10 Món Quà tặng Khai Trương Ý Nghĩa Giá 500k-1triệu – 2- triệu

Khai trương là cột mốc đánh dấu sự tồn tại, phát triển của một cửa hàng hay một thương hiệu, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cá nhân, doanh nghiệp. Do đó, việc chọn quà tặng khai trương ý nghĩa cũng hết sức được chú trọng, thể hiện được tấm lòng của người tặng cũng như lời chúc kinh doanh hồng phát, thịnh vượng. Dưới đây là một số món quà tặng khai trương ý nghĩa, đẳng cấp, gửi gắm được thông điệp, tấm lòng của người tặng. 

Top 10 món quà tặng khai trương ý nghĩa, độc đáo, đẳng cấp

Quà tặng khai trương sẽ thể hiện được thành ý, tấm lòng của người tặng, thay cho lời chúc khai trương hồng phát, phát tài phát lộc, thuận buồm xuôi gió… Quà tặng khai trương gửi gắm những thông điệp may mắn của người tặng đến với gia chủ, cũng là lời chúc tốt lành mà chủ nhân món quà muốn dành tặng cho người nhận.

Món quà khai trương không nhất thiết phải có giá trị lớn, chỉ cần đúng hoàn cảnh, đúng sở thích, đủ ý nghĩa là có thể khiến người nhận thích thú và ấn tượng hơn. Ngoài ra, quà khai trương còn giúp thắt chặt mối quan hệ, thể tâm ý của người tặng và cần đặc biệt chú ý khi đối tượng nhận quà là người thân hoặc đối tác.

Một số món quà tặng khai trương ý nghĩa, thay cho lời chúc phát tài phát lộc, vạn sự như ý, thuận buồm xuôi gió mà bạn có thể tham khảo như:

1. Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió

Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió là một trong những món quà tặng khai trương ý nghĩa, sang trọng, đẳng cấp, có tính tiện dụng cao. Đây là vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa chiêu tài, hút lộc, giữ tài lộc, tăng vượng khí. Đồng thời, bình hút lộc còn tượng trưng cho giàu sang, phú quý, trên thân bình có họa tiết thuyền thuận buồm xuôi gió, thay cho lời chúc khai trương hồng phát, công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán được thuận lợi, suôn sẻ như con thuyền lớn mạnh mẽ căng buồm lướt gió.

Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió là món quà tặng khai trương ý nghĩa, sang trọng
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió là món quà tặng khai trương ý nghĩa, sang trọng

Bình hút lộc có thiết kế vô cùng độc đáo, phần miệng bình loe rộng, cổ bình ngắn, hẹp, thân bình phình to, đáy thắt chặt. Ngụ ý tài lộc vào bình sẽ được tích tụ, không bị thất thoát ra ngoài, từ đó giúp cho việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán của gia chủ được phát đạt, gặt hái được nhiều thành công, tiền bạc rủng rỉnh, không bị thất thoát tiền bạc, của cải. Ngoài tác dụng chiêu tài, tụ lộc, bình hút lộc của là vật phẩm phong thủy tụ tài trừ tai, hóa giải các nguồn năng lượng xấu, tích lũy vượng khí, cân bằng các nguồn năng lượng trong không gian.

Bình hút lộc thuận buồn xuôi gió có 3 loại chính là bình thuận buồm xuôi gió dát vàng, bình thuận buồm xuôi gió men màu và bình thuận buồm xuôi gió 2 mặt. Mỗi loại đều có nhiều phân loại màu sắc và kích thước khác nhau.

Giá bán sản phẩm: 

 • Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió 2 mặt (có 5 mã màu gồm: đỏ, trắng, vàng, xanh dương, xanh lá), bình có phong cách cổ điển, phía trước là họa tiết thuyền buồm vượt sóng đẹp, độc đáo, ấn tượng, phía sau là họa tiết hoa sen cách điệu trang nhã. Bình có kích thước cao 30cm – Phi 27cm – Giá: 2.800.000 VNĐ.
 • Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió men màu cao 30cm(có 5 mã màu gồm: đỏ, xanh dương, trắng, vàng và xanh ngọc lục bảo). Bình có họa tiết thuyền buồm vượt sóng, trên thân bình có trang trí hoa mẫu đơn nổi. Bình cao 30cm – Phi 27cm – Giá: 2.800.000 VNĐ.
 • Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió dát vàng (có 5 mã màu gồm xanh ngọc lục bảo, xanh dương, vàng, trắng và đỏ). Bình có họa tiết thuyền buồm vượt sóng dát vàng cùng họa tiết hoa mẫu đơn dát vàng sang trọng. Sản phẩm có 2 phân loại kích thước: Bình cao 22cm – Phi 19cm – Giá: 950.000 VNĐ và bình cao 18cm – Giá: 670.000 VNĐ.
 • Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió men màu kích thước nhỏ (có 5 mã màu gồm: xanh ngọc lục bảo, xanh dương, vàng, trắng và đỏ). Bình có họa tiết thuyền buồm vượt sóng màu nhũ vàng, men bóng, sáng, đẹp mắt. Sản phẩm có 2 phân loại kích thước: Bình cao 22cm – Phi 19cm – Giá: 690.000 VNĐ và bình cao 25cm – Phi 23cm – Giá: 1.150.000 VNĐ.

2. Bình hút lộc phát tài phát lộc

Bình hút lộc phát tài phát lộc cũng là một trong những vật phẩm phong thủy thích hợp để làm quà tặng khai trương. Khi khai trương một cửa hàng, ai cũng mong muốn mua may bán đắt, việc làm ăn buôn bán được suôn sẻ, thuận loại, phát tài phát lộc. Chính vì vậy, việc tặng một món quà khai trương vừa có tác dụng giúp gia chủ chiêu tài, hút lộc, vừa thay cho lời chúc khai trương hồng phát, phát tài phát lộc như bình hút lộc có chữ phát tài phát lộc là hết sức phù hợp.

Bình hút lộc phát tài phát lộc có màu đỏ may mắn
Bình hút lộc phát tài phát lộc có màu đỏ may mắn

Bình hút lộc phát tài phát lộc có thiết kế sang trọng, độc đáo, đặc trưng bởi phần miệng bình loe rộng, thân bình phình to, cổ nhỏ đáy hẹp. Ngụ ý tài lộc được hút vào bình sẽ tụ lại ở phần thân, không thể thất thoát ra ngoài, từ đó, việc làm ăn, buôn bán của gia chủ sẻ được thuận lợi suôn sẻ, tài lộc dồi dào, không bị thất thoát tiền của.

Bình có họa tiết hoa lá đẹp đẽ, nổi bật là 4 chữ thư pháp “phát tài phát lộc”, nét chữ rõ ràng, mềm mại mà mạnh mẽ, thanh thoát phóng khoáng. Chữ thư pháp kết hợp với họa tiết cành đào và hoa mẫu đơn đẹp đẽ, tượng trưng cho sức đơm hoa kết trái, những nỗ lực, cố gắng sẽ gặt hái được nhiều quả ngọt, nhận được thành quả xứng đáng.

Bình phát tài phát lộc là bình gốm Bát Tràng cao cấp, sản phẩm có 5 mẫu màu, màu sắc đa dạng, giá cả phải chăng, hợp lý. Năm màu này gồm: xanh ngọc lục bảo, đỏ may mắn, trắng tinh khôi và xanh hoàng gia. Bình có men đẹp, thiết kế sang trọng, vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy, là món quà tặng khai trương ý nghĩa, giá trị, vừa lòng người nhận, đẹp ý người tặng.

3. Bảo bình thuận buồm xuôi gió

Bảo bình thuận buồm xuôi gió cũng thường được dùng để làm quà tặng nhân các dịp khai trương, tân gia. Bảo bình là vật phẩm phong thủy cát tường, vừa có ý nghĩa trong phong thủy vừa có ý nghĩa đặc biệt trong Phật giáo Mật Tông Tây Tạng. Bảo bình có thiết kế độc đáo, nổi bật với miệng loe rộng, thân phình to, bình thuôn dài và hẹp ở đáy.

Bảo bình thuận buồm xuôi gió là món quà tặng khai trương ý nghĩa tượng trưng cho may mắn, điềm lành, sự giàu sang, sung túc, thịnh vượng
Bảo bình thuận buồm xuôi gió là món quà tặng khai trương ý nghĩa tượng trưng cho may mắn, điềm lành, sự giàu sang, sung túc, thịnh vượng

Bảo bình hút lộc là một trong tám món Bát Bảo Cát Tường, tượng trưng cho bình an, may mắn và sự gia trì hoàn hảo của chư Phật. Bảo bình chứa đầy ắp báu vật, dù lấy ra bao nhiều thì vật phẩm trong bình vẫn tràn đầy. Theo phong thủy, bảo bình là vật phẩm có tác dụng chiêu tài, hút lộc, tụ tài, tụ lộc, mang đến vượng khí và nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ.

Bảo bình phong thủy là bình gốm Bát Tràng cao cấp, sản phẩm có 2 phân loại với bốn màu gồm xanh ngọc lục bảo, trắng, đỏ và vàng. Trên thân bình có hình ảnh thuyền buồm vượt sóng, con thuyền vượt sóng gió, lướt nhanh trên mặt sóng lớn. Tặng bảo bình thuận buồm xuôi gió vừa có ý nghĩa chúc cho gia chủ tài lộc dồi dào, tiền tài rủng rỉnh, dư dả vừa chúc gia chủ làm ăn thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, công việc hanh thông, phát tài phát lộc.

Giá bán sản phẩm:

4. Bắp cải phong thủy – quà tặng khai trương tài lộc

Bắp cải phong thủy là vật phẩm phong thủy có màu sắc đẹp, tạo hình mô phỏng theo hình ảnh bắp cải thật. Trong phong thủy, bắp cải có ý nghĩa chiêu tài hút lộc, tụ tài tụ lộc, mang đến may mắn về tài vận, sức khỏe và tinh thần cho gia chủ. Bắp cải phong thủy được làm từ bột đá, phần bẹ thân trắng nõn, phần lá mở rộng, phía trên có gân lá tỉ mỉ, chi tiết, màu xanh lơ, xanh đậm hoặc xanh non mướt mắt.

Bắp cải phong thủy kết hợp cùng cây trúc và cóc ngậm tiền
Bắp cải phong thủy kết hợp cùng cây trúc và cóc ngậm tiền 16x9x15cm – Giá: 320.000 VNĐ

Bắp cải có hình dáng gần giống với túi càn khôn, chiếc túi có không gian rộng lớn, chứa được rất nhiều của cải, tài vật, dân gian tin rằng, vượng khí, tài lộc trong túi có thể sinh sôi nảy nở, không ngừng gia tăng. Theo phong thủy, bắp cải có phần lá mở rộng giống như miệng túi hút tài lộc, phần thân thuôn dài và thắt lại ở điểm cuối giống như một chiếc túi có thể giúp tích tài, tụ lộc. Ngoài ra, trong tiếng Hán, bắp cải có phát âm gần giống với từ bách tài, đồng thời cũng gắn với câu chuyện cải thần trường sinh có thể dùng để cứu người.

Không chỉ có ý nghĩa đặc biệt về mặt phong thủy, bắp cải còn có thiết kế đẹp, nổi bật với màu xanh mơn mởn mướt mắt, rất thích hợp để bày trí ở bàn học, bàn làm việc, kệ trang trí, cơ sở kinh doanh, buôn bán. Bắp cải có màu xanh, là cây thân thảo, thuộc Mộc, có nguồn năng lượng tươi mới dồi dào, bày trí bắp cải đúng cách sẽ mang đến sinh khí cho không gian, giúp tinh thần thoải mái và thư thái hơn.

Sử dụng bắp cải phong thủy làm quà tặng khai trương là một gợi ý tuyệt vời. Các mẫu bắp cải hiện nay có kích thước đa dạng, có loại mini siêu nhỏ dưới 10cm, có loại tầm trung từ 10 – 20cm, có loại lớn từ 20 – 50cm. Tượng sẽ bao gồm một bắp cải bằng bột đá và một đế gỗ kê tượng. Đôi khi, để tăng hiệu quả phong thủy, bắp cải sẽ được thiết kế đi kèm với các biểu tượng phong thủy có ý nghĩa tốt đẹp khác như quả vải, hồ lô, cây trúc, cây tùng, hoa mẫu đơn, cóc ngậm tiền…

Giá bán sản phẩm:

5. Tỳ hưu phong thủy

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết đâu là món quà tặng khai trương ý nghĩa, độc đáo, thay cho lời chúc phát tài phát lộc, khai trương hồng phát. Tỳ Hưu phong thủy là linh vật chiêu tài, giữ lộc, trấn trạch, trừ tà thuộc hàng bậc nhất, được giới phong thủy, quý tộc vô cùng ưa chuộng.

Tỳ hưu phong thủy hồng ngọc đế kiếng cầu may mắn, tài lộc
Tỳ hưu phong thủy hồng ngọc đế kiếng cầu may mắn, tài lộc

Tỳ Hưu phong thủy có tạo hình đẹp, độc đáo, nổi bật với đầu giống kỳ lân, thân có vảy rồng, trước ngực có yếm, trên đầu có sừng, trên lưng có cánh, thân giống thân gấu, chân giống sư tử. Tỳ Hưu hội tụ vẻ đẹp của các loài và tất cả các nguồn năng lượng của vũ trụ, từ biển cả đến bầu trời đến rừng sâu. Tượng thường được làm từ bột đá, màu sắc đa dạng, tùy theo mệnh của người được tặng mà bạn lựa chọn mẫu tượng tỳ hưu có màu sắc phù hợp.

Tượng tỳ hưu thường được bày trí trong nhà, cửa hàng, cơ sở kinh doanh, buôn bán, văn phòng làm việc để cầu tài lộc, cầu may mắn, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống. Tỳ Hưu thường được sử dụng theo cặp, gồm tịch tà và thiên lộc, trong đó thiên lộc giúp thu hút tài lộc, tụ tài, giữ của; tịch tà giúp trấn trạch, trừ tà, bảo vệ chủ nhân, ngừa tiểu nhân hãm hại.

Tượng Tỳ Hưu sẽ bao gồm tượng và đế, phần đế tượng có thể là đế gỗ hoặc đế kiếng tùy vào sở thích của mỗi người. Đôi khi, để tăng hiệu quả và năng lượng phong thủy, tượng tỳ hưu sẽ được kết hợp cùng các biểu tượng phong thủy khác như hồ lô, bắp cải, thỏi vàng, gậy như ý, dây kết như ý cát thường, xâu tiền cổ…

Giá bán sản phẩm:

6. Cóc ngậm tiền – quà tặng khai trương ý nghĩa độc đáo

Cóc ngậm tiền cũng là một trong những vật phẩm phong thủy tài lộc, thích hợp để làm quà tặng khai trương. Cóc ngậm tiền còn gọi là cóc 3 chân, Thiềm Thừ, Kim Thiền, cóc tài lộc, cóc phong thủy, cóc thần tài… Là linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài tiến bảo, hút lộc trừ tà, hỗ trợ kích hoạt tài khí, vượng khí, mang đến sự giàu sang, sung túc, phú quý, đủ đầy cho chủ nhân.

Cóc ngậm tiền phong thủy màu đồng giả cổ đế gỗ tài nguyên cuồn cuộn- Giá: 1.300.000 VNĐ
Cóc ngậm tiền phong thủy màu đồng giả cổ đế gỗ tài nguyên cuồn cuộn- Giá: 1.300.000 VNĐ

Cóc ngậm tiền có tạo hình đẹp, ấn tượng, là một ông cóc 3 chân, thường được làm từ bột đá. Lưng cóc có 7 chấm đỏ tượng trưng cho thất tinh bắc đầu biểu tượng của điềm lành, một cách kết nối giữa linh vật với vũ trụ để nhận được sức mạnh từ vũ trụ. Đầu cóc có có lưỡng nghi, tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ, có thể giúp gia chủ tránh vận xấu, có được cuộc sống an lành. Miệng cóc ngậm đồng tiền, hai bên hông là hai xâu tiền cổ, có tác dụng chiêu tài lộc, cầu tài, tiến bảo, mang đến tài vận cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền có thiết kế đẹp độc đáo, vừa có thể sử dụng để đặt bàn thờ Thần Tài nhằm kích hoạt tài khí, vừa có thể trang trí kệ tủ, bàn học, bàn làm việc nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian lại có ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Tượng cóc ngậm tiền có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là tượng bột đá và tượng đồng giả cổ, đá giả đồng. Tượng đôi khi được thiết kế cùng các biểu tượng phong thủy khác để gia tăng hiệu quả như hồ lô phong thủy, thỏi vàng, đồng vàng, hoa mẫu đơn, bắp cải, tùng, trúc…

Cóc ngậm tiền có nhiều kích thước, nhiều mẫu mã khác nhau. Tượng có thể bày trí ở nhiều vị trí, cách sử dụng vô cùng đơn giản, gia chủ có thể khai quang hoặc không khai quang đều được. Tùy theo đối tượng người nhận mà quý khách chọn mẫu cóc có màu sắc và kích thước phù hợp. Cóc ngậm tiền phong thủy chính là món quà tặng khai trương ý nghĩa vừa lòng đẹp ý, vừa có giá trị vừa ý nghĩa, thể hiện được thành ý và tấm lòng của người tặng.

Giá bán sản phẩm:

 • Cóc ngậm tiền xanh ngọc hồ lô 18x16x16cm – Giá: 450.000 VNĐ
 • Cóc ngậm tiền đá thạch anh dát vàng 18x18cm – Giá: 1.400.000 VNĐ
 • Cóc ngậm tiền đá vàng màu 12x12cm – Giá: 900.000 VNĐ
 • Cóc ngậm tiền vàng lưu ly 23x20cm – Giá: 700.000 VNĐ
 • Cóc ngậm tiền lưu ly size lớn – Giá: 850.000 VNĐ
 • Cóc ngậm tiền bột đá trắng dát vàng 23x23cm – Giá: 1.500.000 VNĐ
Cóc ngậm tiền phong thủy xanh ngọc lục bảo đế gỗ
Cóc ngậm tiền phong thủy xanh ngọc lục bảo đế gỗ
Cóc ngậm tiền hồ lô xanh ngọc 15.5cm - 1.25kg - Giá: 550.000 VNĐ
Cóc ngậm tiền hồ lô xanh ngọc 15.5cm – 1.25kg – Giá: 550.000 VNĐ
Cóc ngậm tiền ngọc phong thủy 17x16cm - 1.25kg - Giá: 600.000 VNĐ
Cóc ngậm tiền ngọc phong thủy 17x16cm – 1.25kg – Giá: 600.000 VNĐ
Cóc ngậm tiền bằng đồng giả cổ 17x17x14cm - Giá: 1.300.000 VNĐ/có hộp quà
Cóc ngậm tiền bằng đồng giả cổ 17x17x14cm – Giá: 1.300.000 VNĐ/có hộp quà
Nhiều mẫu tượng cóc ngậm tiền đẹp tại cửa hàng Rước Tài Lộc
Nhiều mẫu tượng cóc ngậm tiền đẹp tại cửa hàng Rước Tài Lộc

7. Bát tụ bảo

Nói đến những món quà tặng khai trương ý nghĩa thì không thể không nói đến bát tụ bảo. Bát tụ bảo còn được gọi là bát tụ lộc, tụ bảo bồn. Vật phẩm phong thủy này có thiết kế hình một chiếc bát, miệng bát mở rộng, thân phình to, lòng bát rộng. Hai bên miệng bát thường được trang trí hai ông cóc ngậm tiền, đang ngậm tiền nhả vào bát. Trên thân bát thường được khắc chữ bảo hoặc các chữ chiêu tài tiến bảo, phát tài phát lộc, tài nguyên cuồn cuộn…

Bát tụ bảo bằng đồng mạ men xanh ngọc kèm tiền đồng và thỏi vàng - Giá: 1.000.000 VNĐ
Bát tụ bảo bằng đồng mạ men xanh ngọc kèm tiền đồng và thỏi vàng – Giá: 1.000.000 VNĐ

Bát tụ bảo có tài giúp thu hút tài lộc, tụ tài tụ lộc, tích lũy vượng khí, gia tăng tài khí. Bát tụ lộc không chỉ giúp mang đến vận may về tài lộc mà còn có tác dụng gia tăng trí tuệ, kích hoạt tài khí, thường được bày trí ở bàn thờ Thần Tài, bàn học, bàn làm việc, kệ trang trí…Đặc biệt, đây là vật phẩm rất thích hợp với người làm ăn, kinh doanh, buôn bán, có thể mang lại tài vận, giữ gìn của cải, tránh thất thoát tài lộc.

Bát tụ bảo có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là đồng và bột đá. Bát có kích thước từ 8 – 20cm, tùy vào vị trí bày trí mà chúng ta lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp. Tùy vào tuổi và mệnh của gia chủ mà quý khách lựa chọn màu sắc sản phẩm cho phù hợp. Bát tụ bảo có màu sắc đa dạng, thường gặp là màu vàng, vàng thạch anh, trắng, đỏ, xanh ngọc, hồng ngọc…

Giá bán sản phẩm: 

 • Bát tụ bảo bột đá (màu xanh ngọc, trắng, hồng ngọc, vàng thạch anh) – Giá: 950.000 VNĐ
 • Bát tụ bảo xanh ngọc cao 15cm – Giá: 528.000 VNĐ/chiếc
 • Bát tụ bảo thủy tinh cao 8 – 12cm – Giá: 245.000 – 715.000 VNĐ/chiếc
 • Bát tụ bảo đồng mạ men xanh ngọc: Giá: 1.000.000 VNĐ/chiếc
 • Bát tụ bảo thủy tinh cao 10cm – Giá: 306.000 VNĐ/chiếc
 • Bát tụ bảo vuông bằng bột đá trắng 15 – 18cm – Giá: 950.000 – 1.450.000 VNĐ/chiếc.
Bát tụ bảo xanh ngọc để bàn thờ thần tài đẹp
Bát tụ bảo xanh ngọc để bàn thờ thần tài 14x14x16cm – Giá: 950.000 VNĐ
Bát tụ bảo thạch anh vàng ngọc 15x13x14cm - Giá: 950.000 VNĐ
Bát tụ bảo thạch anh vàng ngọc 15x13x14cm – Giá: 950.000 VNĐ
Bát tụ bảo xanh ngọc có đế kèm thỏi vàng 15cm - Giá: 528.000 VNĐ
Bát tụ bảo xanh ngọc có đế kèm thỏi vàng 15cm – Giá: 528.000 VNĐ

8. Mèo thần tài – quà tặng khai trương may mắn

Mèo thần tài hay mèo phong thủy tài lộc là một trong những vật phẩm phong thủy vừa có tính thẩm mỹ vừa có ý nghĩa tốt đẹp, được sử dụng để làm quà tặng khai trương, tặng tân gia, tặng quà cho người thân bạn bè nhân các dịp đặc biệt phổ biến nhất hiện nay. Mèo thần tài còn gọi là mèo may mắn, mèo tài lộc, mèo maneki neko, một linh vật phong thủy có ý nghĩa chiêu tài, vẫy lộc, vẫy gọi khách hàng, mang đến may mắn cho chủ nhân.

Mèo có tạo hình đẹp đẽ, đáng yêu, thường có các màu sắc tươi sáng như trắng, đỏ, vàng, kết hợp thêm các màu như đen, nâu, hồng, xanh dương, xanh lá, tím, cam…  Tượng mèo phong thủy thể hiện chú mèo trong tư thế ngồi, một tay giơ lên cao, cánh tay có thể vẫy lên vẫy xuống. Khuôn mặt chú mèo có nụ cười vui vẻ, mắt cong tít đáng yêu, trên cổ có đeo chuông vàng. Trước ngực thường được trang trí các biểu tượng phong thủy như thỏi vàng, thuyền thuận buồm xuôi gió, mèo ngũ phúc, quạt cát tường, cá koi may mắn…

Mèo thần tài có rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu đều có những ý nghĩa riêng. Tượng mèo thường được làm bằng sứ cao cấp, cánh tay làm bằng nhựa, có thể vẫy và tách rời được. Trên cánh tay kia của mèo thường cầm liễn, thỏi vàng, thẻ bài, quạt, chuông… là những biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tốt lành. Nếu muốn dùng mèo phong thủy để tặng quà khai trương, chúng ta nên chọn những tượng mèo có màu đỏ may mắn, kèm theo liễn kim vận phát tài, thỏi vàng chiêu tài phát lộc, thuyền thuận buồm xuôi gió, hũ vàng thiên kim vạn lượng… thay cho lời chúc khai trương hồng phát.

Giá bán tham khảo: 

 • Mèo thần tài kinh doanh may mắn 26x19x23cm – Giá 952.000 VNĐ
 • Mèo thần tài vẫy tay may mắn xâu tiền phát tài phát lộc 24x22x20cm – Giá: 700.000 VNĐ
 • Mèo thần tài búa khai vận 13x17x19cm – Giá: 400.000 VNĐ
 • Mèo thần tài vẫy tay cầm 2 thỏi vàng 23x15x20cm – Giá: 720.000 VNĐ
 • Mèo thần tài vẫy tay cầm liễn phát tài 23x20x23cm – Giá: 950.000 VNĐ

9. Túi vàng kim bảo

Túi vàng kim bảo còn được gọi là túi vàng tài lộc, tượng trưng cho giàu sang, phú quý, có tác dụng chiêu tài, giữ lộc, tích lũy tài khí, tụ tài tụ lộc, mang đến vận may về của cải, tiền bạc cho gia chủ. Sử dụng túi vàng kim bảo làm quà tặng mang ý nghĩa tốt lành, chúc gia chủ tài lộc dồi dào, có của ăn của đề, tài nguyên cuồn cuộn, khai trương hồng phát.

Túi vàng kim bảo men xanh ngọc - món quà khai trương hồng phát, tài lộc
Túi vàng kim bảo men xanh ngọc – món quà khai trương hồng phát, tài lộc

Túi vàng kim bảo có thiết kế hình một chiếc túi đựng tiền, bên trong chứa các thỏi vàng, đồng vàng. Là vật phẩm phong thủy chiêu tài, tụ tài, giúp tích lũy tài khí, mang đến vận may tiền bạc. Túi thường được làm từ bột đá, thủy tinh hoặc đồng, miệng túi mở rộng, có dây thắt ở miệng. Trên thân túi thường có khắc chữ, thường là chữ bảo hoặc các chữ như chiêu tài tiến bảo, tài nguyên cuồn cuộn.

Túi vàng kim bảo tài lộc có thể bày trí ở những vị trí như bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, bàn học, bàn làm việc, kệ trang trí, quầy thu ngân, két sắt, văn phòng, cơ sở kinh doanh, buôn bán… Túi có thiết kế đẹp, tính thẩm mỹ cao, vừa có thể bày trí giúp không gian thêm phần đẹp đẽ, ấn tượng, vừa có ý nghĩa về mặt phong thủy, rất thích hợp để làm quà tặng khai trương.

Giá bán sản phẩm: 

 • Túi vàng hút lộc mạ men đỏ 12x10cm – Giá: 1.400.000 VNĐ
 • Túi vàng hút lộc mạ men đỏ 17x12cm – Giá: 3.000.000 VNĐ
 • Túi vàng hút lộc mạ men xanh 12x10cm – Giá: 1.400.000 VNĐ
 • Túi vàng hút lộc mạ men xanh 17x12cm – Giá: 3.000.000 VNĐ
 • Túi vàng thần tài thủy tinh 10 – 12cm – Giá: 425.000 – 544.000 VNĐ

10. Ngựa phong thủy

Ngựa phong thủy cũng là một trong những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa may mắn, tốt lành, thích hợp để làm quà tặng khai trương. Tượng ngựa tượng trưng cho thành công, may mắn, là hiện thân của năng lực, sự nhanh nhẹn, nhạy bén, biểu tượng của sức mạnh, quyền thế và sức sống mạnh mẽ.

Ngựa phong thủy tài lộc hay còn gọi là lộc mã, tượng trưng cho giàu sang, phú quý, thịnh vượng
Ngựa phong thủy tài lộc hay còn gọi là lộc mã, tượng trưng cho giàu sang, phú quý, thịnh vượng

Tượng ngựa phong thủy thể hiện hình ảnh con ngựa trong tư thế phi nước đại, ngựa có dáng vẻ đẹp đẽ, dáng vẽ nhanh nhẹn, dũng mãnh, kiêu hùng. Đối với tượng ngựa, khi sử dụng làm quà tặng khai trương, nên chọn tượng nhất mã (lộc mã) với hình ảnh ngựa đứng trên núi vàng hoặc tượng bát mã truy phong (mã đáo thành công) là phù hợp nhất.

Tượng ngựa là món quà tặng khai trương ý nghĩa thể hiện được tấm lòng và thành ý của người tặng, lại có tính thẩm mỹ và ý nghĩa độc đáo, chắc chắn sẽ khiến người nhận hân hoan, vui vẻ. Ngựa quý là một trong 7 món Thất Bảo Luân Vương, tượng trưng cho điềm lành, sức mạnh trường kỳ, có thể mang đến sự thịnh vượng và phát đạt trong kinh doanh.

Tượng ngựa phong thủy có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó, các tượng bằng bột đá thường được ưa chuộng hơn hết. Tượng có thiết kế đẹp, tính thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng, dáng vẻ ngựa được thể hiện hết sức sinh động và đẹp đẽ. Khi bày trí sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và sự sang trọng cho không gian.

Giá bán tham khảo:

 • Tượng ngựa trắng phong thủy 31x20x11cm – Giá: 750.000 VNĐ
 • Tượng ngựa đen phong thủy 31x20x11cm – Giá: 750.000 VNĐ
 • Tượng bát mã truy phong 28 – 38cm – Giá: 850.000 VNĐ/tượng.

Một số lưu ý khi chọn quà khai trương

Tặng quà khai trương là cách thể hiện sự trân trọng cũng như lời chúng tốt đẹp của người tặng với người nhận. Khai trương là dịp đặc biệt, chắc chắn ai cũng sẽ mong nhận được những lời chúc tốt lành và những món quà ý nghĩa. Khi chọn quà khai trương, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Để tạo được ấn tượng tốt đẹp với người nhận, cần có sự hiểu biết nhất định về sở thích và mối quan tâm của họ, khi bạn chọn được món quà khiến họ hứng thú, có ý nghĩa tốt lành, mối quan hệ giữa các bạn sẽ thêm phần khăng khít, tốt đẹp.
 • Đối với vật phẩm phong thủy, nên chọn những vật phẩm hợp với mệnh của người được nhận. Chúng ta có thể dựa vào tuổi, năm sinh của họ để xác định họ thuộc mệnh gì, từ đó chọn màu sắc món quà cho phù hợp. Hoặc có thể dựa vào sở thích, thói quen của họ để lựa chọn màu sắc món quà.
 • Đối với người làm ăn, kinh doanh, những món quà phong thủy, mang ý nghĩa may mắn, tốt lành, vận may về tài lộc sẽ được yêu thích hơn những món quà khác. Người càng giàu có thì càng thích những món đồ độc lạ, việc chọn quà đắt tiền, sang trọng đôi khi dễ gây phản tác dụng vì có thể là thứ tầm thường với họ.
 • Tùy vào mối quan hệ thân sơ giữa bạn và người được nhận mà chúng ta lựa chọn món quà cho phù hợp. Mối quan hệ càng thân thiết, mức độ ảnh hưởng của họ đối với cuộc sống của bạn càng quan trọng thì càng phải chú trọng đến ý nghĩa, tính thẩm mỹ và chất lượng của món quà.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn chọn được món quà tặng khai trương ý nghĩa, thay cho lời chúc phát tài phát lộc, của cải dồi dào, tiền vô như nước… cũng như tình cảm, sự trân trọng của bạn gửi gắm đến người nhận. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được món quà phù hợp.

⇒Xem thêm:

Chat Zalo
Gọi điện ngay