5 Mẫu Tượng Ngựa Mã Đáo Thành Công Thay Đổi Vận Mệnh Ý Nghĩa Nhất

5/5 - (1 vote)

Ngựa là biểu tượng của sức mạnh, sự dẻo dai, gan góc và sức sống mãnh liệt. Tượng ngựa phong thủy còn là biểu tượng cho may mắn, tài lộc, thành công, giàu sang, phú quý, sự thăng quan tiến chức, được giới phong thủy đặc biệt yêu thích. Dưới đây là 5 mẫu tượng ngựa mã đáo thành công thay đổi vận mệnh đẹp, ý nghĩa tại Rước Tài Lộc. 

5 Mẫu Tượng Ngựa Mã Đáo Thành Công Thay Đổi Vận Mệnh Ý Nghĩa

Ngựa là con vật nổi bật với sự nhanh nhẹn và dẻo dai, luôn trung thành đồng hành, hỗ trợ hết mình để chủ nhân của nó vượt qua mọi khó khăn, chông gai, thử thách, gặt hái được thành công. Ngựa được người xưa hết sức ưa chuộng và tin rằng “có ngựa ắt sẽ thành công” và thường chúc nhau mã đáo thành công hay tặng nhau tranh, tượng hình ngựa phi thay cho lời chúc may mắn, phát tài, phát lộc, công thành danh toại, thăng tiến phát tài…

Tượng ngựa phong thủy có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đồng, đá… Có rất nhiều mẫu tượng ngựa phong thủy mã đáo thành công đẹp tại cửa hàng Rước Tài Lộc như:

1. Tượng Ngựa mã đáo thành công vàng kim sa

 • Chất liệu: Bột đá cao cấp
 • Xuất xứ: Đài Loan

Tượng ngựa mã đáo thành công vàng kim sa được làm từ bột đá cao cấp, bề mặt tượng được phủ cát vàng kim sa, phần đế tượng mạ crom vàng đẹp, sang trọng. Tượng có màu vàng sang trọng, đây là màu sắc tượng trưng cho may mắn, tài lộc, thành công và quyền lực.

Tượng ngựa mã đáo thành công bát mã hùng phong vàng kim sa đẹp, sang trọng
Tượng ngựa mã đáo thành công bát mã hùng phong vàng kim sa đẹp, sang trọng

Trên đế tượng có 4 chữ Hán “八 骏 雄 风“, được dịch là bát tuấn hùng phong. Còn gọi là bát mã truy phong, mã đáo thành công, bát tuấn đồ, nghĩa là tám con ngựa oai phong, khí phách, mạnh mẽ phi nhanh như gió, thể hiện sức mạnh phi thường và tốc độ mãnh mẽ của tám con ngựa khi kết hợp cùng nhau.

Bát Tuấn Hùng Phong hay Bát Mã Truy Phong, Mã Đáo Thành Công mang ý nghĩa biểu tượng cho thành công, vinh hiển trong công danh sự nghiệp. Ở mẫu tượng này, tám con ngựa được thể hiện với dáng vẻ mạnh mẽ, đang phi nước đại vô cùng mạnh mẽ, khí phách và không ngừng lao về phía trước. Tượng có thiết kế đẹp, sinh động, rất thích hợp để bày trí trong nhà, văn phòng, công ty hoặc làm quà tặng sếp, đồng nghiệp, người thân, bạn bè, hay làm quà tặng tri ân khách hàng dịp cuối năm.

Kích thước và giá:

 • 62 x 17 x 38cm (dài x rộng x cao)

2. Tượng ngựa phong thủy mã đáo thành công giả gỗ

 • Chất liệu: Bột đá mạ giả gỗ
 • Xuất xứ: Đài Loan
 • Phong cách: Cổ điển

Tượng ngựa phong thủy mã đáo thành công là tượng đá giả gỗ mang đậm phong cách cổ điển có ý nghĩa đặc biệt về may mắn, thành công. Tượng được làm từ bột đá cao cấp, bề mặt được mạ giả gỗ, kỹ thuật mạ điện tốt, điêu luyện, tượng tinh xảo, màu sắc đẹp, độ bền màu cao, không phai màu trong quá trình sử dụng.

Tượng ngựa mã đáo thành công giả gỗ đẹp, sang trọng nhất tại HCM
Tượng ngựa mã đáo thành công giả gỗ đẹp, sang trọng nhất tại HCM

Tượng gồm 8 con ngựa được thể hiện trong tư thế phi nước đại, đầu ngẩng cao, hướng thẳng về phía trước. Tượng ngựa mã đáo thành công có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy, có tác dụng hỗ trợ thay đổi vận mệnh, giúp thu hút tài lộc, thúc đẩy thăng tiến, phát triển về công danh, sự nghiệp. Tượng ngựa phong thủy còn biểu tượng cho sự phát đạt trong kinh doanh, cũng như sự nhanh nhạy, thăng tiến về tài lộc.

Phần đế tượng cũng có màu nâu giả gỗ, màu sắc đồng bộ với màu tượng. Trên đế tượng có 4 chữ Hán “八 骏 雄 风” được dịch nghĩa là bát tuấn hùng phong. Tạo hình đế tượng giống như một thân cây lớn với lớp vỏ xù xì, độc đáo. Tượng ngựa đẹp, sang trọng, sinh động, không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tượng rất thích hợp để trang trí nhà cửa, làm quà tặng khai trương, tân gia, tặng sếp, tặng người thân bạn bè, đồng nghiệp…

Kích thước và giá:

 • 62 x 17 x 38cm (dài x rộng x cao)

3. Tượng ngựa mã đáo thành công màu vàng ngọc

 • Chất liệu: Bột đá
 • Màu sắc: Vàng ngọc
 • Xuất xứ: Đài Loan

Tượng ngựa phong thủy mã đáo thành công bát  tuấn hùng phong màu vàng ngọc cũng là một trong những mẫu tượng đẹp, sang trọng tại Rước Tài Lộc. Tượng được làm từ bột đá cao cấp, có màu vàng ngọc tươi sáng. Đây là màu sắc sang trọng, tượng trưng cho tài lộc, may mắn và thành công, được giới phong thủy hết sức ưa chuộng.

Tượng ngựa mã đáo thành công thay đổi vận mệnh bằng bột đá cao cấp
Tượng ngựa mã đáo thành công thay đổi vận mệnh bằng bột đá cao cấp

Mẫu tượng này có màu sắc độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với các tượng khác. Ở bộ tượng này, tám con ngựa nổi bật với phần thân mình màu vàng ngọc, đầu ngựa màu vàng cam sẫm và có độ trong suốt nhất định. Ngựa được thể hiện trong tư thế phi nước đại, 7 con ngựa ngẩng cao đầu lao về phía trước, 1 con ngựa nghiêng đầu sang một bên khác. Con ngựa nào dáng vẻ cũng mạnh mẽ, oai phong, không ngừng giương vó lao vút cùng gió.

Tượng được làm từ bột đá cao cấp, chất lượng và độ bền cao. Bề mặt tượng bóng sáng, sang trọng, đẹp mắt, tính thẩm mỹ cao, không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn giúp tượng dễ vệ sinh, lau chùi, khó bám bụi bẩn. Phần đế tượng giả gỗ, tạo hình vừa giống như một chiếc thuyền vút gió, vừa giống một thân cây cổ thụ lớn, xa xưa, lâu đời. Trên đế tượng là 4 chữ “八 骏 雄 风“, nghĩa là bát tuấn hùng phong.

Kích thước:

 • 62 x 17 x 38cm 

4. Tượng ngựa mã đáo thành công màu xanh ngọc

 • Chất liệu: Bột đá
 • Màu sắc: Xanh ngọc

Tượng ngựa mã đáo thành công được làm bằng bột đá cao cấp. Tượng nổi bật với màu xanh ngọc trang nhã, tươi mát, tượng trưng cho sự cân bằng, sinh sôi nảy nở, sức khỏe dồi dào, mang nguồn năng lượng tươi mới, có thể tái tạo và cân bằng các nguồn năng lượng phong thủy. Tượng đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Tượng bát tuấn hùng phong bằng đá xanh ngọc đẹp nhất
Tượng bát tuấn hùng phong bằng đá xanh ngọc đẹp nhất

Tượng tạo hình 8 con ngựa trong tư thế phi nước đại, vó ngựa giương cao, không ngừng lao vút về phía trước. Mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, thành công, hỗ trợ tốt cho sự thăng tiến, phát triển về công danh sự nghiệp. Tượng đẹp, tinh tế, tỉ mỉ, màu xanh ngọc tươi sáng, bề mặt tượng bóng sáng, mướt mịn, hệt như một khối ngọc bích đẹp đẽ.

Phần đế tượng tạo hình một thân cây cổ thụ to lớn, mang đậm cảm giác xa xưa, lâu đời. Trên đế tượng là 4 chữ “八 骏 雄 风“, được dịch nghĩa là Bát Tuấn Hùng Phong. Trong đó, bát tuấn là 8 con ngựa quý, hùng phong nghĩa là oai phong, khí phí, mạnh mẽ, vút nhanh cùng ngọn gió. Tượng có thiết kế đẹp, sang trọng, rất phù hợp để bày trí tại phòng làm việc, văn phòng công ty, kệ trang trí, kệ tivi, bàn làm việc… Hoặc làm quà tặng sếp, đồng nghiệp, người thân, bạn bè các dịp quan trọng, thay cho lời chúc thành công, thăng tiến, phát tài phát lộc…

5. Tượng Lộc Mã Phong Thủy đứng núi vàng

 • Chất liệu: Bột đá
 • Màu sắc: Trắng và Đen

Tượng Lộc Mã đứng núi vàng được làm từ bột đá cao cấp. Tượng chỉ có duy nhất một con ngựa, được thể hiện trong tư thế giương vó, dưới chân là những thỏi vàng, đồng vàng lấp lánh, tượng trưng cho giàu sang, phú quý, sung túc, đủ đầy. Tượng còn có tên gọi khác là nhất mã, độc mã, phát âm là lộc mã, nghĩa là ngựa may mắn, tài lộc.

Tượng lộc mã phong thủy may mắn, tài lộc dáng đứng
Tượng lộc mã phong thủy may mắn, tài lộc dáng đứng

Tượng có thiết kế đẹp, dáng khỏe, dũng mãnh, hừng hực khí thế, đang trong tư thế giương cao vó. Tượng ngựa chân thận, thân thon, mõm dài, bờm và đuôi dài đẹp, hai vó trước chồm lên. Trên mình có yên ngựa và dây cương vàng, màu sắc đồng bộ với màu bờm, đuôi và móng ngựa. Dưới chân ngựa là núi tiền vàng, đồng vàng, được mạ vàng sáng bóng.

Đế tượng được làm từ gỗ, thiết kế vuông vức, vững vàng. Tượng lộc mã, mã đáo thành công có ý nghĩa mong cầu tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, mong cầu công việc làm ăn, kinh doanh được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, phát triển theo chiều hướng tốt. Tượng nhất mã có thể bày trí trong nhà, văn phòng, phong làm việc hoặc dùng làm quà tặng sếp, đồng nghiệp, người thân, bạn bè đều rất phù hợp.

Kích thước: 

 • 31 x 20 x 11cm – Giá: 750.000 VNĐ

Ý nghĩa của tượng ngựa trong phong thủy

Tượng ngựa mã đáo thành công, bát mã đồ hay bát tuấn hùng phong được giới phong thủy đặc biệt ưa chuộng. Tượng có thiết kế đẹp, sang trọng, được làm từ bột đá cao cấp. Thân ngựa to lớn, bụng thon, chân chắc khỏe, bờm và đuôi dài. Tượng được chế tác với tỷ lệ cân đối, đường nét chi tiết tinh xảo, tỉ mỉ.

Ngựa là con vật nổi bật với sự mạnh mẽ, nhanh nhẹ, dẻo dai, bền bỉ mà hết mực trung thành, có thể mang đến may mắn, tài lộc và thành công cho chủ nhân. Có rất nhiều mẫu tượng ngựa đẹp, trong đó, tượng mã đáo thành công thường được ưa chuộng và yêu thích hơn hết. Trước hết, nói về ý nghĩa của tượng ngựa, trong phong thủy, tượng ngựa mang những ý nghĩa sau đây:

 • Biểu tượng của may mắn, tài lộc: Ngựa còn gọi là Lộc Mã, mang ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc, thành công, phát đạt trong làm ăn, kinh doanh, buôn bán. Đối với người xưa, ngựa có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, có ngựa chính là có may mắn, tài lộc.
 • Thay đổi vận mệnh, chiêu tài, tiến bảo: Ngựa hỗ trợ đắc lực cho chủ nhân, người xưa tin rằng, có ngựa là có thể thành công. Con ngựa luôn được chăm chút, giữ gìn để giúp chủ nhân thay đổi vận mệnh, có được sự hỗ trợ trung thành trong công việc và cuộc sống.
 • Ý chí, nhiệt huyết, quyết tâm, vượt khó khăn, gian khổ: Ngựa tính dương, tượng trưng cho ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, gian khổ để đạt được thành công trong cuộc sống.
 • Hỗ trợ thăng tiến, phát triển về công danh, sự nghiệp: Ngựa nổi bật với sự dẻo dai, bền bỉ, có khí phách mạnh mẽ, có sức mạnh phi thường và tốc độ cao. Tượng ngựa phi nước đại, lao vút về phía trước mang đến nhiệt huyết, thúc đẩy chủ nhân không ngừng nỗ lực vươn đến thành công, có sự thăng tiến, phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp.
 • Sự tự do, kiêu hãnh, cá tính, dấu ấn cá nhân: Ngựa có sức mạnh phi thường, có sự kiêu hãnh riêng của nó. Do đó, tượng ngựa còn mang đến nguồn năng lượng phong thủy mạnh mẽ, giúp gia chủ có thêm sức mạnh, sự quả cảm, tinh thần chiến đấu, tạo nên dấu ấn, tên tuổi của bản thân trên thương trường.

Điển tích về tượng ngựa mã đáo thành công

Mã đáo thành công là tượng 8 con ngựa đang phi nước đại về phía trước. Dịch nghĩa của câu mã đáo thành công nghĩa là ngựa quay về là thành công. Tượng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự thành đạt trên con được công danh, sự nghiệp, thể hiện mong cầu gia chủ làm ăn phát tài phát lộc, được may mắn, suôn sẻ, tài lộc hưng vượng, sung túc.

Ý nghĩa của câu mã đáo thành công bắt nguồn từ các tích xưa. Trước đây, vùng phương Bắc (Mông Cổ) có nhiều con ngựa hoang khỏe, mạnh, dẻo dai. Vào mỗi mùa xuân, người ta sẽ dùng những con ngựa được huấn luyện cẩn thận, mục đích là lôi kéo những con ngựa hoang bên ngoài về, rồi thuần hóa và phục vụ con người.

Việc thả ngựa đi cũng giống như lúc bắt đầu kinh doanh, luôn kèm theo rất nhiều rủi ro không lườn trước được, ngựa có thể quay về hoặc không. Nếu không quay về, hoặc là bị thú dữ tấn công, hoặc đã gia nhập đàn ngựa hoàng. Nếu ngựa về kéo theo đàn, tức là việc thả ngựa để lôi kéo những con ngựa khác đã thành công, việc kinh doanh đã có lãi.

Do đó, tượng ngựa mã đáo thành công mang ý nghĩa mong cầu việc kinh doanh được thành công, suôn sẻ, phát tài phát lộc, thu được nhiều lợi nhuận. Ngoài ra cũng thể hiện mong cầu thăng tiến, phát triển trên con đường công danh, sự nghiệp, được thành công, may mắn, gặt hái được nhiều quả ngọt.

Cách sử dụng tượng ngựa chuẩn phong thủy

Tượng ngựa phong thủy có thể bày trí trong nhà, văn phòng, công ty, cửa hàng để thu hút tài lộc, mang đến may mắn, thành công. Đồng thời, tượng ngựa mã đáo thành công còn mang ý nghĩa tốt lành, thiết kế đẹp, sang trọng, rất thích hợp để làm quà tặng sếp, đồng nghiệp, người thân, bạn bè vào dịp lễ tết đầu năm, khai trương, tân gia…

Dưới đây là cách sử dụng tượng ngựa mã đáo thành công chuẩn phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

 • Tượng ngựa nên đặt ở bàn làm việc, kệ trang trí, kệ tivi, văn phòng, tại vị trí cung Tài Lộc, mặt tượng hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ lớn để chiêu tài, đón lộc.
 • Tượng đặt hướng chính nam, tương sinh với bản mệnh của gia chủ sẽ giúp mang đến thành công, suôn sẻ trong công việc và sự nghiệp.
 • Tượng đặt hướng Bắc, nơi có thảo nguyên rộng lớn, bao la, sản sinh ra nhiều ngựa hiếm, ngựa tốt nhất cũng sẽ giúp tượng ngựa phát huy tối đa hiệu quả phong thủy, mang đến những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ.
 • Tượng bát mã hoặc nhất mã có thể bày trí ở phòng khách để cân bằng nguồn năng lượng phong thủy trong ngôi nhà, giúp rước tài lộc, may mắn và giải tỏa rủi ro, điềm xấu cho gia chủ.
 • Tượng ngựa có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Có thể chọn tượng ngựa theo mệnh để hỗ trợ tốt nhất về công danh, sự nghiệp.

Một số lưu ý khi sử dụng tượng ngựa phong thủy

Khi sử dụng tượng ngựa phong thủy, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Ngựa phong thủy rất phù hợp với người tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Hợi, là đại cát, đại lợi, có thể mang đến thành công rực rỡ cho người tuổi này.
 • Tuy nhiên, tượng ngựa không phù hợp với người tuổi Tý, nếu gia chủ là tuổi Tý thì nên trí bày trí nhiều tượng ngựa, tranh ngựa ở nơi làm việc, nhà ở. Chỉ nên dùng một tượng ngựa để hỗ trợ việc làm ăn, kinh doanh, thăng tiến là được.
 • Tượng ngựa nên được bày trí kết hợp cùng tượng Phật Di Lặc, bắp cải phong thủy, bình hút lộc… để tăng hiệu quả phong thủy, thu hút những điều may mắn, tốt lành.
 • Không đặt tượng ngựa đối mặt chính diện với cửa văn phòng mà chỉ nên đặt chếch ra một chút.
 • Người ta quan niệm rằng tượng 5 con ngựa mang ý nghĩa chết chóc, tai ương, nên tránh dùng tranh, tượng có 5 con ngựa.

Trên đây là một số mẫu tượng ngựa mã đáo thành công đẹp, giúp thay đổi vận mệnh, mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Tượng ngựa nên đặt ở nơi thoáng đãng, sạch sẽ, bày trí đúng phong thủy để mang đến may mắn, tài lộc, sự thành công, thăng tiến như mong cầu của chủ nhân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chat Zalo
Gọi điện ngay