Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Làm Việc Như Thế Nào Để Chuẩn Phong Thủy

Tỳ hưu là một linh vật phong thủy, được miêu tả có hình dáng của Kỳ Lân, có sừng, phần thân to như gấu lớn, có cánh nhưng không có hậu môn. Linh vật này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nó được biết tới với khả năng chiêu tài hút lộc rất mạnh và đem lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Tỳ Hưu được nhiều người yêu thích và sử dụng, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh, các doanh nhân. Họ sử dụng Tỳ Hưu để trang trí trên bàn làm việc. Để tạo ra những năng lượng tích cực, sinh khí luôn dồi dào, cho con đường công danh sự nghiệp thăng tiến. Qua đó giúp giải trừ những nguồn năng lượng xấu, tránh bị tiểu nhân hãm hại.

Nhưng việc “Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Làm Việc Như Thế Nào Để Chuẩn Phong Thủy” thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc trong bài viết dưới đây.

Tỳ Hưu đồng màu xanh chiêu tài

 

Tìm hiểu về Tỳ Hưu và các tác dụng của Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy đặc biệt tốt lành, nên không có chuyện hợp hay không hợp, mà ai cũng có thể sử dụng được.

Phân loại Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được phân ra làm 2 loại: Loại chỉ có 1 sừng được gọi là Tỳ Hưu Tịch Tà, còn loại có 2 sừng thì được gọi là Tỳ Hưu Thiên Lộc.

 • Tỳ Hưu Tịch Tà – Có ngoại hình dữ tợn, phần miệng luôn há rộng. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu Tịch tà sử dụng sừng của mình để tiêu diệt yêu ma. Và hút sinh khí của yêu ma để biến thành năng lượng cho bản thân. Nên Tỳ Hưu Tịch Tà được coi là linh vật cực tốt. Có vai trò ngăn ngừa tà ma, giúp cho gia chủ được yên lành, bình an trong cuộc sống.
 • Tỳ Hưu Thiên Lộc – Có ngoại hình oai phong lẫm liệt, phần bụng bự và miệng rộng. Theo truyền thuyết, thức ăn của Tỳ Hưu Thiên Lộc là vàng, bạc, kim ngân, châu báu. Nên Tỳ Hưu Thiên Lộc được cho là có ý nghĩa và sức mạnh trong việc thu hút, bảo vệ của cải, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý, thịnh vượng.

Tác dụng của Tỳ Hưu phong thủy

Tỳ Hưu được biết tới với nhiều tác dụng như:

 • Tỳ Hưu là linh vật không có hậu môn, nên chỉ ăn vào mà không nhả ra. Nên có tác dụng thu hút tài lộc và giữ tài lộc rất tốt cho gia chủ.
 • Tỳ Hưu không chỉ ăn tiền bạc, mà vì là thần thú nên Tỳ Hưu có khả năng xua đuổi tà khí, diệt trừ tà ma, không cho cái ác tới gần gia chủ. Giúp gia chủ tránh được những vận xui rủi, để mọi việc đều được suôn sẻ. Do đó Tỳ Hưu còn được coi là thần thú bảo vệ cho gia đình và sự bình yên cho ngôi nhà của gia chủ.
 • Người sở hữu Tỳ Hưu sẽ được tỳ hưu phù hộ, hóa nguy thành an, luôn gặp may lành trong công việc, gia đình, cũng như mọi việc trong cuộc sống.
 • Đặt một tượng Tỳ Hưu trong nhà sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Mọi việc chỉ cần có sự cố gắng và lỗ lực thì chắc chắn sẽ đạt kết quả cao.
 • Theo phong thủy Tỳ Hưu có màu sắc khác nhau thì cũng có công dụng khác nhau. Tỳ Hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc. Tỳ Hưu màu trắng có tác dụng bảo trợ sức khỏe. Tỳ Hưu màu xanh đem lại may mắn, thành công trong công danh sự nghiệp…. Nên đối với những người ưa chuộng màu sắc. Khi sử dụng Tỳ Hưu cần xem kỹ xem mệnh của mình hợp với màu gì, không hợp màu gì. Để có sự lựa chọn cho phù hợp, tránh lựa màu tương khắc đễ gặp phải điều không may.
Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Làm Việc Như Thế Nào Để Chuẩn Phong Thủy

 

Đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc như thế nào để chuẩn phong thủy

Tỳ Hưu cũng như các linh vật Phong thủy khác, cần phải được đặt đúng phương hướng thì Tỳ Hưu mới phát huy được hết công dụng của nó. Dù đặt Tỳ Hưu ở vị trí nào thì cũng nên nhớ, đặt Tỳ Hưu đầu hướng ra phía bên ngoài. Hướng tốt nhất là hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để Tỳ Hưu giúp trấn áp được nguồn năng lượng xấu. Đồng thời đón linh khí từ ngoài vào, thu hút được nhiều tài lộc, danh vọng và quyền lực cho gia chủ.

Mỗi phòng làm việc thì thường có cách thiết kế khách nhau. Tuy vậy việc đặt một tượng Tỳ Hưu trên bàn làm việc thì ta chỉ cần quan tâm tới mặt bàn làm việc chính. Đặt Tỳ Hưu ở vị trí trang trọng, uy nghiêm để tỏ lòng thành kính.

Trên bàn làm việc, nhìn theo hướng từ bàn làm việc ra ngoài, ta có thể chia làm 3 phần: Bên trái, bên phải và giữa bàn. Mỗi phần ta lại chia nhỏ ra thành 3 vùng nhỏ khác. Mà theo các chuyên gia phong thủy thì  mỗi vùng nhỏ này lại mang một nguồn năng lượng khác nhau. Nên cảm thấy bản thân đang yếu vùng nào thì có thể tác động mạnh vào vùng năng lượng đó để cân bằng.

Do đó, nếu chia nhỏ bàn làm việc ra thành từng phần, thì mỗi phần ứng với một vùng năng lượng như sau:

 • Góc trên cùng bên tay trái là vùng năng lượng tượng trưng cho tài lộc.
 • Vị trí ở giữa bên tay trái là vùng năng lượng đại diện cho gia đình.
 • Góc dưới cùng bên tay trái là vùng năng lượng đại diện cho trí tuệ và kiến thức.
 • Phía trên cùng của vị trí giữa bàn là vùng năng lượng tượng trưng cho danh tiếng và uy tín.
 • Vị trí chính giữa bàn là vùng năng lượng đại diện cho sức khỏe.
 • Phía dưới cùng của vị trí giữa bàn là vùng năng lượng đại diện cho sự nghiệp.
 • Góc trên cùng bên phía tay phải là vùng năng lượng đại diện cho tình yêu, bao gồm cả tình yêu nam nữ, tình yêu công việc, gi đình, tổ chức.
 • Vị trí ở giữa bên tay phải là vùng năng lượng đại diện cho sự sáng tạo, ý tưởng kinh doanh.
 • Góc dưới cùng bên tay phải là vùng năng lượng đại diện cho quý nhân phù trợ.

Như vậy, qua việc phân vùng năng lượng trên bàn làm việc. Ta thấy rằng vị trí tốt nhất để đặt Tỳ Hưu chính là tại góc trên cùng phía bên tay trái của bàn làm việc. Nơi được cho là có vùng năng lượng tượng trưng cho tài lộc. Gia chủ đặt Tỳ Hưu tại vị trí này để chiêu mộ tiền tài.

Đặt Tỳ Hưu Trên Bàn Làm Việc Như Thế Nào Để Chuẩn Phong Thủy

 

Những lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc

Khi đặt Tỳ Hưu trên bàn làm việc, nên đặt sao cho Mặt Tỳ Hưu hơi chếch chột chút so với cửa sổ hoặc cửa chính. Chứ không nên đặt mặt Tỳ Hưu hướng thẳng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Vì theo phong thủy đặt Tỳ Hưu hương thẳng ra cửa như vậy sẽ khiến tiền bạc bị thất thoát, trôi ra ngoài. Khiến cho công việc bấp bênh, sự nghiệp không ổn định, mọi việc không suôn sẻ.

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, dọn dẹp sạch sẽ xung quanh khu vực đặt Tỳ Hưu. Tránh để đồ đạc lộn xộn làm tiêu tan linh khí đất trời. Gây ảnh hưởng tới việc hút linh khí của Tỳ Hưu.

Tuyệt đối không đặt Tỳ Hưu đối diện với những đồ vật có khả năng phản chiếu như gương. Vì những vật dụng đó có quang sát, có thể làm mất đi công dụng của Tỳ Hưu. Nguy hiểm hơn nữa là khiến Tỳ Hưu biến điều may mắn thành xui xẻo.

Tỳ Hưu trước khi đem ra sử dụng cần phải khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu thì Tỳ Hưu mới phát huy được công năng của nó.

Không được đem Tỳ Hưu mình đang sử dụng để tặng cho người khác. Vì như vậy có nghĩa như đem tài lộc của mình đi cho người khác, không cát tường cho bản thân. Và theo phong thủy Tỳ Hưu đã được khai quang thì người đầu tiền nó nhìn thấy sẽ là người nó mãi theo và phù hộ. Nên mang tặng cho người khác thì Tỳ Hưu lúc đó cũng không còn công dụng nữa.

Tuyệt đối không đặt Tỳ Hưu quay đầu vào trong nhà. Vì dễ làm tổn hao tài lộc và vận khí của người sử hữu.

Khi đặt Tùy Hưu trên bàn làm việc không nên đặt Tỳ Hưu mặt đối diện với vị trí ngồi của chủ nhân. Vì uy vũ của Tỳ Hưu sẽ lấn át hết luồng sinh khí, làm tổn hại tới sức khỏe, cơ thể của chủ nhân.

Chat Zalo
Gọi điện ngay