19+ Mẫu Cóc Ngậm Tiền Bằng Đá – Lưu Ly Đẹp Giá Rẻ Nhất

Cóc ngậm tiền hay Thiềm Thừ ngậm tiền, Cóc thần tài, cóc ba chân là linh vật phong thuỷ được biết đến với khả năng mang lại may mắn, thu hút tài lộc và sự bình an thịnh vượng cho gia chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu cóc ngậm tiền bằng đá lưu ly đẹp, mang lại năng lượng phong thuỷ tích cực cho gia đình thì có thể tham khảo những mẫu cóc ngậm tiền đẹp ấn tượng, được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn dưới đây. 

Nguồn gốc của việc thờ Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền hay Thiềm Thừ ngậm tiền là linh vật phong thuỷ được nhiều gia đình lựa chọn đặt trong nhà, vì có khả năng phát ra nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc, mang lại thịnh vượng cho gia chủ, đồng thời xua đi những vận khí xấu và những điều không may đến với gia chủ. Cóc ngậm tiền có hình dáng và làn da giống như những chú cóc thông thường. Thế nhưng, thay vì có 4 chân thì nó có ba chân gồm hai chân trước và một chân sau. Miệng cóc ngậm một viên ngọc hoặc một đồng xu, hai bên đeo hai xâu tiền, trên lưng có 7 viên ngọc xếp thành hình chòm sao Đại Hùng. 

Có nhiều truyền thuyết liên quan đến cóc ngậm tiền, thế nhưng nổi tiếng nhất là thuyết Lưu Hải Tiên Ông câu cóc. Thuở xưa, Lưu Hải tiên ông có sở thích đặc biệt là chu du khắp nơi hàng phục yêu ma, tạo phúc giúp dân. Khi ấy, Kim Thiềm (Thiềm thừ) là một yêu tinh chuyên làm hại dân chúng, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Sau này, Kim Thiềm được Lưu Hải thu phục, đi theo tiên ông tu hành và không còn hại dân nữa mà ngược lại đi khắp nơi dùng phép thuật nhả tiền giúp đỡ dân lành.
Cóc ngậm tiền thường xuất hiện vào đêm trăng tròn, tương truyền rằng nếu gia đình nào có thiềm thừ xuất hiện thì gia chủ sẽ được giàu có, phú quý. Đây là lý do mà thiềm thừ được xưng là linh vật mang đến may mắn, tài lộc, trở thành vật chiêu tài hút lộc không thể thiếu trong nhiều gia đình và thường được đặt ở bàn thờ thần tài. Do trong quá trình hàng phục, cóc ngậm tiền bị thương và mất một chân nên nó chỉ còn 3 chân và còn được gọi là cóc ba chân. Dân gian thường lưu truyền rằng, tuy cóc này là con thần nhưng nó chỉ ở dưới giếng sâu, muốn gọi cóc ra khỏi giếng thì phải dùng một xâu tiền vàng.

Các mẫu cóc ngậm tiền bằng đá – lưu ly đẹp giá rẻ

Cóc ngậm tiền là biểu tượng cho tiền tài, tài lộc, trên lưng có hình chòm sao Đại Hùng mang ý nghĩa vượng khí, tốt đẹp; trên đầu có hình Lưỡng Nghi có thể bảo vệ, giúp gia chủ thoát khỏi các vận xấu gây thất thoát tiền bạc vật chất. Có nhiều mẫu cóc ngậm tiền đẹp, giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều không gian và mang lại năng lượng phong thuỷ tích cực cho gia đình có thể kể đến như:

1. Mẫu cóc ngậm tiền bằng đá thạch anh dát vàng

Mẫu cóc ngậm tiền bằng đá thạch anh dát vàng
Mẫu cóc ngậm tiền bằng đá thạch anh dát vàng

Mẫu Cóc ngậm tiền này được chế tác từ chất liệu bột đá thạch anh vàng cao cấp, có độ trong suốt, màu sắc đẹp tự nhiên, bề mặt được phủ nano giúp tăng độ sáng bóng, độ bền cho sản phẩm. Theo quan niệm phong thuỷ, đá thạch anh là loại đá có thể tích tụ năng lượng, phát ra nguồn năng lượng tốt, giúp xua đua tà khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền bằng đá thạch anh của Rước Tài Lộc được chế tác tỉ mỉ với phần da sần sùi, hai bên chân có vòng vàng, lưng đeo chuỗi xâu tiền vàng, miệng ngậm tiền, chân ở tư thế chồm nhảy như sẵn sàng nhảy vào nhà nhả tài lộc cho gia chủ. Dưới chân cóc là những đĩnh vàng tinh tế, phần đế tròn vững chắc có hoa văn viền vàng sang trọng. Đây là một trong những mẫu cóc ngậm tiền ấn tượng, có màu sắc vui tươi, giá cả phải chăng được yêu thích tại Rước Tài Lộc. 

Giá thỉnh và kích thước: 

 • 12×12 – Giá thỉnh: 900.000 VNĐ
 • 18×18 – Giá thỉnh: 1.400.000 VNĐ
 • 23×23 – Giá thỉnh: 1.600.000 VNĐ

2. Cóc ngậm tiền bằng đá xanh

Mẫu cóc ngậm tiền bằng đá xanh dát vàng
Mẫu cóc ngậm tiền bằng đá xanh dát vàng

Mẫu cóc ngậm tiền bằng đá xanh được chế tác từ chất liệu bột đá xanh và bột đá trắng cao cấp. Do được chế tác từ loại đá được khai thác trong tự nhiên, nên đã hấp thụ được linh khí đất trời, khi được chế tác thành tượng có thể giúp phát ra năng lượng phong thuỷ, phù trợ chủ nhân, xua tan tà khí, vận rủi. Theo quan niệm phong thuỷ, cóc ngậm tiền bằng đá xanh có thể giúp làm dịu cảm xúc, là biểu tượng của may mắn và cơ hội, loại đá này rất phù hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hoả.

Tượng cóc ngậm tiền bằng đá xanh được chế tác tinh xảo, đường nét chạm khắc nông sâu vừa đủ, hoạ tiết được viền vàng sang trọng, bắt mắt. Miệng cóc ngậm một xâu tiền vàng kéo dài sang hai bên, hai chân có vòng vàng, hai bên chân có hình tiêu đồ với biểu tượng đầu ngậm khuyên với ngụ ý cầu bình an, trấn giữ tà yêu, ngăn chặn kẻ xấu, tà khí xâm nhập giúp bảo vệ bình an, an toàn cho gia chủ. 

Trên đầu cóc là hình Lưỡng Nghi, dưới chân là những đỉnh vàng, đồng vàng tượng trưng cho tiền tài, hưng thịnh, trước bụng cóc ngậm tiền khắc chữ nổi có nghĩa là “chiêu tài tiến bảo’’. Phần đế tượng có hình tròn, được chế tác vững chắc, phần hoa văn được viền vàng tỉ mỉ, nổi bật. 

Giá thỉnh và kích thước: 

 • 12×12 – Giá thỉnh: 850.000 VNĐ
 • 18X18 – Giá thỉnh: 1.300.000 VNĐ
 • 23×23 – Giá thỉnh: 1.500.000 VNĐ

3. Mẫu cóc ngậm tiền đá vàng màu khoáng

Mẫu cóc ngậm tiền bằng đá vàng màu khoáng dát vàng
Mẫu cóc ngậm tiền bằng đá vàng màu khoáng dát vàng

Mẫu Cóc ngậm tiền đá vàng là một trong những mẫu tượng có màu sắc đặc biệt tại Rước Tài Lộc. Tượng được làm từ chất liệu bột đá vàng kết hợp với nghệ thuật vẽ màu khoáng với sự phối hợp tinh tế trong màu sắc. Màu khoáng là loại bột màu được chiết xuất từ các khoáng chất thiên nhiên, có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho sức khoẻ, tạo màu đẹp và có thời gian giữ màu cực lâu. Bên cạnh đó, trong phong thuỷ, màu vang cam là màu của sự lạc quan, hy vọng, tượng trưng cho quyền lực, danh vọng, tiền tài, niềm vui và sự rộng mở.

Cũng giống như hai mẫu tượng trên, tượng cóc ngậm tiền bằng đá vàng màu khoáng cũng có hình dáng tương tự với phần miệng ngước lên trên, đỉnh đầu có lưỡng nghi, phần lưng có hình chòm sao Bắc Đẩu (Đại Hùng). Miệng Thiềm Thừ ngậm xâu tiền vàng kéo dài sang hai bên, trước ngực có khắc chữ “chiêu tài tiến bảo”, dưới chân là nhiều đồng vàng. Tượng được chế tác tinh xảo, phần đế tượng vững chắc với hoa văn viền vàng tinh tế, ấn tượng. 

Giá thỉnh và kích thước:

 • 12×12 – Giá thỉnh: 900.000 VNĐ
 • 18×18 – Giá thỉnh: 1.400.000 VNĐ
 • 23×23 – Giá thỉnh: 1.600.000 VNĐ

4. Mẫu cóc ngậm tiền bằng đá đỏ màu khoáng

Mẫu cóc ngậm tiền bằng đỏ vàng màu khoáng dát vàng
Mẫu cóc ngậm tiền bằng đỏ vàng màu khoáng dát vàng

Cóc ngậm tiền đá đỏ được chế tác từ chất liệu bột đá đỏ cao cấp, có tính chất của đá tự nhiên, có độ mát, độ trong suốt và độ bền theo thời gian. Mẫu cóc ngậm tiền này được chế tác với họa tiết, hoa văn, đường nét giống với các mẫu trên, do cùng nằm trong một bộ, chỉ khác nhau về màu sắc.

Cóc ngậm tiền đá đỏ được vẽ bằng màu khoáng, loại bột màu được chiết xuất từ khoáng chất tự nhiên, đẹp mắt, an toàn cho sức khỏe. Màu sắc chủ đạo của tượng là màu đỏ đất, theo phong thủy, đây là màu mang đến may mắn, năng lượng, nhiệt huyết, tượng trưng cho may mắn, quyền lực, hạnh phúc, phú quý. Tượng cóc ngậm tiền màu đỏ rất thích hợp với người mệnh Hỏa, có thể mang đến may mắn, bình an và những điều tốt lành do quan hệ tương hỗ. Người mệnh Thổ cũng rất thích hợp do Hỏa sinh Thổ, theo quan hệ tương sinh thì mẫu này có thể mang đến vận may và vượng khí cho gia chủ.

Giá thỉnh và kích thước:

 • 12×12 – Giá thỉnh: 900.000 VNĐ
 • 18×18 – Giá thỉnh: 1.400.000 VNĐ
 • 23×23 – Giá thỉnh: 1.600.000 VNĐ

5. Cóc ngậm tiền vàng lưu ly

Mẫu cóc ngậm tiền vàng đế gỗ có chữ "Phú quý chiêu tài"
Mẫu cóc ngậm tiền vàng đế gỗ có chữ “Phú quý chiêu tài”

Mẫu cóc ngậm tiền bằng bột đá giả ngọc lưu ly có màu sắc tươi sáng, phần đầu cóc có màu vàng cam, miệng ngậm một đồng tiền vàng sáng bóng. Phần thân cóc có màu vàng tươi, da cóc sần sùi được mô phỏng tinh tế, tỉ mỉ tạo cảm giác chân thật, sống động. Cũng giống như các mẫu cóc ngậm tiền khác, mẫu cóc này có hình Lưỡng Nghi trên đầu, phần lưng cóc có bảy chấm đỏ tượng trưng cho 7 ngôi sao của chòm sao Bắc Đẩu. Miệng cóc ngậm một xâu tiền vàng kéo dài sang hai bên, dưới chân chạm khắc hoa lá tinh tế. Phần đế tượng được chế tác tinh xảo, chắc chắn, phía trước có hàng chữ “phú quý chiêu tài”.

Theo phong thủy, lưu ly là biểu tượng của sự chân thật, đức hạnh và tình bạn. Nguồn linh khí từ đá có thể tăng cường sự hưng thịnh, giảm thiểu, ngăn chặn sự xâm nhập của những luồng khí xấu, các tác động tiêu cực đến không gian. Mẫu cóc ngậm tiền vàng bằng lưu ly được chế tác tinh xảo, các đường nét, chi tiết được trau chuốt tỉ mỉ, màu sắc hài hòa tươi sáng là một trong những mẫu cóc ngậm tiền đẹp giá rẻ mà quý khách không nên bỏ qua. 

Giá thỉnh và kích thước:

 • Cao 23cm – ngang 20cm – Giá thỉnh: 700.000 VNĐ.

6. Cóc ngọc ngậm tiền lưu ly size lớn màu vàng nhạt

Có ngậm tiền vàng lưu ly đế gỗ có chữ "Tứ lý chiêu tài"
Cóc ngọc ngậm tiền vàng lưu ly đế gỗ có chữ “Tứ lý chiêu tài”

Mẫu cóc ngọc ngậm tiền lưu ly size lớn của Rước Tài Lộc được làm từ chất liệu bột đá cao cấp. Tượng có màu vàng đẹp mắt và có độ trong suốt, miệng cóc ngậm đồng tiền vàng, cổ rướn cao, được thể hiện trong tư thế như đang chuẩn bị nhảy vào nhà mang tài lộc đến cho gia chủ. Khác với những mẫu tượng trên, tượng cóc ngậm tiền lưu ly nổi bật với viên ngọc đỏ tươi, trong suốt, nhẵn bóng trước ngực. Dưới chân cóc được chạm khắc hoa văn tạo hình hoa lá tươi đẹp, ấn tượng, đặt lên phần đế tròn vững chắc.

Đây là mẫu cóc ngậm tiền cao cấp có đường nét hoa văn tinh tế, tỉ, mỉ, chân thực, sống động được nhiều khách hàng yêu thích. Tượng có màu chủ đạo là màu vàng, trong ngũ hành, màu vàng kim thuộc ngũ hành Kim nên hợp với người mệnh Thuỷ theo quy luật tương sinh. Ngoài ra, màu vàng cũng thích hợp với người mệnh Kim và mệnh Thổ. 

Giá thỉnh và kích thước:

 • Giá thỉnh: 830.000 VNĐ.

7. Cóc ngậm tiền lưu ly Size lớn màu vàng đậm

Mẫu cóc ngọc ngậm tiền Lưu Ly Size lớn
Mẫu cóc ngọc ngậm tiền Lưu Ly Size lớn

Tượng Cóc ngọc ngậm tiền lưu ly màu vàng đậm được làm từ chất liệu bột đá có nguồn gốc từ đá tự nhiên, tích tụ linh khí, mang tinh hoa đất trời có khả năng hút vượng khí, tịch tà, phát ra nguồn năng lượng phong thuỷ tích cực cho gia đình. Cóc có màu vàng đẹp mắt, đồng nhất, miệng ngậm xâu tiền vàng kéo dài sang hai bên. Phần da được chế tác sần sùi, tinh xảo, kỳ công tạo cảm giác chân thật, sống động. Phần bụng cóc được chạm khắc hoa văn hình đồng tiền với ngụ ý mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cóc ngậm tiền lưu y được chế tác trong tư thế cổ rướn cao, miệng; ngậm đồng tiền vàng, chân ở tư thế như chòm nhảy lên, dưới chân cóc là cây cỏ hoa lá được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ. Màu sắc tượng hài hoà, bắt  mắt, có độ trong suốt và độ bóng. Tượng vừa sang trọng, hiện đại, vừa có tính thẩm mỹ cao, sống động chân thật, phù hợp với nhiều không gian trưng bày. 

Giá thỉnh và kích thước:

 • Giá thỉnh: 850.000 VNĐ.

8. Mẫu cóc ngậm tiền bột đá trắng dát vàng

Mẫu cóc ngậm tiền vàng bằng bột đá trắng dát vàng
Mẫu cóc ngậm tiền vàng bằng bột đá trắng dát vàng

Mẫu cóc ngậm tiền bột đá trắng dát vàng được làm từ chất liệu bột đá trắng cao cấp với màu trắng là màu sắc chủ đạo. Tượng có đường nét chi tiết được chế tác tỉ mỉ, tinh tế, sắc nét, hoạ tiết hoa văn viền vàng nổi bật, sang trọng. Bề mặt tượng được phủ nano giúp tăng độ mịn, độ sáng bóng và độ bền cho sản phẩm. Tượng có màu sắc tươi sáng, sang trọng, tính thẩm mỹ cao nên phù hợp với nhiều không gian thờ.

Ở mẫu tượng này, cóc ngậm tiền được chế tác trong tư thế cổ rướn cao, miệng ngậm xâu tiền vàng treo ở hai bên, 3 chân đạp trên 2 lớp tiền vàng. Lưng cóc có 2 xâu tiền vàng, phía dưới khắc đầu Tiêu Đồ ngậm khuyên mạ vàng, trên đỉnh đầu cóc ngậm tiền có Lưỡng Nghi, sau lưng có hình chòm sao Bắc Đẩu. Phần đế tròn được thiết kế tròn trịa, vững chắc, có màu sắc đồng bộ với màu tượng.

Giá thỉnh và kích thước:

 • 12×12 – Giá thỉnh: 850.000 VNĐ
 • 18×18 – Giá thỉnh: 1.300.000 VNĐ
 • 23×23 – Giá thỉnh: 1.500.000  VNĐ.

9. Cóc ngậm tiền lưu ly thỏi vàng

Mẫu cóc ngậm tiền lưu ly thỏi vàng
Mẫu cóc ngậm tiền lưu ly thỏi vàng

 Cóc ngậm tiền lưu ly thỏi vàng được chế tác từ chất liệu bột đá cao cấp có độ trong suốt và màu vàng óng đẹp tự nhiên. Miệng cóc ngậm đồng tiền vàng, lưng đeo hai xâu tiền dài, đỉnh đầu có Lưỡng Nghi, lưng nâng đĩnh vàng lớn. Phần da được chế tác tinh tế, kỳ công với làn da sần sùi, chân thật với tính thẩm mỹ cao, màu sắc sang trọng, hiện đại. Điểm nhấn của tượng là hình ảnh cóc ba chân đặt trên núi vàng ở tư thế chồm nhảy, như mang tài lộc đến cho gia chủ. 

Giá thỉnh và kích thước:

 • Giá thỉnh: 550.000 VNĐ. 

10. Cóc ngậm tiền vàng ngọc

Mẫu cóc ngậm tiền vàng ngọc
Mẫu cóc ngậm tiền vàng ngọc

Tượng cóc ngậm tiền vàng ngọc được làm từ chất liệu bột đá cao cấp. Màu sắc chủ đạo của tượng là màu vàng ngọc, là màu sắc tượng trưng cho tiền bạc, sự giàu sang, thịnh vượng. Cóc vàng được chế tác trong tư thể cổ rướn cao, chân như đang sẵn sàng nhảy vào nhà gia chủ. Miệng cóc ngậm đồng tiền vàng cổ, hai bên đeo chuỗi đồng xu, đầu có Lưỡng Nghi, làn da sần sùi, trên lưng nâng thỏi vàng lớn, 3 chân ngự trên đống kim ngân châu báu. Phần đế vững chắc, có màu sắc đồng nhất với màu tượng.

Giá thỉnh và kích thước:

 • Giá thỉnh: 550.000 VNĐ

11. Mẫu cóc ngậm tiền ngọc phong thuỷ

Mẫu cóc ngậm tiền ngọc phong thuỷ
Mẫu cóc ngậm tiền ngọc phong thuỷ

Đây là một trong những mẫu cóc ngậm tiền đẹp, ấn tượng, giá cả phải chăng mà quý khách có thể cân nhắc. Tượng cũng được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, màu sắc tươi sáng hài hoà với phần đầu màu vàng cam nổi bật, phần thân màu vàng ngọc, ngực có viên ngọc đỏ tươi nhẵn bóng, độc đáo. 

Cũng như các mẫu tượng khác, tượng cóc ngậm tiền ngọc phong thuỷ được chế tác với làn da sần sùi, chân thật mà không làm mất tính thẩm mỹ. Đầu cóc có Lưỡng Nghi, hai bên đeo xâu tiền vàng, lưng có chấm đỏ tượng trưng cho 7 ngôi sao của chòm sao Bắc Đẩu. Quanh chân cóc được chạm khắc hình hoa lá tốt tươi, màu sắc bắt mắt.

Giá thỉnh và kích thước:

 • 17x16cm – 1.25kg – Giá: 600.000 VNĐ
 • 27x26cm – 3.75kg – Giá: 1.300.000 VNĐ.

12. Cóc ngậm tiền hồ lô xanh ngọc

Mẫu cóc ngậm tiền hồ lô xanh ngọc
Mẫu cóc ngậm tiền hồ lô xanh ngọc

Cóc ngậm tiền hồ lô xanh ngọc là một trong những mẫu tượng khác biệt, độc đáo của Rước Tài Lộc. Tượng có màu xanh ngọc, được làm từ chất liệu bột đá cao cấp, có độ trong suốt, màu sắc đẹp tự nhiên, hài hoà. Màu xanh ngọc là màu sắc của sự quyền quý, mang nhiều năng lượng tích cực. Theo phong thuỷ, màu xanh ngọc là màu của sự may mắn, bình, an, thịnh vượng và viên mãn.

Ở mẫu tượng này, cóc ngậm tiền được chế tác trong tư thế cổ rướn cao, đầu màu đỏ cam có lưỡng nghi, lưng màu xanh nhạt, đeo xâu tiền vàng ở hai bên, làn da sần sùi chân thật. Phần đế tượng được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ với những hình khối hoa lá được chạm khắc tinh tế, màu sắc hoa sặc sỡ, ấn tượng. Hai bên đóa hoa đỏ trước tượng là bốn quả hồ lô, tượng trưng cho chiêu tài nạp phúc, tài lộc đầy kho và đặc biệt có thể tiêu tai hóa bệnh, hoá giải sát khí. 

Giá thỉnh và kích thước:

 • 15.5x 17.5cm – 1.25kg – Giá thỉnh: 550.000 VNĐ
 • 27 x 31cm – 3.75kg – Giá thỉnh: 1.300.000 VNĐ.

13. Cóc ngậm tiền bằng đồng giả cổ

Mẫu cóc ngậm tiền bằng đồng giả cổ
Mẫu cóc ngậm tiền bằng đồng giả cổ

Đây là mẫu tượng cóc ngậm tiền bằng đồng giả cổ được làm từ chất liệu đồng, thường được lựa chọn do có độ bền cao, không lo sứt mẻ, rơi vỡ. Do được làm từ chất liệu đồng nên tượng có khả năng hấp thụ năng lượng phong thuỷ và phát ra nguồn năng lượng tốt cho không gian. Tượng cóc ngậm tiền bằng đồng giả cổ có màu sắc sang trọng, cổ kính, đường nét hoa văn tỉ mỉ, tinh xảo. 

Tượng được chế tác trong hình dáng miệng cóc hướng lên trên, đỉnh đầu có Lưỡng Nghi, hai bên hông có xâu tiền đồng xu cổ, trên lưng cõng thỏi vàng lớn, dưới chân đạp lên hai lớp gồm đồng xu và vàng thỏi. Đặc biệt, trên lưng cóc còn có chòm sao Bắc Đẩu, phần đế tượng cũng được chế tác bằng đồng đồng bộ. Dưới chân cóc có 8 con cóc nhỏ, đế tượng có khắc nhiều chữ tài với ngụ ý mang lại tiền tài cho gia chủ.

Giá thỉnh và kích thước: 

 • 17x17x14cm – Giá thỉnh: 1.300.000 VNĐ/ Có hộp
 • 22x22x18cm – Giá thỉnh: 1.700.000 VNĐ/ Có hộp

Cách chọn cóc ngậm tiền theo tuổi và mệnh

Cóc ngậm tiền là linh vật phong thuỷ có ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ, thường được ở nhiều vị trí như phòng khách, bàn làm việc, bàn thờ thần tài ông địa. Vị trí đặt tượng đúng nhất là ở hướng đông nam của phòng làm việc hoặc phòng khách. Nếu đặt ở bàn thờ thần tài thì nên đặt cóc ở hướng xéo với cửa chính. 

Nếu quan tâm đến tuổi và mệnh để thỉnh cóc sao cho hợp mạng nhất thì quý khách có thể tham khảo một số thông tin sau:

 • Người mệnh Kim phù hợp với những màu như vàng kim, bạc, xám nên thích hợp chọn cóc có màu vàng, đồng ánh vàng hoặc màu vàng. Người thuộc mệnh Kim gồm các năm: 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001… 
 • Người mệnh Mộc phù hợp với các màu như xanh dương, xanh lá, đỏ, nâu đất, vàng sậm, đen; nên có thể chọn cóc ngậm tiền có màu xanh, xanh kết hợp vàng sậm, nâu đất, đồng đen… Người mệnh Mộc gồm các năm sinh như: 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003… 
 • Người thuộc mệnh Thuỷ phù hợp với các màu như xanh da trời, trắng, ánh kim, đen; có thể chọn cóc màu ánh kim, trắng, xanh dương… Những người mệnh Thuỷ gồm các năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997… 
 • Người thuộc mệnh Hoả phù hợp với màu đỏ, cam, tím, xanh lá cây; có thể chọn tượng cóc màu đỏ, xanh lá cây, màu đỏ cam. Những người mệnh Hoả gồm các năm sinh 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995… 
 • Người thuộc mệnh Thổ thích hợp với các màu như đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất; nên có thể chọn cóc các màu này hoặc màu đồng ánh vàng sậm. Người thuộc mệnh thổ gồm các năm sinh sau: 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999… 

Trên đây là một số mẫu cóc ngậm tiền đẹp, hợp phong thuỷ, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Khi thỉnh cóc về nhà, gia chủ nên làm lễ khai quang điểm nhãn vì cóc là linh vật có mắt, khi khai quang cần có không gian riêng, người đầu tiên mà nó nhìn thấy sẽ là người mà nó phù hộ. 

Chat Zalo
Gọi điện ngay