10 Quà Tặng Mừng Nhà Mới Sếp Ý Nghĩa Nhất

5/5 - (1 vote)

Chọn quà mừng nhà mới chưa bao giờ là dễ dàng, chọn quà mừng nhà sếp lại càng khó hơn. Thay vì lựa chọn đồ gia dụng làm quà tặng có thể nhà sếp đã có thì quý khách có thể lựa chọn các vật phẩm phong thuỷ có ý nghĩa chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn cho gia chủ. Dưới đây là 10 quà tặng mừng nhà mới sếp ý nghĩa được nhiều người lựa chọn.

Quà tặng mừng nhà mới sếp ý nghĩa

 Quà tặng tân gia không chỉ đòi hỏi phải có ý nghĩa, thiết thực mà còn phải phù hợp với sở thích của gia chủ, phong cách của ngôi nhà, thể hiện được tâm ý lời chúc tốt lành của người tặng với người nhận. Một số món quà tân gia với lời chúc may mắn, tài lộc, giàu có hưng thịnh thích hợp để tặng sếp có thể kể đến như:

1. Lục bình như ý

Khi mừng tân gia, bất cứ gia đình nào cũng mong muốn gia đạo bình an, tài lộc dồi dào, mọi việc được thông thuận, suôn sẻ, như ý. Với ý nghĩa mang đến may mắn, giữ gìn phúc khí, cát khí, khai thông đường công danh, tài lộc, lục bình như ý sẽ là món quà tặng mừng nhà mới sếp ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo. Lục bình như ý là một trong những pháp khí phong thuỷ có ý nghĩa chiêu tài, tiến lộc, gia hộ cuộc sống gia đình và may đến bình an cho gia chủ. 

Lục bình như ý là một trong những món quà tặng mừng nhà mới thay lời chúc bình an, tài lộc, vạn sự như ý
Lục bình như ý là một trong những món quà tặng mừng nhà mới thay lời chúc bình an, tài lộc, vạn sự như ý

Lục bình như ý thường được thể hiện ở hình dáng một chiếc bình có miệng hơi loe, cổ nhỏ và dài, phần bụng to. Thiết kế này có thể giúp gia chủ thu hút của cải, tài lộc, cát khí, không ngừng trở nên giàu có, hưng thịnh không suy. Như tên gọi của mình, lục bình như ý được tin là có thể giúp mọi chuyện như ý suôn sẻ, giúp gia chủ phát đạt, gặp nhiều may mắn. Lục bình như ý thường được tặng thành cặp, bình càng lớn thì khả năng chiêu tài, giữ lộc, giữ cát khí, vận may càng lớn.

2. Tượng ngựa phong thuỷ

Tranh ngựa, tượng ngựa phong thuỷ bao giờ cũng được ưa chuộng hơn hết. Thông thường tranh ngựa phong thuỷ treo tường hoặc tượng ngựa đặt ở bàn làm việc, phòng khách để mang đến may mắn, tài lộc đồng thời tăng vẻ sang trọng, khí phách cho không gian. Theo các chuyên gia phong thuỷ, tượng ngựa có thể mang đến năng lượng tích cực, giúp tăng tiến trong sự nghiệp, mang đến vận may chiến thắng. 

Đặt tượng ngựa ở bàn làm việc còn giúp nâng cao khả năng bền bỉ,  ý chí quyết tâm, giúp xoay chuyển tình thế xấu, phát huy sự nhanh nhẹn, nhạy bén, giải tỏa cục diện bế tắc. Ngựa là con vật tượng trưng cho sự trung thành và cũng là biểu tượng của tiền tài, danh vọng,  sự kiên nhẫn, bền bỉ lâu dài. Người ta thường sử dụng tượng ngựa mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về. 

Trong các mẫu tượng ngựa thì ngựa kéo bắp cải vô cùng được yêu thích và lựa chọn làm quà tặng tân gia, quà mừng thăng chức. Do tượng có ý nghĩa rước tài lộc vào nhà, mang đến may mắn, chúc cho gia chủ tài lộc hưng thịnh, thăng tiến nhanh trong công việc. 

3. Bắp cải phong thuỷ – quà tặng mừng nhà mới sếp ý nghĩa

Nói đến những món quà tặng mừng nhà mới sếp ý nghĩa thì không thể không nói đến bắp cải phong thuỷ. Bắp cải phong thuỷ là một trong những vật phẩm phong thuỷ thuộc nhóm chiêu tài, rất thích hợp để làm quà tặng tân gia. Bắp cải phong thuỷ là thảo mộc nên rất dễ sử dụng, có thể đặt ở phòng khách, bàn làm việc đều được. Đây là vật phẩm phong thuỷ vô cùng thích hợp với dân văn phòng, có thể giải toả căng thẳng, mệt mỏi, mang đến nguồn năng lượng tích cực lại có thể chiêu tài tụ bảo. 

Bắp cải phong thuỷ được thể hiện ở hình dạng của cây cải thảo với phần lá xanh mướt, xoăn tít, các lá bắp cải xếp chồng lên nhau vô cùng chặt chẽ. Phần cuống bắp cải màu trắng tinh, tượng trưng cho những đức tính cao đẹp của con người như đứng đắn, sạch sẽ, tinh khiết. Ngoài ra, bắp cải còn gắn liền với sự tích liên quan đến lòng hiếu thảo, về lá bắp cải thần cứu sống người mẹ mà đứa con vất vả xin từ Rồng thần. 

Bắp cải trong tiếng Hán đọc là “bạch thái" gần âm với bách tài, tức là muôn vàn tài lộc, của cải dư dả, sức khoẻ dồi dào
Bắp cải trong tiếng Hán đọc là “bạch thái” gần âm với bách tài, tức là muôn vàn tài lộc, của cải dư dả, sức khoẻ dồi dào

Trong tiếng Hán, bắp cải đọc là “bạch thái”, gần âm với bách tài, tức là muôn vàn tài lộc. Do đó, tặng bắp cải phong thuỷ mừng nhà mới là ngụ ý chúc gia chủ gặp nhiều may mắn, gia vận sung túc, đường tài lộc thông thuận mở rộng. 

4. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc thường được sử dụng như một vật phẩm phong thuỷ, tượng trưng cho sự thịnh vượng, được đặt trong nhà hoặc tặng cho người thân bạn bè thay cho lời chúc bình an, may mắn, tài lộc dồi dào. Theo Phật giáo, Phật Di Lặc là vị Phật có thật, hiện đang ở cung trời Đâu Suất và sẽ đến Trái Đất ở kiếp giảm thứ chín.

Trong phong thuỷ, Phật Di Lặc còn được gọi là “Phật Cười”, Ngài là biểu tượng của hạnh phúc, tài lộc, may mắn và sự hưng thịnh. Sự có mặt của tượng Phật Di Lặc trong gia đình, trên bàn làm việc có thể xua tan lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi, giảm áp lực, buồn phiền, biến giận dữ, lo âu thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Ngài mạnh đến mức chỉ cần Ngài đi đến đâu thì nơi đó có vui vẻ, hạnh phúc. Việc ngắm tôn tượng Ngài cũng có thể khiến chúng ta thấy vui lên, xoa bụng Phật Di Lặc còn có thể mang đến tài lộc, tốt lành và may mắn.

Thông thường, các mẫu tượng Phật sẽ có những ý nghĩa riêng khác nhau, một số ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc có thể hiểu như sau:

 • Phật Di Lặc vác bao bố, túi càn khôn tượng trưng cho gia đạo bình an, của cải sung túc, đủ đầy hưng thịnh
 • Phật Di lặc tay cầm thỏi vàng, biểu tượng của may mắn, tài lộc, giàu có, thịnh vượng
 • Phật Di Lặc ôm phiến đá biểu tượng cho cuộc sống chan hoà, gần gũi thiên nhiên, gia đình vui vẻ, êm ấm
 • Phật Di Lặc bên trẻ em tượng trưng cho gia đình hạnh phúc, con cháu đông đúc, sum vầy, cuộc sống vui vẻ, sung túc
 • Phật Di Lặc bên gốc túc có ý nghĩa xua đuổi tà khí, mang đến sức khoẻ dồi dào, tài lộc tràn đầy, hưng thịnh.

5. Cóc ngậm tiền phong thuỷ

Cóc ngậm tiền phong thuỷ thường được thể hiện trong hình dáng cóc giống với cóc thông thường nhưng chỉ có ba chân. Trên lưng cóc có bảy viên ngọc tượng trưng cho chòm sao Đại Hùng (Bắc đẩu) với ý nghĩa tốt đẹp, vượng khí; trên đầu có Lưỡng Nghi có thể giúp gia chủ thoát khỏi vận xấu, được bình an, tránh thất thoát tiền bạc. Cóc ngậm tiền được vô cùng yêu thích, có thể đặt ở nhiều vị trí, nhiều không gian do có nhiều mẫu mã lại có giá cả phải chăng.

Dùng cóc ngậm tiền phong thuỷ để làm quà tặng mừng nhà mới sếp cũng là một ý tưởng không tồi. Trong phong thuỷ, Thiềm Thừ được xem là linh vật có khả năng mang đến tài lộc, may mắn bậc nhất. Tương truyền cóc thường xuất hiện vào đêm trăng tròn, nơi nào có sự xuất hiện của cóc thì nơi ấy gia chủ sẽ được giàu có, phú quý, gia đạo bình an, đường tài lộc thênh thang sung túc. Cóc ngậm tiền có hai loại là:

 • Cóc miệng ngậm tiền vàng, khi dùng thì quay mặt cóc vào trong để nhả tài lộc, tiền vàng vào nhà, tuyệt đối không quay ra ngoài để tránh làm rơi tài lộc
 • Cóc miệng không ngậm tiền vàng, buổi sáng thì quay cóc ra ngoài để hút tài lộc, buổi tối quay vô nhà để nhả tiền.

6. Cặp Tỳ Hưu phong thuỷ – quà tặng mừng nhà mới sếp ý nghĩa

 Bên cạnh Thiềm Thừ, Tỳ Hưu cũng là linh vật phong thuỷ có ý nghĩa chiêu tài hút lộc, trấn trạch trừ tà. Tỳ Hưu cũng thường được dùng để làm quà tặng tân gia, tặng năm mới hay các dịp trọng đại, ý nghĩa thay cho lời chúc phát tài phát lộc, bình an, may mắn. Tỳ Hưu thường được tặng theo cặp, quà tặng là một cặp Tỳ Hưu vừa độc đáo, sang trọng, tinh tế, ấn tượng lại có thể thể hiện được thành ý, lời chúc tốt lành của người tặng đối với gia chủ.

Tỳ Hưu không chỉ có tác dụng chiêu tài hút lộc, bảo vệ của cải, mang đến may mắn mà còn có khả năng xua đuổi tà khí, điềm xấu
Tỳ Hưu không chỉ có tác dụng chiêu tài hút lộc, bảo vệ của cải, mang đến may mắn mà còn có khả năng xua đuổi tà khí, điềm xấu

Tương truyền, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Long Vương, Tỳ Hưu sở hữu một thần thái và thân hình tuyệt đẹp, được cho là hội tủ đủ các phần đẹp nhất của các loài. Tỳ Hưu đầu có hình dáng giống Kỳ Lân, trên đầu có sừng, trên lưng có cánh, thân to như gấu. Thế nhưng, Tỳ Hưu lại có một khiếm khuyết chính là không có hậu môn, nên sau sinh không bao lâu thì qua đời. 

Thương xót cho con vật xinh đẹp mà bạc mệnh, Ngọc Hoàng đã đưa Tỳ Hưu về trời làm linh vật, giao phó trọng trách phò trợ tài lộc của nhân gian. Theo sách cổ, Tỳ Hưu chỉ thích ăn vàng bạc châu báu và thường chỉ ăn mà không nhả nên được xem là linh vật bảo vệ của cải, mang đến may mắn, giàu có, thịnh vượng, bảo vệ gia chủ bình an, xua đuổi tà khí, điềm xấu. 

Xem chi tiết sản phẩm: Cặp Tỳ Hưu chiêu tài đen ngọc hợp mệnh

7. Tranh hoặc tượng cá chép phong thuỷ

Tranh hoặc tượng cá chép cũng thường được sử dụng để làm quà tặng mừng tân gia. Đây là món quà ý nghĩa, thay cho lời chúc dư dả, hôn nhân viên mãn, thăng tiến trong công việc, chúc con đàn cháu đống, sức khỏe dồi dào. Cá chép phong thuỷ thường gắn liền với sự tích “cá chép vượt vũ môn hóa rồng”, được xem là biểu tượng của sự kiên trì, nhẫn nại, nghị lực vượt khó, ý chí vươn lên không ngại khó khăn vất vả. 

Trong tiếng Hán, cá là Ngư, đọc là “Yu”, đồng âm với dư trong dư dả, giàu có. Cá chép đọc là lý ngư, “lý” đồng âm với lợi, tặng cá chép với hy vọng mang đến lợi ích, của cải, tài lộc dồi dào. Cá chép phong thuỷ rất thích hợp với những người mệnh Thuỷ, mệnh Kim và mệnh Mộc. Người mệnh Thổ và mệnh Hoả chỉ nên trưng bày cho đẹp mắt, không nên trang trí theo phong thuỷ.

8. Rồng phong thuỷ vờn ngọc

Chọn rồng phong thuỷ để làm quà tặng mừng nhà mới sếp cũng là một gợi ý mà quý khách hàng có thể tham khảo. Rồng là con vật đứng đầu trong tứ linh Long, Lân, Quy, Phụng, là con vật tượng trưng cho quyền lực, quyền lãnh đạo. Rồng là thần thú cực Dương trong 12 địa chi, nằm trong trung tâm ngũ hành, là biểu tượng của người quân tử, có thể mang đến cát khí, tài lộc và may mắn về công danh cho gia chủ.

Không chỉ vậy, rồng còn có khả năng trấn yểm, mang đến cuộc sống bình an, an ổn, tránh điều tiếng thị phi, phù hợp với những người làm chính trị, làm kinh doanh. Rồng là sức mạnh của sự sống, có khả năng thu hút tài vận, may đến những điều tốt đẹp, may mắn, hoá giải tà khí. Hầu như rất nhiều người đều yêu thích tượng rồng phong thuỷ, đặc biệt phù hợp với người nhận là nam vì rồng mang năng lượng dương.

9. Túi vàng kim bảo tài lộc

Túi vàng kim bảo tài lộc còn được gọi là túi tài lộc, một trong những vật phẩm phong thuỷ chiêu tài tiến lộc phù hợp để tặng quà tân gia, khai trương hoặc các dịp lễ đặc biệt. Túi vàng kim bảo tài lộc thích hợp để bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, phòng khách hay bàn làm việc vừa tăng thêm sự trang trọng, bắt mắt lại vừa có ý nghĩa chiêu tài hút lộc, hỗ trợ cho việc làm ăn thuận lợi, may mắn. 

Túi vàng kim bảo tài lộc được tin rằng có thể giúp gia chủ ngày càng giàu có, phát đạt
Túi vàng kim bảo tài lộc được tin rằng có thể giúp gia chủ ngày càng giàu có, phát đạt

Túi vàng kim bảo tài lộc thường được người làm ăn, kinh doanh, buôn bán lựa chọn do có giá trị phong thuỷ, có thể giúp gia chủ hút tài lộc, tích luỹ tiền bạc. Người ta quan niệm rằng, nhà càng có nhiều túi tài lộc thì sẽ ngày càng giàu có, phát đạt. Đây được xem làm một sản phẩm tuyệt vời để cầu may mắn, tài lộc, sự sung túc, giàu có. 

Xem chi tiết sản phẩm: Túi vàng kim bảo tài lộc đỏ

10. Bát tụ bảo hút lộc chiêu tài

Bát tụ bảo hút lộc chiêu tài nằm trong top những vật phong thuỷ ý nghĩa, có khả năng gia tăng tài lộc, mang đến may mắn, sung túc cho gia chủ. Bát tụ bảo còn được gọi là tụ bảo bồn, là vật phẩm được  các lái buôn, thương gia sử dụng để chiêu tài, tụ bảo, thu hút tài lộc, tăng vận may. Ngoài ra, nó còn được các nhà triết học sử dụng nhằm tăng trí tuệ, hỗ trợ cho trí thông minh của họ. 

Bát tụ bảo có thể được đặt ở phòng khách để tăng cát khí, tích tụ năng lượng. Nếu đặt ở hướng tài vị của ngôi nhà sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi, phát tài phát lộc, sức khoẻ dồi dào. Nếu đặt ở bàn học, bàn làm việc sẽ giúp tăng sự tỉnh táo, đầu óc minh mẫn, sáng suốt, đặc biệt thích hợp với những công việc liên quan đến tính toán hay việc văn phòng. 

Một số lưu ý khi tặng quà mừng nhà mới sếp

Khi tặng quà phong thuỷ cho sếp, quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

 • Quà tặng nhà mới có rất nhiều dạng khác nhau, tuy nhiên đa phần đều mang theo ý nghĩa tốt lành, cát tường thay lời chúc may mắn, tài lộc, bình an cho người nhận. Tốt nhất nên cân nhắc đến sở thích của sếp, không gian trưng bày, sở thích… của sếp mà lựa chọn món quà phù hợp.
 • Nếu chọn quà phong thuỷ thì nên chú ý đến tuổi, bản mệnh của người được nhận để phát huy được hết tác dụng phong thuỷ, thể hiện được thành ý, lời chúc may mắn của người tặng. Đặc biệt, tránh tặng các linh vật trùng với tuổi và khắc với gia chủ, chẳng hạn người tuổi Thìn thì tránh các vật hình rồng, hình chó; người tuổi Dần tránh các linh vật hình hổ và khỉ… 
 • Theo thống kê, hầu hết những người làm kinh doanh, buôn bán, chủ công ty doanh nghiệp đều quan tâm đến vấn đề phong thuỷ. Do đó, khi tặng quà phong thuỷ thì nên cân nhắc đến mục đích và lời chúc, chẳng hạn nếu muốn chúc gia chủ nhiều may mắn, tài lộc thì nên tặng cóc ngậm tiền, tỳ hưu… Nếu muốn sếp thoải mái tinh thần, công danh sự nghiệp tăng tiến thì tặng tượng cá chép bên bắp cải, ngựa phong thuỷ, bắp cải phong thuỷ… 
 • Đặc biệt, khi chọn quà tặng phong thuỷ, cần cân nhắc đến không gian trưng bày. Hãy tìm hiểu thiết kế của không gian để chọn vật phẩm phong thuỷ hoà hợp với tổng thể. 

Trên đây là một số gợi ý về các món quà tặng mừng nhà mới sếp ý nghĩa, có giá trị, thể hiện được thành ý, lời chúc tốt đẹp của quý khách mà lại hợp ý sếp. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng có thể lựa chọn được vật phong thủy phù hợp, thích hợp để tặng mừng nhà mới sếp. 

Có thể bạn quan tâm:

Chat Zalo
Gọi điện ngay