50+ Mẫu Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp giá tốt nhất

Địa Chỉ thỉnh Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni giá chỉ từ 1.XXX.000 VNĐ. Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni bằng đá thạch anh, thạch ngọc, trắng ngọc nhiều mẫu. Với hơn 50 mẫu tượng Phật Thích Ca Tĩnh Tâm tại cơ sở Lộc Phát.

Phật Thích Ca là một trong những vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Phật Giáo, không chỉ được thờ tại các chùa chiềng mà còn được thờ tại gia để tỏ lòng tôn kính, dễ dàng tu tập theo lời dạy của Đức Phật và để mong cầu bình an, thanh tịnh. Tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó các mẫu tượng bằng đá thường được ưa chuộng hơn hết. Dưới đây là một số mẫu tượng phật bổn sư thích ca mâu ni đẹp giá tốt mà quý khách có thể tham khảo.

50+ Mẫu tượng Phật Bổ Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp giá tốt

Phật Thích Ca Mâu Ni là Phật lịch sử, được xem là người sáng lập Phật Giáo, giáo chủ cõi Ta Bà. Ngài là Bổ Sư thị hiện ở thế giới Ta Bà để giáo hoá chúng sinh, ngài đã giác ngộ hoàn toàn, biết mình là Phật vào tháng 4 năm 588 TCN. Tượng Phật Thích Ca được tôn thờ vô cùng rộng rãi. Tượng được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau, trong đó các mẫu tượng Phật Thích Ca bằng đá thường được yêu thích do có tính thẩm mỹ cao, độ bền vĩnh cửu lại có tính linh cao. Một số mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp, được nhiều quý khách hàng của Rước Tài Lộc đánh giá cao có thể kể đến như:

1. Tượng Phật Thích Ca màu vàng hổ phách TC-004

Phật Thích Ca là người sáng lập ra Phật Giáo, được Phật Tử tôn xưng là Phật Tổ, Đức Thế Tôn… Ngài đã dùng cả cuộc đời của mình của mình để thuyết giảng Phật Pháp, giáo hoá chúng sinh, giúp chúng sinh được giác ngộ. Tượng Phật Thích Ca có thể thờ tại gia theo mong cầu của gia chủ, nhằm noi theo tấm gương của Đức Phật mà tu học, tìm kiếm sự bình an, che chở, loại bỏ thói tham, sân, si… Khi thờ Phật tại gia, bạn không cần quá cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo đúng lễ và phải xuất phát từ lòng thành, sự tôn kính với Đức Phật.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni màu vàng hổ phách là một trong những mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp nhất của Rước Tài Lộc. Tượng được chế tác từ chất liệu bột đá cao cấp, y áo tượng của màu vàng hổ phách được thiết kế đẹp mắt, tinh tế. Tượng thể hiện hình ảnh Đức Phật trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen, tay bắt ấn thiền định, trong tay cầm một chiếc bát. Tướng diện tượng đẹp, ánh mắt Đức Phật khép hờ an yên tự tại, khuôn mặt toát vẻ hiền từ, cao quý của người nhà Phật.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni màu vàng hổ phách đẹp giá tốt nhất tại kho
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni màu vàng hổ phách đẹp giá tốt nhất tại kho

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni màu vàng hổ phách TC-004

Kích thước và giá:

 • 12 inch – Giá 3.200.000 VNĐ
 • 16 inch – Giá 5.900.000 VNĐ
 • 19 inch – Giá 8.500.000 VNĐ
 • 26 inch – Giá 19.500.000 VNĐ.

2. Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni màu vàng thạch anh đế 8 cạnh

Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni được chế tác từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp. Theo phong thuỷ, đá thạch anh là loại đá tượng trưng cho trí tuệ, có thể tích tụ và mang đến nguồn năng lượng phong thuỷ tích cực cho gia đình, đồng thời, tượng cũng giúp phát huy tốt hiệu quả an lạc cảm hoá của tượng Phật. Thờ tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng thạch anh sẽ giúp mang đến bình an, êm ấm, sức khoẻ và may mắn cho gia chủ.

Ở mẫu tượng này, Phật Thích Ca được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen 8 cạnh. Áo cà sa của Ngài có màu vàng của ánh mặt trời vấn qua cổ, y áo được trang trí hoạ tiết được viền vàng tinh tế, nổi bật. Tướng diện tượng đẹp, thanh thoát, mắt mở ba phần tư như đang nhìn xuống chúng sinh. Tượng có nước da sơn hồng hào, bề mặt được phủ nhiều lớp nano giúp tăng độ bền, độ phủ bóng và khả năng chống bám bụi.

Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni vàng thạch anh đế 8 cạnh đẹp nhất
Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni vàng thạch anh đế 8 cạnh đẹp nhất

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni vàng thạch anh đế 8 cạnh

Kích thước và giá:

 • 19 inch – Cao 50cm – Giá 13.000.000 VNĐ
 • 36 inch – Cao 90cm – Giá 46.000.000 VNĐ

3. Tượng Phật Thích Ca bằng đá thạch anh cao 70cm đế to

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đá thạch anh cao 70cm đế to cũng là một trong những mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp của Rước Tài Lộc. Tượng được chế tác từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp, có độ trong suốt và độ phủ bóng. Điểm nhấn của tượng nằm ở tướng diện tượng, phần y áo với hoạ tiết viền vàng sang trọng, nổi bật cùng phần đế với tạo hình cánh sen tinh tế, đẹp mắt.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đá thạch anh cao 70cm đế to
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đá thạch anh cao 70cm đế to

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Phật Thích Ca đá thạch anh cao 70cm đế to

Kích thước và giá:

 • 26 inch – Cao 65cm – Giá 19.700.000 VNĐ
 • 50 inch – Cao 125cm – Giá 86.400.000 VNĐ (cần đặt hàng trước)
 • 60 inch – Cao 150cm – Giá 130.600.000 VNĐ (cần đặt hàng trước).

4. Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp màu xanh ngọc

Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni xanh ngọc được chế tác từ chất liệu bột đá xanh cao cấp. Tượng được thiết kế tinh tế, ngũ quan cân đối, tinh xảo, ánh mắt khép hờ ba phần tư, miệng thoáng nở nụ cười an yên tự tại. Khi ngắm nhìn tôn tượng sẽ có cảm giác bình an, nhẹ nhàng, cảm nhận được sự uy nghiêm, hiền từ, phúc hậu của Đức Phật.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni màu xanh ngọc đẹp nhất
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni màu xanh ngọc đẹp nhất

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni xanh ngọc

Kích thước và giá: 

 • 12 inch – Cao 30cm – Giá 2.700.000 VNĐ
 • 14 inch – Cao 35cm – Giá 4.500.000 VNĐ
 • 16 inch – Cao 40cm – Giá 5.300.000 VNĐ
 • 19 inch – Cao 50cm – Giá 17.100.000 VNĐ.

5. Tượng Phật Thích Ca đẹp trắng đế 8 cạnh dát vàng

Tượng Bổn Sư Thích Ca được làm từ chất liệu bột đá trắng cao cấp. Theo Phật Giáo, màu trắng tượng trưng cho Tín căn, là nguồn gốc sinh ra muôn hạnh lành, cũng là biểu tượng của niềm tin không lây chuyển. Thờ tượng Bổn Sư Thích Ca màu trắng là cách Phật Tử thể hiện tấm lòng với Tam Bảo đồng thời khẳng định đức tin của mình.

Ở mẫu tượng này, Phật Thích Ca được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen, đế sen 8 cạnh mạ vàng nổi bật. Thân Ngài mặc áo cà sa màu trắng, đầu búi tóc cụm xoắn ốc, ánh mắt khép hờ, miệng thoáng nở nụ cười nhẹ nhàng như đang dõi mắt nhìn chúng sinh.

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca trắng đế 8 cạnh dát vàng
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca trắng đế 8 cạnh dát vàng

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca trắng đế 8 cạnh dát vàng

Kích thước và giá:

 • 19 inch – Cao 50cm – Giá 12.000.000 VNĐ
 • 36 inch – Cao 90cm – Giá 38.700.000 VNĐ.

6. Tượng Đức Phật đá trắng toạ đài sen – Đế to TC

Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đá trắng cũng là một trong những mẫu tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp được nhiều quý khách hàng yêu thích và đánh giá cao của Rước Tài Lộc. Tượng được chế tác từ chất liệu bột đá trắng cao cấp, tướng diện tượng đẹp, ngũ quan cân đối hài hoà, toát được thần thái cao quý, từ bi, hỷ xả của người nhà Phật.

Phần y áo tượng được thiết kế đơn giản nhưng không hề đơn điệu mà chân thật, tinh tế. Các đường nét hoạ tiết được trau chuốt cẩn thận, tinh xảo. Bề mặt tượng được phủ nhiều lớp nano giúp tăng độ phủ bóng, độ sáng và khả năng chống bám bụi cho sản phẩm. Phần đế tượng được thế kế tạo hình đế sen với màu sắc đồng bộ với màu tượng.

Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đá trắng toạ đài sen - đế to
Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đá trắng toạ đài sen – đế to

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đá trắng toạ đài sen – đế to

Kích thước và giá:

 • 12 inch – Cao 33cm – Giá 2.300.000 VNĐ
 • 14 inch – Cao 35cm – Giá 3.900.000 VNĐ
 • 16 inch – Cao 40cm – Giá 4.400.000 VNĐ
 • 19 inch – Cao 50cm – Giá 6.500.000 VNĐ
 • 26 inch – Cao 68cm – Giá 15.700.000 VNĐ.

7. Tượng Phật Thích Ca vẽ gấm cao 30cm

Nếu quý khách đang tìm kiếm một mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp, màu sắc ấn tượng thì có thể tham khảo mẫu tượng Phật Thích Ca vẽ gấm này. Tượng được chế tác từ chất liệu bột đá cao cấp, y áo tượng được vẽ gấm bằng thủ công có sự tỉ mỉ, tinh tế trong phối hợp màu sắc và cách vẽ từng đường nét chi tiết. Để có được một tôn tượng vẽ gấm đẹp, nghệ nhân phải tập trung tinh thần cao độ, bỏ ra nhiều công sức trước khi vẽ lên sản phẩm.

Tượng thể hiện hình ảnh Đức Phật trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen nhỏ. Y áo màu vàng với ba tầng màu sắc phối hợp hài hoà. Điểm nhấn của tượng không chỉ là khuôn mặt cân đối hài hoà, toát lên thần thái từ bi hỷ xả mà còn ở các hoạ tiết tinh tế, nhẹ nhàng trên y áo của Ngài. Mẫu tượng này vô cùng thích hợp cho những không gian thờ có kích thước vừa phải.

Tượng Phật Thích Ca vẽ gấm cao 30cm đẹp nhất
Tượng Phật Thích Ca vẽ gấm cao 30cm đẹp nhất

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Phật Thích Ca vẽ gấm cao 30cm

Kích thước và giá:

 • Cao 30cm – Giá thỉnh: 3.000.000 VNĐ.

8. Tượng Đức Phật đẹp đế 8 cạnh thạch anh giá tốt

Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đế 8 cạnh thạch anh là một trong những mẫu tượng Phật Thích Ca đẹp nhất hiện đang có mặt tại kho của Rước Tài Lộc. Tượng được chế tác từ chất liệu bột đá cao cấp, y áo tượng được làm từ bột đá thạch anh với màu vàng ngọc sáng bóng, sang trọng. Trên ống tay áo là hoạ tiết được viền vàng nổi bật, quý khí.

Cũng giống với mẫu tượng trên, ở mẫu tượng này, Phật Thích Ca được thể hiện trong tư thế ngồi kiết già trên toà sen. Tượng có tướng diện đẹp, nước da sơn hồng hào, bề mặt được phủ nhiều lớp nano khiến tượng trở nên mướt mịn, bóng sáng, bắt mắt. Đế tượng tạo hình cánh sen 8 cạnh vững chắc, có màu sắc đồng bộ với màu tượng.

Tượng Phật Thích Ca đế 8 cạnh thạch anh cao cấp giá tốt nhất tại kho
Tượng Phật Thích Ca đế 8 cạnh thạch anh cao cấp giá tốt nhất tại kho

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Phật Thích Ca đế 8 cạnh thạch anh TC-013

Kích thước và giá:

 • Cao 50cm – Giá thỉnh: 6.200.000 VNĐ

9. Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp bằng đá thạch anh cao 40cm

Mẫu tượng này cũng được chế tác từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp, tượng có độ trong suốt và độ phù bóng. Đá thạch anh là loại đá mang nguồn năng lượng tích cực, tượng trưng cho trí tuệ, cho thành công, có thể phát huy tốt hiệu quả an lạc cảm hoá của tượng Phật.

Tượng có tướng diện đẹp, điểm nhấn nằm ở phần y áo tượng với hoạ tiết viền vàng sang trọng, nổi bật. Phần đế tượng có màu sắc tươi sáng với các cánh sen được viền vàng tinh tế.

Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đá thạch anh đẹp giá tốt nhất
Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đá thạch anh đẹp giá tốt nhất

Xem chi tiết sản phẩm: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đá thạch anh cao 40cm đế to 

Kích thước và giá:

 • 12 inch – Cao 30cm – Ngang 21cm – Sâu 19cm – Giá 3.800.000 VNĐ
 • 16 ich – Cao 40cm – Ngang 30cm – Sâu 24cm – Giá 6.000.000 VNĐ
 • 19 inch – Cao 50cm – Ngang 32cm – Sâu 28cm – Giá 8.300.000 VNĐ
 • 26 inch – Cao 68cm – Ngang 50cm – Sâu 40cm – Giá 19.700.000 VNĐ.

Sơ lược về cuộc đời của Đức Phật

Theo ghi chép trong kinh Phạm Võng và các tài liệu Phật Giáo, trước khi thành Phật, Phật Thích Ca vốn là Thái tử của tiểu vương quốc Shakya, con trai của vu Tịnh Phạn và hoàng hậu Ma Da, tê là Tất Đạt Đa Cổ Đàm. Ngài là đứa con là đức vua và hoàng hậu mong cầu bấy lâu, cho nên từ khi sinh ra Thái tử đã có cuộc sống vô cùng sa hoa.

Khi được sinh ra, Ngài được tiên đoán rằng sẽ trở thành bậc vĩ nhân vĩ đại, kèm theo một tiên đoán khác rằng Ngài sẽ bỏ đi tu hành. Để con trai không bước vào con đường tu hành, đức vua đã cho thái tử hưởng hết vinh hoa phú quý, không phải tiếp xúc với những cảnh khổ trong cuộc đời. Tuy được hưởng hết vinh hoa, có cuộc sống sung sướng nhưng ngài lại giàu lòng từ bi, sống giản dị.

Một lần nọ, ki đi qua bốn cửa thành, ngài đã nhìn thấy bốn hình ảnh gồm một người già yếu, một người bệnh tật, một sa môn và một xác chết. Bốn hình ảnh này khiến Ngài ngộ ra chân lý của cuộc đời, quyết rời bỏ cuộc sống nhung lụa để đi tìm đạo vào năm 29 tuổi. Sau 6 năm tu hành ép xác khổ hạnh, trong một lần nghe được tiếng đàn của Phạm Thiên Indra, Ngài đã phát hiện con đường trung dung trung đạo và giác ngộ.

Phật Thích Ca Mâu Ni được giác ngộ hoàn toàn và chứng thánh vào tháng 4 năm 588 TCN (một số tài liệu là tháng 12 năm 589 TCN). Theo các tài liệu Phật Giáo, Ngài là bậc đạo sư giác ngộ viên mãn, thấy được sự hình thành và huỷ diệt của thế giới, đã thoát khỏi quy luật sinh tử của luân hồi. Ngài thị hiện lần này là lần thứ 8000, thấy được kiếp trước của mình, của chúng sinh và sẽ không còn tái sinh một lần nào nữa.

Phật Thích Ca Mâu Ni đã dùng 49 năm cuộc đời mình để không ngừng thuyết pháp, giáo hoá chúng sinh, nói cho chúng sinh biết về chân tướng của vũ trụ nhân sinh để có thể phá mê khai ngộ. Những lời giáo pháp của Ngài đã đặt nền tảng cho sự hình thành của Phật Giáo, Ngài còn được gọi là Phật Tổ Như Lai, Phù Đồ, Phật Đà hay Đức Thế Tôn.

Hình ảnh tượng Phật Thích Ca

Tượng Phật Thích Ca được thể hiện ở nhiều tư thế như ngồi kiết già trên toà sen, đứng hay nằm trên toà sen. Trong đó, các mẫu tượng Phật Thích Ca đứng và ngồi trên toà sen thường phổ biến và được ưa chuộng hơn hết. Hình tượng Phật Thích Ca thường được thể hiện trong tư thế ngồi trên toàn sen, tóc có cụm xoắn ốc hoặc búi thành búi to, trên đỉnh đầu có nhục kế.

Đức Phật được thể hiện với ánh mắt từ bi hỷ xả, khép hờ ba, miệng thoáng nở nụ cười an yên, tự tại, cứu độ chúng sinh. Ngài mặc áo cà sa hoặc áo choàng qua cổ, trước ngực không có chữ Vạn. Phật Thích Ca thường ngồi kiết già trên toà sen, tay xếp ngay ngắn trên đùi, Ngài thường bắt ấn kim cương hiệp chưởng, ấn thiền, ấn chuyển pháp luân hoặc tay nâng bát giáo chủ…

Tượng Phật Thích Ca trong bộ tây phương tam thánh trắng viền vàng có hào quang
Tượng Phật Thích Ca trong bộ tây phương tam thánh trắng viền vàng có hào quang

Hình ảnh Đức Phật Ngồi trên toà sen thể hiện sự thanh tịnh và giải thoát. Trong Phật Giáo, hoa sen là loài hoa cao quý, tượng trưng cho sự thanh khiết, thanh tịnh, nằm giữa lớp bùn hôi tanh, dơ nhớp mà không hề bị nhiễm bùn, ngược lại còn toả hương thơm mát. Cũng giống như Đức Phật, sinh ra trong cuộc sống sa hoa quyền quý nhưng lại thanh cao, không bị trói buộc bởi cuộc sống giàu sang, nhung lụa.

Giáo lý của Phật dạy ta là giáo lý nội tâm, luôn chủ tâm, quan sát, quán chiếu nội tâm của mình, hành động của mình để tự giác ngộ, soi thấu tâm hồn mình. Hình ảnh Đức Phật ngồi trên toà sen chính là hình ảnh tượng trưng cho sự giác ngộ, để chúng ta học tập, noi theo tấm gương của Ngài, luôn hành thiện tích đức, không bị các thói xấu như tham thân si vướng nhiễm.

Ý nghĩa tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni có nhiều tôn hiệu khác nhau như Thế Tôn, Như Lai, Ứng Cúng, Chính Biến Tri, Minh Hạnh Túc, Thiện Thệ, Thế Gian Giải, Điều Ngự Trượng Phu, Thiên Nhân SƯ, Chân Thật Ngữ, Vô Thượng Sĩ… Có thể hiểu, ý nghĩa của việc thờ tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni như sau:

 • Phật Thích Ca là bậc đạo sư giác ngộ viễn mãn, là bậc giáo chủ của cõi Ta Bà, người sáng lập ra Phật Giáo, đặt nền móng cho những giáo lý của Phật Pháp. Thờ tôn tượng Phật Thích Ca là cách chúng ta bày tỏ lòng tri ân với Ngài, để lúc nào cũng nhìn thấy tấm gương của Ngài để tu học, giúp lời nói, hành động của chúng ta ngày càng chuẩn mực, tiến gần đến chân, thiện, mỹ.
 • Thờ tôn tượng của Đức Phật Thích Ca còn thể hiện mong cầu có được ngọn đèn trí tuệ, lòng từ bi của Ngài. Đồng thời được thơm lây, hưởng lây ánh sáng của Ngài. Mong cầu sớm ngày giác ngộ, hiểu thấu chân lý của lẽ đời hay đơn giản chỉ là mong cầu cuộc sống an yên, hạnh phúc.
 • Tuỳ vào tâm nguyện mà chúng ta khấn nguyện cho đúng Pháp, nên khấn nguyện thuận theo luật nhân quả và phù hợp với tâm từ bi hỷ xả, vô cầu vô ngã của nhà Phật.
 • Phật không có hình tướng, chúng ta thờ tượng Phật nhằm nương nhờ vào hình tướng này mà tu Phật, làm theo hạnh nguyện của Ngài.
 • Thờ Phật là cách chúng ta thể hiện lòng tôn kính, ngưỡng mộ với Đức Phật, để từ đó tích cực rèn luyện, học tập, thực hành theo những điều Phật dạy.

Cần nhớ rằng, chúng ta thờ tôn tượng Ngài là để bày tỏ lòng thành là chính, không nên thờ với mục đích mong được ban phước trừ hoạ, cầu che chở hay giúp chúng ta mua may bán đắt, che dấu việc bất lương sai trái. Không thờ Phật để mong cầu con cái, giàu sang phú quý hay danh lợi.

Trên đây là một số mẫu tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp, giá tốt nhất tại kho mà quý khách có thể tham khảo. Quý khách có nhu cầu thỉnh tượng có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc Zalo 0939194468 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ A87, đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi có chính sách giao hàng toàn quốc, quý khách có thể đặt hàng dù ở bất cứ tỉnh thành nào.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay