Đặt cóc ngậm tiền ở đâu hút tài lộc? Nên quay vào hay quay ra?

5/5 - (1 vote)

Cóc ngậm tiền hay Thiềm Thừ là một trong những linh vật phong thủy có khả năng mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Các linh vật phong thủy chiêu tài, hút lộc như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, Long Quy, Kỳ Lân cần được đặt đúng vị trí và sử dụng đúng cách thì mới phát huy tốt hiệu quả, mang đến tài lộc, của cải cho gia chủ. Vậy đặt có ngậm tiền ở đâu hút tài lộc tốt, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về cách sử dụng cóc ngậm tiền theo phong thủy.

Đặt cóc ngậm tiền ở đâu hút tài lộc?

Cóc ngậm tiền được đánh giá là linh vật phong thủy có tài năng mang đến tài lộc, của cải thuộc hàng bậc nhất. Tương truyền, trước đây, cóc ngậm tiền hay Kim Thiềm là một con yêu quái hay quấy phá người dân. Sau này được Lưu Hải, đệ tử của Lã Động Tân hàng phục, nó đi theo Lưu Hải tu luyện và trở thành cóc thần.

Từ khi theo ông tu luyện, cóc thường đi khắp nơi nhả vàng bạc, châu báu, của cải giúp đỡ dân lành, người nghèo nên thường được gọi là cóc ngậm tiền. Theo quan niệm dân gian, cóc ngậm tiền hay xuất hiện vào các đêm trăng tròn. Nơi nào có nó xuất hiện thì gia chủ nơi ấy được nhiều vàng bạc, của cải, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, giàu sang, sung túc.

Vì là linh vật phong thủy, do đó khi cần sử dụng cóc ngậm tiền thì phải tuân theo các nguyên tắc phong thủy. Đặc biệt là phải chọn được vị trí đặt Kim Thiền phù hợp. Dưới đây là một số vị trí thích hợp đặt cóc ngậm tiền giúp hút tài lộc:

1. Bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Cóc ngậm tiền đặc biệt thích hợp để đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Đặt cóc ở vị trí này sẽ giúp kích hoạt thiên khí, tăng khả năng chiêu tài lộc, cát khí và hiệu quả phong thủy cho bàn thờ. Đối với người làm ăn, kinh doanh, buôn bán, cóc ngậm tiền trên bàn thờ sẽ giúp việc làm ăn, kinh doanh được suôn sẻ, của cải dồi dào, tài lộc hanh thông.

Cóc ngậm tiền là biểu tượng của may mắn, là linh vật phong thủy cần được khai quang. Sau khi được khai quang có thể bảo vệ chủ nhân. Đặt cóc lên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa sẽ giúp xua đuổi vận rủi, điềm xấu, mang đến bình an cho gia chủ. Đồng thời, đối với người mong cầu công danh sẽ giúp đường sự nghiệp rộng mở, việc học hành, thi cử cũng thuận lợi hơn.

Trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, cóc ngậm tiền thường sẽ được đặt ở bên trái của bàn thờ, ngang với vị trí lọ hoa. Bên cạnh đó, chúng ta cùng có thể đặt cóc phía trước bát nhang, ở phía bên trái của bàn thờ đều được.

2. Đặt ở phòng khách

Phòng khách cũng là một trong những vị trí đặt cóc ngậm tiền giúp cầu tài lộc rất tốt. Vị trí này sẽ giúp cho việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán gặt hái được nhiều thành công, ngày càng phát đạt, thịnh vượng hơn. Cóc ngậm tiền còn có tác dụng giữ tài lộc, mang đến các khí cho gia đình. Khi đặt cóc ngậm tiền ở phòng khách, gia chủ nên đặt ở gần lối ra vào, hơi chếch chéo về góc trái của cửa chính.

Cóc ngậm tiền đặt đối diện cửa chính, mặt cóc hướng vào trong nhà sẽ mang ý nghĩa cóc nhảy vào nhà, tức là cóc mang tài lộc, của cải vào nhà cho gia chủ. Cóc hướng mặt vào nhà không chỉ mang đến tài lộc mà còn giúp xua điềm rủi, mang đến bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt cóc ngậm tiền trong phòng khách theo phong thủy phương Tây
Vị trí đặt cóc ngậm tiền trong phòng khách theo phong thủy phương Tây

3. Đặt cóc ngậm tiền ở đâu hút tài lộc? – Đặt ở phòng làm việc

Đặt cóc ngậm tiền ở đâu thu hút tài lộc là thắc mắc chung của nhiều người. Thiềm Thừ không chỉ thích hợp để đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, ở phòng khách mà còn thích hợp để đặt ở bàn làm việc.

Đối với những người am hiểu phong thủy, mỗi vị trí đều có những ý nghĩa riêng. Cóc ngậm tiền đặt trên bàn làm việc có ý nghĩa rất tốt với những người mưu cầu công danh, sự nghiệp. Đây là linh vật có thể hóa giải điềm xui rủi trong cuộc sống, xua đi các vận đen quấn lấy đường công danh của bạn.

Thiềm Thừ sẽ giúp gia chủ có nhiều của cải, tài lộc, danh vọng tiền tài song hành, tránh bị tiểu nhân hãm hại, ám toán. Giúp chủ nhân gặp dữ hóa lành, việc làm ăn phát triển. Ngoài ra, đặt cóc ngậm tiền lên bàn học sẽ giúp cho việc học hành, thi cử được suôn sẻ, có kết quả tốt hơn.

Khi đặt cóc ngậm tiền trên bàn làm việc, nên đặt cóc ở một vị trí cố định. Mặt cóc nên quay vào phía trong, hơi chếch về phía bạn để giúp mang đến tiền tài. Cóc ngậm tiền có thể quay hướng Đông Nam để mang đến tài lộc, hướng Bắc để giúp thăng quan phát tài, sự nghiệp phát triển. Nếu đặt cóc đối diện cửa ra vào sẽ giúp xua đuổi tà khí, vận rủi.

4. Đặt cóc ngậm tiền ở quầy thu ngân

Quầy thu ngân cũng là một trong những địa chỉ đặc biệt thích hợp thường được các doanh nghiệp lựa chọn để đặt cóc ngậm tiền. Cóc ngậm tiền là linh vật phong thủy mang đến tài lộc, rất thích hợp để đặt ở các vị trí tài lộc. Khi đặt cóc ngậm tiền ở quầy thu ngân, bạn nên đặt cóc quay mặt vào bên trong để giúp cửa hàng buôn bán tốt, đạt được doanh thu cao hơn.

Nếu không có quầy thu ngân cụ thể, bạn có thể đặt cóc ngậm tiền ở vị trí mà mình thường xuyên thu tiền. Vị trí này sẽ giúp hút tiền tài về cho cửa hàng, mang đến của cải cho gia chủ. Không chỉ vậy, cóc ba chân đặt ở vị trí này còn giúp bảo vệ tiền bạc, tránh thất thoát tài khí.

5. Đặt cóc ngậm tiền ở két sắt

Cũng giống như quầy thu ngân, két sắt là vị trí mà tài lộc thịnh nhất. Đặt cóc ngậm tiền trong két sắt sẽ giúp thu hút tài khí, giúp duy trì sự thịnh vượng cho gia chủ. Chúng ta có thể đặt nhiều cóc ngậm tiền trong két sắt, như vậy sẽ giúp việc làm ăn của gia chủ được phát đạt, suôn sẻ.

Cóc ngậm tiền làm linh vật mang đến tài lộc thuộc hàng bậc nhất, được tin rằng có thể mang đến của cải, tiền bạc cho gia chủ. Do đó, đặt cóc ba chân ở vị trí này có thể giúp tích lũy tài khí, bảo vệ tiền bạc, tránh thất thoát tài lộc. Khi đặt cóc ngậm tiền trên két sắt thì:

 • Nên quay đầu cóc vào trong nhà, không nên đặt cóc đối diện cửa sổ, cửa chính
 • Cóc ngậm tiền đặt trên két sắt thì nên hạn chế di chuyển
 • Có thể đặt thêm một đồng tiền hoa mai bên cạnh Thiềm Thừ để tăng khả năng chiêu tài hút lộc.

6. Đặt cóc ngậm tiền ở trong xe ô tô

Cóc ngậm tiền có thể đặt ở xe ô tô để trừ tà, mong cầu chuyến đi được bình an, may mắn. Đối với vị trí này, có thể đặt ở taplo xe ô tô hoặc treo ở kính hậu. Khi đặt Thiềm Thừ ở xe ô tô thì cần nhớ đặt ở nơi sạch sẽ, cao ráo, dọn dẹp những vật phẩm không cần thiết đi. Chỉ sử dụng một số vật phẩm phong thủy nhất định, không nên trang trí quá nhiều đồ vật không cần thiết.

7. Đặt cóc ngậm tiền ở hướng Đông Nam

Theo phong thủy, cóc ngậm tiền cần được đặt ở trung tâm tài lộc, nơi giàu vượng khí nhất của ngôi nhà. Như vậy, vị trí thích hợp nhất để đặt cóc ngậm tiền là ở hướng Đông Nam của ngôi nhà. Đây được xem là hướng có sinh khí cực mạnh, là góc của của cải.

Hướng Đông Nam của ngôi nhà được xem là vị trí thích hợp nhất để đặt cóc ngậm tiền
Hướng Đông Nam của ngôi nhà được xem là vị trí thích hợp nhất để đặt cóc ngậm tiền

Khi đặt Thiềm Thừ ở vị trí này, gia chủ cần xác định được hướng Đông Nam của ngôi nhà. Hướng này là hướng cung tài lộc, có thể mang đến của cải, tài lộc, sự thịnh vượng, giúp việc làm ăn, kinh doanh được suôn sẻ hơn.

8. Đặt cóc ngậm tiền ở hướng Tây Bắc

Ngoài hướng Đông Nam, hướng Tây Bắc cũng được xem là một trong những vị trí thích hợp để đặt cóc ngậm tiền. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cóc ngậm tiền ở đâu hút tài lộc thì có thể tham khảo vị trí này.

Hướng Tây Bắc hoặc chếch về hướng Bắc sẽ giúp sự nghiệp thăng quan phát tài, nở rộ. Hướng Tây Bắc là hướng của cung Quý Nhân sẽ giúp công việc gặp nhiều thuận lợi, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Đặt cóc ngậm tiền nên quay ra hay quay vào?

Ngoài thắc mắc nên đặt cóc ngậm tiền ở đâu thu hút tài lộc thì nhiều người cũng băn khoăn không biết nên để cóc quay ra hay quay vào. Thực tế, theo các chuyên gia phong thủy, có 2 loại Thiềm Thừ:

 • Cóc có ngậm đồng xu trong miệng: Còn gọi là Kim Thiềm Thừ, trong miệng có mang một đồng xu. Kim Thiềm Thừ có ý nghĩa mang đến của cải, tài lộc cho gia chủ. Loại Kim Thiềm này khi sử dụng thì chỉ nên đặt ở một vị trí cố định nhất định. Mặt cóc hướng vào bát hương Thần Tài Thổ Địa hoặc hướng vào trong nhà để mang đến may mắn, của cải cho gia chủ.
 • Cóc không ngậm đồng xu ở miệng: Loại cóc này cũng được gọi là cóc ngậm tiền. Tuy nhiên, nó không ngậm đồng xu trên miệng mà ngậm một xâu tiền vắt qua hai bên hông. Khi dùng loại cóc này, ban ngày, gia chủ nên xoay mặt cóc ra ngoài, ban đêm thì xoay mặt cóc vào trong nhà.

Như vậy, tùy vào loại cóc ngậm tiền mà chúng ta có cách sử dụng sao cho phù hợp. Với loại Kim Thiềm thì tốt nhất chỉ nên đặt ở một vị trí cố định, không nên quay đầu cóc ra ngoài để tránh làm thất thoát tiền bạc. Với loại cóc không có ngậm đồng xu trên miệng, để phát huy tối đa hiệu quả chiêu may mắn, tài lộc, vào buổi sáng, gia chủ nên xoay mặt cóc ra ngoài, vào buổi tối thì nên xoay mặt cóc vào trong nhà.

Cóc xoay vào trong nhà có ý nghĩa mang may mắn, tài lộc, của cải sự giàu có, thịnh vượng đến cho gia chủ. Cũng tùy vào vị trí đặt cóc ngậm tiền mà chúng ta chọn loại cóc phù hợp. Việc sử dụng cóc không ngậm tiền có vẻ tương đối tốn công sức nhưng lại giúp mang đến hiệu quả chiêu tài lộc rất tốt.

Một số lưu ý khi sử dụng cóc ngậm tiền phong thủy

Bên cạnh việc chú ý đặt cóc ngậm tiền ở đâu hút tài lộc, nên quay ra hay quay vào, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Khi sử dụng cóc ngậm tiền, gia chỉ chỉ cần cung phụng nó một chén nước sạch và ít hoa quả là đủ, ngày rằm hàng tháng thì cần đổi nước và trái cây, hoa tươi là được.
 • Cóc ngậm tiền là linh vật có mắt, cần được khai quang điểm nhãn, khi khai quang thì chỉ nên có một mình gia chủ để tránh nhận nhầm chủ nhân. Đặc biệt, khi cóc đã khai quang, điểm nhãn thì không cho hoặc tặng cóc cho người khác.
 • Cóc ngậm tiền cần được đặt ở vị trí thoáng đãng, sạch sẽ, không phủ vải hoặc che mắt cóc ngậm tiền.
 • Cóc nên đặt trên một bệ kê, không đặt trực tiếp trên sàn nhà. Tránh đặt cóc ở trực diện đối diện với cửa chính, cửa sổ. Có thể để gần bể cá nhân tránh đối diện vì dễ khiến tài lộc theo dòng nước mà trôi đi mất.
 • Cóc ngậm tiền không nên đặt trong phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh.
 • Tránh sử dụng tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ, tốt nhất nên chọn tượng cóc bằng bột đá cao cấp để phát huy tối đa hiệu quả phong thủy.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc đặt cóc ngậm tiền ở đâu hút tài lộc, nên quay ra hay quay vào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu và có cách sử dụng linh vật phong thủy này sao cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Chat Zalo
Gọi điện ngay