Ý Nghĩa 5 vật phẩm phong thủy hút lộc trên bàn thờ thần tài

Các vật phẩm phong thuỷ có khả năng chiêu tài hút lộc thường được đặt trên bàn thờ Thần Tài Ông Địa để kích hoạt thiên khí, tài vận, giúp gia tăng năng lượng phong thuỷ, tăng khả năng mang đến may mắn, tài lộc, của cải cho gia chủ. Các vật phẩm phong thuỷ nếu biết cách bày trí còn có thể giúp việc kinh doanh buôn bán phát triển, hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp và công việc của gia chủ. Dưới đây là 5 vật phẩm phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài cần có giúp gia tăng khả năng hút lộc, chiêu tài.

5 vật phẩm phong thuỷ trên bàn thờ thần tài giúp hút lộc, mang đến may mắn

Vật phẩm phong thuỷ không chỉ là món đồ giúp trang trí cho không gian thêm phần trang trọng, đẹp mắt mà còn có ý nghĩa phong thuỷ, giúp mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Vật phẩm phong thuỷ còn được gọi là pháp khí, mỗi vật phẩm thường có một ý nghĩa nhất định với gia chủ. Sau đây là 5 vật phẩm phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài có khả năng chiêu tài, hút lộc bậc nhất cần có mà quý khách có thể tham khảo.

1. Cóc ngậm tiền

Cóc ngậm tiền còn được gọi là tam cước thiềm thừ, cóc thần tài, cóc ba chân hay thiềm thừ ngậm tiền. Cóc ngậm tiền được xếp vào hàng linh vật mang đến tài lộc bậc nhất trong số các linh vật phong thuỷ. Cóc ngậm tiền vốn xuất phát từ văn hoá Trung Hoa, được du nhập vào Việt Nam qua quá trình giao lưu văn hoá. Linh vật phong thuỷ này gắn liền với sự tích Lưu Hải tiên ông câu cóc. Từ một yêu quái chuyên hại người, Kim Thiền theo tiên ông tu hành, trở thành cóc thần chuyên đi khắp nơi nhả tiền giúp dân.

Theo dân gian, cóc ngậm tiền thường xuất hiện vào đêm trăng tròn. Nơi nào có sự xuất hiện của Kim Thiềm thì gia chủ nơi ấy có vàng bạc, của cải sung túc, cuộc sống ấm no đủ đầy không phải lo cơm ăn áo mặc. Do đó, người ta thường làm tượng cóc đặt trong nhà để mong cầu tài lộc, may mắn. Cóc ngậm tiền được thể hiện với hình dáng cóc ba chân, da lưng sần sùi, miệng ngậm một viên ngọc hoặc một đồng xu cổ, hai bên vắt hai xâu tiền.

Cóc ngậm tiền là vật phẩm có khả năng chiêu tài hút lộc cần có trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa
Cóc ngậm tiền là vật phẩm có khả năng chiêu tài hút lộc cần có trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Thông thường, Thiềm Thừ ngậm tiền trên lưng có bảy chấm tròn biểu tượng cho chòm sao bắc đẩu, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, thịnh vượng. Trên đỉnh đầu có lưỡng nghi, có thể bảo vệ gia chủ, giao đạo, ngăn chặn, xua đi điềm rủi, hoá giải sát khí. Cóc ngậm tiền có thể đặt ở nhiều vị trí trong nhà như phòng khách, két sét, bàn làm việc… Tuy nhiên, không nên đặt tối đa chín ông cóc trong nhà, vị trí chiêu tài, hút lộc, kích hoạt tài vận phổ biến nhất là bàn thờ Thần Tài Thổ Địa.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài:

 • Ông cóc là linh vật phong thuỷ có khả năng chiêu tài, hút lộc, mang đến may mắn, của cải cho  gia chủ. Trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, cóc ngậm tiền thường được đặt bên trái của bàn thờ nhìn từ ngoài vào.
 • Cóc ngậm tiền là linh vật phong thuỷ có mắt, sẽ nhận chủ nhân và chỉ nhận một chủ nhân khi mở mắt. Do đó, gia chủ nên làm lễ khai quang điểm nhãn để mang đến hiệu quả phong thuỷ tốt nhất.

Lưu ý khi sử dụng cóc ngậm tiền tiền:

 • Cóc ngậm tiền có hai loại là cóc ngậm tiền (Kim Thiềm Thừ) và cóc không ngậm tiền. Cóc ngậm tiền khi sử dụng thì chỉ nên quay mặt cóc vào nhà, không xê dịch vị trí của cóc để cóc nhả tiền vàng, của cải. Trong khi đó, cóc không ngậm tiền thì sáng quay mặt cóc ra ngoài để hút lộc, tối quay vào để nhả lộc cho gia đình.
 • Khi dùng cóc ngậm tiền thì tránh đặt cóc ở ngoài cửa hoặc đối diện cửa để không gây tình trạng thất thoát tiền bạc, tài lộc. Phụ nữ mang thai, đến tháng thì tránh sờ vào cóc ngậm tiền để không làm ảnh hưởng tài vận.

Xem thêm: Các mẫu cóc ngậm tiền đẹp

2. Tỳ Hưu – vật phẩm phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài giúp hút lộc chiêu tài

Nhắc đến những vật phẩm phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài có khả năng hút lộc, chiêu tài, giữ của cải cho gia chủ thì không thể không nhắc đến Tỳ Hưu.  Tỳ Hưu nằm trong top 3 những linh vật phong thuỷ trấn trạch, trừ tài, chiêu tài giữ lộc, bảo vệ gia chủ bậc nhất theo phong thuỷ. Tương truyền, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 trong 9 người con của Long Vương. Tỳ Hưu trời sinh thân hình cân đối, xinh đẹp, có thần thái, hội tụ vẻ đẹp của các loài đẹp nhất. Thế nhưng, bẩm sinh Tỳ Hưu lại không có hậu môn nên sau khi được sinh ra thì qua đời.

Xót thương cho Tỳ Hưu xinh đẹp bạc mệnh, Ngọc Hoàng đưa về trời và giao cho nhiệm vụ phò trợ tài lộc của nhân gian. Có nhiều thuyết lưu truyền rằng, Tỳ Hưu có hai loại là Thiên Lộc Tỳ Hưu và Tịch Tà. Trong đó, Thiên Lộc thích ăn kim ngân, châu báu, chỉ thích ăn mà không nhả nên được xếp vào hàng linh vật phong thuỷ có khả năng giữ tài lộc bậc nhất. Còn Tịch Tà thích ăn yêu khí, tà khí, có ngoại hình hung dữ, có thể trấn trạch, trừ tà, bảo vệ gia chủ.

Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có khả năng trấn trạch, trừ tà, chiêu tài giữ lộc
Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có khả năng trấn trạch, trừ tà, chiêu tài giữ lộc

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài:

 • Việc đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài thường cần đến sự góp ý tính toán của chuyên gia phong thuỷ. Nếu có thể xác định được phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Toạ trong năm, rồi đặt hai con Tỳ Hưu ở sau cửa chính, phần đầu hướng về phía trước sẽ giúp ổn định tài vận, thúc đẩy vượng khí và tránh được tai hoạ. Theo phong thuỷ học Cửu Tinh thì Ngũ Hoàng Đại Sát là sát tinh có lực uy hiếp vô cùng đáng sợ, nếu có thể hoá giải sẽ rất tốt.
 • Tỳ Hưu cũng thường đặt ở bên phải của bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Vị trí tốt nhất là ở hướng của cung Thiên Lộc (Tài Lộc), hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ. Vị trí này sẽ mang đến may mắn, của cải, tài lộc, tăng khả năng chiêu tài hút lộc của linh vật phong thuỷ này.
 • Tỳ Hưu cũng có thể đặt trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài theo tuổi, mệnh và cung bát quái của gia chủ. Một số cung bát quái tốt thích hợp để đặt tượng Tỳ Hưu có thể kể đến như cung Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y…

Một số lưu ý khi dùng Tỳ Hưu phong thuỷ:

 • Tỳ Hưu kỵ máu, không nên để vật phẩm phong thuỷ này dính máu sẽ mất hiệu quả phong thuỷ
 • Không đặt Tỳ Hưu ở đối diện mặt phẳng phản chiếu vì có thể làm giảm linh lực của Tỳ Hưu
 • Khi dùng Tỳ Hưu, nên khai quang trước khi sử dụng để tăng hiệu quả phong thuỷ, tránh để người ngoài chạm vào miệng Tỳ Hưu vì sẽ khiến gia chủ dễ mất lộc.

Xem thêm: Các mẫu tượng Tỳ Hưu đẹp tại đây!

3. Lục bình phong thuỷ

Lục bình cũng là một trong những vật phẩm phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài có khả năng chiêu tài, giữ lộc, giữ cát khí, hội tụ và lưu giữ linh khí của trời đất. Lục bình còn gọi là lộc bình, được ví như một tấm bình phong giúp trừ tà, thu giữ và hoá giải tà khí, bảo vệ gia đạo bình an, không bị quấy nhiễu. Vật phẩm phong thuỷ này trước khi chỉ có nhà quyền quý, vua chúa mới được trưng bày nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến. Gia chủ có thể trưng bày lục bình phong thuỷ ở nhiều vị trí như phòng khách, bàn thờ Ông Địa Thần Tài hay bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật…

Lục bình có tỷ lệ vàng chuẩn phong thuỷ, được cho là có khả năng phát huy tốt hiệu quả phong thuỷ. Phần miệng bình mở rộng, hơi loe, có hình dáng như một chiếc phễu lớn. Theo quan niệm phong thuỷ, thiết kế này sẽ giúp lục bình có thể hút cát khí, tài lộc, may mắn thật nhiều cho gia chủ. Phần cổ bình thon gọn, nhỏ mảnh, xuống dưới thân bình to rộng giúp tài lộc, của cải đi vào được giữ thật nhiều trong nhà, không thể thoát ra ngoài.

Lục bình cũng là một trong những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài
Lục bình cũng là một trong những vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Cách đặt lục bình phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài:

 • Khi đặt lục bình phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài, nên chọn loại “tiểu lục bình” có kích thước nhỏ, phù hợp với không gian. Lục bình có thể để riêng hoặc dùng thay thế cho lọ hoa để cắm hoa tươi ngày lễ tết đều được.
 • Có thể chọn đặt 1 hoặc 2 lọ tiểu lục bình đều được, nếu một lọ thì nên đặt theo nguyên tắc “đông bình tây quả”, nếu trưng 2 lọ tiểu lục bình thì nên đặt đối xứng ở hai bên.
 • Theo phong thuỷ, nếu muốn gặp may mắn về sự nghiệp thì cắm cành trúc, về tình cảm thì cắm cành đào, muốn thăng quan tiến chức thì nên cắm đao kiếm.

Xem chi tiết sản phẩm: Lục bình như ý xanh ngọc phong thủy LB – 001

4. Dây hoa mai –  vật phẩm phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài giúp chiêu phúc lộc

Dây hoa mai còn được gọi là dây ngũ phúc, dây hoa mai thịnh vượng, Ngũ phúc xâu kết hợp Bánh xe pháp luân kết hay vô tận kết. Dây ngũ phúc hoa được thiết kế từ 5 đồng gọi là Ngũ Phúc với hình ảnh tượng trưng của hoa mai 5 cánh ngày tết, kết hợp cùng kết Như Ý Cát Tường. Dùng dây hoa mai thường thể hiện mong cầu mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió, vạn sự như ý.

Thông thường, đồng Hoa Mai một mặt được khắc 5 chữ nổi lần lượt là Phú – Quý – Trường – Thọ – Mệnh hoặc Phúc – Quý – Thọ – Khang – Ninh, thể hiện ngụ ý đem đến may mắn, của cải, tuổi thọ, sức khoẻ và cuộc sống an lành ấm no. Mặt còn lại của đồng Ngũ Phúc là 5 hình lần lượt là đĩnh tiền vàng, quả đào, con dơi, con hươu và chim khác. Tượng trưng cho phú quý, sức khoẻ, bình an, tài lộc và sự vui tươi hoan hỷ. Dây ngũ phúc hoa mai là biểu tượng của phúc khí, hạnh phúc, có thể mang đến may mắn, điềm lành cho gia chủ.

Cách bày trí dây ngũ phúc hoa mai trên bàn thờ Thần Tài:

 • Đặt dây ngũ phúc hoa mai trên bàn thờ Thần Tài sẽ giúp kích vượng khí, ngăn chặn tà khí, giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, có các mối quan hệ tốt đẹp, dễ thăng tiến, có bước đột phá trong công việc.
 • Thông thường, dây ngũ phúc hay được trên bên phải của khám thờ trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Theo phong thuỷ, năm 2021 là năm sao Cửu Tử cát tinh đáo ở hướng Đông Bắc. Vì vậy, gia chủ có thể treo ở hướng Đông Bắc để kích hoạt cát khí, phúc khí, mang đến tài lộc và may mắn.

5. Hũ tụ bảo

Hũ tụ bảo cũng là một trong những vật phẩm phong thuỷ trên bàn thờ Thần Tài có khả năng chiêu tài, giữ lộc. Đặc biệt thích hợp với những người làm ra nhiều tiền bạc, của cải nhưng chi tiêu cũng nhiều, không tích góp được bao nhiêu. Hũ tụ bảo là vật phẩm phong thuỷ giúp thu gom của cải, châu báu, tài lộc, tích tụ linh khí, gia tăng cát khí, diệt trừ hung khí cần có trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài.

Trước đây, hũ tụ bảo thường được các thương nhân, các triết gia đặt trong nhà để gia tăng trí tuệ, giữ tinh thần minh mẫn, tinh táo, quyết đoán và sáng suốt khi đưa ra các quyết định lớn. Đặt hũ tụ bảo ở bàn thờ Ông Địa Thần Tài còn giúp kích hoạt thiên khí, tích góp của cải, trữ tài giữ lộc, gia tăng sự may mắn, giàu có, sung túc. Do đó, hũ tụ bảo còn được gọi với những cái tên khác như tụ bảo bồn, bát tụ bảo, bát tụ lộc.

Hũ tụ bảo còn được gọi với cái tên khác là bát tụ lộc, tụ bảo bồn
Hũ tụ bảo còn được gọi với cái tên khác là bát tụ lộc, tụ bảo bồn

Cách đặt hũ tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài:

 • Khi đặt hũ tụ bảo trên bàn thờ Thần Tài, có thể đặt ở trước bàn thờ hoặc bên cạnh bàn thờ ở vị trí tài vị. Thông thường, trên bàn thờ Thần Tài cũng có một tấm bài vị có đề là “tụ bảo đường”, phía dưới vẽ một chiếc “tụ bảo bồn” có chứa của cải, châu báu.
 • Hũ tụ bảo chứa các loại đá quý, vàng bạc, là đồ vật tinh sạch, có khả năng xua đuổi ma quý. Do đó, hũ tụ bảo đặt trước bàn thờ sẽ phát huy tốt khả năng trấn quỷ, trừ tà, chiêu tài, giữ lộc, mang đến cát khí, may mắn cho gia chủ.
 • Vật phẩm phong thuỷ này cũng thích hợp đặt ở phương vị các cung như Thiên Lộc, Sinh Khí, Diên Niên…

Xem chi tiết sản phẩm: Bát tụ bảo hút lộc chiêu tài xanh ngọc 16cm TBB – 001

Địa chỉ bán vật phẩm phong thủy trên bàn thờ Thần Tài uy tín

Nếu quý khách đang băn khoăn không biết nên tìm mua các vật phẩm phong thủy trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở đâu uy tín, chất lượng mẫu mã đa dạng thì đừng bỏ qua Rước Tài Lộc. Khi chọn mua các vật phẩm phong thủy của chúng tôi, bạn sẽ:

 • Được tư vấn chi tiết thông tin sản phẩm, cách lựa chọn sao cho hợp phong thủy, hợp tuổi, hợp mệnh mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Quý khách có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm qua website, các hình ảnh, kích thước, giá cả cả sản phẩm đều được chúng tôi cập nhật rõ ràng.
 • Có nhiều sản phẩm để lựa chọn, đa dạng về màu sắc, mẫu mã lẫn kích thước và giá cả. Tùy vào thiết kế không gian, chi phí và nhu cầu sử dụng trang trí mà quý khách lựa chọn mẫu sản phẩm sao cho phù hợp.
 • Quý khách có thể chọn đặt hàng trực tiếp trên website hoặc qua số điện thoại, qua Zalo hay đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ Số 8, Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 • Đặc biệt, Rước Tài Lộc không chỉ vận chuyển trong khu vực nội thành mà chúng tôi còn có chính sách giao hàng toàn quốc, tùy vào khoảng cách mà mức phí sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Trên đây là một số thông tin về các vật phẩm phong thủy cần có trên bàn thờ Thần Tài. Quý khách có nhu cầu chọn các vật phẩm phong thủy có thể đặt hàng trực tuyến qua website, liên hệ qua Zalo, số điện thoaij hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ Số 8, Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Chat Zalo
Gọi điện ngay