15 Mẫu tượng Phật Quan Âm Ô Tô lưu ly 2 mặt đẹp nhất

5/5 - (4 votes)

Tượng Quan Âm ô tô đẹp thường được dùng nhất là tượng quan âm bằng lưu ly. Tượng Phật Bà Quan âm 2 mặt để trên xe ô tô là thích hợp nhất. Tượng phật để xe ô tô bằng lưu ly thường có các màu sau: hổ phách, vàng ngọc, xanh ngọc, hồng, trắng, tím…Mỗi khi ánh sáng chiếu qua tượng Phật Quan Âm sẽ ánh lên màu của đá lưu ly làm cho không gian trong xe thoải mái và giúp bác tài cũng tỉnh táo hơn trong việc lái xe.

Vì Sao Nên Đặt Tượng Phật Quan Âm trên xe ô tô

Việc đặt tượng Phật Quan Âm trên xe ô tô không chỉ là biểu hiện của lòng tôn kính và niềm tin tâm linh mà còn mang ý nghĩa sâu sắc trong việc mang lại bình an, may mắn cho chủ nhân và những hành khách trên xe. Quan Âm Bồ Tát, với hình ảnh luôn từ bi và nhân ái, được coi là biểu tượng của sự bảo hộ, giúp xua đuổi những điều xui xẻo, tai ương và mang lại sự an lành trên mọi nẻo đường. Việc này không chỉ giúp tạo ra một không gian ô tô tích cực, yên bình mà còn giúp tài xế và hành khách luôn cảm thấy được che chở, an tâm hơn khi lưu thông trên đường.

Đặt tượng Phật trên xe ô tô rất dễ dàng, chỉ cần một miếng dán hình Phật Quan Âm hoặc một tượng Phật nhỏ trên xe cũng có thể giúp gieo duyên thiện lành đến tất cả những người ngồi trên xe.

Trong cuộc sống hằng ngày, những bác tài xế, người thường xuyên phải di chuyển trên xe sẽ gặp rất nhiều người. Trên xe có hình ảnh hoặc âm thanh niệm Phật thì chúng sanh sẽ luôn có hồng ân từ Phật dành cho.

Hình Phật trên xe ô tô còn luôn nhắc nhở bản thân chúng ta luôn làm điều thiện, hướng thiện và luôn tỉnh táo trong mọi trường hợp.

Những Mẫu Tượng Phật Quan Âm Lưu Ly đẹp

Tượng Phật Quan Âm ô tô lưu ly được ưa chuộng hơn hết do màu sắc đẹp, có độ trong suốt, vừa sang trọng lại vô cùng bắt mắt và hiện đại. Để làm nên một mẫu tượng bằng lưu ly đẹp không chỉ đòi hỏi phải có công nghệ hiện đại mà còn yêu cầu người nghệ nhân phải tinh tế, tỉ mỉ, có tay nghề cao. Mời quý khách tham khảo một số mẫu tượng đẹp, chất lượng cao tại Rước Tài Lộc:

1. Tượng Phật Quan Âm lưu ly đế sen có hào quang màu hổ phách

tượng quan âm lưu ly vàng để xe ô tô bàn làm việc đẹp
tượng quan âm lưu ly vàng để xe ô tô bàn làm việc đẹp

Tượng Phật Quan Âm ô tô lưu ly đế sen, sau lưng có toả hào quang là một trong những mẫu tượng để xe ô tô, bàn làm việc đẹp của Rước Tài Lộc. Tượng được làm từ chất liệu lưu ly cao cấp với màu vàng hổ phách  sang trọng, bắt mắt. Tượng được chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, trau chuốt trong từng đường nét chi tiết.

Ở tôn tượng này, Phật Bà Quan Âm được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen, tay cầm tịnh bình, hai tay bắt ấn giáo hoá.  Mắt Ngài khép hờ an yên tự tại, miệng thoáng nở nụ cười cứu độ, cảm thông. Đầu Bồ tát đội mũ báu Phật A Di Đà, phía sau đội khăn phủ qua vai, sau lưng có hào quang tỏa sáng. Bồ tát cổ đeo anh lạc, y áo được chế tác tinh tế, tỉ mỉ, rũ nhẹ mềm mại trên thân.

Phần đế sen được chế tác vững chắc, ấn tượng, tạo hình bông sen to với ba tầng cánh sen nở rộ, đẹp mắt. Tượng có độ trong suốt và độ phủ bóng, khi ánh sáng chiếu vào tạo cảm giác tỏa sáng lấp lánh mang đến cảm giác bình an, nhẹ nhàng, giúp chúng ta cảm thấy trấn tĩnh, bình yên, thư thái, giảm căng thẳng mệt mỏi.

2. Tượng Phật Quan Âm lưu ly đế sen có hào quang màu hồng

tượng phật bà quan âm bằng lưu ly hồng để bàn làm việc đẹp
tượng phật bà quan âm bằng lưu ly hồng để bàn làm việc đẹp

Tượng Quan Âm màu hồng là một trong những mẫu tượng có màu sắc đặc biệt, ấn tượng trong bộ tượng Quan Âm lưu ly đế sen. Cũng giống mẫu tượng trên, ở mẫu tượng này, Phật Quan Âm cũng được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen, các đường nét chi tiết được thể hiện y hệt. Chỉ khác là mẫu tượng này có màu hồng đặc trưng, tượng có độ trong suốt, độ sáng bóng và màu sắc đẹp. 

Theo phong thuỷ, màu hồng là màu mang lại hy vọng, mang đến nguồn năng lượng nhẹ nhàng và dịu êm. Màu hồng cũng là biểu tượng cho sự hiểu biết, quan tâm và cảm giác đồng cảm. Màu hồng thuộc mệnh hoả nên rất thích hợp với những gia chủ thuộc mệnh Hoả để tương trợ, củng cố sức mạnh tinh thần. Màu hồng cũng thích hợp với người mệnh Thổ để thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn, kích công danh sự nghiệp. 

3. Tượng Phật Quan Âm ô tô lưu ly đế sen có hào quang màu xanh

Tượng Phật Quan Âm lưu ly màu xanh nằm trong bộ tượng Phật Quan Âm lưu ly đế sen có hào quang. Tượng được làm từ chất liệu lưu ly cao cấp, có độ trong suốt và độ phủ bóng, kích thước vừa phải thích hợp đặt ở xe ô tô, bàn làm việc. Tượng có tướng diện đẹp, khuôn mặt Bồ tát hài hoà cân đối, ánh mắt khép hờ an yên tự tại, miệng nở nụ cười nhẹ nhàng, toát lên thần thái ung dung hiền từ của người nhà Phật. 

Theo phong thuỷ, màu xanh lá cây là màu của sức sống, sự cân bằng, tươi mới, mang đến cảm giác yên tĩnh và thư giãn. Tượng Phật màu xanh lá cây có thể mang đến may mắn, hóa rủi thành may, xua đuổi hung khí, mang đến bình an, sức khỏe cho gia chủ. Tượng Phật Quan Âm lưu ly màu xanh còn giúp phát huy tốt khả năng cảm hoá an lạc, giúp đầu óc bạn bớt căng thẳng, được thư giãn, cảm thấy thoải mái và dễ tập trung hơn. 

Nhìn chung, bất kỳ gia chủ mệnh nào, tuổi nào cũng có thể thỉnh tượng Phật Quan Âm lưu ly đế sen sau lưng có hào quang. Do Quan Âm Bồ tát là đẳng giác Bồ tát, Ngài đối với chúng sinh bình đẳng như nhau, sẵn sàng cứu vớt, phổ độ tất cả chúng sinh không phân sang hèn, tuổi tác hay mệnh gì. Tuy nhiên, màu xanh của tượng thuộc hành Mộc, đặc biệt thích hợp với người mệnh Mộc và mệnh Hoả. Tượng nên được đặt ở phía Đông, Đông Nam, đây là khu vực thuộc hành mộc. Ngoài ra, tượng cũng thích hợp đặt ở hướng Nam thuộc hành Hoả rất có lợi cho người mệnh Hoả vì Mộc sinh Hoả. 

Bên cạnh màu vàng, màu xanh lá cây, màu hồng, bộ tượng này còn có các màu sắc khác mà quý khách có thể tham khảo như màu trắng, màu xanh da trời. Tượng có kích thước 120x120x110mm.

4. Tượng Phật Quan Âm lưu ly đế nhỏ sau lưng có lá bồ đề màu vàng ngọc

tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách đẹp nhất
tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách đẹp nhất

Tượng Phật Quan Âm sau lưng có lá bồ đề cũng là một trong những mẫu tượng Phật Quan Âm một mặt để xe ô tô, để bàn đẹp, ấn tượng tại Rước Tài Lộc. Tượng được làm từ chất liệu ngọc lưu ly cao cấp, có màu vàng ngọc, có độ trong suốt, bề mặt nhẵn mịn bắt mắt. Tượng có màu chủ đạo là màu vàng, đây là gam màu mang đến sự thân thiện, ấm áp, niềm vui và năng lượng tươi mới. Theo phong thuỷ, tượng Phật Quan Âm lưu ly rất thích hợp với người mệnh Thổ, mệnh Kim.

Ở mẫu tượng này, Phật Quan Âm được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen, đầu đội mũ báu Phật A Di Đà, đội khăn phủ qua vai, mắt khép hờ ung dung tự tại, miệng nở nụ cười cảm thông, độ lượng. Tay Ngài bắt ấn giáo hoá, tay kia cầm tịnh bình chứa nước cam lồ. Phía sau tượng có lá bồ đề với hình dạng giống trái tim, tượng trưng cho sự từ bi, tình thương của Đức Phật. Lá bồ đề tượng trưng cho may mắn, bình an, được xem là thần hộ mệnh của gia chủ. Phần đế tượng được chế tác tinh tế, vững chắc, có màu sắc đồng bộ với màu tượng. 

5. Tượng Phật Quan Âm lưu ly một mặt sau lưng có lá bồ đề màu trắng

Tượng Phật Quan m lưu ly một mặt sau lưng có lá bồ đề màu trắng có thần thái ung dung, tự tại, từ bi hỷ xả
Tượng Phật Quan m lưu ly một mặt sau lưng có lá bồ đề màu trắng có thần thái ung dung, tự tại, từ bi hỷ xả

Cũng giống như mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly đế sen nhỏ sau lưng có lá bồ đề màu vàng ngọc, tượng Phật Quan Âm lưu ly màu trắng cũng được chế tác với hình dáng tương tự. Tượng có hình ảnh Quan Âm Bồ tát được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen, cổ đeo anh lạc, tay bắt ấn giáo hoá, một tay cầm tịnh bình. Sau lưng Bồ tát có hào quang lá bồ đề hình trái tim, khác với các mẫu tượng trên, mẫu tượng này chỉ có một mặt.

Tượng Quan Âm lưu ly sau lưng có lá bồ đề có kích thước 75x75x130mm, thích hợp để đặt ở xe ô tô, bàn làm việc. Trong Phật giáo, màu trắng là màu tượng trưng cho Tín căn, niềm tin không lay chuyển, là nguồn gốc sinh ra muôn hạnh lành. Tượng toát lên được thần thái ung dung, cao quý, sự từ bi vô lượng của người nhà Phật. Tượng Phật Quan Thế Âm màu trắng giúp phát huy tốt tác dụng an lạc cảm hoá. Đồng thời cũng thể hiện sự sạch sẽ, tinh khiết, giản dị giúp chúng ta giữ được sự kiên định, trấn tĩnh, dễ sinh ra cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi. 

6. Tượng Phật Quan Âm một mặt sau lưng có lá bồ đề màu hổ phách

tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách đẹp nhất
tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách đẹp nhất

Mẫu tượng này cũng nằm trong bộ Tượng Phật Quan Âm lưu ly một mặt sau lưng có lá bồ đề hình tim. Tượng có tướng diện đẹp, được chế tác tinh tế tỉ mỉ từ chất liệu lưu ly cao cấp. Phần đế tượng được thiết kế tinh tế, vững chắc với hoạ tiết cánh sen được thể hiện tỉ mỉ, công phu, trau chuốt trong từng đường nét chi tiết.
Khác với những mẫu tượng khác, tượng Phật Quan Âm lưu ly có phần y áo nhẹ nhàng, tạo cảm giác mềm mại, sang trọng. Tượng có độ trong suốt, độ bóng, khi ánh sáng chiếu vào ánh lên những tia hào quang màu vàng. Màu sắc chủ đạo của tượng là màu vàng hổ phách, đây  là màu sắc giúp cân bằng cảm xúc, mang lại sự bình an và may mắn, giúp gia chủ có nhiều năng lượng trong công việc. Màu hổ phách phù hợp với những gia chủ mệnh Thổ, mệnh Kim và mệnh Hoả, có thể giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Ngoài ra, bộ tượng này còn có những màu sắc khác cũng không kém phần ấn tượng và bắt mắt như màu trắng, màu xanh biển, màu hồng. Tuỳ vào sở thích và phong cách thiết kế của không gian xe ô tô, bàn làm việc mà bạn lựa chọn mẫu tượng có màu sắc phù hợp. Tượng có kích thước 75x75x130mm.

7. Tượng Quan Âm để xe ô tô bằng lưu ly xanh hoa sen

tượng quan âm xanh hoa sen để xe ô tô đẹp nhất
tượng quan âm xanh hoa sen để xe ô tô đẹp nhất

Một trong những mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly để xe ô tô, bàn làm việc đẹp mà quý khách hàng không nên bỏ qua là tượng Quan Âm để xe ô tô bằng lưu ly xanh hoa sen. Tượng có màu xanh dương bắt mắt, ấn tượng, tướng diện tượng đẹp, các hoa văn hoạ tiết được chế tác tinh tế, tỉ mỉ. 

Ở tôn tượng này, Quan Bồ tát được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen. Phần đế được thể hiện như một bông sen to, khổng lồ ôm lấy tôn tượng Bồ tát, từng cánh sen nở rộ được thể hiện chân thật, ấn tượng. Đây chính là điểm khác biệt của tượng so với những mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly khác, có phần đế uyển chuyển mềm mại được tạo bởi 3 tầng cánh sen. Trong đó tầng cánh sen thứ nhất ôm lấy tôn tượng, hai tầng còn lại có nhiệm vụ giữ thăng bằng.

Phía sau tượng là một phiến lá bồ đề hình tim rỗng ở giữa, trên lá có nhiều hoạ tiết hoa sen tinh tế, đồng bộ. Tượng có hai mặt, ở mặt sau có thể thấy được hình ảnh Bồ tát tương tự như mặt này. Kích thước tượng là 115x115x115mm. 

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Quan Âm để xe ô tô bằng lưu ly xanh hoa sen QALL-003

8. Tượng Phật Quan Âm hai mặt sau lưng có lá bồ đề màu hổ phách

tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách cao 11cm đẹp
tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách cao 11cm đẹp

Tôn tượng này nằm trong bộ tượng Phật Quan Âm hai mặt sau lưng có lá bồ đề nên đường nét chi tiết được thể hiện tương tự. Điểm khác biệt dễ thấy chính là tượng có màu hổ phách đồng bộ từ tượng đến phần đế ngồi. Tượng có tướng diện đẹp, toát được thần thái từ bi hỷ xả, mang đến cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng, an tĩnh, giúp xua đi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi. Đặt tượng Phật Quan Âm trên bàn làm việc, trên xe ô tô sẽ giúp gia chủ có thêm nguồn năng lượng tích cực, có điểm tựa tâm linh và cảm giác an toàn hơn.

9. Tượng Phật Quan Âm ô tô hai mặt màu hồng sau lưng có lá bồ đề

tượng quan âm để xe ô tô bằng đá lưu ly hồng đẹp nhất
tượng quan âm để xe ô tô bằng đá lưu ly hồng đẹp nhất

Cũng như mẫu tượng trên, tượng Phật Quan Âm này cũng được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen. Đầu Ngài đội mũ báu Phật A Di Đà, đội khăn phủ qua vai, ánh mắt khép hờ an yên tự tại, miệng thoáng nở nụ cười cứu độ từ bi. Phần y áo được chế tác tinh tế trau chuốt trong từng đường nét chi tiết tạo cảm giác y áo Ngài đang rũ nhẹ, vô cùng mềm mại, ấn tượng. Tượng có màu hồng chủ đạo, đây là màu sắc của hy vọng, sự quan tâm, đồng cảm, thấu hiểu. Màu hồng rất thích hợp với những gia chủ mệnh Hoả và mệnh Thổ.

10. Tượng Phật Quan Âm hai mặt tay cầm tịnh bình

trọn bộ tượng quan âm lưu ly đủ màu để xe ô tô đẹp
trọn bộ tượng quan âm lưu ly đủ màu để xe ô tô đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly để xe ô tô, bàn làm việc đẹp thì có thể tham khảo mẫu tượng Phật Quan Âm hai mặt tay cầm tịnh bình. Tượng thể hiện hình ảnh Phật Quan Âm trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen, tay Ngài kết ấn giáo hoá, trên tay đặt tịnh bình chứa nước Cam lồ. Cổ bồ tát đeo anh lạc, đầu đội mũ báu A Di Đà Phật, đội khăn phủ qua vai. 

Phần đế tượng được chế tác vững chắc, là đế sen rộng, vững chắc thường gặp. Phía sau tượng được chế tác với hình lá đá ngăn cách hai mặt của tượng. Tượng Quan Âm Bồ tát hai mặt tay cầm tịnh bình có kích thước 95x95x155mm, bộ tượng có nhiều màu sắc như xanh lá, xanh biển, vàng, hổ phách, màu hồng, màu trắng. 

11. Tượng Phật Quan Âm lưu ly đế sen nhỏ màu xanh dương

tượng phật bà quan âm bằng lưu ly xanh cao 11cm đẹp nhất
tượng phật bà quan âm bằng lưu ly xanh cao 11cm đẹp nhất

Tượng Phật Quan Âm đế sen nhỏ được làm từ chất liệu lưu ly cao cấp. Tượng có tướng diện tượng đẹp, hai mặt giống nhau, ngăn cách bởi hào quang hình ngọn lửa sau lưng Bồ tát. Ở tôn tượng này, Quan Thế Âm Bồ tát được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen nhỏ. Ánh mắt Ngài nhìn xuống an yên tự tại như đang sẻ chia, cảm thông cùng chúng sinh. Đầu Bồ tát đội khăn phủ qua vai, cổ đeo anh lạc, tay bắt ấn thiền định cầm tịnh bình chứa nước cam lồ rưới mát tâm hồn chúng sinh. 

Tượng có độ trong suốt, độ phủ bóng, chi tiết đường nét được trau chuốt tỉ mỉ tinh tế. Phần y áo được thể hiện mềm mại, uyển chuyển tạo cảm giác chân thực mà không kém phần thoát tục. Tượng có màu sắc đẹp, thể hiện được thần thái từ bi hỷ xả của Bồ tát, mang đến cảm giác bình an, nhẹ nhàng khi ngắm nhìn tôn tượng Bồ tát. 

12. Tượng Phật Quan Âm lưu ly màu hồng đế sen, tay cầm tịnh bình

tượng phật bà quan âm bằng lưu ly hồng để bàn làm việc đẹp
tượng phật bà quan âm bằng lưu ly hồng để bàn làm việc đẹp

Tượng Phật Quan Âm lưu ly tay cầm tịnh bình là mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly để xe ô tô, để bàn có hai diện giống hệt nhau được ngăn cách bởi hào quang ở giữa. Tượng có đường nét chi tiết đơn giản, tuy nhiên mỗi hoạ tiết đều được trau chuốt tỉ mỉ, đặc biệt là phần y áo tượng rũ nhẹ, uyển chuyển, mềm mại. 

Ở tôn tượng này, Quan Âm Bồ tát được thể hiện trong tư thế ngồi trên toà sen có hai tầng cánh, tay ngài bắt ấn giáo hoá một tay cầm tịnh bình. Cổ bồ tát đeo anh lạc, ánh mắt an yên, tự tại, miệng nở nụ cười cảm thông mang đến cảm giác ung dung, thoải mái, đồng thời toát được thần thái từ bi hỷ xả của người nhà Phật. Phía sau Bồ tát tỏa hào quang, màu sắc tượng có sự đồng bộ nhất quán từ phần đế đến tôn tượng. 

Tượng có tướng diện đẹp, khuôn mặt cân đối hài hoà, được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ. Tượng có độ trong suốt, độ bóng mịn, khi nhìn từ mặt trước hay mặt sau đều thấy được khuôn mặt của Bồ tát. Kích thước tượng 75x57x102mm rất nhỏ gọn, thích hợp đặt ở xe ô tô hay bàn học, bàn làm việc… 

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Quan Âm lưu ly hồng QALL-009

13. Tượng Phật Quan Âm lưu ly màu xanh biển đế sen, tay cầm tịnh bình

tượng phật bà quan âm bằng lưu ly xanh cao 11cm đẹp nhất
tượng phật bà quan âm bằng lưu ly xanh cao 11cm đẹp nhất

Tượng Phật Quan Âm lưu ly màu xanh biển nằm trong bộ Tượng Phật Quan Âm lưu ly hai mặt đế sen tay cầm tịnh bình. Tượng có các chi tiết đường nét, hoạ tiết y hệt với mẫu tượng trên, chỉ khác về màu sắc. Tôn tượng này có màu xanh biển đặc trưng, đây là màu sắc của sự yên tĩnh, điềm tĩnh, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thanh bình. Ngoài ra, màu xanh dương còn là biểu tượng cho trí tuệ, sức mạnh, tượng Quan Âm màu xanh dương giúp tạo cảm giác thoải mái, bình yên, giúp thư giãn tinh thần và xoa dịu căng thẳng, mệt mỏi.

Theo phong thuỷ, tượng Phật Quan Âm lưu ly thích hợp với mọi mệnh và tuổi. Tuy nhiên, màu xanh dương của tượng thuộc hành Thuỷ nên đặc biệt phù hợp với gia chủ mệnh Thuỷ. Đồng thời, theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành thì “Thuỷ sinh Mộc” nên gia chủ mệnh Mộc cũng rất thích hợp sử dụng tượng Phật Quan Âm lưu ly màu xanh dương.

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Quan Âm lưu ly xanh

14. Tượng Phật Quan Âm ô tô lưu ly màu trắng đế sen, tay cầm tịnh bình

tượng quan âm lưu ly trắng đẹp để xe ô tô
tượng quan âm lưu ly trắng đẹp để xe ô tô

 Cũng giống như mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly trên, mẫu tượng này thể hiện hình ảnh Phật Quan Âm ngồi kiết già trên toà sen. Một tay Ngài cầm tịnh bình, tay bắt ấn giáo hoá, tướng diện tượng đẹp, khuôn mặt cân đối hài hoà, toát lên thần thái ung dung, tự tại, từ bi hỷ xả. Khi ngắm nhìn, tôn tượng mang đến cho người nhìn cảm giác bình yên, thư thái, nhẹ nhàng, xua tan mọi căng thẳng mệt mỏi, được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực.

Tượng được làm từ chất liệu lưu ly cao cấp, có độ trong suốt, độ bóng mịn và độ bền cao. Phần đế tượng được thiết kế vững chắc với hai tầng cánh sen xếp chồng lên nhau ấn tượng. Tượng Phật Quan Âm lưu ly đế sen tay cầm tịnh bình, sau lưng có hào quang có màu hổ phách đẹp, bắt mắt. Tượng có hai mặt được chế tác y hệt nhau, kích thước 75x57x102mm nhỏ gọn thích hợp để đặt ở xe ô tô hay bàn làm việc. 

15. Tượng Phật Quan Âm lưu ly đế sen nhỏ  xanh lá

tượng phật quan âm bằng lưu ly xanh lá giá rẻ nhất
tượng phật quan âm bằng lưu ly xanh lá giá rẻ nhất

Tượng Phật Quan Âm lưu ly đế nhỏ cũng là một trong những mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly hai mặt đẹp, ấn tượng tại Rước Tài Lộc. Tượng thể hiện hình ảnh Quan Âm ở tư thế ngồi, tay bắt ấn giáo hoá, cầm tịnh bình, đầu đội khăn phủ qua vai,  cổ đeo anh lạc, sau lưng tượng Phật có hào quang hình ngọn lửa. Phần đế tượng được chế tác đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, với một lớp cánh sen nở rộ làm bảo toạ cho Bồ tát. Tượng có kích thước 55x60x100mm. 

Cách chọn tượng Quan Âm để xe ô tô hợp mệnh

1. Xác định Mệnh theo Ngũ Hành

 • Kim: Nếu bạn thuộc mệnh Kim, bạn nên chọn tượng Quan Âm làm từ kim loại hoặc màu sắc liên quan đến Kim như trắng hoặc bạc.
 • Mộc: Mệnh Mộc phù hợp với tượng có màu xanh lá cây, tượng trưng cho sự sinh trưởng và phát triển.
 • Thủy: Những người mệnh Thủy hợp với tượng có màu đen hoặc xanh dương, có thể làm từ thủy tinh hoặc gốm sứ để tăng cường năng lượng Thủy.
 • Hỏa: Mệnh Hỏa nên chọn tượng có màu đỏ, hồng hoặc cam, tượng trưng cho sự nhiệt huyết và đam mê.
 • Thổ: Người mệnh Thổ phù hợp với tượng có màu vàng, nâu hoặc làm từ đất nung, thể hiện sự ổn định và bền vững.

2. Cân Nhắc Kích Thước

Kích thước tượng cũng cần phải phù hợp với không gian trong xe. Một tượng quá lớn có thể gây cản trở, trong khi một tượng quá nhỏ lại không đủ sức nổi bật. Cân nhắc kích thước của tượng sao cho hài hòa với không gian xung quanh.

3. Chú Ý đến Hình Dáng và Thiết Kế

Hình dáng và thiết kế của tượng Quan Âm cũng nên được chọn lựa cẩn thận. Một số hình dáng có thể mang ý nghĩa đặc biệt hoặc phù hợp hơn với những người thuộc mệnh nhất định.

4. Lựa Chọn Tượng Có Ý Nghĩa

Ngoài yếu tố mệnh, việc chọn tượng cũng nên dựa trên ý nghĩa tâm linh mà nó mang lại. Tượng Quan Âm biểu tượng cho lòng từ bi và sự bảo hộ nên nên chọn loại thể hiện được sự an lành và bình yên.

5. Tham Khảo Ý Kiến Chuyên Gia

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, việc tham khảo ý kiến từ một chuyên gia phong thủy hoặc một nhà tu hành có kinh nghiệm có thể mang lại cái nhìn sâu sắc và giúp bạn lựa chọn được tượng Quan Âm phù hợp nhất.

Lưu ý rằng, dù việc chọn tượng hợp mệnh là quan trọng, nhưng lòng thành kính và niềm tin tâm linh của bạn đối với tượng Phật mới thực sự mang lại sự bình an và hạnh phúc cho bạn và gia đình khi lái xe.

Cách làm lễ an vị Phật trên ô tô

Việc an vị tượng Phật trên ô tô là một nghi lễ tâm linh quan trọng, thể hiện lòng kính trọng và niềm tin vào sự bảo hộ, an lành mà bức tượng đem lại cho chủ nhân và những người sử dụng xe. Dưới đây là một hướng dẫn cơ bản để thực hiện lễ an vị tượng Phật một cách trang nghiêm và ý nghĩa:

1. Chuẩn bị:

 • Tượng Phật: Chọn tượng Phật Quan Âm hoặc tượng Phật mà bạn muốn an vị, phù hợp với không gian xe và thể hiện được lòng thành kính của bạn.
 • Vật phẩm cúng dường: Hoa, trái cây, nhang, đèn, nước sạch. Các vật phẩm này nên được chọn lựa kỹ lưỡng, đảm bảo tươi mới và sạch sẽ.
 • Khăn trải: Sử dụng một tấm vải sạch để trải dưới bức tượng, tạo một không gian sạch sẽ và trang trọng.

2. Chọn thời gian:

 • Lễ an vị nên được thực hiện vào một ngày đẹp trời, thích hợp nhất là vào buổi sáng sớm, khi không khí trong lành và tâm trí con người tĩnh lặng.

3. Sắp xếp không gian:

 • Lựa chọn vị trí an vị tượng Phật sao cho không ảnh hưởng đến tầm nhìn hoặc an toàn khi lái xe. Thông thường, tượng sẽ được đặt trên bảng điều khiển phía trước hoặc một vị trí trang trọng khác trong xe.

4. Thực hiện nghi lễ:

 • Sạch sẽ: Đảm bảo rằng cả bạn và không gian xung quanh đều được giữ sạch sẽ trước khi bắt đầu nghi lễ.
 • Thiết lập: Trải khăn sạch dưới chỗ dự định đặt tượng, sau đó đặt tượng Phật lên trên.
 • Cúng dường: Đặt các vật phẩm cúng dường như hoa, trái cây, nước sạch trước tượng Phật. Nếu có thể, thắp nhang và đèn để tăng thêm sự trang nghiêm.
 • Niệm Phật: Tùy thuộc vào truyền thống và niềm tin cá nhân, bạn có thể niệm danh hiệu của Bồ Tát, kinh Phật, hoặc đơn giản là giữ một tâm trí tĩnh lặng, gửi lời nguyện cầu bình an, may mắn đến cho mọi người trong xe.
 • Cầu nguyện: Dành một khoảnh khắc để cầu nguyện, bày tỏ lòng biết ơn và nguyện vọng về sự an lành, hạnh phúc cho bạn và gia đình trên mọi hành trình.

5. Kết thúc nghi lễ:

 • Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn có thể dành một khoảnh khắc tĩnh lặng để tự mình cảm nhận sự bình yên, sau đó kết thúc nghi lễ. Giữ tượng Phật ở nơi đã an vị và duy trì không gian này luôn sạch sẽ và trang nghiêm.

Lưu ý rằng, dù nghi lễ an vị có thể khác nhau tùy thuộc vào truyền thống tâm linh cá nhân, điều quan trọng nhất là lòng thành kính và niềm tin vào sự bảo hộ của tượng Phật.

tượng phật bà quan âm bằng lưu ly xanh cao 11cm đẹp nhất

Một số lưu ý khi chọn tượng Phật Quan Âm lưu ly để xe ô tô, bàn làm việc

Khi lựa chọn tượng Phật Quan Âm lưu ly để xe ô tô hay bàn làm việc, quý khách cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

1. Tôn trọng và thành kính:

Đầu tiên và quan trọng nhất, việc đặt tượng Phật Quan Âm phải xuất phát từ một trái tim thành kính, với mong muốn tìm kiếm sự bình an và hạnh phúc cho mọi người. Sự tôn trọng đối với tượng Phật không chỉ thể hiện qua việc chọn mua tượng mà còn qua cách bạn bày trí và duy trì không gian xung quanh tượng.

2. Vị trí đặt tượng:

Việc lựa chọn vị trí để đặt tượng trong xe cũng rất quan trọng. Tượng không nên được đặt ở những nơi có thể gây cản trở tầm nhìn của tài xế hoặc ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe. Một số vị trí phổ biến và phù hợp bao gồm bảng táp-lô phía trước (nhưng phải đảm bảo không che khuất tầm nhìn) hoặc treo nhỏ trên gương chiếu hậu.

 • Nếu đặt tượng ở xe ô tô thì nên đặt ở Taplo hoặc nơi cao nhất của đầu xe, hướng nhìn của tượng tuỳ theo ý gia chủ. Tuy nhiên, tuyệt đối không đặt ở những nơi thiếu trang nghiêm như cốp xe, ghế xe hay gần chỗ để chân…
 • Nơi đặt tượng và xung quanh tượng cần sạch sẽ, trang nghiêm, không được bám bụi bẩn, ô uế, không được đặt các vật dụng cá nhân, đồ ăn, giấy lau, rác… ở gần tượng. 
 • Cần lựa chọn tượng Phật phù hợp, có thể chọn theo cảm tính hoặc theo ngũ hành phong thuỷ, theo bản mệnh. Thực tế thì Quan Âm Bồ tát là vị Bồ tát giàu lòng từ bi, đối với chúng sinh bình đẳng như nhau nên gia chủ mệnh nào, tuổi nào cũng có thể thờ phụng Bồ tát.
 • Khi đặt tượng Phật trên xe, không được thực hiện những hành vi thiếu trang nghiêm như cởi trần, quan hệ nam nữ… Không làm những việc thiếu đứng đắn, vi phạm pháp luật, trái đạo đức. Nếu đặt tượng trên xe thì không dùng xe làm việc bất nhân, phạm pháp như chuyển chất cấm, buôn bán trẻ em…

tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách cao 11cm đẹp

3. Kích thước và chất liệu:

Kích thước của tượng nên phù hợp với không gian xe, không quá lớn làm cản trở hoặc quá nhỏ đến mức không rõ ràng. Chất liệu của tượng cũng cần được xem xét, với ưu tiên cho những chất liệu bền, an toàn và không dễ vỡ như kim loại hoặc nhựa dẻo chất lượng cao.

4. Sự thanh tịnh:

Đảm bảo tượng và khu vực xung quanh nó luôn sạch sẽ và gọn gàng. Một không gian sạch sẽ không chỉ thể hiện sự tôn trọng đối với tượng Phật mà còn giúp tạo ra một bầu không khí tích cực và thanh tịnh trong xe.

5. Rửa tượng định kỳ:

Thỉnh thoảng, bạn nên rửa sạch tượng Phật bằng nước sạch để duy trì sự thanh khiết. Việc này không chỉ giữ cho tượng luôn mới mà còn mang ý nghĩa tâm linh, là việc làm sạch tâm hồn và không gian sống của mình.

6. Không coi trọng vật chất quá mức:

Trong khi việc đặt tượng Phật trên xe ô tô mang lại cảm giác an tâm, quan trọng hơn cả là giữ gìn một tâm hồn thanh tịnh và an nhiên.

Trên đây là một số mẫu tượng Phật Quan Âm lưu ly để xe ô tô, bàn làm việc đẹp mà quý khách hàng có thể tham khảo. Dù đặt tượng Phật Quan Âm ở bàn làm việc hay xe ô tô thì gia chủ cũng chỉ nên thỉnh khi có sự thành tâm, đức tin về người, về Phật, mong muốn được học theo những hạnh nguyện của Bồ tát, có lòng từ bi và sẵn sàng giúp đỡ người khác lúc khó khăn hoạn nạn.

tượng quan âm xanh hoa sen để xe ô tô đẹp nhất
tượng quan âm xanh hoa sen để xe ô tô đẹp nhất
tượng quan âm để xe ô tô bằng đá lưu ly hồng đẹp nhất
tượng quan âm để xe ô tô bằng đá lưu ly hồng đẹp nhất
tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách đẹp nhất
tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách đẹp nhất
tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách cao 11cm đẹp
tượng phật quan âm để xe ô tô bằng lưu ly hổ phách cao 11cm đẹp
tượng quan âm lưu ly trắng đẹp để xe ô tô
tượng quan âm lưu ly trắng đẹp để xe ô tô
tượng phật bà quan âm bằng lưu ly xanh cao 11cm đẹp nhất
tượng phật bà quan âm bằng lưu ly xanh cao 11cm đẹp nhất
tượng quan âm lưu ly vàng để xe ô tô bàn làm việc đẹp
tượng quan âm lưu ly vàng để xe ô tô bàn làm việc đẹp
tượng phật bà quan âm bằng lưu ly hồng để bàn làm việc đẹp
tượng phật bà quan âm bằng lưu ly hồng để bàn làm việc đẹp
tượng phật quan âm bằng lưu ly xanh lá giá rẻ nhất
tượng phật quan âm bằng lưu ly xanh lá giá rẻ nhất

Mời quý khách tham khảo:

Chat Zalo
Gọi điện ngay