10 Vật Phẩm Phong Thuỷ Mang Lại Tài Lộc Và May Mắn Nhất

5/5 - (2 votes)

Vật phẩm phong thuỷ được chia làm hai loại chính là chấn mang ý nghĩa hoá giải và chiêu mang nghĩa thu hút tài lộc đem lại may mắn cho gia chủ. Thông thường, những vật phẩm mang lại tài lộc và may mắn thường được quý khách hàng đặc biệt ưa chuộng, yêu thích. Dưới đây là 10 vật phẩm phong thuỷ được đánh giá là mang lại may mắn và tài lộc nhất cho gia chủ.

10 Vật phẩm phong thuỷ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Vật phẩm phong thuỷ không chỉ có thể mang lại nguồn năng lượng phong thuỷ tích cực, may mắn, tài lộc cho gia chủ, mà còn là món đồ trang trí đẹp mắt và sang trọng. Mỗi vật phẩm phong thuỷ thường mang một ý nghĩa nhất định, đặc biệt nếu hợp tuổi và mệnh gia chủ sẽ phát huy được tối đa hiệu quả của chúng. Bạn có thể tham khảo một số vật phẩm phong thuỷ mang lại tài lộc và may mắn dưới đây: 

1. Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền còn được gọi là cóc ba chân, Thiềm Thừ ngậm tiền… Đây là một trong những linh vật phong thuỷ có khả năng đem đến may mắn, tài lộc và sự hưng thịnh cho gia chủ. Cóc ngậm tiền thường được biết đến với tích Lưu Hải tiên ông câu cóc, hàng phục Kim Thiềm, khiến nó từ một yêu tinh chuyên hại dân trở thành cóc Thần, đi khắp nơi nhả tiền vàng giúp đỡ dân lành. 

Cóc ngậm tiền thường được thể hiện trong hình ảnh một chú cóc 3 chân, phần da lưng sần sùi, da bụng nhẵn nhụi. Hai bên cóc đeo hai xâu tiền vàng, trên lưng có 7 viên ngọc xếp thành hình chòm sao Bắc Đẩu (sao Đại Hùng). Tương truyền rằng cóc ngậm tiền thường xuất hiện vào đêm trăng tròn, gia đình nào có thiềm thừ xuất hiện thì gia chủ sẽ được phú quý, tài lộc dồi dào.

Cóc ngậm tiền bằng đồng giả cổ trên lưng cõng thỏi vàng
Cóc ngậm tiền bằng đồng giả cổ trên lưng cõng thỏi vàng

Cóc ngậm tiền được chia thành hai loại:

 • Cóc ngậm tiền: Có ngậm đồng tiền xu vàng ở miệng, khi dùng cóc này thì cho cóc quay mặt vào trong nhà để nhả tiền, tránh để cóc quay ra ngoài làm rơi tài lộc.
 • Cóc không ngậm tiền: Không ngậm đồng tiền xu vàng cổ ở trong miệng mà ngậm một xâu tiền vàng kéo dài sang hai bên. Khi dùng thì sáng quay cóc ra ngoài hút tài lộc, tối quay vô để nhả tiền tài. 

Theo phong thuỷ, để cóc ngậm tiền thu hút tài lộc thì:

 •  Nên đặt cóc xép với cửa chính để thu hút tài lộc vào nhà vì đây là nơi vượng khí
 • Có thể đặt cóc quay đầu vào trong để thực hiện nhả tài lộc và cất giữ của cải
 • Đặt ở bàn thờ thần Tài Thổ Địa để chiêu tài lộc, hỗ trợ các Ngài đem may mắn, của cải cho gia chủ
 • Đặt ở bàn làm việc, quầy thu ngân để cầu may mắn, thu hút tiền tài, mong cửa hàng thịnh vượng, sự nghiệp gia chủ thăng tiến.

2. Tỳ hưu  – vật phẩm phong thuỷ mang lại tài lộc may mắn

Cặp Tỳ Hưu
Cặp Tỳ Hưu thường được thờ phụng nhằm cầu bình an, trừ tà, cải vận, mang đến may mắn, tài lộc

Tỳ Hưu cũng là một trong những vật phẩm phong thuỷ được thờ phụng với ý nghĩa mang đến tài lộc bình an, giữ lộc, trừ tà cho gia chủ. Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Long Vương. Tương truyền, đây là đứa con sở hữu thần thái và ngoại hình đẹp, hội tụ đủ những phần đẹp nhất của các loài. Theo sách cổ, Tỳ Hưu có đầu mang hình dáng Kỳ Lân, có sừng, thân to như gấu lớn và có cánh.
Thế nhưng, khi sinh ra, Tỳ Hưu lại có dị tật bẩm sinh là không có hậu môn, sau sinh không bao lâu thì qua đời. Xót thương cho Tỳ Hưu xinh đẹp, Ngọc Hoàng đã đưa về làm linh vật, giao cho trọng trách phò trợ tài lộc nhân gian. Tương truyền, Tỳ Hưu chỉ thích ăn kim ngân, vàng bạc, châu báu, chỉ ăn mà không nhả nên được xem là linh vật giữ tài lộc bậc nhất. 

Theo dân gian, Tỳ Hưu có hai loại là:

 • Thiên Lộc: Có dáng vẻ oai phong, bụng và mông to, miệng rộng, đầu có hai sừng, thích ăn vàng, bạc, châu báu.  Có ý nghĩa chiêu tài, bảo vệ của cải mang đến sự giàu có thịnh vượng cho gia chủ.
 • Tịch Tà: Có miệng luôn há rộng, dáng vẻ hung tợn, đầu có một sừng duy nhất, chuyên ăn các loại yêu ma, sinh khí của yêu ma. Được xem là linh vật có khả năng trấn trạch, trừ tà, xua đuổi tà ma, giữ bình an cho gia chủ. 

3. Bắp cải phong thuỷ

Bắp cải phong thuỷ
Bắp cải phong thuỷ tượng trưng cho tài lộc bền vững, sự nghiệp phát triển không ngừng

Nhắc đến các vật phẩm phong thuỷ đẹp, hợp với mọi tuổi và mạng, dễ sử dụng thì không thể không nói đến bắp cải phong thuỷ. Bắp cải phong thuỷ trong tiếng Hán đọc là “bạch thái”, hoà âm với “bách tài” có nghĩa là muôn vàng tài lộc. Do đó, người ta tin rằng bắp cải trưng trong nhà có thể mang đến may mắn, tài lộc dồi dào cho gia chủ. 

Bên cạnh đó, bắp cải còn có hình dáng giống một chiếc túi càn khôn. Phần lá xoăn tít, xanh tươi mở rộng đón tài lộc của cải, các bẹ lá xếp chặt vào nhau với ngụ ý tiền tài bền vững. Phần cuống thì thu nhỏ về một điểm giữ cho tiền tài không bị thất thoát ra ngoài. Bắp cải có màu sắc tươi sáng, đặt trong nhà có thể tạo ra nguồn năng lượng phong thuỷ tích cực, tạo động lực để gia chủ không ngừng phấn đấu vươn lên. 

Không chỉ có ý nghĩa chiêu tài tụ bảo, bắp cải còn tượng trưng cho tấm lòng hiếu thảo, sự thanh khiết, trong sạch, đứng đắn. Đây đều là những đức tính đẹp giúp gia chủ có được tài lộc bền vững, sự nghiệp không ngừng vươn lên phát triển. Theo phong thuỷ, đặt bắp cải trong nhà sẽ giúp bảo vệ nâng cao sức khoẻ, đẩy lùi bệnh tật, hoá giải vận xấu, giúp gia vận sung túc, mang lại bình an vui vẻ, tài lộc và may mắn.

4. Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc bằng đá thạch anh vàng tay cầm tràng hạt, gậy như ý
Tượng Phật Di Lặc bằng đá thạch anh vàng tay cầm tràng hạt, gậy như ý

Phật Di lặc tượng trưng cho sự thịnh vượng, thường được thờ phụng, đặt trong nhà với ý nghĩa cầu bình an, may mắn, chiêu tài tiến lộc. Trong phong thuỷ, Phật Di Lặc thường được gọi là “Phật Cười”, là biểu tượng của hạnh phúc, có thể biến những áp lực,  căng thẳng,  buồn phiền, giận dữ thành hạnh phúc. Nụ cười nội tâm của Phật mạnh đến mức mà Ngài đi đến đâu thì ở đó có hạnh phúc, ngắm khuôn mặt ngài cũng có thể thấy vui lên. Người ta tin rằng, xoa bụng Phật Di Lặc có thể mang đến may mắn, tốt lành, tài lộc.

Tượng Phật Di Lặc thường gắn với các biểu tượng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền, túi càn khôn hay quả hồ lô biểu tượng cho sức khỏe, trường thọ hoặc gậy như ý biểu tượng cho quyền lực. Thông thường, các tượng của Phật Di Lặc có những ý nghĩa như:

 • Phật Di Lặc tay cầm thỏi vàng, tượng trưng cho tài lộc, may mắn, giàu có, phú quý, thịnh vượng
 • Phật Di Lặc vác bao bố tượng trưng cho của cải đầy đủ sung túc, gia đạo bình an, ấm cúng
 • Phật Di Lặc bên gốc tùng mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, tài lộc tràn trề, sức khoẻ dồi dào
 • Phật Di Lặc bên trẻ em mang nghĩa cầu con cháu đông đúc, gia đình hạnh phúc, sum vầy, sung túc
 • Phật Di Lặc ôm phiến đá tượng trưng cho cuộc sống chan hòa, vui vẻ, êm ấm.

Thông thường các hướng tốt để bày tượng Phật Di Lặc theo phong thuỷ có thể kể đến như:

 • Bày tượng Phật ở cung Sinh Khí để tăng sức khoẻ, may mắn, tài lộc, thành công
 • Bày ở cung Đông Nam của phòng lễ tân, phòng khách hay đặt trong nhà để tăng may mắn, tài lộc
 • Đặt ở bàn làm việc ở tại nhà để tâm trí minh mẫn, giảm căng thẳng, mang lại may mắn
 • Đặt ở đối diện cửa chính, ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhằm mang đến nguồn năng lượng tích cực cho gia đình.

5. Bát tụ bảo – vật phẩm phong thuỷ mang lại tài lộc, may mắn

Bát tụ bảo chiêu tài hút lộc mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ
Bát tụ bảo chiêu tài hút lộc mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ

Bát Tụ Bảo còn có tên là bát tụ lộc, tụ bảo bồn là một trong những vật phẩm phong thuỷ nổi tiếng, tượng trưng cho tiền tài, sức mạnh trí tuệ của con người. Người ta tin rằng bát tụ bảo có thể gia tăng, chiêu tài hút lộc, mang đến sự sung túc cho gia chủ. Đây cũng là vật phẩm để tích trữ tài vận, trấn tà với những ngôi nhà thông với ban công hoặc có cửa phụ. Ngoài ra, đối với những người làm ra nhiều tiền nhưng không thể tích trữ tài lộc, không biết tiết kiệm thì đây là vật phẩm không thể thiếu. 

Bát tụ bảo bồn là vật phẩm chiêu tài mạnh mẽ, bạn nên đặt ở một số vị trí như:

 • Phương vị Tài Lộc: Ở phương vị Bát Bách đáo đến có thể giúp gia chủ tăng thêm tài lộc cho gia chủ. Phương vị Cửu Tử đáo đến sẽ giúp tăng thêm may mắn, tài lộc, hỷ sự, đặc biệt nếu gia đình cầu quý tử, con cái thì nên đặt ở phương vị này.
 • Bát tụ bảo bồn có thể được đặt ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài để kích hoạt thiên khí, tăng khả năng chiêu tài tụ bảo
 • Bát tụ bảo cũng thường được đặt tại phòng khách, cửa sổ, nơi thông thoát ở trong nhà để hấp thụ các nguồn vượng khí từ khắp nơi. Một số gia đình cũng đặt vật phẩm này ở nơi có tiền bạc, trang sức như tủ tiền, két sắt, bàn trang điểm… 
 • Với những nhà có cửa chính thông ra ban công thì nên đặt Tụ Bảo Bồn ở sát cửa, tuyệt đối không đặt giữa ban công để tránh khiến tài sản không tụ lại được. 

6. Long Quy

Long Quy
Long Quy là vật phẩm chiêu tài đứng hàng thứ 3, chỉ sau Thần tài và Tỳ Hưu

Long Quy là con vật có phần đầu rồng, mình rùa, còn có tên gọi khác là Kim Ngao, Bích Thuỷ Thú. Đây là một trong những linh vật phong thuỷ quen thuộc, là biểu tượng chiêu tài tụ bảo, trấn trạch, hóa giải sát khí, đem đến sức khoẻ và trường thọ. Theo phong thuỷ, Long Quy là vật phẩm chiêu tài đứng thứ 3 chỉ sau Thần Tài và Tỳ Hưu. 

Tương truyền, Long Quy thích mang nặng, thường được đặt trong nhà để trấn trạch, trừ tà, giảm tai hoạ, sát khí, chế ngự sao Thái Tuế và tuổi xấu. Long Quy cũng là biểu tượng cho trường thọ, được đặt trong nhà với mong muốn có sức khỏe tốt, cuộc sống dài lâu mạnh khoẻ. Ngoài ra, một số gia đình kết hôn muộn cũng thường đặt tượng long quy ở đầu giường với mong muốn cầu con. 

Một số vị trí đặt tượng Long Quy theo phong thuỷ có thể kể đến như:

 • Đặt trong phòng khách, ở chính diện, đầu hướng ra cửa lớn để chiêu tài, hút lộc, thu nạp linh khí vào nhà
 • Đặt tượng Long Quy trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài để hút tài lộc, hoá giải sát khí, mang lại điềm lành, của cải, giúp gia đình thịnh vượng, được Quý nhân phù trợ
 • Đặt ở phòng làm việc, đối diện cửa sổ, cửa chính của phòng, trước mặt long quy đặt một quả cầu thuỷ tinh trong suốt sẽ giúp làm ăn phát đạt, công việc suôn sẻ, thăng tiến, hoá giải vận xấu. 

7. Tượng cá chép

Cá chép bên bắp cải với ngụ ý mang đến may mắn, tài lộc giúp gia chủ thăng tiến nhanh trong công việc
Cá chép bên bắp cải với ngụ ý mang đến may mắn, tài lộc giúp gia chủ thăng tiến nhanh trong công việc

Cá chép là vật phẩm phong thuỷ gắn liền với truyền thuyết “cá chép vượt vũ môn hóa rồng” là biểu tượng của may mắn, tài lộc, cho nghị lực vượt khó, sự thăng tiến trong công việc. Cá chép cũng là biểu tượng cho tiền tài và danh vọng, trong tiếng Hán, cá đọc là “Yu”, đồng ông với “dư” trong dư dả, tức là giàu có. Ngoài ra, đây còn là linh vật biểu tượng của sự kiên trì, nhẫn nại, biểu tượng của hạnh phúc trong hôn nhân và cũng thường được đặt trong nhà để cầu con với hy vọng con đàn cháu đống. 

Tượng cá chép phong thuỷ đặc biệt thích hợp với người mệnh Thuỷ, mệnh Kim và mệnh Mộc. Người mệnh Thổ và Hoả có thể đặt tượng trong nhà để trưng bày chứ không nên khai quang vì Thổ Khắc Thuỷ và Thuỷ khắc Hoả. Các vị trí đặt tượng thường là:

 • Đặt ở phong khách để tích tụ vận khí, mang đến may mắn, tài lộc, giúp gia đình sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng
 • Đặt ở bàn làm việc để giúp gia chủ thăng quan tiến chức, kiên trì cần mẫn, thành công trong sự nghiệp, gặp được nhiều may mắn.
 • Đặt tượng cá chép ở bàn học để việc học hành suôn sẻ, có thêm ý chí, nghị lực vượt khó, thi cử đỗ đạt cao.
 • Hướng tốt nhất để đặt tượng cá chép là ở hướng Đông Nam, cung Phú Quý để tăng may mắn, tài lộc; hướng Bắc cung Quan Lộc để tăng sự nghiệp, phát triển kinh doanh. Không nên đặt ở hướng Tây Bắc, Đông, Nam không đặt trong bếp, phòng ngủ nơi tối tăm, ẩm thấp. 

8. Thuyền buồm phong thủy

Thuyền buồm phong thuỷ
Thuyền buồm phong thuỷ gắn liền với tài vận của cải, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho gia chủ

Thuyền buồm phong thuỷ cũng là một trong những vật phẩm phong thuỷ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Thuyền buồm từ xưa đã là phương tiện lưu thông của nhiều nước trên thế giới bao gồm cả Việt Nam, gắn liền với ước mơ, khát khao chiến thắng và chinh phục. 

Thuyền buồm thường được gắn liền với tài vận, tiền của, đem đến nhiều may mắn, thuận lợi, hanh thông trong công việc. Không chỉ vậy, đây còn là biểu tượng cho ý chí vượt qua khó khăn, khi gặp khó khăn cũng có thể dễ dàng vượt qua. Thông thường, thuyền buồm được các gia chủ đặt tại nhà, bàn làm việc của công ty với mong muốn mọi chuyện được “thuận buồm xuôi gió” cùng các ý nghĩa sau:

 • Kích hoạt tiền của, tài vận do gắn liền với hai yếu tố nước và gió. Khi được đặt ở vị trí thích hợp để chiêu tài đón lộc, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc
 • Gặp nhiều thuận lợi, hanh thông trong công việc, giúp đường công danh sự nghiệp không ngừng mở rộng phát triển
 • Có sức sống căng tràn, bền bỉ vượt qua sóng gió, có thêm sức mạnh đương đầu với khó khăn, thử thách
 • Ngoài ra, thuyền buồm cũng giúp che chở, bảo vệ gia chủ trước những chuyện xui rủi,  có được cuộc sống bình an, hạnh phúc, gặp nhiều điều may mắn hơn.

9. Tượng tuấn mã –  vật phẩm phong thuỷ mang lại tài lộc

Tượng ngựa kéo bắp cải
Tượng ngựa kéo bắp cải tượng trưng cho tài vận, của cải, đường tài lộc hanh thông

Ngựa là con vật trung thành, biểu tượng của sự bền bỉ, kiên nhẫn, lâu dài. Đặc biệt ngựa còn là con vật mang đến may mắn, tài lộc, tượng trưng cho sự phát đạt, tăng tiến trong tài lộc, kinh doanh. Hình tượng ngựa trong phong thuỷ thường gặp là ngựa phi nước đại, còn gọi là “Lộc Mã”, có ý nghĩa đặc biệt với những người thường xuyên đi xe. 

Ngựa có liên quan mật thiết với nước. Tượng ngựa thường đặt trong nhà, trên bàn làm việc để cầu mong gặp nhiều may mắn, đường tài lộc hanh thông, công danh, sự nghiệp thuận lợi, thành công như mong muốn. Các loại tượng ngựa phong thuỷ đẹp được yêu thích hiện nay có thể kể đến như tượng ngựa kéo bắp cải, song mã, tam mã, bát mã truy phong, mã thượng phong hầu, bát mã vượt biển, bát mã tung vó trên thảo nguyên, ngựa cột đuôi, ngựa chiến thắng… 

10. Kỳ lân

Tượng Kỳ Lân
Tượng Kỳ Lân cũng góp phần mang lại may mắn, thịnh vượng, cuộc sống sung túc, giàu có cho gia chủ

 Kỳ lân cũng là một trong những vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn, tiền tài, được nhiều người biết đến, đặc biệt là những người trong lĩnh vực kinh doanh. Kỳ lân đầu rồng, đuôi sư tử, chân ngựa, móng xẻ giống trâu bò và có chòm râu dê. Đặc biệt, trên đầu kỳ lân còn có một chiếc sừng được cho là hiện thân của từ tâm.

Cũng giống như Tỳ Hưu, Kỳ Lân mang đến điềm lành, có thể mang đến may mắn, tiền tài, sự giauf có gia chủ. Kỳ Lân rất trung thành, có năng lượng phong thuỷ mạnh mẽ, là linh vật mang đến sự hoà hợp, gắn liền với sự may mắn về đường con cái.

Kỳ Lân thường được đặt trong nhà, nơi kinh doanh buôn bán hoặc công ty để cầu mong có được cuộc sống sung túc, giàu có, thịnh vượng. Bên cạnh đó, Kỳ Lân thích hợp đặt trong nhà để cải vận, trấn trạch, trừ tà, loại bỏ những luồng khí xấu xâm nhập, tăng phúc lộc, giúp gia đình gặp nhiều may mắn. Kỳ Lân cũng có khả năng hoá giải tam sát, hoá giải hung tính từ phương Bạch Hổ, có lợi cho việc phát tài phát lộc, thăng quan tiến chức. 

Một số lưu ý khi sử dụng vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn

Khi sử dụng các vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc và may mắn, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Xét về mặt phong thuỷ, các vật phẩm phong thuỷ dùng theo nguyên tắc ngũ hành, tuỳ theo phương vị mà chọn chất liệu vật phẩm. Không nhất định là vật phẩm bằng kim loại, bằng ngọc sẽ tốt hơn các vật phẩm bằng gỗ, bằng đá.
 • Việc chọn phương vị đặt vật phẩm phong thuỷ cần phải xem xét thật kỹ, nếu có điều kiện, gia chủ nên tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia phong thuỷ. 
 • Để các vật phẩm phong thuỷ hữu dụng, phát huy được năng lượng phong thuỷ thì cần được khai linh hoặc khai quang điểm nhãn.  Nếu không thì chúng chỉ có giá trị, tác dụng trong án ngữ, rất khó để phát huy tác dụng.  
 • Theo các chuyên gia phong thuỷ, các vật phẩm phong thuỷ thường ít liên quan đến mệnh của năm sinh mà liên quan chủ yếu đến tâm linh và vị trí đặt tượng. Tuy nhiên, nếu là các linh vật như Kỳ Lân, Tỳ Hưu và Hổ thì nên tránh tuổi Thân theo tứ hành xung của địa chi.
 • Ngoài ra, chất liệu của vật phẩm phong thuỷ cần phối hợp hài hoà với màu sắc và vị trí đặt. Chẳng hạn, với vật phẩm được làm từ kim loại, nếu muốn tăng độ vượng Thuỷ thì nên chọn màu trắng, màu xanh nước hoặc màu ghi. 

Trên đây là một số thông tin về 10 vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn, tài lộc, hỗ trợ tích cực cho con đường sự nghiệp của gia chủ. Đặc biệt, quý khách cần nhớ rằng, vật phẩm phong thuỷ có linh nghiệm hay không còn phù thuộc vào việc gia chủ có khai linh và khai quang điểm nhãn cho chúng hay không. 

Có thể bạn quan tâm:

Chat Zalo
Gọi điện ngay