽ đặt bát tụ bảo ở trên hoặc đằng trước của bàn thờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số vị trí tài vị như:

 • Nếu cửa chính hướng Đông, vị trí tài vị thường là hướng chính Bắc và Tây Nam
 • Nếu cửa chính hướng Đông Bắc thì vị trí tài vị hướng Đông Nam
 • Nếu cửa chính hướng Đông Nam thì vị trí tài vị hướng Đông và Tây Nam
 • Nếu cửa chính hướng Tây thì vị trí tài vị thường ở hướng chính Bắc và Đông Nam
 • Nếu cửa chính hướng Bắc thì vị trí tài vị thường ở hướng chính Đông và Tây Nam
 • Nếu cửa chính hướng Tây Bắc thì vị trí tài vị hướng chính Nam và chính Đông
 • Nếu cửa chính hướng Nam thì vị trí tài vị hướng Đông Nam
 • Nếu cửa hướng Nam thì vị trí tài vị hướng chính Nam…\
địa chỉ bán bát tụ bảo thần tài đẹp nhất
địa chỉ bán bát tụ bảo thần tài đẹp nhất -giá chỉ 306k

Tụ bảo bồn có cần khai quang không?

Trong phong thủy, khai quang điểm nhãn là nghi thức áp dụng cho những vật phẩm phong thủy có mắt. Đối với những vật phẩm phong thủy như bát tụ bảo, túi vàng kim bảo, lộc bình… thì bạn có thể tiến hành khai quang hay không đều được. Thực tế, nhiều ý kiến cho rằng, để vật phẩm phong thủy có thể phát huy tối đa hiệu quả, tốt nhất là bạn nên khai quang trì chú để kích hoạt năng lượng phong thủy của vật phẩm.

bát tụ bảo chiêu tài hút lộc trắng ngọc đẹp nhất
Bát tụ bảo có thể khai quang hoặc không đều được

Bát tụ bảo được làm từ đá tự nhiên, do đó, khi mua về, để loại bỏ tạp khí và giúp vật phẩm kích hoạt năng lượng phong thủy, bạn có thể tham khảo cách thanh tẩy cho vật phẩm này. Một số cách thanh trừ năng lượng tiêu cực, nạp năng lượng tự nhiên cho đá và các vật phẩm bằng đá như:

 • Dùng trầm hương: Lấy nhang trầm hương hoặc bột trầm hương, đốt lên, hơn khói trầm hương quanh vật phẩm để giúp lọc năng lượng tiêu cực và lấy đi tà khí, âm khí.
 • Dùng âm thanh: Có thể sử dụng những âm thanh thuần khiết như tiếng mõ, tiếng chuông, nhạc thiền, tiếng niệm chú, tiếng đàn sáo… để loại bỏ các rung động thấp bám vào đá.
 • Dùng muối: Lấy muối biển pha với nước sạch, ngâm rửa vật phẩm trong dung dịch vài tiếng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
 • Dùng rượu trắng: Lấy rượu trắng hoặc rượu gừng để ngâm vật phẩm phong thủy hoặc lấy vải thấm rượu để lau rửa vật phẩm cũng là một trong những cách tẩy uế được áp dụng phổ biến nhất hiện nay.
kích thước bát tụ bảo 12cm
kích thước bát tụ bảo 12cm

Một số lưu ý khi sử dụng tụ bảo bồn để chiêu tài tụ lộc

Tụ bảo bồn là vật phẩm chiêu tài tụ lộc đặc biệt thích hợp với những người làm được nhiều mà không thể tích lũy. Vật phẩm này có thể mang đến tài lộc, may mắn, cát khí cũng như sức khỏe cho chủ nhân. Bên cạnh việc chọn được mẫu bát tụ bảo chiêu tài bằng đá đẹp, khi sử dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Không đặt bát tụ bảo gần bể cá vì tài hóa thủy sẽ khiến tài chảy đi mất
 • Không đặt ở các vị trí nhiều bụi bẩn, u tối, ẩm ướt, nhà vệ sinh, dưới xà ngang hay những nơi quá cao vì đây là những nơi không tốt, sẽ ảnh hưởng đến khả năng chiêu tài, tích lũy tài lộc của vật phẩm phong thủy này.
 • Bát tụ bảo nên đặt ở vị trí sạch sẽ, trang nghiêm, tốt nhất là ở những vị trí mà chúng tôi đã đề cập như bàn thờ Ông Địa Thần Tài, két sắt, bàn làm việc… để phát huy tối đa hiệu quả
 • Không nên cho người ngoài mượn và nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, có bảo hành rõ ràng để được tư vấn cụ thể, chi tiết về cách bày trí, sử dụng vật phẩm phong thủy này.

Trên đây là một số thông tin về bát tụ bảo và một số mẫu bát tụ bảo chiêu tài bằng đá đẹp, được nhiều người yêu thích và đánh giá cao hiện nay. Quý khách có nhu cầu mua bát tụ bảo có thể chọn đặt hàng hoặc liên hệ trực tiếp với Rước Tài Lộc qua số điện thoại 093.9194.468.

Có thể bạn quan tâm:

Chat Zalo
Gọi điện ngay