Cách Bày Bàn Thờ Thần Tài Và Vị Trí Ngồi Của Ông Địa Thần Tài Chuẩn Hút Lộc Về Nhà

Bàn thờ thần tài thường được bày ngay nơi cửa chính, chính xác hơn là vị trí đối diện với cửa chính và thường đặt ở dưới đất để các ngài có thể thuận tiện cai quản tiền bạc, đất đai đề phòng tiểu nhân. Khi nhìn từ ngoài vào trong ông địa luôn ngồi bên tay trái của ông thần tài. Tương ứng góc nhìn trực diện thì ông thần tài sẽ ngồi bên trái hướng người nhìn và ông thần địa ngồi hướng bên phải người nhìn. Cách bày bàn thờ thần tài này là phổ biến và được các chuyên gia phong thủy xác nhận là vị trí tốt nhất để lập ban thần tài

Bạn phải luôn ghi nhớ một điều đó là ông địa thần tài luôn được thờ trong tủ thờ, khánh thờ, bàn thờ và đặt dưới đất, không nên đặt trên kệ hoặc nơi vách treo leo. Cùng theo ruoctailoc.com đi qua các bước bài trí bàn thờ thần tài chuẩn xác nhất :

Xác định hướng và cách bày bàn thờ thần tài

Hướng và các món trên bàn thờ thần tài phải được bày theo đúng chuẩn phong thủy để giúp phò trợ gia chủ tốt nhất. Cùng xem một số hướng và cách bày dưới đây:

Hướng đặt bàn thờ thần tài

Trước khi mua bàn thờ thần tài về nhà phải xác định được tiêu chí là hướng đặt bàn thờ ở đâu, vị trí nào? Thông thường các nhà trong thành phố có hướng quay khác nhau nên việc đặt ban thờ thần tài đúng vị trí ngay cung tài lộc là một điều hết sức quan trọng. Vị trí bày bàn thờ thần tài đúng và thu hút linh khí tốt sẽ giúp cho hưng thịnh hơn cả về công danh, sự nghiệp và tiền tài.

Việc bài trí bàn thờ thần tài còn gắn kết chặt chẽ với cung mệnh của gia chủ – người lập ban thờ thần tài chính. Số tuổi cộng với cung hành đạo là điều tiên quyết đưa ra hướng. Đặc biệt một số hướng tốt thông thường các chuyên gia, thầy pháp sẽ cân nhắc lựa chọn cho bạn khi lập bàn thờ sẽ được liệt kê dưới đây :

Trong phong thủy đông tứ trạch và tây tứ trạch bao gồm 8 trạch hay còn được gọi là bát trạch nói về cung mệnh của con người. Giải thích rõ hơn thì chính là việc dựa trên cung trạch này để xác định phương hướng bày bàn thờ thần tài.

CÁCH BÀY BÀN THỜ THẦN TÀI CHUẨN NHẤT VÀ VỊ TRÍ ĐẶT TƯỢNG THẦN TÀI THỔ ĐỊA
CÁCH BÀY BÀN THỜ THẦN TÀI CHUẨN NHẤT VÀ VỊ TRÍ ĐẶT TƯỢNG THẦN TÀI THỔ ĐỊA

Thuộc mệnh đông tứ trạch :

thì hướng đặt bàn thờ nên quay về Bắc, Nam, Đông, Đông Nam

Thuộc mệnh tây tứ trạch :

thì hướng đặt bàn thờ nên quay về Tây, Tây nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc

Tuy nhiên việc bố trí theo cung cũng cần dựa trên bài trí và xây dựng ngôi nhà từ ban đầu. Hầu như tất cả những cửa hàng kinh doanh mặt tiền đều có hướng đặt bàn thờ quay ra ngoài cửa chính để đón lộc về cho cửa hàng kinh doanh của mình. Chính bởi lý do đó mà việc xác định hướng của bàn thờ thần tài cũng liên quan đến rất nhiều vấn đề khác.

Tại một số lời khuyên của chuyên gia cũng thường hay nhắc tới: hướng nam sinh vượng khí tốt rất thích hợp đón lộc lá, hướng đông nam là hướng công danh sự nghiệp, tiền tài, vận khí đều tốt đặt bàn thờ tại vị trí này được thì không còn gì tuyệt vời hơn.

bày bàn thờ thần tài theo đông tứ trạch và tây tứ trạch
bày bàn thờ thần tài theo đông tứ trạch và tây tứ trạch

Bày bàn thờ thần tài theo cấp bậc sau :

Bàn thờ sau khi an vị ở một hướng cố định rồi thì việc tiếp theo là bày các món trên bàn thờ. Chắc hẳn có nhiều người vẫn thắc mắc vì sao trên bàn thờ thần tài thường được đặt các món cố định như vậy. Có khách hàng sau khi tham khảo các món đồ thờ cúng bên rước tài lộc thì liền gọi điện để được giải đáp. Thực sự vấn đề vì sao số món cần phải đủ trên bàn thờ thần tài chúng ta lại quay lại  cung hành phong thủy.

Đối với bàn thờ thần tài cũng cần được xem phong thủy giống như nhà đất vậy. Trên bàn thờ thần tài phải thỏa được các điều kiện cân bằng phong thủy: các hành kim – mộc – thủy – hỏa – thổ là yếu tố bền vững giúp cân bằng được mọi thứ trên bàn thờ thần tài. Bàn thờ thần tài là mô hình thu nhỏ của một cái nhà lớn, chính vì vậy việc sắp xếp đủ món là điều tiên quyết.

Bài vị thần tài:

trên bàn thờ bắt buộc phải có bài vị thần tài, có rất nhiều người nói rằng việc thờ 2 ông là đủ, tuy nhiên phải có tấm bài vị định tên để thể hiện lòng tôn trọng đối với việc thờ ông địa thần tài

Bộ tượng gồm thần tài – thổ địa: 2 vị thần giữ của và thần giữ đất này luôn gắn liền với nhau, đất đai – tiền tài. Có rất nhiều khách hàng hỏi rằng chỉ cần thờ một vị có được không ? Điều này về phong thủy thì không đúng. Nếu dựa trên một số yếu tố như chỉ thờ thần đất trông nhà thì lại là một trường phái khác. Còn về lập bàn thờ thần tài thổ địa thì bắt buộc phải có 2 ông.

bài vị thần tài dát vàng tại rước tài lộc
bài vị thần tài dát vàng tại rước tài lộc

Lư hương:

đây là hũ cắm nhang thể hiện lòng tôn thờ của gia chủ. Và đặc biệt lư hương cũng đại diện cho cung hành thổ

Bình bông :

Luôn trưng hoa tươi trên bàn thờ như một cách để thể hiện tấm lòng. bình hoa đại diện cho cung hành mộc

Dĩa trái cây:

Thông thường dĩa trái cây thờ ông địa thần tài luôn được đặt và trưng hằng ngày.

Hũ muối gạo:

Có bàn thờ thần tài thờ 3 hũ, cũng có bàn thờ thần tài thờ 2 hũ. Tuy nhiên hũ muối gạo là bắt buộc cần có đại diện cho ấm no đủ đầy

Án nước 5 ly:

Ở đây thờ thần tài sẽ thờ án 5 ly, ly nước đại diện cho cung hành thủy

 

bộ sứ thờ cúng họa tiết hoa sen nổi
bộ sứ thờ cúng họa tiết hoa sen nổi

Đèn thờ :

Trên bàn thờ thần tài bắt buộc phải có đèn. Đèn đại diện cho cung hành hỏa

đèn trang trí bàn thờ thần tài rực rỡ đẹp nhất
đèn trang trí bàn thờ thần tài rực rỡ đẹp nhất

Vật phẩm phong thủy:

Có thể trưng cóc, bát tụ bảo, hoặc tỳ hưu, cây tài lộc, thỏi vàng, túi tiền. Thực sự thì tới khúc này chắc hẳn có rất nhiều người nói rằng vì sao lại phải cần những thứ đó khi ban thờ đã đủ đầy rồi. Chắc các bạn theo dõi phía trên vẫn thấy có 1 cung hành chưa được nhắc tới : chính là kim – tất cả những món có ánh sáng trắng, kim loại đều đại diện cho hành kim. Điều này cũng lý giải vì sao thỉnh thoảng trên bàn thờ thần tài cũng thường hay có các đồng tiền cổ – vừa để trấn giữ bàn thờ vừa để cân bằng ngũ hành.

CÁCH BÀY BÀN THỜ THẦN TÀI CHUẨN NHẤT
CÁCH BÀY BÀN THỜ THẦN TÀI CHUẨN NHẤT

 

Bố trí ông địa thần tài ngồi ở vị trí nào ?

Có rất nhiều cửa hàng đặt vị trí ông địa thần tài ngồi ở trên cao, hoặc đặt ở vị trí khá nhiều bụi bẩn, điều này khá là cấm ky. Mặc dù bàn thờ ông địa được đặt dưới đất nhưng phải luôn vệ sinh bàn thờ thần tài mỗi ngày. Một số điều cần tránh khi bố trí ông địa thần tài

 • Đối với bàn thờ có cột lớn phải luôn đặt 2 ông không bị che khuất, phía trước mặt phải luôn sạch sẽ và thoáng mát
 • Chân cắm nhang không được vượt quá mặt của các ông
 • Nên đặt thêm đôn kê để vị trí ngồi của các ông được cao ráo
 • Hướng nhìn của các ông luôn phải dõi ra phía ngoài
 • Không đặt 2 ông ở nơi tối tăm, dưới chân cầu thang, hướng hoặc ngay nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ vì điều này phạm đại kỵ
cách bố trí ông địa thần tài đúng vị trí nhất
cách bố trí ông địa thần tài đúng vị trí nhất

Ông địa thần tài sau khi thỉnh về thì làm bước gì đầu tiên ?

Ông địa thần tài khi thỉnh từ cửa hàng về việc đầu tiên là trì chú khai quang tượng. Về hình thức này thì quý khách có thể tự làm tại nhà hoặc đưa lên chùa nhờ thầy khai quang đều được. Sau khi khai quang tượng thì cần chọn thời gian tốt để thỉnh an vị 2 ông về nhà mới.

Có thể dùng nước lá bưởi, nước ngũ vị, nước rượu gừng với nước (1:10) để lau rửa, vệ sinh tượng trước khi an vị

Cách bày mâm cúng bàn thờ thần tài

Mâm cúng bàn thờ thần tài là một điều mà hẳn nhiều khách khi mới thờ thần tài lần đầu còn khá bỡ ngỡ. Vậy cùng xem mâm cúng có những gì ?

 • Bộ tam sên: Thịt lợn, trứng luộc và tôm luộc. Thông thường tam sên cũng thường được làm theo con số 3 tức là 3 miếng thịt hoặc 3 lạng thịt, 3 quả trứng, 3 con tôm. Đây là bộ tam sên cơ bản nhất
 • Cá lóc nướng: Có thể bạn chưa biết trong những ngày thần tài lớn ở các khu phố ẩm thực buôn bán tấp nập nhất chính là cá lóc nướng. Cá lóc nướng thờ thần tài phải nguyên con nướng trui.
 • Mâm quả gồm : 5 loại trái cây tùy chọn, thường thấy nhất là thanh long, bưởi, chuối, táo, xoài, lê quýt…
 • Bình hoa tươi: phải dùng bình hoa tươi chứ không được dùng hoa giấy hoặc hoa giả
 • Một bộ giấy tiền vàng mã
 • Một khay nước và 2 ly rượu
 • 1 dĩa gạo, 1dĩa muối
 • bát nhang, đèn cầy, và các vật phẩm phong thủy dâng cúng như cóc, tỳ hưu,

Lễ vía thần tài lớn nhất trong năm là ngày nào ?

thông thường hàng tháng sẽ có lễ vía thần tài vào các ngày mùng 10 hàng tháng. Hoặc các ngày cúng lớn như ngày mùng 1 và 15 hàng tháng cũng được chọn là ngày lễ lớn đề soạn mâm cúng thần tài. Ngày vía thần tài lớn nhất trong năm là ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm. Vào ngày này hầu như tất cả các cửa tiệm kinh doanh, nhà buôn bán thờ cúng đều bày lễ lớn vô cùng trang trọng

Nam hay nữ là người thỉnh ông địa thần tài về nhà ?

Câu hỏi này được đưa ra rất nhiều. Không quan trọng việc nam hay nữ là người đứng ra thờ cúng. Chỉ cần là người chủ gia đình, người chèo chống con thuyền kinh doanh của gia đình mình thì đều có thể đứng ra cúng được. Có nhiều người nói việc thờ cúng bắt buộc phải là người nam – điều này không chính xác. Các bạn hãy nhớ nam hay nữ đều có thể đứng ra thờ cúng được.

Bài văn khấn cúng thần tài tại nhà

Có rất nhiều văn khấn thần tài ông địa. Tuy nhiên dưới đây là bài văn khấn thường sử dụng nhất trong các ngày lễ lớn, vía lớn, và hằng ngày. Quý khách sau khi tải về nên thay thế thành tên của mình để lễ cúng diễn ra suôn sẻ.

văn khấn thần tài thổ địa - bài cúng hằng ngày
văn khấn thần tài thổ địa – bài cúng hằng ngày
văn khấn thần tài thổ địa - bài cúng hằng tháng và vía mùng 10
văn khấn thần tài thổ địa – bài cúng hằng tháng và vía mùng 10

Địa chỉ thỉnh ông địa thần tài đẹp

Rước tài lộc tự hào là đơn vị cung cấp tượng thần tài thổ địa uy tín và chất lượng được nhiều quý khách hàng đánh giá cao. Địa chỉ thỉnh thần tài và thổ địa đẹp hiện nay với hơn 100 mẫu số lượng lớn quý khách có thể tham khảo ngay tại rước tài lộc. Một trong những mẫu thần tài thổ địa được yêu thích nhất cho tới thời điểm hiện tại là các mẫu hoa văn và rồng vàng.

Tượng thần tài ông địa tại rước tài lộc có rất nhiều mẫu mã đa dạng được nhiều khách lựa chọn. Có thể xem thêm chi tiết dưới đây.

tổng kho tượng thần tài thổ địa đẹp nhất
tổng kho tượng thần tài thổ địa đẹp nhất

Xem video về tượng thần tài thổ địa

Chat Zalo
Gọi điện ngay