10 Món quà tặng tân gia ý nghĩa và độc đáo nhất

5/5 - (1 vote)

Tiệc tân gia có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với gia chủ, vừa để chúc mừng, đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc sống, vừa để tri ân bạn bè, người thân đã quan tâm giúp đỡ, đồng thời cũng là để cầu bình an, tài lộc, may mắn cho ngôi nhà mới. Với ý nghĩa đặc biệt như vậy, khi mừng tân gia, việc chọn quà sao cho hợp lý, có ý nghĩa được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là 10 món quà tặng tân gia ý nghĩa, độc đáo mà bạn có thể tham khảo. 

Top 10 món quà tặng tân gia giàu ý nghĩa và độc đáo

Quà tân gia được xem là một phần không thể thiếu trong tiệc tân gia. Món quà là lời chúc của các vị khách tham gia buổi tiệc, thể hiện phần nào tấm lòng đối với gia chủ. Tân gia nên tặng quà gì cho ý nghĩa, giúp mối quan hệ giữa người tặng với người nhận thêm hài hòa, tốt đẹp là mối quan tâm của nhiều người.

Nếu bạn đang băng khoăn chưa biết đâu là món quà tặng tân gia ý nghĩa, độc đáo thì có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

1. Bình hút lộc

Bình hút lộc là vật phẩm có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong phong thủy. Bình có thiết kế độc đáo, phần miệng loe rộng, phần cổ thon hẹp và phần thân đáy phình to. Đây là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, hút lộc. Thiết kế của bình mang ý nghĩa tài lộc được hút vào sẽ được giữ trong bình, không bị thất thoát ra ngoài.

Bình hút lộc vinh hoa phú quý là món quà sang trọng, ý nghĩa
Bình hút lộc vinh hoa phú quý là món quà sang trọng, ý nghĩa

Tặng bình hút lộc có ý nghĩa cầu chúc gia chủ được tụ tài tụ lộc, việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán thuận lợi, phát đạt, giàu sang phú quý, sung túc đủ đầy. Bình hút lộc cũng là biểu tượng của phú quý, thịnh vượng, có thể gia tăng vận may và tài lộc.

Khi chọn bình hút lộc làm quà tặng tân gia, bạn có thể tham khảo các mẫu bình như:

  • Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió: Cầu chúc gia chủ tài lộc dồi dào, đường công danh, sự nghiệp hay việc kinh doanh, buôn bán và cuộc sống được suôn sẻ, thuận lợi, không gặp khó khăn trắc trở.
  • Bình hút lộc công thành doanh toại: Cầu chúc cho gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, được viên mãn, thành đạt trên con đường công danh, sự nghiệp.
  • Bình hút lộc công vinh hoa phú quý: Cầu chúc cho gia chủ có cuộc sống giàu sang, phú quý, vinh hiển, thành đạt. Việc làm ăn, kinh doanh được hưng thịnh, được giàu sang, danh giá, có vị thế, có tiếng nói trong xã hội.

Bình hút lộc không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn có thiết kế sang trọng, độc đáo. Từ lâu, vậy phẩm phong thủy này đã được sử dụng phổ biến trong tầng lớp quan lại quý tộc và vẫn được giới phong thủy ưa chuộng cho đến ngày nay.

Bình hút lộc công thành danh toại men màu xanh dương
Bình hút lộc công thành danh toại men màu xanh dương
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió dát vàng men xanh lá
Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió dát vàng men xanh lá
Bình hút lộc công thành danh toại dát vàng
Bình hút lộc công thành danh toại dát vàng

Tham khảo: Bình hút lộc công thành danh toại đẹp, nhiều màu

2. Túi vàng kim bảo

Túi vàng kim bảo tài lộc hay túi tài lộc là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho giàu sang, phú quý, tượng trưng cho mong muốn sung túc, đủ đầy, tài lộc đầy nhà. Túi tài lộc có tác dụng chiêu tài, tiến lộc, khi được đặt ở vị trí tài lộc hoặc ở vị trí hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp tích lũy tài khí, của cải, mang đến may mắn về tài lộc.

Túi vàng kim bảo tượng trưng cho lời chúc giàu sang phú quý đến gia chủ
Túi vàng kim bảo tượng trưng cho lời chúc giàu sang phú quý đến gia chủ dịp tân gia

Túi vàng kim bảo có thể đặt ở nhiều vị trí như phòng khách, bàn làm việc, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, quầy thu ngân, két sắt, nơi để tiền bạc, vị trí cung tài lộc. Vật phẩm này không có kiêng kỵ về tuổi và mệnh, bất kỳ ai, người nào cũng có thể dùng để tích lũy tài khí, tiền bạc cho bản thân và gia đình.

Rước Tài Lộc có rất nhiều mẫu túi vàng kim bảo đẹp như: Túi vàng kim bảo tài lộc đỏ, túi vàng hút lộc mạ men đỏ, túi vàng hút lộc bằng đồng mạ men xanh ngọc… Chọn túi vàng kim bảo làm quà tặng tân gia sẽ là món quà ý nghĩa, độc đáo thay cho lời chúc phát tài phát lộc, rước tài lộc, may mắn đến nhà.

3. Bát tụ bảo – món quà tân gia ý nghĩa, độc đáo

Một trong những món quà tân gia ý nghĩa, chắc hẳn sẽ khiến gia chủ bất ngờ và thích thú chính là bát tụ bảo. Bát tụ bảo còn có tên gọi là bát tụ lộc, tụ bảo bồn, là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, tụ lộc cực tốt, được các gia đình sử dụng phổ biến và đánh giá cao về hiệu quả phong thủy.

Bát tụ bảo tụ tài tụ lộc, thu tài lộc, giữ vượng khí, mang đến may mắn, bình an
Bát tụ bảo tụ tài tụ lộc, thu tài lộc, giữ vượng khí, mang đến may mắn, bình an

Bát tụ bảo có khả năng tụ tài, tụ lộc, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt phù hợp để tích lũy tài sản, tránh tiêu hao, thất thoát tiền bạc. Vật phẩm phong thủy này không chỉ có tác dụng chiêu tài, tụ lộc, giữ của cải mà còn có thể kích hoạt tài khí, tác động tích cực lên vận mệnh, giúp tăng trưởng về trí tuệ lẫn tài vận.

Bát tụ bảo có thể đặt ở bàn thờ Thần Tài, ở vị trí cung tài vị, ở quầy thu ngân, két sắt, những vị trí có thể phát sinh nhiều tài lộc. Nếu muốn tăng trường trí tuệ, sự minh mẫn, sáng suốt và may mắn, gia chủ có thể đặt ở bàn học hay bàn làm việc, kệ trang trí ở phòng làm việc đều được.

Tham khảo: 10 Mẫu bát tụ bảo chiêu tài đẹp 

4. Bảo bình tài lộc

Bảo bình hay bình báu là vật phẩm có tác dụng giữ tài lộc, của cải, các thứ trân bảo, châu báu được giữ trong bình lúc nào cũng đầy ắp, dù lấy đi bao nhiêu cũng không hề vơi bớt. Được biết, bảo bình còn gọi là bình báu, là một trong tám món pháp khí thuộc bộ Bát Bảo Cát Tường, tượng trưng cho điềm lành và sự gia trì hoàn hảo của chư Phật.

Bảo bình hút lộc thuận buồm xuôi gió cao 30cm
Bảo bình hút lộc thuận buồm xuôi gió cao 30cm

Bảo bình trong Bát Bảo Cát Tường tượng trưng cho phần cổ của Đức Phật. Có thể mang đến nguồn năng lượng an lành, cát tường, giúp gia đạo bình an, yên ấm, đáp ứng mọi mong cầu về vật chất lẫn tinh thần. Bảo bình được Phật giáo Mật Tông Tây Tạng vô cùng ưa chuộng. Bảo bình được sử dụng rộng rãi trong phong thủy không chỉ vì giàu ý nghĩa mà còn vì thiết kế đẹp, sang trọng, đẳng cấp.

Rước Tài Lộc có rất nhiều mẫu bảo bình hút lộc có tác dụng chiêu tài, hút lộc thích hợp làm quà tặng tân gia, quà tặng khai trương. Quý khách có thể chọn các mẫu bảo bình như bảo bình hút lộc thuận buồm xuôi gió cao 30cm, bảo bình hút lộc thuận buồm xuôi gió dát vàng… Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà chúng ta lựa chọn mẫu bảo hút lộc phù hợp.

5. Mai bình tích lộc – quà tặng tân gia phú quý

Mai bình tích lộc là vật phẩm phong thủy có thiết kế tương đối giống với bình hút lộc. Mai bình có phần cổ loe rộng, phần cổ tương đối nhỏ hẹp, phần bụng phình to, thu hẹp dần về đáy. Thiết kế này tương đối giống với bình hút lộc, tuy nhiên chiều cao thường lớn hơn so với các loại bình hút lộc thông thường.

Mai bình là vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu tài, hút lộc, giữ gìn của cải, tài lộc, mang đến sung túc, hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Bình có thiết kế đẹp, sang trọng, thường có họa tiết tinh xảo, màu sắc đẹp, tươi sáng thích hợp để trưng bày ở phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng…

Khi chọn mai bình tích lộc làm quà tặng tân gia, quý khách có thể chọn các mẫu bình như:

  • Mai bình tích lộc thuận buồm xuôi gió
  • Mai bình tích lộc mã đáo thành công
  • Mai bình tích lộc công danh phú quý…

6. Cóc ngậm tiền phong thủy – quà tặng tân gia tài lộc

Cóc ngậm tiền phong thủy cũng là một trong những vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để làm quà tặng tân gia, quà tặng khai trương. Cóc ngậm tiền còn gọi là Thiềm Thừ, cóc 3 chân, cóc tài lộc, tương truyền, vào đêm trăng tròn, người ta thường thấy cóc nhả tiền, vàng, mang tài lộc, phú quý đến những người dân lương thiện.

Tượng cóc ngậm tiền phong thủy thay cho lời chúc giàu sang, phú quý, phát tài phát lộc
Tượng cóc ngậm tiền phong thủy thay cho lời chúc giàu sang, phú quý, phát tài phát lộc

Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài, hút lộc thuộc hàng bậc nhất. Cóc có 3 chân, đầu có lưỡng nghi, lưng có 7 chấm đỏ tượng trưng cho chòm sao Đại Hùng (Thất Tinh Bắc Đẩu). Trong miệng cóc thường ngậm một xâu tiền và một đồng vàng, dưới chân cóc thường được bao quanh bởi những thỏi vàng, đồng vàng lấp lánh.

Cóc ba chân là linh vật phong thủy mang tài lộc đến cho gia chủ. Tượng có có thể đặt ở bàn thờ Thần Tài, ở vị trí cung tài lộc, cung sinh khí, nơi tập trung nhiều tài lộc và giàu vượng khí nhất của ngôi nhà. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt cóc ở bàn làm việc, ở nơi giữ giấy tờ, tiền bạc để mang đến sự giàu có cho chủ nhân. Tặng cóc ngậm tiền làm quà tặng tân gia là món quà mang lời chúc giàu sang, phú quý, sung túc, đủ đầy đến với gia chủ.

Xem thêm: 19+ Mẫu cóc ngậm tiền bằng đá – lưu ly đẹp nhất 

7. Ngựa phong thủy – quà tân gia phát tài, thăng tiến

Ngựa phong thủy gắn liền với lời chúc “mã đáo thành công”, vì thế, dùng ngựa phong thủy làm quà tặng tân gia cũng là một gợi ý tuyệt vời. Ngựa phong thủy thường được thể hiện ở tư thế phi nước đại, gọi là lộc mã, đại diện cho sự thăng tiến, phát triển trong đường công danh, sự nghiệp cũng như việc làm ăn kinh doanh.

Ngựa phong thủy - Lộc Mã phát tài phát lộc làm quà tặng tân gia hoặc để bàn làm việc
Ngựa phong thủy – Lộc Mã phát tài phát lộc làm quà tặng tân gia hoặc để bàn làm việc

Ngựa phong thủy có thể đặt ở phòng khách, hướng Nam, hướng Tây Bắc hoặc bàn làm việc của gia chủ. Hình ảnh ngựa phi nước đại biểu trưng cho sự gia tăng về tiền tài và thăng tiến trong công việc. Ngựa phong thủy là linh vật mang đến may mắn, tài lộc, có sự kiên nhẫn, bền bỉ, có ý chí kiên cường.

Có thể chọn tượng ngựa phong thủy phi nước đại hoặc ngựa kéo bắp cải đều được. Khi chọn tượng ngựa, cần tránh đặt 5 con ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc vì nó mang ý nghĩa tang thương, chết chóc, là cấm kỵ trong phong thủy. Bạn có thể tham khảo một số tượng ngựa phong thủy như: Ngựa trắng phong thủy NPT-001, ngựa đen phong thủy NPT-002

8. Ngọc bội phong thủy

Ngọc bội phong thủy từ xưa đã là món vật phẩm quý giá, là biểu tượng cho thân phận, gia cấp. Ngọc bội phong thủy ẩn chứa nguồn năng lượng phong thủy lớn, có thể được thiết kế nhỏ để mang bên người, hoặc thiết kế lớn để bày trí không gian.

Ngọc bội như ý phong thủy trang trí nhà cửa, làm quà tặng tân gia đẹp, ý nghĩa
Ngọc bội như ý phong thủy trang trí nhà cửa, làm quà tặng tân gia đẹp, ý nghĩa

Ngọc ứng với bát trạch, nếu mang ngọc hoặc sử dụng ngọc sẽ thu hút được nguồn năng lượng tích cực từ sao Bát Trạch. Từ đó mang đến may mắn, tài lộc, sự giàu sang, phú quý, hưng thịnh, hỗ trợ sự thăng tiến trong công danh sự nghiệp và sự phát đạt trong kinh doanh, buôn bán.

Ngọc bội phong thủy có thiết kinh tinh xảo, đẹp mắt, vừa có tính thẩm mỹ, vừa có giá trị về mặt tâm linh. Do đó, nếu băn khoăn không biết nên chọn món quà tân gia nào cho ý nghĩa, độc đáo thì ngọc bội phong thủy là một gợi ý không tồi. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm như: Ngọc bội như ý bình an NBPT-001, ngọc bội như ý tài lộc NBPT-002

9. Đồ trang trí phong thủy

Bên cạnh những vật phẩm đã đề cập, khi chọn quà tặng tân gia, bạn cũng có thể cân nhắc chọn đồ trang trí nội thất hoặc đồ trang trí phong thủy. Thông thường, những đồ nội thất như bàn ăn, kệ giày dép, đồng hồ, lò vi sóng, nồi chiên không dầu, bộ chăn ga gối đệm… có thể sử dụng làm quà tặng. Thế nhưng, đa số đồ nội thất, đồ gia dụng sẽ được gia chủ chuẩn bị đầy đủ, dễ bị trùng lặp gây lãng phí, mất ý nghĩa.

Gậy như ý phong thủy xanh ngọc là món quà tân gia ý nghĩa
Gậy như ý phong thủy xanh ngọc là món quà tân gia ý nghĩa

Thay vào đó, chúng ta có thể chọn đồ trang trí, đặc biệt là các vật phẩm phong thủy như bắp cải phong thủy, Tỳ Hưu phong thủy, dây treo hoa sen trang trí ô tô, dây treo Quan Âm bình an, gậy như ý phong thủy tượng trưng cho giàu sang phú quý, vòng tay trầm hương, tượng Thần Tài gật đầu, tượng Phật Di Lặc năng lượng mặt trời, chuông gió phong thủy treo cửa hình Phật…

10. Mèo thần tài – quà tặng tân gia may mắn

Một trong những gợi ý mà bạn có thể tham khảo cho thắc mắc tân gia nên tặng quà gì chính là mèo Thần Tài. Đây là một trong những món quà tân gia ý nghĩa, được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Mèo Thần Tài còn gọi là mèo may mắn, mèo tài lộc, có tác dụng chiêu tài, hút khách, mang đến may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Mèo thân tài có khuôn mặt dễ thương, màu sắc tươi sáng, các họa tiết hoa văn trên tượng mèo rất giàu ý nghĩa. Tượng mèo cũng có nhiều ý nghĩa, khi dùng tượng mèo làm quà tặng tân gia có thể chọn các mẫu tượng có ý nghĩa gia nội bình an “家 gia 内 nội 平 bình 安 an”, “ 金Kim 運Vận 招Chiêu 財Tài ”, “八 Bát 方 Phương 來 Lai 財 Tài” đều được. 

Tượng mèo Thần Tài hũ vàng thiên kim vạn lượng 生Sinh 意Ý 興Hưng 隆Long
Tượng mèo Thần Tài hũ vàng thiên kim vạn lượng 生Sinh 意Ý 興Hưng 隆Long

Lưu ý khi chọn quà tân gia bạn nên biết

Việc chuẩn bị quà tặng chứng tỏ mối quan hệ giữa người tặng và người nhận tương đối tốt đẹp, thân thiết nên mới dụng tâm lựa chọn và tặng quà. Chính vì thế, để tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ này, khi chọn quà tặng tân gia, cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nếu tặng đồ gia dụng, đồ trang trí, nên tìm hiểu về sở thích và nhu cầu của người nhận. Trường hợp gia chủ đã sắm sửa đồ dùng đầy đủ, nếu chúng ta tặng đồ gia dụng, đồ nội thất có thể gây dư thừa, lãng phí.
  • Các vật phẩm phong thủy sẽ là lựa chọn tuyệt vời, nên cân nhắc khi chọn quà tân gia. Tuy nhiên, khi chọn vật phẩm phong thủy, nên xác định tuổi của gia chủ để biết được gia chủ thuộc mệnh nào, hợp với màu sắc nào.
  • Những vật phẩm phong thủy như bình hút lộc, bảo bình, mai bình, mèo thần tài, ngọc bội phong thủy… rất được giới phong thủy ưa chuộng. Các vật phẩm này giàu ý nghĩa, dễ sử dụng, giá cả phải chăng, hợp lý, rất phù hợp để làm quà tặng tân gia.
  • Khi mua vật phẩm phong thủy, nên chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Hầu hết các sản phẩm tại Rước Tài Lộc đều có hộp quà tặng, do đó, quý khách nên ghi chú về việc sử dụng sản phẩm làm quà để cửa hàng chuẩn bị hộp cho sản phẩm (với trường hợp sản phẩm có hộp kèm theo).

Trên đây là một số món quà tặng tân gia ý nghĩa, độc đáo, thay cho lời chúc cát tường, phát tài phát lộc, giàu sang phú quý được nhiều người ưa chuộng. Rước Tài Lộc là cửa hàng chuyên vật phẩm phong thủy, tượng thờ, đồ thờ chất lượng, giá tốt. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ ngay với cửa hàng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Chat Zalo
Gọi điện ngay