10 Cây Tài Lộc Phong Thủy May Mắn Phát Tài Ý Nghĩa Bậc Nhất

5/5 - (1 vote)

Cây tài lộc phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy đẹp, có ý nghĩa chiêu tài, tiến lộc, mang đến may mắn, giúp tụ tài, tụ lộc cho gia chủ. Cây tài lộc phong thủy thường được làm từ đá hoặc đồng, thiết đẹp, sang trọng. Có thể được dùng để trưng bày, thu hút tài lộc, hoặc được sử dụng để làm quà tặng người thân, bạn bè, sếp, đồng nghiệp, đối tác dịp lễ Tết, khai trương, tân gia, mừng thăng tiến hoặc tri ân khách hàng vào dịp cuối năm. 

Top 10 Mẫu cây tài lộc phong thủy may mắn phát tài đẹp nhất

Cây tài lộc còn gọi là cây kim tiền, cây phát tài phát lộc. Cây tài lộc được xem là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý, sung túc, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển không ngừng về tài lộc. Cây được làm từ bột đá cao cấp hoặc được làm từ đồng, hợp kim đồng, các loại đá phong thủy như đá thạch anh, đá hoàng long… Dưới đây là một số mẫu cây tài lộc phong thủy may mắn đẹp, có ý nghĩa đặc biệt tại cửa hàng Rước Tài Lộc:

1. Cây tài lộc hoa mẫu đơn lim xanh

Cây tài lộc hoa mẫu đơn lim xanh được làm từ bột đá và gỗ cao cấp. Tạo hình cây tài lộc cổ thụ cao, tán cây rộng, có màu vàng, được làm từ bột đá, có độ sáng và độ trong nhất định. Phần lá cây có màu vàng, đây là màu sắc tượng trưng cho may mắn, thành công, tài lộc và quyền lực.

Cây cối thuộc Mộc, bản chất của cây chính là thẳng thẳng, mạnh mẽ, không ngừng vươn lên, không ngừng phát triển. Cây cổ thụ tài lộc ngụ ý cho tài lộc không ngừng sinh sôi, phát triển, thân và gốc vững chắc, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý luôn bền vững, thịnh vượng.

Cây phát tài phát lộc may mắn ngọc bội, hoa mẫu đơn và lim xanh
Cây phát tài phát lộc may mắn ngọc bội, hoa mẫu đơn và lim xanh

Ở mẫu sản phẩm này, cây tài lộc được trang trí kết hợp cùng tiểu cảnh núi non. Phía trước là núi lớn, phía sau là ngọc bội trắng, hệt như một vầng trăng sáng đang dần nhô lên. Phần đế sản phẩm là đế gỗ, được trang trí hoa mẫu đơn và lim xanh. Dưới gốc cây tiền là những thỏi vàng nhỏ lấp lánh, ngụ ý mang đến tiền tài, của cải, giàu sang, phú quý cho gia chủ. Trên đế tượng là 4 chữ “迎 客 招 财”, nghĩa là nghênh khách chiêu tài. Trên tảng đá có viết 3 chữ “石 敢 當” nghĩa là thạch cảm đương.

Kích thước:

 • 42 x 12 x 40cm 

2. Cây kim tiền phong thủy lân vàng

Đây cũng là một trong những mẫu cây phát tài phát lộc đẹp tại cửa hàng Rước Tài Lộc. Sản phẩm tạo hình cây tiền, nổi bật với phần tán cây là những thỏi vàng lớn nhỏ xếp thành 3 tầng theo hình tháp. Phần gốc cây là một chiếc túi tài lộc lớn, phía trước có chữ Tài lớn. Thiết kế cây đẹp, sang trọng, ngụ ý tài khí sẽ được tích tụ trong túi tụ bảo và đơm hoa, kết trái trên tán cây tài lộc, tức là sự giàu sang, phú quý, sung túc sẽ dồi dào, không ngớt.

Cây tài lộc phong thủy tán thỏi vàng kim lân đẹp, sang trọng nhất
Cây tài lộc phong thủy tán thỏi vàng kim lân đẹp, sang trọng nhất

Sản phẩm có thiết kế đẹp, sang trọng, không chỉ mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà còn rất thích hợp để bày trí không gian. Bên cạnh cây tài lộc là hai con lân vàng, được thể hiện trong tư thế cầm liễn, cung chúc gia chủ phát tài phát lộc. Trên đế tượng là 4 chữ “生 意 兴 隆” nghĩa là sinh ý hưng long. Trên liễn là 2 dòng chữ “超 财 进 宝” chiêu tài tiến bảo và “财 源 广 进” tài nguyên quảng tiến.

Cây có 2 màu chính là vàng và nâu, kiểu dáng và phong cách cổ điển. Tạo hình đẹp, sang trọng, có thể bày trí cửa hàng, nhà ở, văn phòng công ty hoặc làm quà tặng sếp, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác. Trong phong thủy, lân vàng cũng tượng trưng cho giàu sang, phú quý, có thể mang đến may mắn trên con đường thăng tiến công danh, sự nghiệp.

Kích thước:

 • 39 x 19 x 43cm 

3. Phật Di Lặc ngồi cây phát tài

Cây phát tài kết hợp cùng tượng Phật Di Lặc sẽ giúp tăng cường hiệu quả, ý nghĩa phong thủy. Cây tài lộc có thiết kế đẹp, tạo hình một cây cổ thụ lớn, tán lá là những lá vàng xum xuê, ngụ ý tài lộc sung túc, dồi dào. Trên thân cây còn có một dây hồ lô với các quả hồ lô vàng tinh tế. Trong phong thủy, hồ lô tượng trưng cho may mắn, sức khỏe, có thể hút tài lộc, vượng khí, xua đuổi điều xui xẻo, gia tăng sức khỏe và mang đến sự trường thọ.

Phật Di Lặc ngồi cây tài lộc may mắn, phát tài, hạnh phúc
Phật Di Lặc ngồi cây tài lộc may mắn, phát tài, hạnh phúc

Phật Di Lặc còn gọi là Phật Cười, Phật Hạnh Phúc. Ngài được thể hiện trong tư thế ngồi dựa cây tiền, tay đặt trên túi càn khôn, miệng nở nụ cười vui tươi, rạng rỡ, tay nâng thỏi vàng lớn. Phật Di Lặc là biểu tượng của giàu sang, phú quý, hạnh phúc, sung túc đủ đầy. Tượng Phật Di Lặc kết hợp với cây tiền có thể giúp gia tăng hiệu quả chiêu tài, tụ lộc, gia tăng may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tượng Phật Di Lặc vàng ngọc ngồi cây tài lộc may mắn, phát tài, sung túc, hạnh phúc
Tượng Phật Di Lặc vàng ngọc ngồi cây tài lộc may mắn, phát tài, sung túc, hạnh phúc

Tượng Phật Di Lặc ngồi cây kim tiền tài lộc có nhiều mẫu khác nhau. Gồm có tượng tượng Phật Di Lặc mạ vàng ngồi cây tài lộc, tượng Phật Di Lặc vàng ngọc ngồi cây tài lộc và tượng Phật Di Lặc xanh ngọc ngồi cây tài lộc. Nhìn chung, tạo hình của sản phẩm là giống nhau, chỉ khác ở màu sắc tượng Phật Di Lặc và màu sắc của đế tượng.

Phật Di Lặc xanh ngọc ngồi cây phát tài phát lộc may mắn, tài lộc, hạnh phúc
Phật Di Lặc xanh ngọc ngồi cây phát tài phát lộc may mắn, tài lộc, hạnh phúc

Cây có thiết kế đẹp, sang trọng, ngoài hai chủ thế chính là cây tài lộc và tượng Phật Di Lặc, còn có dây hồ lô phong thủy tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Phần đế tượng là đế gỗ, thiết kế vững chắc, trên đế có 4 chữ “坐 地 生 財” tọa địa sinh tài.

Kích thước: 

 • 30 x 10.5 x 24cm 

4. Cây tài lộc bát mã truy phong may mắn

Cây tài lộc bát mã truy phong may mắn là vật phẩm phong thủy tượng trưng cho may mắn, tài lộc, sự thành công, thịnh vượng và thắng lợi. Cây được thiết kế với dáng uốn lượn như rồng, kết hợp cùng tượng ngựa tạo ra ý nghĩa hồi đầu độc đáo, sang trọng. Trước cây tài lộc là tám con ngựa còn được gọi là bát mã truy phong. Trong phong thủy, bát mã truy phong mang ý nghĩa về sức mạnh, sự thành công và thắng lợi.

Cây tài lộc phong thủy kết hợp cùng tượng bát mã truy phong xanh ngọc đẹp
Cây tài lộc phong thủy kết hợp cùng tượng bát mã truy phong xanh ngọc đẹp

Tượng ngựa phong thủy kết hợp với cây tài lộc sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực mạnh mẽ cho gia chủ. Tượng ngựa được làm từ bột đá cao cấp, có 2 phân loại sản phẩm là tượng ngựa xanh ngọc cây tài lộc và tượng ngựa vàng kim sa cây tài lộc. Tùy vào sở thích mà quý khách lựa chọn mẫu cây tài lộc may mắn phù hợp.

Cây tài lộc phong thủy may mắn và tượng bát mã truy phong vàng kim sa
Cây tài lộc phong thủy may mắn và tượng bát mã truy phong vàng kim sa

Ở mẫu sản phẩm này, phần lá cây và tượng ngựa được làm từ bột đá cao cấp. Thân cây và đế được làm từ gỗ, có màu nâu sang trọng, ấn tượng. Phần đế tượng có 4 chữ Hán là”八 骏 雄 风” có nghĩa là bát tuấn hùng phong. Cây tài lộc phong thủy khi kết hợp với tượng ngựa sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của tài lộc và sự thăng tiến về công danh sự nghiệp.

Sản phẩm có thể dùng để bày trí không gian phòng khách (kệ trang trí, kệ tivi), phòng làm việc, văn phòng công ty, cơ sở kinh doanh buôn bán… Hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, đối tác, khách hàng các dịp lễ tết, khai trương, tân gia, tri ân cuối năm…

5. Cây tài lộc hồ lô phong thủy may mắn, sức khỏe

Cây tài lộc hồ lô phong thủy may mắn có tạo hình độc đáo. Ở mẫu sản phẩm này, cây tài lộc là một cây cổ thụ lớn, tán cây to, lá có màu vàng rực rỡ. Đây là màu sắc tượng trưng cho may mắn, tài lộc và thành công. Thân cây có màu đen tuyền, đế tượng cũng có màu đen đẹp mắt. Trên thân cây là một dây hồ lô dài với những quả hồ lô xum xuê, có màu xanh tươi mát.

Cây tài lộc may mắn ngũ hồ lô vàng phát tài phát lộc
Cây tài lộc may mắn ngũ hồ lô vàng phát tài phát lộc

Dưới tán cây có 5 quả hồ lô ngọc lớn. Trong phong thủy, hồ lô tượng trưng cho may mắn, phúc lộc tròn đầy, cũng là biểu tượng của sức khỏe, sự trường thọ. Ngoài ra, hồ lô phong thủy còn có tác dụng chiêu tài lộc, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực, và ý nghĩa tốt đẹp về con cái.

Mẫu cây tài lộc hồ lô phong thủy có 2 phân loại là cây tài lộc hồ lô xanh và cây tài lộc hồ lô vàng. Trong đó, màu xanh mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tươi mát, mang đến nguồn năng lượng mới cho không gian. Màu vàng tượng trưng cho may mắn, phú quý, giàu sang, thịnh vượng, có thể mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển và hưng thịnh.

Kích thước:

 • 34 x 15 x 30cm
 • 38 x 17 x 38cm 

6. Cây tài lộc và voi phong thủy

Cây tài lộc kết hợp cùng tượng voi phong thủy cũng là một trong những vật phẩm phong thủy chiêu tài, tụ lộc, mang đến may mắn được nhiều người yêu thích. Ở mẫu sản phẩm này, cây tài lộc được thiết kế với dáng uốn tinh tế khá giống với tư thế giáng long. Phía sau cây tài lộc là tiểu cảnh núi non, mây vờn nhẹ và hình ảnh vầng trăng tròn đẹp đẽ. Dưới gốc cây là 6 chú voi nối đuôi nhau tiến về phía trước.

Cây tài lộc may mắn và tượng 6 voi vàng kim sa thăng tiến, phát tài
Cây tài lộc may mắn và tượng 6 voi vàng kim sa thăng tiến, phát tài

Cây tài lộc có ý nghĩa mang đến may mắn, giàu sang, phú quý. Tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, thịnh vượng. Trong khi đó, tượng voi cũng có ý nghĩa hết sức đặc biệt trong phong thủy. Voi trong tiếng Hán là tượng, đồng âm với từ thừa tướng, được xem là biểu tượng của trí tuệ, thông minh, quyết đoán, có thể hỗ trợ cho việc thăng tiến, phát triển trên đường công danh, sự nghiệp.

Cây tài lộc may mắn và tượng 6 voi xanh ngọc thăng tiến, phát tài
Cây tài lộc may mắn và tượng 6 voi xanh ngọc thăng tiến, phát tài

Tượng voi phong thủy và cây tài lộc khi kết hợp cùng nhau sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy tích cực. Sản phẩm có 2 phân loại chính là cây tài lộc voi phong thủy xanh và cây tài lộc voi vàng kim sa. Sản phẩm có thiết kế đẹp, sang trọng, rất phù hợp với những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán, người theo nghiệp công danh, có mong muốn gia tăng uy vọng, danh tiếng, sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Kích thước:

 • 37 x 17 x 35cm 

7. Cây tài lộc hũ tụ bảo tụ tài tụ lộc

Cây tài lộc hũ tụ bảo cũng là một trong những mẫu cây tài lộc phong thủy đẹp, giàu ý nghĩa. Cây tài lộc được làm bột đá, có độ trong suốt như pha lê. Sản phẩm có ý nghĩa đặc biệt về phong thủy, có thể dùng để trưng bày giúp không gian thêm phần sang trọng, ấn tượng, hoặc có thể được dùng để làm quà tặng tri ân khách hàng, quà tặng tân gia, khai trương, tặng sếp, đồng nghiệp, bạn bè, đối tác…

Cây tài lộc hũ tụ bảo vàng tỳ hưu phong thủy may mắn tài lộc
Cây tài lộc hũ tụ bảo vàng tỳ hưu phong thủy may mắn tài lộc

Cây tài lộc có thân và lá màu vàng sang trọng, có ý nghĩa chiêu tài, tiến bảo, mang đến giàu sang, phú quý, may mắn cho gia chủ. Cây được đặt trong hũ tụ bảo, đây là vật phẩm phong thủy có tác dụng tụ tài tụ lộc, đặc biệt thích hợp cho những người làm ra nhiều tiền của nhưng không thể tích lũy, dễ rơi vào tình trạng hao tài, tán tài.

Cây tài lộc hũ tụ bảo trắng, tỳ hưu phong thủy may mắn tài lộc
Cây tài lộc hũ tụ bảo trắng, tỳ hưu phong thủy may mắn tài lộc

Hũ tụ bảo được làm từ bột đá cao cấp, trước hũ là chữ Bảo (寶). Ở mẫu cây tài lộc này, Rước Tài Lộc có 2 phân loại sản phẩm là cây tài lộc hũ tụ bảo vàng và cây tài lộc hũ tụ bảo xanh. Trên hũ tụ bảo chứa đầy ắp những thỏi vàng lấp lánh. Cây tài lộc trồng trên hũ tụ bảo có ý nghĩa tài khí tích tụ trong hũ đơm hoa, kết trái, sinh sôi, nảy nở thành cành lá trên cây phát tài phát lộc.

Kích thước:

 • 30 x 18 x 33cm

8. Cây kim tiền ngọc bích phong thủy

Cây kim tiền lục ngọc phong thủy có thiết kế vô cùng độc đáo. Phần tán lá của cây là những thỏi vàng xếp thành tầng như một ngọn núi vàng lớn. Các thỏi vàng, đồng vàng có kích thước lớn nhỏ khác nhau, màu vàng đẹp, sang trọng. Trên các đồng vàng có điểm những viên ngọc châu màu xanh ngọc bích xinh đẹp.

Cây kim tiền phong thủy chiêu tài, tiến bảo, tụ tài may mắn
Cây kim tiền phong thủy chiêu tài, tiến bảo, tụ tài may mắn

Cây kim tiền tạo dáng cổ thụ lớn, phần gốc vững chắc ngụ ý của cải, tài lộc vững bền, sự giàu sang, phú quý được hưng thịnh, bền vững. Cây có dáng cong đẹp đẽ, được trồng trong một chiếc chậu cây lớn. Màu sắc của chậu cây và thân cây đồng bộ, trên chậu là những thỏi vàng, ngụ ý giàu sang, sung túc, đủ đầy.

Cây kim tiền ngọc bích thỏi vàng, đồng vàng là vật phẩm phong thủy có thiết kế đẹp, sang trọng. Không chỉ được dùng để trang trí nhà cửa, mà còn có thể đặt ở những vị trí như cung Tài Lộc, Diên Niên, Sinh Khí để chiêu tài lộc, mang đến sinh khí và nguồn năng lượng phong thủy tích cực cho không gian.

Kích thước: 

 • 32 x 22 x 32cm
 • 39 x 23 x 37cm
 • 47 x 29 x 41cm 

9. Cây tài lộc tỳ hưu phong thủy bột đá

Cây tài lộc tỳ hưu phong thủy cũng là một trong những mẫu cây tài lộc đẹp được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Cây có màu vàng kim sa sang trọng, trên các cành lá đầy ắp những lá vàng lấp lánh tượng trưng cho giàu sang, phú quý, sung túc đủ đầy. Dáng cây uốn lượn, thế cây đẹp, cành lá sum xuê, là một cây vàng cổ thụ, ngụ ý cho tài lộc, phú quý bền vững, hưng thịnh.

Cây tài lộc vàng kim sa và tỳ hưu phong thủy tài nguyên quảng tiến
Cây tài lộc vàng kim sa và tỳ hưu phong thủy tài nguyên quảng tiến

Dưới gốc cây là những thỏi vàng, đồng vàng, châu ngọc lấp lánh. Hai bên cây tiền là hai con tỳ hưu bằng bột đá, chầu cây kim tiền. Tỳ Hưu là một trong những linh vật phong thủy chiêu tài, tiến bảo, trấn trạch, trừ tà thuộc hàng bậc nhất. Tỳ Hưu chầu cây tiền, dưới gốc cây đầy ắp những thỏi vàng, đồng vàng có ý nghĩa tụ tài, tụ lộc. Tài lộc được gom về một mối, rồi nảy nở, đâm chồi nảy lộc, không ngừng phát triển, sinh sôi.

Cây tài lộc vàng kim sa và tỳ hưu phong thủy vàng ngọc tài nguyên quảng tiến
Cây tài lộc vàng kim sa và tỳ hưu phong thủy vàng ngọc tài nguyên quảng tiến

Cây tài lộc tỳ hưu phong thủy giúp mang đến cho không gian nguồn năng lượng an lành, tươi mới. Có tác dụng chiêu tài, tụ tài, mang đến nguồn tài khí và sinh khí cho ngôi nhà. Cây có thể được đặt cạnh bàn thờ Thần Tài, tại những vị trí sinh tài, tại cung Tài Lộc, Diên Niên, Sinh Khí để chiêu tài. Ngoài ra, cây tài lộc phong thủy cũng rất thích hợp để làm quà tặng tri ân khách hàng, quà tặng tân gia, khai trương, năm mới thay cho lời chúc giàu sang, phú quý, phát tài phát lộc.

Cây tài lộc phong thủy tỳ hưu bằng bột đá của Rước Tài Lộc hiện có 2 loại là cây tài lộc tỳ hưu vàng và cây tài lộc tỳ hưu xanh ngọc. Sản phẩm có kích thước 40 x 18 x 30cm, giá cả phải chăng, hợp lý. Là vật phẩm chiêu tài, cầu tài, mang đến may mắn, bình an, tài lộc được nhiều người yêu thích.

Kích thước:

 • 40 x 18 x 30cm 

10. Cây tài lộc tỳ hưu phong thủy kim sa

Cây tài lộc tỳ hưu phong thủy kim sa mạ vàng có thiết kế đẹp, sang trọng, rất thích hợp để bày trí trong các dịp lễ Tết hoặc làm quà tặng tri ân khách hàng, quà tặng khai trương, tân gia… Cây nổi bật với màu vàng kim sa, đây là màu tượng trưng cho may mắn, tài lộc, thành công và quyền lực. Màu vàng là màu đặc trưng, biểu tượng của tài lộc, được sử dụng vô cùng phổ biến trong dịp lễ Tết.

Cây tài lộc phong thủy may mắn và tỳ hưu kim sa mạ vàng
Cây tài lộc phong thủy may mắn và tỳ hưu kim sa mạ vàng

Cây có dáng uốn lượn, thế cây đẹp, thân cây vững, tán cây là những lá vàng xum xuê, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, sung túc. Gốc cây chắc chắn, mang ý nghĩa sự giàu sang, phú, quý, sung túc, đủ đầy được hưng thịnh, bền vững. Hai bên gốc cây là một cặp Tỳ Hưu phong thủy bằng bột đá, được mạ vàng sang trọng.

Tỳ Hưu chầu cây tiền có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật chiêu tài, tiến bảo, trấn trạch, trừ tà bậc nhất. Ngụ ý rằng, tỳ hưu chiêu tài, tài lộc tụ ở gốc cây, sau đó sinh sôi, nảy nở, đâm chồi nảy lộc thành cành lá sum xuê, tươi tốt. Phần đế tượng là đế gỗ, thiết kế vững chắc, sang trọng.

Kích thước: 

 • 40 x 18 x 30cm 

Cây tài lộc là gì? Ý nghĩa của cây tài lộc phong thủy may mắn

Cây tài lộc còn gọi là cây may mắn, cây phát tài phát lộc, cây lộc thần, nếu tán cây tạo thành từ những thỏi vàng, đồng vàng thì sẽ được gọi là cây kim tiền. Cây tài lộc phong thủy thường được làm từ bột đá, đá phong thủy, đá quý, thạch anh, bằng hợp kim đồng, đồng hoặc gỗ. Tùy vào chất liệu chế tác mà mỗi sản phẩm sẽ có giá trị khác nhau.

Cây tài lộc phong thủy may mắn có thiết kế vô cùng đa dạng. Đặc điểm chung của cây là phần thân gốc to, vững chắc, tượng trưng cho tài lộc, phú quý, hưng thịnh, bền vững. Tán cây lớn, đầy những cành lá sum xuê, lá cây có màu vàng, tượng trưng cho tài lộc đâm chồi nảy lộc, sinh sôi nảy nở.

Cây có thể kết hợp với các biểu tượng phong thủy khác nhau tỳ hưu (chiêu tài, trấn trạch), hồ lô (sức khỏe, trường thọ, thanh lọc tà khí), túi vàng thần tài (tụ tài, tụ lộc), hũ tụ bảo (tụ tài, mang đến tài lộc, trí tuệ), voi phong thủy (tài lộc, thăng tiến), ngựa phong thủy (thành công, tài lộc)…

Nhìn chung, y nghĩa của cây tài lộc phong thủy như sau:

 • Chiêu tài, mang đến tài lộc, may mắn: Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy này như chính tên gọi của nó. Chính là chiêu tài, hút lộc, tụ tài, mang đến tài lộc, sự nảy nở, phát triển về tài lộc cho chủ nhân.
 • Tăng cường sinh khí và nguồn năng lượng tích cực: Cây tài lộc thuộc Mộc, cây cối mang nguồn năng lượng tươi mới, ôn hòa, có tác dụng chữa lành rất tốt. Do đó, cây tài lộc có thể tăng cường sinh khí và giúp không gian được an yên, thoải mái hơn.
 • Tăng cường trí tuệ, thúc đẩy thăng tiến: Cây tài lộc cũng giúp kích thích khả năng sáng tạo, giúp tinh thần thư giãn, sảng khoái khi bạn bị căng thẳng đầu óc. Cây có dáng đứng thẳng, không ngừng vươn lên, thể hiện sự thăng tiến, phát triển không ngừng.

Vị trí bày trí cây tài lộc phong thủy may mắn

Cây tài lộc phong thủy may mắn cần được bày trí ở vị trí thích hợp để phát huy tối đa hiệu quả phong thủy. Cây thuộc Mộc, tính ôn hòa, rất dễ sử dụng, người tuổi nào, mệnh nào cũng có thể dùng được. Người mệnh Thổ cũng nên bố trí một số vật phẩm phong thủy thuộc hành Mộc để giúp cân bằng ngũ hành âm dương, chỉ cần lưu ý tránh yếu tố thuộc hành Mộc không quá thịnh là được.

Cây phát tài phát lộc may mắn ngọc bội, hoa mẫu đơn và lim xanh
Cây phát tài phát lộc may mắn ngọc bội, hoa mẫu đơn và lim xanh

Cây tài lộc phong thủy may mắn thường được đặt ở những vị trí như:

 • Bàn thờ Thần Tài: Cây tài lộc còn gọi là cây lộc thần, có ý nghĩa chiêu tài, giúp tài lộc sinh sôi, nảy nở. Đặt cây tài lộc ở những nơi nhiều tài khí sẽ giúp tăng cường tụ tài, sinh tài, từ đó hỗ trợ phát triển tài lộc của gia chủ.
 • Quầy thu ngân, két sắt, quầy hàng: Đây cũng là những vị trí nhiều tài khí, nếu đặt các vật phẩm chiêu tài, tụ tài, sinh tài ở đây sẽ giúp tài lộc sinh sôi nảy nở, mang đến giàu sang, phú quý và hưng thịnh bền vững.
 • Bàn học, bàn làm việc: Cây tài lộc có ý nghĩa chiêu tài, thúc đẩy thăng tiến, đặt ở bàn học, bàn làm việc giúp thư giãn tinh thần, kích thích tư duy sáng tạo, thúc đẩy sự thăng tiến, phát triển.
 • Đặt ở bàn trà phòng khách, cửa sổ lớn, kệ tivi, kệ trang trí: Đây là những vị trí tốt giúp cây thu hút tài lộc, mang đến sinh khí và cân bằng nguồn năng lượng phong thủy cho không gian.
 • Cung Tài Lộc, Diên Niên, Sinh Khí: Đây là những cung tốt theo phong thủy bát trạch, có thể chiêu tài, tụ tài, hoặc mang đến tài khí, sinh khí, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực cho không gian.

Một số lưu ý khi sử dụng cây phong thủy tài lộc may mắn

Cây phong thủy tài lộc may mắn là vật phẩm phong thủy chiêu tài, mang đến may mắn cho gia chủ. Khi sử dụng vật phẩm phong thủy này, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tuyệt đối không được đặt cây ở những nơi tối tăm, ẩm ướt, nhiều bụi bẩn, không sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến nguồn năng lượng phong thủy của ngôi nhà.
 • Nếu là người làm ăn, kinh doanh, nên đặt cây ở quầy thu ngân, quầy hàng, bàn làm việc, bàn thờ Thần Tài, cung Tài Lộc để chiêu tài, thu hút được nhiều tài lộc nhất.
 • Cây tài lộc cần được vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng bám bụi, mất thẩm mỹ và giảm đi hiệu quả phong thủy.
 • Khi vệ sinh cho cây, dùng khăn mềm sạch, ướt, lau nhẹ nhàng, đều tay, không dùng lực mạnh nhất là khi lau chùi cành lá sẽ làm các viên đá bị rụng, dễ gây hao tài, tổn lộc.
 • Cây tài lộc không đặt gần bể cá, những nơi có dòng nước chảy để tránh tình trạng tài hóa thủy trôi đi mất. Không đặt gần yếu tố Hỏa, Kim vì dễ làm ảnh hưởng đến hiệu quả phong thủy của cây.

Trên đây là một số cây tài lộc phong thủy may mắn đẹp cũng như ý nghĩa của từng sản phẩm. Hiện Rước Tài Lộc có tất cả các mẫu cây tài lộc trên. Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm để bày trí, làm quà tặng, hãy liên hệ ngay với cửa hàng qua hotline hoặc Zalo 093 9194 468 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Chat Zalo
Gọi điện ngay