10 Quà Tặng Tân Gia Hưng Thịnh May Mắn Chiêu Tài Ý Nghĩa Nhất

Chọn quà tặng tân gia như thế nào để vừa lòng, đẹp ý, thể hiện được ý nghĩa, mang đến lời chúc tốt đẹp của chúng ta đến với gia chủ luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Dưới đây là 10 món quà tặng tân gia hưng thịnh may mắn với ngụ ý mang tài lộc, sự giàu có thịnh vượng mà bạn có thể tham khảo. 

10 Quà tặng tân gia hưng thịnh may mắn chiêu tài ý nghĩa

Tặng quà tân gia sao cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà và phong cách của gia chủ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Sau đây là gợi ý một số món quà tặng tân gia ý nghĩa với ngụ ý mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ:

1. Tượng Ngựa phong thuỷ

Theo các chuyên gia phong thuỷ, tượng ngựa giúp mang đến nguồn năng lượng phong thuỷ tích cực, có thể mang lại vận may chiến thắng, giúp thăng tiến trong sự nghiệp, xoay chuyển các tình thế xấu, giải toả cục diện bế tắc… Đặc biệt, tượng ngựa còn biểu trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, thể hiện sự nhạy bén, giúp mang đến may mắn, tiền tài, danh vọng. 

Một số mẫu tượng ngựa đẹp, thường được dùng làm quà tặng tân gia có thể kể đến như:

 • Tượng ngựa kéo bắp cải: Có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc, rước lộc vào nhà, có ngụ ý mang đến sự thăng tiến trong công việc
 • Tượng song mã: Có ý nghĩa phong thuỷ tốt lành, tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng, công việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
 • Tượng ngựa cột đuôi: Tượng trưng cho sự xa hoa, phát tài, của cải dồi dào.
 • Bát mã tung vó trên thảo nguyên: Tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc, khơi nguồn tài lộc, giúp sự nghiệp, công việc ngày càng phát đạt, gặp nhiều may mắn, thuận lợi. 
Tượng ngựa kéo bắp cải với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ
Tượng ngựa kéo bắp cải với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ

2. Cóc ngậm tiền phong thuỷ

Cóc ngậm tiền còn có tên gọi khác là Thiềm Thừ ngậm tiền, cóc ba chân. Cóc ngậm tiền là một trong những linh vật phong thuỷ, được biết đến với khả năng chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn, tài lộc cực tốt. Không chỉ vậy, cóc ngậm tiền còn giúp xua đuổi tà khí, giúp gia đạo bình an, tránh bị quấy nhiễu. Do đó, cóc ngậm tiền cũng thường được sử dụng để làm quà tặng tân gia với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc. 

Cóc ngậm tiền được biết đến gắn liền với sự tích Lưu Hải tiên ông câu cóc. Thuở xưa Kim Thiềm (Thiềm Thừ) vốn hung hăng, chuyên đi quấy phá người dân, sau khi được Lưu Hải Tiên Ông hàng phục, tu hành trở thành cóc Thần thì đi khắp nơi nhả tiền vàng giúp đỡ dân lành. Ngày nay, cóc ngậm tiền được thể hiện trong hình ảnh một chú cóc 3 chân, hai bên đeo hai xâu tiền vàng, cổ ngước cao, lưng có 7 viên ngọc tạo hình chòm sao Bắc Đẩu, đỉnh đầu có lưỡng nghi. 

Tương truyền, thiềm thừ thường xuất hiện vào đêm trăng tròn, nơi nào có thiềm thừ xuất hiện thì gia chủ nơi ấy sẽ có được tài lộc, phú quý. Cóc ngậm tiền được chia thành hai loại:

 • Cóc ngậm đồng xu ở miệng: Miệng ngậm đồng xu vàng, khi dùng thì để cóc quay mặt vào trong nhà để nhà tiền
 • Cóc không ngậm đồng xu ở miệng: Khi dùng thì buổi sáng quay ra để chiêu tài hút lộc, buổi tối quay vào để nhả lộc, tiền tài vào nhà. 

3. Tượng cá chép phong thuỷ – quà tặng tân gia hưng thịnh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà tân gia hưng thịnh như thế nào, món quà nào mang đến may mắn, tài lộc và ý nghĩa thì có thể tham khảo cá chép phong thuỷ. Cá chép cũng là một trong những linh vật phong thuỷ có khả năng chiêu tài, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, những gia đình có trẻ đang độ tuổi đi học, có tượng cá chép phong thuỷ thì việc học hành, thi cử cũng thuận lợi, suôn sẻ hơn. Bởi cá chép gắn liền với sự tích “cá chép vượt vũ môn”, là linh vật đại diện cho sự kiên trì và may mắn. 

Cá chép bên bắp cải với ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn, của cải dư dả cho gia chủ
Cá chép bên bắp cải với ngụ ý chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn, của cải dư dả cho gia chủ

Trong tiếng Hán, cá là “ngư”, đọc là “Yu” đồng âm với “dư” trong dư dả. Cá chép là đọc là lý ngư, “lý” đồng âm với chữ lợi, nên tượng cá chép thường được đặt trong nhà với ý nghĩa mang đến của cải dư dả, tài lộc dồi dào. Ngoài ra, cá chép còn là biểu tượng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn, thường được dùng để cầu chúc con đàn cháu đống, Tượng cá chép phong thuỷ rất thích hợp với người mệnh Thuỷ, mệnh Mộc và người mệnh Kim. Người mệnh thổ và Hoả có thể sử dụng nhưng chỉ nên dùng để trang trí, không nên khai quang cho tượng. 

4. Tượng Tỳ Hưu

Tỳ hưu nằm trong danh sách những linh vật phong thuỷ có khả năng chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn và trấn trạch trừ tà bậc nhất. Tỳ Hưu là đứa con sở hữu ngoại hình và thần thái bậc nhất trong 9 người con của Long Vương. Tương truyền, Tỳ Hưu trên đầu có sừng, hình dáng giống Kỳ Lân, Thân to như gấu trên lưng có cánh. Tuy nhiên, khi sinh ra, Tỳ Hưu lại khiếm khuyết hậu môn, sau khi được sinh ra không bao lâu thì qua đời. Xót thương cho Tỳ Hưu xinh đẹp nhưng lại bạc mệnh, Ngọc Hoàng đã đưa Tỳ Hưu về trời làm linh vật, đảm nhận trọng trách phò trợ tài lộc của nhân gian.

Theo sách cổ ghi lại, Tỳ Hưu được xem là linh vật giữ tài lộc bậc nhất, chỉ thích ăn kim ngân, vàng bạc châu báu mà không nhả. Tỳ Hưu thường được đặt trong nhà, bàn làm việc theo cặp. Có nơi gọi là Tỳ Hưu đực và cái; có nơi lại nói là Thiên Lộc Tỳ Hưu và Tịch Tà Tỳ Hưu. Trong đó Thiên lộc thích ăn vàng bạc châu báu, đầu có hai sừng, có ý nghĩa chiêu tài, bảo vệ gia chủ, mang đến giàu có thịnh vượng. Tịch Tà đầu có một sừng, có khả năng xua đuổi tà ma, trấn trạch trừ tà. 

5. Tượng long Quy

Nói đến những món quà tặng tân gia hưng thịnh may mắn, chiêu tài, hút lộc, giàu ý nghĩa được yêu thích nhất hiện nay thì không thể không nói đến tượng Long Quy. Theo truyền thuyết, Long Quy là con vật có sự kết hợp  giữa rồng và rùa, cả 2 loài này đều nằm trong bộ tứ linh Long, Lân,  Quy,  Phượng. Theo thuyết Long Sinh Cửu Phẩm thì trong chín đứa con của Long Vương, có người con thứ tư là Bá Hạ có ngoại hình đầu giống rồng, thân giống rùa, thích mang nặng. 

Long Quy không chỉ có khả năng chiêu tài hút lộc mà còn giúp hoá giải tai ách, khẩu 
Long Quy không chỉ có khả năng chiêu tài hút lộc mà còn giúp hoá giải tai ách, khẩu

Long Quy được xem là linh vật phong thuỷ có ý nghĩa chiêu tài, hút lộc, mang đến tài lộc bền vững và thịnh vượng, rất được giới kinh doanh ưa chuộng. Long quy còn là linh vật dùng để hoá giải tai ách, khẩu nghiệp, cầu đinh quý, cầu trường thọ. Theo phong thuỷ thì Long Quy là vật phẩm chiêu tài, tiến bảo đứng thứ 3 chỉ sau Tỳ Hưu và Thần Tài. 

6. Bộ Tam đa Phúc Lộc Thọ – quà tặng tân gia hưng thịnh

Tượng Tam Đa được xem là món quà tân gia vô cùng ý nghĩa biểu tượng cho cuộc sống trường thọ, tiền tài và danh vọng. Trong bộ tượng này, Ông Phúc được thể hiện trong hình ảnh có nhiều trẻ vây quanh hoặc bế một đứa bé trên tay. Ông là hiện thân cho tri thức và sự may mắn. Ông Lộc thường mặc áo xanh lá cây, thường cầm một đĩnh vàng trên tay, tượng trưng cho tài lộc, sự giàu có, thịnh vượng. Ông thọ được mô tả với hình ảnh một ông già râu tóc bạc phơ, tay chống gậy hoặc cầm quả đào, miệng nở nụ cười ấm áp. 

7. Tượng bắp cải phong thuỷ

Bắp cải phong thuỷ cũng là một trong những món quà tặng tân gia hưng thịnh, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.  Bắp cải được thể hiện giống với hình ảnh của cải thảo, có phần đầu là những lá bắp cải xếp chồng lên nhau, phần lá xoăn tít, xanh mướt, phần cuống trắng tinh. Bắp cải không chỉ có ý nghĩa chiêu tài, tụ bảo mà còn tượng trưng cho những đức tính cao đẹp của con người như thanh khiết, đứng đắn, hiếu thảo.

Bắp cải phong thuỷ cũng là một trong những quà tặng phong thuỷ mang đến may mắn, hưng thịnh
Bắp cải phong thuỷ cũng là một trong những quà tặng phong thuỷ mang đến may mắn, hưng thịnh

Bắp cải phong thuỷ có màu sắc bắt mắt, được chế tác tinh tế, tỉ mỉ, là một trong những vật phẩm phong thuỷ mang màu sắc hiện đại được yêu thích nhất hiện nay. Trong tiếng Hán, bắp cải đọc là “bạch thái”, gần âm với từ “bách tài”, tức muôn vàng tài lộc, tặng bắp cải thường với ngụ ý chúc gia chủ gặp nhiều may mắn, có nhiều tài lộc. Ngoài ra, bắp cải còn giúp tạo ra nguồn năng lực tích cực, khi đặt trong nhà sẽ tạo ra cảm giác vui vẻ, giúp gia vận sung túc, thịnh vượng, mang lại bình an, sức khoẻ, hoá giải vận xấu, đẩy lùi bệnh tật.

Xem chi tiết sản phẩm: Bắp cải tài lộc phong thuỷ 

8. Tranh phong thuỷ

Một món quà tân gia hưng thịnh mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ mà bạn có thể tham khảo là tranh phong thuỷ. Tranh phong thuỷ rất đa dạng, đẹp mắt, nhiều màu mẫu, dù gia chủ là nam hay nữ thì đều dùng được bởi thứ này để treo trong nhà, không phân biệt nam nữ. Một số loại tranh phong thuỷ có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc thường gặp là:

 • Tranh cá: Trong tiếng Hán, cá đọc là “ngư” đồng âm với “dư” trong dư dả nên treo tranh cá trong nhà sẽ mang đến tài lộc, của cải dư dả. Thông thường, người ta hay treo tranh cá vàng hoặc cá chép trong nhà, do cá chép đọc là “Lý” gần âm với “lợi” trong lợi lộc nên tranh cá chép được ưa chuộng hơn hết. Một số tranh cá chép có ý nghĩa chiêu tài hút lộc thường là cá chép hoa sen, cửu ngư quần hội, cửu ngư đồ…
 • Tranh sơn thuỷ: Tranh sơn thuỷ là tranh phong cảnh nước non, đầy đủ các yếu tố có thể giúp gia chủ vượng đinh, sự nghiệp hanh thông, nếu làm ăn buôn bán thì thông thuận, sức khỏe dồi dào, gia đạo bình an. Tranh phong thuỷ thường được treo hướng chính Đông hoặc Tây Nam để chiêu tài hút lộc. 
 • Tranh hoa mẫu đơn: Tranh hoa mẫu đơn mang ý nghĩa giàu sang, vinh hoa, phú quý; nếu tranh 8 bông thì có nghĩa là phát tài phát lộc, giàu sang thịnh vượng; tranh 9 bông thì có nghĩa là vĩnh cửu, cuộc sống viên mãn, trường tồn mãi mãi. 

9. Bát tụ bảo

Bát tụ bảo còn được gọi là bát tụ lộc, tụ bảo bồn (có khả năng thu gom tài lộc, châu báu). Đây là một trong những vật phẩm đặc biệt, có khả năng tích tụ năng lượng, gia tăng cát khí, diệt trừ hung khí, giúp chiêu tài hút lộc cho gia chủ. Người ta tin rằng đặt bát tụ bảo trong nhà có thể mang đến sự sung túc cho gia chủ, chiêu tài tụ bảo, tích trữ tài vận. Ngoài ra, bát tụ bảo còn giúp trấn tà, giữ của với những ngôi nhà có cửa phụ hoặc thông với ban công. Những người làm ra nhiều tiền nhưng không biết cách tích trữ tài lộc thì càng nên sử dụng bát tụ bảo để tránh tài lộc thất thoát. 

Bát tụ bảo giúp chiêu tài, tụ bảo, gia tăng cát khí, tích tụ năng lượng, diệt trừ hung khí
Bát tụ bảo giúp chiêu tài, tụ bảo, gia tăng cát khí, tích tụ năng lượng, diệt trừ hung khí

Bát tụ bảo thường được làm từ nhiều chất liệu, có kích thước và hình dáng đa dạng. Bạn có thể đặt ở phòng làm việc, bàn học hoặc nơi tiếp khách. Thông thường, tụ bảo bồn hay được đặt ở phương vị tài lộc theo mệnh của gia chủ để nhằm tăng thêm may mắn, tài lộc, cầu con cái, hỷ sự. Bát tụ bảo cũng được đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài để kích hoạt thiên khí, gia tăng khả năng chiêu tài, hút lộc, tụ bảo. 

Xem chi tiết sản phẩm: Bát tự bảo phong thuỷ xanh ngọc hút lộc chiêu tài

10. Lục bình như ý – quà tặng tân gia hưng thịnh may mắn

Một trong những món quà tặng tân gia hưng thịnh may mắn mà bạn có thể tham khảo là lục bình như ý. Đây là một pháp khí phong thuỷ có thể giúp mang đến may mắn, khai thông đường công danh tài lộc. Đồng thời nó cũng giúp gia hộ cuộc sống gia đình, hỗ trợ gia chủ giữ gìn phúc khí, cát khí, mang đến bình an cho gia chủ. Lục bình như ý được thiết kế với nhiều kiểu dáng, màu sắc. Được xem là bình tài lộc có thể làm quà tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp, quà biếu cấp trên thay lời chúc giàu sang phú quý, phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường sự nghiệp lẫn cuộc sống. 

Thông thường, lục bình như ý được thể hiện với hình dáng phần bụng to và miệng nhỏ. Điều này sẽ giúp tích tụ tài khí, hỗ trợ gia chủ thu hút tài vận, của cải, cát khí và không ngừa trở nên giàu cổ. Phần cổ bình thường nhỏ và dài, phần miệng hơi loe, đáy bình to, được tin là có thể hút tài lộc rồi giữ lại trong bình, để gia chủ phát đạt, tài lộc dồi dào, gặp nhiều may mắn. 

Xem chi tiết sản phẩm: Lục bình như ý xanh ngọc phong thuỷ

Một số lưu ý khi tặng quà tân gia

Khi tặng quà tân gia với ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ, bạn cần xem xét kỹ lưỡng mối quan hệ của mình với gia chủ để quyết định món quà tặng, đồng thời cần lưu ý một số vấn đề sau đây: 

 • Nên thăm dò sở thích của gia chủ trước khi tặng quà, tránh tặng đồ nội thất lớn, đồ gia dụng mang tính cá nhân vì thông thường những món đồ này gia chủ đã chuẩn bị đầy đủ. Nếu muốn tặng thì bạn nên tham khảo, trao đổi với gia chủ hoặc nhóm thiết kế công trình trước khi mua. 
 • Nếu tặng vật phẩm phong thuỷ, nên chú ý tới mệnh, tuổi của gia chủ vì mỗi mệnh sẽ có một số kiêng kỵ nhất định. Chẳng hạn, các linh vật như Kỳ Lân, Hổ, Tỳ Hưu thì nên tránh không nên tặng cho gia chủ tuổi Thân. 
 • Quà tân gia nên hài hoà với phong cách và tổng thể của căn nhà, trước khi chọn quà bạn nên có một vài thông tin về phong cách kiến trúc của ngôi nhà để mua quà tân gia phù hợp. 
 • Tránh chọn những món quà có tính sắc lẹm vì nó mang đến sát khí, tà khí, điềm gở và xui xẻo cho ngôi nhà mới. 
 • Tránh tặng quà tân gia là đồng hồ, tránh dùng các loại giấy gói quà màu tối như xanh đậm, đen mà nên chọn màu sắc tươi sáng như đỏ, vàng… 

Quà tặng tân gia với ý nghĩa mang đến may mắn, hưng thịnh, tài lộc cho gia chủ thường được ưa chuộng và lựa chọn hơn hết vì có ý nghĩa tốt đẹp. Để người nhận thêm phần hào hứng và vui vẻ, bạn nên khéo léo trong cách chọn quà, nếu biết được sở thích, phong cách ngôi nhà thì việc chọn quà sẽ càng dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Chat Zalo
Gọi điện ngay