Tác Dụng Của Gương Bát Quái Và Các Loại Gương Bát Quái Hiện Nay

5/5 - (1 vote)

Tác dụng của gương bát quái phong thủy là gì ? tổng hợp tất cả các gương bát quái hiện hành và ý nghĩa của từng loại gương. Gương bát quái cũng có gương phẳng, gương lồi, gương lõm, gương đầu hổ….

1. Gương bát quái là gì?

Gương bát quái phong thủy có tác dụng chính là thay đổi hướng, khí xấu lưu thông vào nhà, mang đến cát khí, vượng khí vào ngôi nhà. Đặc biệt có tác dụng khi hướng của nhà quay đúng vào hướng không tốt. Các thẻ càn trên gương bát quái phải được đặt đúng vị trí trên – dưới, trái – phải để không làm thay đổi tác dụng của gương. Gương bát quái sẽ tác dụng tối đa khi nhà hướng cây cột điện, góc cạnh, trạm biến áp, hay quay vào sau lưng nhà khác…

Bát quái là 8 quẻ đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ, các quẻ này được thể hiện trong hai hình đồ là Tiên Thiên Bát Quái (Phục Hy bát quái) và Hậu Thiên Bát Quái (Văn Vương bát quát). Được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như phong thủy, chiêm tinh học, thiên văn học, giải phẫu học, địa lý học… Theo ghi chép trong các tài liệu xưa thì “Vô cực sinh Thái cực, Thái Cực sinh ra lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh ra tứ tượng, tứ tượng sinh ra bát quái, bát quái sinh vô lượng“. Trong đó, bát quái là hình ảnh tưởng trưng cho các sự vật và hiện tượng trong vũ trụ.

Nghệ thuật phân tích không gian cổ đại hay phong thủy bắt nguồn từ Trung Quốc có nguồn gốc từ Đạo giáo, đã tồn tại và phát triển hơn 3000 năm là lĩnh vực chuyên nghiên cứu các biến đổi trong tự nhiên, thay đổi của các ngôi sao, khí hậu và nghiên cứu sự cân bằng giữa con người và Trái Đất. Trái Đất vận động không ngừng, sinh ra những nguồn năng lượng khác nhau, người ta thường dựa vào đó để khai tác, tạo nên sự cân bằng trong không gian sống nhằm mang đến sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho con người.

Gương bát quái là vật phẩm có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, được chế tạo để đáp ứng cho mục đích này. Gương bát quái là một pháp khí phong thủy, được gọi là bát quái do phía trên có khắc hình tám quẻ dịch, nếu phía trên gương có khắc hình nhật nguyệt thì được gọi là gương thái cực. Hiện nay, gương được làm bằng thủy tinh hoặc kim loại, có kiểu dáng đa dạng phong phú. Người ta tin rằng, sử dụng gương bát quái có thể giúp trấn trạch, trừ tà, hóa giải sát khí, tai họa, sinh ra vượng khí, mang đến may mắn, tài lộc, của cải cho gia đình. Ngoài ra còn được sử dụng cho những trường hợp dương trạch phạm thiên nhân sát, xuyên tâm sát, thiên trảm sát, xạ tiễn sát, trực xung sát…

tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay
tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay

2. Tác dụng của gương bát quái và các loại gương hiện nay

Gương bát quái có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại đều có ý nghĩa và tác dụng riêng biệt. Chỉ khi hiểu được ý nghĩa, cách sử dụng và vị trí bày trí gương thích hợp theo phong thủy thì mới đem đến hiệu quả. Còn nếu chỉ bày trí theo cảm tính, không chọn được loại gương theo mục đích, nhu cầu sử dụng thì gương bát quái cũng chỉ là vật phẩm trang trí, giúp trấn an tinh thần mà thôi.

Được biết, hiện nay, loại gương này được chia làm 3 loại chính là gương bát quái phẳng, gương bát quái lõm và gương bát quái lồi. Cụ thể:

2.1  Gương bát quái phẳng

Gương bát quái thẳng là loại có mặt gương được thiết kế ở dạng phẳng, không lồi, không lõm, được sử dụng với tác dụng phân tán, hóa giải nguồn năng lượng phong thủy xấu, đồng thời mang đến cát khí, vượng khí, tích tụ năng lượng phong thủy tích cực. Đây được xem là loại gương trung tính, được sử dụng tương đối phổ biến.

Tác dụng của gương bát quái phẳng:

 • Có thể thu hút, thâu tóm, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực cho ngôi nhà
 • Nếu treo ở phương vị cát lợi, có thể thu hút cát khí, nếu treo ở phương vị xung sát có thể hóa giải, ngăn cản khí xấu
 • Nếu treo ngoài cửa sổ hoặc cửa chính sẽ có tác dụng phản xạ, có thể ngăn chặn hình dạng xấu của ngôi nhà, thích hợp khi ngôi nhà đối diện với đường thẳng đứng, góc, các hạng mục âm như bệnh viện, tàn tích, nghĩa trang, nhà cũ không sửa chữa; các ngôi nhà gần đường thủy hoặc đường cao tốc hoặc gần các yếu tố dễ cháy nổ như ống khói, trạm biến áp, đường dây cao thế, tháp radio…

Hiện nay, gương bát quái phẳng được chia làm 2 loại là gương bát quái Hậu Thiên và gương bát quái Tiên Thiên. Trong đó:

 • Gương bát quái hậu thiên: Là loại gương có quẻ Ly nằm ở vị trí chính giữa, phía trên cùng, đồng thời quẻ Khảm nằm ở chính giữa, phía dưới cùng. Loại gương này đại diện cho các chu kỳ năng lượng có thể mang đến sự thay đổi về năng lượng, thường được sử dụng khi hướng nhà phạm phong thủy. Gương bát quái Hậu Thiên được sử dụng cho những người Đông tứ trạch, tức là hướng nhà nằm ở các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Nếu trong nhà có hình dạng Sát thì nên sử dụng gương bát quái hậu thiên theo hướng dẫn của chuyên gia phong thủy để có cách bày trí gương phù hợp.
 • Gương bát quái tiên thiên: Đây là loại gương có quẻ Không ở chính giữa phía dưới cùng, quẻ Càn ở chính giữa phía trên cùng. Gương này tượng trưng cho sự cân bằng hài hòa giữa Âm và Dương, có tác dụng hóa giải âm chi hoặc các mũi tên độc, có thể giúp bảo vệ gia đình khỏi những nguồn năng lượng tiêu cực. Gương thích hợp sử dụng cho gia chủ có nhà thuộc Tây tứ trạch, tức là nhà nằm ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

2.2  Gương bát quái lồi

Khác với gương bát quái phẳng, gương bát quái lồi có phần gương tròn ở tâm được làm lồi hơn phần bát giác, mặt sau trông giống chiếc muỗng. Gương này có tác dụng phản xạ lại các nguồn năng lượng xấu, từ đó khiến chúng quay trở lại nguồn gốc của mình, không ảnh hưởng đến ngôi nhà. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, chỉ nên sử dụng gương này khi không còn cách giải quyết nào khác với các nguồn năng lượng cực đoan. Chẳng hạn như đối diện nhà của bạn là tòa nhà cao tầng chứa năng lượng tiêu cực, nhà cổ không được sửa chữa, bệnh viện, nghĩa trang…

Một số lưu ý khi sử dụng gương bát quái lồi:

 • Phản xạ, làm dội lại nguồn năng lượng phong thủy xấu, trong phong thủy là hành động có tính chất hung hăng. Ý nghĩa của nó khá tương tự với việc người khác làm điều xấu với mình và mình trả đũa lại, rất không tốt cho chúng ta. Vì thế, trước khi sử dụng loại gương này, bạn nên tìm hiểu thật cẩn thật, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để được hướng dẫn.
 • Việc sử dụng gương bát quái lõm để phản chiếu sự tiêu cực mà người khác hướng về bạn cũng sẽ khiến tình hình thêm nghiêm trọng hơn, không phải là cách hóa giải tốt, do đó, bạn không nên sử dụng cho trường hợp này.

2.3 Gương bát quái lõm

Trái ngược với gương bát quái lồi, gương lõm có bề mặt lõm vào phía trong, nhìn giống như phần bụng của một chiếc muỗng. Loại gương này được đánh giá cao và được rất nhiều người sử dụng do có tác dụng hấp thụ, thu hút nguồn năng lượng tiêu cực sau đó hóa giải chúng. Việc sử dụng gương lõm có tác dụng trung hòa năng lượng nên nó không hề mang lại ảnh hưởng xấu, sự tiêu cực đến cho bản thân gia chủ và người khác.

Tác dụng của gương bát quái lõm:

 • Có thể thu hút nguồn năng lượng tiêu cực rồi hóa giải chúng, thích hợp để đặt ở không gian sinh sống nhằm loại bỏ nguồn năng lượng phong thủy tiêu cực và không đưa chúng quay lại vũ trụ
 • Có tác dụng tốt trong việc hóa giải các nguồn năng lượng phong thủy tiêu cực dạng năng lượng mũi tên độc, tức là những nguồn năng lượng xuất phát từ những thứ có hình hình góc cạnh hướng vào cửa chính. Ngoài ra, gương cũng có tác dụng tốt với dạng năng lượng xấu với giao điểm hình chữ T, tức là những nơi một con đường chấm dứt ngay trước cửa nhà của chúng ta.
 • Gương này cũng có thể hóa giải các xung năng lượng nguy hiểm đến từ đường dây điện. Trường hợp năng lượng xấu đến từ một nơi cực kỳ tiêu cực có định hướng và mục tiêu thì phải dùng một chiếc gương lớn hoặc phải dùng nhiều hơn 1 chiếc gương cầu lõm.

2.4 Một số loại gương bát quái đặc biệt khác

Bên cạnh những loại gương đã đề cập, trong phong thủy còn có một số gương khác như:

 • Gương bát quái trấn trạch: Là loại gương bằng đồng, 1 mặt in hình bát quái, mặt còn lại là 1 phù trấn trạch với 2 thanh thư hùng thất tinh kiếm. Loại này thường được dùng khi ngôi nhà đối diện với bệnh viện, trại giam, nghĩa trang hoặc nhà tang lễ…
 • Gương bát quái đại đế: Là loại gương bằng đồng, trong đó có một mặt in hình bát quái, mặt kia in hình Vô Cực Đại Thiên Tôn, tức Ngọc Hoàng Đại Đế. Có tác dụng hóa giải khi nhà đối diện treo gương hình Tử Vi Đại Đế cưỡi Kỳ Lân cầm gương Bát Quái chiếu sang nhà mình hoặc nhà đối diện các hình tượng Thập Tự Giá khổng lồ.
 • Gương bát quái chuẩn đề: Cũng là loại gương bằng đồng, trong đồ một mặt là vòng tròn bát quái với bài chú Chuẩn Đề, mặt kia in hình Phật Chuẩn Đề có 18 tay, trong mỗi tay đều là một vật phẩm chuyên biệt. Loại gương này thường được sử dụng cho những ngôi nhà mà gia chủ trước xài Lỗ Ban nuôi binh hay các ngôi nhà bị Âm binh quấy phá.
 • Gương bát quái Hổ Phù: Là loại gương với hình thần hổ ngậm binh khí, thường được sử dụng để hóa giải tam xoa sát, ngũ hoàng sát, thích diện sát, đỉnh tâm sát, thương sát…

3. Ý nghĩa và cách treo gương bát quái theo phong thủy

Gương bát quái là một trong những pháp khí phong thủy được sử dụng phổ biến từ xưa đến nay. Tác dụng của loại gương này chính là giúp đời sống tinh thần của những người trong gia đình được vui vẻ, phấn chấn, mang đến cát khí, hóa giải hung khí, xua đuổi tà ma, hóa giải các nguồn năng lượng xấu cho những ngôi nhà hướng xấu, phạm phong thủy.

3.1 Ý nghĩa phong thủy

Gương bát quái được hình thành dựa trên sự giao thoa, tương tác của hai thái cực âm và dương, mỗi hình tượng trên bát quái sẽ đại diện cho khả năng kết hợp âm với dương. Nguyên lý hoạt động của bát quái trận dựa trên sự chuyển động của các luồng khí qua chu trình âm và dương, từ đó áp dụng sự chuyển động này trong cuộc sống hàng ngày.

tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay
tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay

3.2 Những ý nghĩa của gương bát quái trong phong thủy như sau:

 • Hóa giải hoặc giảm trừ ảnh hưởng trực tiếp từ các nguồn năng lượng phong thủy xấu, tiêu cực đến ngôi nhà. Phù hợp với những ngôi nhà xây ở những vị trí xấu như cầu vượt, đối diện nghĩa trang, bệnh viện, nhà tang lễ, trại giam, đối diện trạm biến áp…
 • Hội tụ cát khí, hội tụ và hóa giải những nguồn năng lượng xấu để chúng không ảnh hưởng đến gia đình. Hóa giải những điều không may mắn, mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực, giúp các thành viên trong gia đình được vui vẻ, khỏe mạnh, được suôn sẻ hơn trong công việc.
 • Ngoài ra, gương bát quái còn có tác dụng trấn trạch, trừ tà, xua đuổi tà khí, hóa giải những nguồn sát khí nặng như tam xoa sát, đỉnh tâm sát, hỏa hình sát, thương sát…

4. Quy tắc treo gương bát quái trong phong thủy

Gương bát quái là pháp khí phong thủy có hiệu quả tích cực, dễ sử dụng mà không quá tốn kém nhiều chi phí. Tùy vào từng loại gương mà sẽ có cách sắp xếp phù hợp, thường sẽ được sắp xếp theo 3 cách là Tiên Thiên, Trung Thiên và Hậu Thiên. Trong đó, Tiên Thiên thường được dùng để hóa giải, Hậu Thiên và Bát Quái thường được dùng để xem tướng nhà và mộ phần.

Sau đây là những nguyên tắc treo gương bát quái theo phong thủy mà bạn cần nắm:

 • Khi chọn vị trí treo gương, tốt nhất nên dựa vào bản mệnh của gia chủ
 • Nên treo gương bát quái hướng ra ngoài, không treo trong phòng, phòng làm việc hoặc những nơi có nhiều người
 • Không treo gương ở những vị trí mà gương hướng chính diện vào nhà hàng xóm đặc biệt là gương cầu lồi vì sẽ phản xạ làm sát khí chuyển sang cho nhà ấy, rất không nên và nguy hiểm
 • Khi sử dụng gương bát quái, không nên treo quá nhiều gương trong nhà, số lượng tối thiểu tối nhất là 2 gương.
 • Khi chọn vị trí treo gương, không nên treo đối diện với các tượng thần thánh, tượng Phật, Bồ Tát, như vậy là bất kính, thể hiện sự thiếu tôn trọng, sẽ mang đến điềm xấu cho bạn.

5. Cách treo gương bát quái theo phong thủy

Gương bát quái mặc dù tốt nhưng không nên lạm dụng. Việc treo gương nên đảm bảo tuân theo các nguyên tắc trong phong thủy để mang đến hiệu quả tốt nhất. Cách treo gương loại gương này trong phong thủy như sau:

 • Gương phong thủy có nhiều loại khác nhau, tùy vào từng loại gương mà chúng ta có cách bày trí phù hợp theo công dụng của chúng
 • Thời điểm tốt nhất để treo gương là vào ngày 1 hoặc ngày 15 hàng tháng, nên treo vào lúc chính ngọ, tức là 12h trưa trong ngày, đây là lúc dương khí cực thịnh, giúp gương phát huy hiệu quả xua đuổi tà ma
 • Gương bát quái nên đặt ngoài trời, không dùng gương ở cửa sau vì nó sẽ khiến ngôi nhà của bạn có nhiều nguồn năng lượng âm, không tốt cho sức khỏe
 • Gương bát quái không được treo trên trần nhà, gương có thể soi chiếu con người, làm giảm vận may của bạn và các thành viên trong gia đình.
 • Trường hợp ngôi nhà ở vào thế cô dương sát, tức là đối diện các địa điểm thờ phụng linh thiêng như chùa, đình, miếu, nhà thờ, nếu không hóa giải sẽ khiến vượng khí của ngôi nhà bị cuốn đi hết. Với trường hợp này, bạn nên treo gương bát quái Hổ phù ở cửa chính ngôi nhà. Trường hợp ngôi nhà nằm lệch một bên, không đối diện nơi thờ phụng thì nên dùng gương cầu lồi là được. Ngoài ra, có thể xây dựng hàng rào có màu sắc tương khắc với màu của nơi thờ và tương sinh với mệnh của gia chủ, trước nhà trồng cây hoa giấy vị trí của cây cách cửa chính hơn 5m là tốt nhất.
 • tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay
  tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay

5.1 Khi nào nên sử dụng gương phong thủy?

Gương bát quái thích hợp để xua đuổi tà khí, trấn trạch, trừ tà, hóa giải những nguồn năng lượng tiêu cực, mang đến những nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Đặc biệt, những trường hợp nên sử dụng loại gương này bao gồm:

 • Khi nhà có một lối vào chính đối diện với bệnh viện, nghĩa trang, nhà tang lễ, sở cảnh sát, nhà thờ, chùa, miếu, trường học. Có thể sử dụng gương lồi hoặc gương phẳng để ngăn chặn, không cho sát khí xâm nhập vào nhà
 • Khi nhà bạn nằm ở nơi giao nhau với của một ngã ba, thường xuyên xảy ra tai nạn hay các xe ô tô liên tục lái xe hướng đầu vào nhà bạn. Gương sẽ giúp ngăn chặn sát khí, giúp bạn giảm áp lực trong cuộc sống
 • Khi cửa sổ của nhà bạn đối diện với góc cạnh, máy biến áp, cột điện, đường đi, ống khói, nhà cao tầng, sông có nguồn nước bị ô nhiễm hay khi cửa phòng đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh. Có thể treo gương bát quái ở cửa sổ để hóa giải những ảnh hưởng xấu này.
 • Gương bát quái cũng được sử dụng để xua đuổi tà khí, loại bỏ các mũi tên độc từ cột thẳng, đèn đường, tòa nhà, cây to ảnh hưởng đến ngôi nhà. Gương nên đặt ở tường và chiếu thẳng vào các vật này là tốt nhất.
 • Loại gương này cũng thường được sử dụng khi nhà rơi vào thế cô dương sát, thế cắt cước sát cho những ngôi nhà gần bờ biển…

6. Giải đáp một số thắc mắc về gương bát quái

Gương bát quái chỉ là vật phẩm có tác dụng chuyển hướng năng lượng tiêu cực, tích tụ cát khí, không phải là vật phẩm trang trí nên chúng ta không nên tùy tiện sử dụng. Cách tốt nhất là nên tham khảo từ những người có hiểu biết, có chuyên môn về phong thủy để được giải đáp và có cách sử dụng loại gương này một cách tốt nhất. Sau đây là một số thông tin giải đáp những thắc mắc thường gặp khi sử dụng gương loại gương này như sau:

Gương phong thủy có cần khai quang không?

Gương bát quái là pháp khí phong thủy, do đó, để pháp khí này phát huy hiệu quả tốt nhất thì chúng ta nên thực hiện thủ tục khai quang để giúp triệt hóa công năng của gương. Việc khai quan cần được thực hiện theo quy trình cục thể, phù hợp theo phong thủy, có thể tham khảo các bước khai quang sau:

 • Bước 1: Tẩy uế cho gương bằng rượu trắng thêm gừng và lau sạch gương với khăn khô chưa dùng, sau đó đặt gương lên đĩa sạch, để lên bàn thờ.
 • Bước 2: Làm lễ xin phép Thổ Địa, thần linh để khai quang gương và treo gương trước cổng. Đọc bài khấn Thổ Địa, Thần Linh trong lúc làm lễ.
 • Bước 3: Được bài khấn khai gương, có thể trì chú Đại Bi 7 biến rồi lấy hương thư chữ yểm vào gương hoặc đọc bài chú Tiêu Tai Cát Tường Thần Chú vào gương.
tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay
tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay

Sau khi làm lễ khai quan thì tiến hành làm lễ treo gương phong thủy, đặt gương lên bàn thờ, đợi hương cháy còn 1/3 thì đọc bài khấn treo gương. Sau khi khấn xong mới xin gương xuống, treo ở vị trí đã xác định theo đúng công năng và tác dụng của gương.

7. Cách hóa giải khi gương bát quái của hàng xóm chiếu trực tiếp

Việc chiếu ánh sáng từ gương bát quái vào nhà hàng xóm hoặc bị hàng xóm chiếu trực diện vào nhà sẽ rất nguy hiểm. Trường hợp bạn bạn gương bát quái nhà đối diện chiếu vào thì có thể tham khảo cách xử lý như thương lượng với nhà hàng xóm để đưa ra phương án xử lý phù hợp, tốt nhất nên mời thầy phong thủy về xem nhằm có hướng giải quyết tốt nhất. Nếu không thể thương lượng, chúng ta có thể dựa vào độ mạnh yếu của sát khí mà có cách hóa giải phù hợp.

Cách hóa giải giải sát khí thường là:

 • Có thể dùng một tấm rèm có họa tiết cát tường và dùng thêm một tấm màn để tránh phản chiếu nếu sát khí không nghiêm trọng
 • Có thể đặt thêm cây tùng bách bên cửa sổ, như vậy sẽ có tác dụng giúp bạn giải trừ tà khí. Bên cạnh đó bạn cũng có thể đặt một số cây lá kim bên cửa sổ như xương rồng, thông, phi lao, trắc bách diệp, tùng la hán, tùng thơm… cần đảm bảo chúng không nằm ở hướng gây cản trở ảnh hưởng đến vận may của bạn.
 • Trường hợp sát khí từ nhà bên quá mạnh, bạn có thể dùng gương cầu lồi để bù trừ, hóa giải tà khí phản chiếu vào nhà
 • Cũng có thể hóa giải bằng cách treo chuông gió phong thủy, dán hình chữ Phúc lên cửa hoặc dán hình Môn Thần trên cửa để chặn tà khí.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng nên trồng một chậu cây rủ như cây khung hoặc cây thường xuân ở hai bên cổng.
 • tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay
  tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay

8. Những sai lầm thường gặp khi sử dụng gương phong thủy

Việc sử dụng gương bát quái không quá phức tạp, tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng xấu đến gia đình, khi dùng gương nên tránh những sai lầm sau đây:

Sử dụng không đúng loại gương: Gương phong thủy có nhiều loại khác nhau, do đó, bạn nên chọn đúng loại gương để sử dụng, có thể tham khảo ý kiến hướng dẫn của người có chuyên môn hoặc thầy phong thủy. Chọn gương không đúng sẽ làm ảnh hưởng đến gia đình, nếu nghiêm trọng có thể khiến gia đình lục đục nặng thì sẽ gây tán gia bại sản,

Treo gương không đúng vị trí: Gương phải được đặt đúng vị trí thì mới phát huy được tối đa công năng. Đối với gương lõm và gương phẳng có thể treo cả trong lẫn ngoài để tăng phúc khí, còn với gương lồi thì chỉ nên treo bên ngoài để xua đuổi tà khí. Vị trí treo gương còn phù thuộc vào tác dụng của gương, có khi treo trên tường, có khi treo ở cửa ra vào, có khi lại treo ở vách cửa.

Sử dụng gương có hình thần tướng cưỡi hổ: Một đại kỵ cần tránh khi sử dụng gương chính là không nên dùng các gương có hình thần tướng cưỡi hổ, trong tay có cầm binh khí hoặc những gương hổ phù ngậm binh khí. Loại gương này chứa sát khí, nếu sử dụng không đúng cách thì không thể không thu hút tài khí, xua đuổi tà khí mà còn kéo hung khí đến khiến gia đình liên tục gặp phải tai ương.

Không làm lễ khai quang, treo gương trước khi sử dụng: Trước khi dùng gương phong thủy, người sử dụng cần làm lễ khai quang, khấn Thổ Địa và thần linh và làm lễ treo gương thì gương mới có thể phát huy hiệu quả. Việc dùng gương mà không làm lễ sẽ làm giảm đi đáng kể hiệu quả của loại gương này.

tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay
tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay

9. Lưu ý khi dùng gương bát quái

Bên cạnh những vấn đề đã đề cập, trong quá trình sử dụng gương phong thủy, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Khi dùng gương, cần chắc chắn không có hình ảnh hay tượng của thần, Phật, Bồ Tát trên đường phản chiếu để tránh phạm bất kính, ảnh hưởng đến vận khí của bạn
 • Gương có thể treo ở phòng khác để thu hút năng lượng tích cực, ở phòng ăn để giữ gìn của cải. Tuy nhiên, không được treo ở phòng bếp sẽ làm các yếu tố hỏa thịnh, không đặt gương ở cuối hành lang vì sẽ khiến dòng năng lượng trong nhà bị chậm lại; không treo ở đối diện bàn làm việc để tránh khiến bạn mệt mỏi.
 • Gương có tác dụng thanh tẩy uế khí, sát khí, do đó, người dùng gương nên giữ tấm lòng trong sáng, làm nhiều việc thiện, tích đức, tích luỹ cát khí, tuyệt đối không làm điều ác để tránh hậu họa
 • Không nên lạm dụng vật phẩm phong thủy này, không đặt quá 3 gương bát quái trong nhà để tránh các thảm họa không lường trước
 • Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng gương bát quái đúng công dụng, treo gương đúng vị trí. Nếu không am hiểu về lĩnh vực này thì nên tìm đến chuyên gia phong thủy để được tư vấn, hướng dẫn chính xác nhất.

Trên đây là một số thông tin về các loại gương bát quái và những công dụng cũng như ý nghĩa của vật phẩm phong thủy này. Nên chọn mua gương “chuẩn” ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để tránh mua phải gương “dỏm” không mang đến hiệu quả trong quá trình sử dụng. Chúng tôi ruoctailoc.com luôn mang lại những sản phẩm chất lượng nhất.

tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay
tác dụng của gương bát quái trong phong thủy và các loại gương bát quái hiện nay

Có thể bạn muốn xem thêm:

Chat Zalo
Gọi điện ngay