Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Mệnh Chuẩn Nhất

5/5 - (1 vote)

Tỳ Hưu là linh vật số một trong phong thủy, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo các chuyên gia phong thủy thì Tỳ Hưu là linh vật đặc biệt tốt lành, nên ai cũng có thể sử dụng được. Nó được xem là linh vật rất linh thiêng, có khả năng đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe và bình an cho người sở hữu nó. Bởi thế mà Tỳ Hưu được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Ngày nay Tỳ Hưu phong thủy đươc chế từ nhiều chất liệu khác nhau như: Vàng, bạc, đá quý, gỗ, đồng. Từ những chất liệu thông dụng này, các nghệ nhân đã tạo ra các sản phẩm khá đa dạng về màu sắc, kích thước cũng như mẫu mã, chủng loại. Điều này đem tới cho người dùng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn Tỳ Hưu sao cho hợp với tuổi, mệnh của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn “Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Mệnh Chuẩn Nhất” trong bài viết dưới đây.

Tỳ Hưu phong thủy bằng đồng đẹp

Cách Chọn Tỳ Hưu Theo Mệnh Chuẩn Nhất

Với các vật phẩm phong thủy, để đạt được hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng, cũng như tránh những tương khắc gây xung đột trong cuộc sống người ta thường dựa vào mệnh của mình để lựa chọn các vật phẩm cho phù hợp. Để chọn được Tỳ Hưu sao cho hợp mệnh, ta cần căn cứ theo thuyết ngũ hành, gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người sinh ra đều có một mệnh thuộc ngũ hành, mỗi Mệnh sẽ hợp với những màu sắc khác nhau. Nên căn cứ vào Mệnh của mình để lựa chọn Tỳ Hưu có màu sắc sao cho hợp mệnh:

Người mệnh Kim:

Các năm sinh ứng với người mệnh Kim 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001… Người mệnh Kim hợp với những màu bản mệnh như: Màu trắng, màu xám, màu bạc. Theo quy luật ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Thổ như: màu vàng, màu nâu đất. Và Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim sẽ tương khắc với các màu thuộc hành hỏa như: Màu đỏ, màu tím, màu hồng. Do đó người thuộc mệnh Kim nên chọn Tỳ Hưu có màu hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Thổ để giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Người mệnh Mộc:

Các năm sinh ứng với người mệnh Mộc 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2001, 2003… Người mệnh Mộc hợp với những màu bản mệnh như: màu gỗ hóa thạch, màu xanh lá, màu xanh lục. Cũng theo luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Thủy như: Màu đen, màu xanh nước biển, màu xanh da trời, màu xanh lam. Và Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Kim như: Màu trắng, màu xám, màu bạc. Do đó người thuộc mệnh Mộc nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Thủy để gặp nhiều may mắn về tài lộc, sức khỏe và công việc làm ăn phát đạt.

Người mệnh Thủy:

Các năm sinh ứng với người mệnh Thủy 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997… Người mệnh Thủy hợp với những màu bản mệnh như: Màu đen, màu xanh nươc biển, màu xanh da trời, màu xanh lam. Theo luật ngũ hành, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Kim như: Màu trắng, màu xám, màu bạc. Và Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thủy sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Thổ như: màu vàng, màu nâu đất. Do đó người thuộc mệnh Thủy nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Kim sẽ rất có ích trong việc chiêu tài hút lộc.

Người mệnh Hỏa:

Các năm sinh ứng với người mệnh Hỏa 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995… Người mệnh Hỏa hợp với những màu bản mệnh như: Màu đỏ, màu tím, màu hồng. Theo luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Mộc như: màu gỗ, màu xanh lá, màu xanh lục. Và Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Thủy như: Màu đen, màu xanh nươc biển, màu xanh da trời, màu xanh lam. Do đó người thuộc mệnh Hỏa nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Mộc để thu hút được nhiều tài lộc, công danh được thăng tiến.

Người mệnh Thổ:

Các năm sinh ứng với người mệnh Thổ 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999… Người mệnh Thổ hợp với những màu bản mệnh như: màu vàng, màu nâu đất. Theo luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sẽ tương sinh với các màu thuộc hành Hỏa như: Màu đỏ, màu tím, màu hồng. Và Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ sẽ tương khắc với các màu thuộc hành Mộc như: màu gỗ hóa thạch, màu xanh lá, màu xanh lục. Do đó người thuộc mệnh Thổ nên chọn Tỳ Hưu có màu tương hợp với bản mệnh hoặc các màu tương sinh thuộc hành Hỏa để giúp hỗ trợ cho vận khí, đem lại nhiều điều may lành trong cuộc sống.

 

<center>Tỳ Hưu phong thủy xanh ngọc<center>
Tỳ Hưu phong thủy xanh ngọc

Cách sử dụng Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được chế tác thành nhiều món vật phẩm khác nhau như: Tượng, mặt dây chuyền, mặt nhẫn, lắc đeo tay hoặc sử dụng bỏ túi đem theo người… Trong đó mỗi kiểu sẽ có cách dùng khác nhau.

Sử dụng tượng Tỳ Hưu: Thường được sử dụng để đặt trên bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn thu ngân, ban thờ Thần tài, trong két sắt, trên mặt tủ, kệ cao, giá sách… Gia chủ có thể sử dụng 1 hoặc một cặp Tỳ Hưu tùy vào ý muốn của mình. Nhưng cần lưu ý, dù đặt Tỳ Hưu ở vị trí nào thì cũng nên đặt miệng Tỳ Hưu hướng ra phía cửa chính, cửa phòng hoặc cửa sổ. Để Tỳ Hưu hút linh khi đất trời, thu hút tài lộc cho gia chủ và ngăn chặn những luồng khí xấu tới gần gia chủ. Vị trí đặt Tỳ Hưu phải là nơi sạch sẽ, ngăn nắp, trang nghiêm.

Sử dụng Tỳ Hưu để làm mặt dây đeo cổ: Thì theo phong thủy phải đeo sao cho miệng Tỳ Hưu phải hướng lên trên, còn đuôi thì hướng xuống dưới. Với ngụ ý để tài lộc từng bước thăng tiến. Tuyệt đối không được làm ngược lại là móc cắm vào đít còn miệng chúc xuống dưới, như thế là sai phong thủy, sẽ phản tác dụng.

Sử dụng Tỳ Hưu để làm mặt nhẫn đeo tay: Sửu dụng Tỳ Hưu để làm nhẫn đeo tay thì có 2 cách đặt Tỳ Hưu. Cách 1 là đặt Tỳ Hưu xoay ngang theo vòng tròn của nhẫn. Cách 2 là đặt Tỳ Hưu dọc theo hướng miệng Tỳ Hưu hướng ra ngoài, đuôi Tỳ Hưu hướng về lòng bàn tay. Đặt như vậy để Tỳ Hưu hút lộc về cho chủ nhân.

Sử dụng Tỳ Hưu để đeo cổ tay: Sử dụng Tỳ Hưu đeo cổ tay cần chú ý khi lựa chọn tránh những loại có dây xỏ xuyên qua miệng và đít của Tỳ Hưu. Vì đặc điểm của Tỳ Hưu là không có hậu môn, nên chỉ có ăn vào chứ không nhả ra. Nến nếu Tỳ Hưu đã bị đục lỗ để xỏ dây như vậy thì nó không còn công dụng nữa.

<center>Cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh chuẩn nhất<center>
Cách chọn Tỳ Hưu theo mệnh chuẩn nhất

Một số lưu ý khi sử dụng Tỳ Hưu

Khi đưa Tỳ Hưu từ cửa hàng về nên tẩy uế cho Tỳ Hưu trước khi sử dụng. Khi sử dụng Tỳ Hưu một thời gian cũng nên tẩy uế cho nó, vì trong quá trình sử dụng linh vật đã bị bám bụi và có thể bị nhiễm những năng lượng xấu từ bên ngoài. Nên cần tẩy uế cho Tỳ Hưu để trả lại cho nó sự sạch sẽ, linh khí như lúc ban đầu.

Về vấn đề khai quang điểm nhãn. Thì nếu sử dụng Tỳ Hưu nhỏ để đeo trên người thì có thể không cần phải khai quang. Vì Tỳ Hưu là linh vật có linh khí cao, nên có khả năng tự nhận được chủ nhân của mình. Còn nếu sử dụng những tượng Tỳ Hưu lớn để đặt trong nhà, bàn làm việc hay nơi kinh doanh buôn bán thì cần phải khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu. Để Tỳ Hưu thêm linh nghiệm và phát huy được hết công năng của mình.

Khi sử dụng Tỳ Hưu tránh sờ tay vào Tỳ Hưu, đặt biệt là không sờ vào các bộ phận như: Mặt, mũi, miệng, bụng, mông… Để tránh làm ảnh hưởng tới linh khí của Tỳ Hưu, làm rơi rớt tài lộc, giảm vận khí.

Không làm dính bẩn lên Tỳ Hưu. Đặc biệt là Tỳ Hưu rất kỵ máu, nên tuyệt đối không để Tỳ Hưu dính máu, vì có thể là suy giảm hoặc mất linh lực của Tỳ Hưu.

Không sử dụng Tỳ Hưu để làm lắc đeo chân, vì sẽ làm tiền của ra đi nhanh chóng. Không đưa Tỳ Hưu của mình cho người khác sử dụng vì như vậy sẽ là chuyển tài lộc của mình cho người khác. Nếu không sử dụng bạn có thể bỏ Tỳ Hưu vào túi gấm để cất ở nơi mà bạn thấy rằng có nguồn năng lượng tốt. Tránh để linh tinh làm mất Tỳ Hưu hoặc để Tỳ Hưu bị trầy xước.

Tỳ Hưu là linh vật đại cát, tuy nhiên trong một số trường hợp, cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu, để tránh rước hạn vào bản thân:

  • Những người khí nhược, người già, trẻ em, không nên sử dụng Tỳ Hưu. Bởi Tỳ Hưu là linh thú uy mãnh, những người đó sử dụng Tỳ Hưu có thể không khắc chế được tính mạnh mẽ của Tỳ Hưu sẽ tạo nên sự xung khắc. Không những không trấn áp được Tỳ Hưu mà còn bị Tỳ Hưu trấn áp ngược lại. Khiến cơ thể không chịu đựng được gây hại cho bản thân.
  • Phụ nữ đang mang thai cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu. Bởi Tỳ Hưu là linh vật  hung hãng, có khả năng xua đuổi tà khí nhưng bản thân Tỳ Hưu cũng mang sát khí. Nên có thể sẽ gây ra tác động không tốt đối với thai nhi.
  • Người có bệnh về đường tiêu hóa cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu. Vì Tỳ Hưu không có hậu môn, nên không có chức năng đào thải. Những người này sử dụng Tỳ Hưu có thể sẽ làm cho bệnh tình thêm trầm trọng hơn.
  • Những người có tâm niệm xấu cũng không nên sử dụng Tỳ Hưu. Vì có thể sẽ khiến vận đen, xui rủ đeo bám.

Các mẫu tỳ hưu đẹp chiêu tài trấn sát

tượng tỳ hưu xanh ngọc cõng thỏi vàng và tỳ nhỏ

Tỳ hưu như ý xanh ngọc đẹp nhất

Tỳ Hưu lưu ly như ý đẹp nhất

tỳ hưu kéo hồ lô kéo tiền tài vào nhà

Bạn có quan tâm:

Chat Zalo
Gọi điện ngay