9 Tượng Phật Đản Sanh Đẹp Và Ý Nghĩa Ngày Phật Đản

5/5 - (1 vote)

Hình tượng Phật Đản Sanh đẹp thường diễn ra và ngày 15/4 âm lịch ở các nước có truyền thống Phật Giáo. Đây được coi là ngày lễ vía Phật Đản lớn nhất trong năm. Hình tượng Phật Đản Sanh xuất hiện dưới hình tướng một vị thái tử có vầng hào quang trên đầu. Một tay Ngài chỉ lên trời và một tay chỉ xuống đất.

Phật Đản Sanh là ngày nào ? Nguồn gốc của Phật Đản Sanh

Tượng Phật Đản Sanh đẹp là hình tướng lúc Đức Phật vừa sinh ra trên cõi trần thế, Lúc ấy ngài có vầng hào quang tỏa sáng trên đầu. 1 tay Ngài chỉ lên trên, một tay chỉ xuống dưới. Mỗi bước chân đi là một đóa hoa sen nở rộ

Trong Phật Giáo Bắc Tông thì ngày lễ Phật Đản Sanh sẽ được diễn ra vào ngày 8/4 âm lịch. Tuy nhiên trong phật giáo nguyên thủy và Nam Tông thì lễ Phật Đản sẽ được diễn ra vào ngày 15/4 âm lịch. Vì trong kinh pháp của kinh điển nguyên thủy thì Thái Tử Tất Đạt Đa ra đời vào ngày trăng tròn tháng 4.

Đại Hội Phật Giáo ra thông báo rằng sẽ lấy ngày 15/4 âm lịch là ngày chính thức của lễ Phật Đản.

Để phù hợp giữa 2 giới Bắc Tông và Phật Giáo Nguyên Thủy thì chúng ta hiện nay có tới 1 tuần lễ Phật Đản. Tức là lễ Phật Đản sẽ được diễn ra từ ngày 8/4-15/4 (âm lịch). Hoặc có nhiều chùa trên thế giới tổ chức ngày lễ Phật Đản trong 1 tháng.

ngày phật đản sanh tại vườn lâm tỳ ni dưới gốc cây vô ưu
ngày phật đản sanh tại vườn lâm tỳ ni dưới gốc cây vô ưu

Ý nghĩa ngày Phật Đản

Ngày lễ Phật Đản Sanh không chỉ có ý nghĩa là tôn vinh và tỏ lòng thành với Đức Phật mà nó còn là ngày để chúng ta – những Phật tử cùng nhau ôn lại và chiêm nghiệm về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Phật Thích Ca là vị Phật hoàn toàn có thật trong lịch sử, vào thời mà con người chưa thể giác ngộ hết lý do vì sao lại khổ, lý do vì sao lại buồn thì Đức Phật đã giúp chúng ta khám phá ra nguyên nhân vì sao ta khổ, phương pháp giúp chúng ta thoát ra khổ đau.

=> Xem thêm: Tượng Phật Thích Ca đẹp ở đâu

Những lời răn dạy của Đức Phật luôn hướng con người về hạnh phúc, về bình yên. Từ đó chúng ta tự tin tìm lại chính bản thân mình, tìm được giá trị đích thực của hạnh phúc. Cuộc đời sẽ không còn những lo âu, phiền não, sẽ không còn bị đồng tiền, danh vọng làm sa ngã, lạc hướng.

Ngày lễ Phật Đản cũng là ngày giúp chúng ta nhớ lại hành trình 80 năm ở cõi trần gian này của Đức Phật. Từ lúc Phật đản sanh cho tới khi nhập đạo và cuối cùng là Phật niết bàn.

"<yoastmark

Các Mẫu Tượng Phật Đản Sanh đẹp

Tượng Phật Đản Sanh đẹp được làm bằng bột đá phủ nano cao cấp. Tượng Phật Đản có các kích thước như 30-40-50cm với các mẫu áo dát vàng, xanh, thạch anh, thạch ngọc… Trong ngày lễ Phật Đản, Hầu hết các chùa sẽ để chậu tắm Phật Đản Sanh và tượng Phật Đản Sanh để các phật tử tới lễ tắm Phật và dâng hoa lên Đức Phật.

Các mẫu tượng Phật Đản Sanh đẹp tại Rước Tài Lộc. Tượng Phật Đản có nhiều kích thước và có nhiều mẫu để lựa chọn.

1. Tượng Phật Đản Sanh Dát vàng PDS-001

là một trong các mẫu tượng Phật Đản đẹp. Tượng Phật đản sanh dát vàng được làm bằng bột đá. Các chi tiết khắc họa hình tướng đẹp, diện mạo hoan hỉ. Đặc biệt thể hiện được mỗi bước chân đi một bông sen nở.

Kích thước:

 • Cao 40cm
 • Cao 50cm
 • Cao 68cm

"<yoastmark

2. Tượng Phật Đản Sanh Bột Đá Khoáng PDS-002

Tượng được làm từ bột đá khoáng nên cho màu sắc tuy không bóng nhưng lại thể hiện được tà áo rủ. Tượng Phật với 1 tay chỉ lên trời và 1 tay chỉ xuống đất. Y áo bồng bềnh, lơ lửng càng làm cho diện tượng huyền ảo hơn. Phần đài sen đứng có chi tiết dát vàng làm điểm nhấn.

Kích thước:

 • Cao 40cm
 • Cao 50cm
 • Cao 68cm
tượng phật đản sanh đẹp bằng đá khoáng màu
tượng phật đản sanh  bằng đá khoáng màu

3. Tượng Phật Đản PDS-003

Mẫu tượng Phật Đản có khuôn miệng hơi mỉm cười, được làm từ bột đá phủ nano nên có độ bóng và độ bền khá cao.

Kích thước:

 • Cao 40cm
 • Cao 50cm
 • Cao 68cm

"<yoastmark

4. Tượng Phật Đản Sanh Trắng PDS-004

Tượng Phật Đản Sanh trắng là mẫu tượng được nhiều Thầy, Cô, Phật tử thỉnh về. Tượng có diện đẹp, các chi tiết khá tự nhiên. Thân hình mập mạp, dễ thương phù hợp với hình tướng của một em bé mới sinh. Có thể nói trong các diện tượng Phật Đản thì mẫu tượng PDS-004 là mẫu tượng có nét diện đẹp nhất.

Kích thước:

 • Cao 40cm
 • Cao 50cm
 • Cao 68cm

"<yoastmark

địa chỉ thỉnh tượng phật đản sanh đẹp
địa chỉ thỉnh tượng phật đản sanh tại Hồ Chí Minh

5. Tượng Phật Đản Sanh trắng PDS-005

Mẫu tượng Phật Đản Sanh có 3 kích thước 40-50-68cm. Tượng có chi tiết áo vẽ hoa văn tựa bông hoa sen, y áo mềm mại và bồng bềnh. Đây là một trong những mẫu tượng Phật Đản Sanh mới hiện nay.

Kích thước:

 • Cao 40cm
 • Cao 50cm
 • Cao 68cm

6. Tượng Phật Đản Sanh đẹp Xanh Thạch Ngọc PDS-006

Tượng được làm từ bột đá thạch ngọc nên có độ trong suốt và màu xanh của ngọc. Có thể khi nhìn kỹ sẽ vẫn thấy những hạt đá nhỏ bên trong. Phần đài sen dát vàng tạo điểm nhấn cho bức tượng. Hiện tượng có nhiều kích thước vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết:

Kích thước:

 • Cao 40cm
 • Cao 50cm
 • Cao 68cm

"<yoastmark

7. Tượng Phật Đản Thạch Anh

Có thể nói mẫu tượng này được rất nhiều quý Phật tử cũng như Thầy Cô thỉnh. Đặc biệt tượng được làm bằng bột đá thạch anh nên có độ trong suốt và màu vàng ngọc. Y áo bồng bềnh giúp tăng thêm vẻ tự nhiên và huyền bí cho bức tượng.

Kích thước:

 • Cao 40cm
 • Cao 50cm
 • Cao 68cm

"<yoastmark

8. Tượng Phật Đản Sanh Thạch Anh đế sen cụp PDS-008

Mẫu tượng Phật đản sanh này thường được thỉnh nhiều nhất về chùa. Các thầy cô thỉnh về an vị trên chậu tắm Phật Đản Sanh trong những ngày lễ vía Phật Đản 8/4-15/4.

Kích thước:

 • Cao 40cm
 • Cao 50cm
 • Cao 68cm

"<yoastmark

"<yoastmark

Ngoài ra Rước Tài Lộc còn rất nhiều mẫu tượng Phật Đản Sanh có kích thước từ 30-40-50-68cm khác phù hợp với nhiều không gian thờ cúng. Các mẫu tượng Phật Đản từ nhỏ – đến tùy thuộc từng mẫu mã, Xin hãy gọi cho cửa hàng chúng con theo hotline: 093.9194.468 để chúng con có thể hỗ trợ tốt nhất ạ.

"<yoastmark

tượng phật đản sanh đẹp bằng đá hổ phách
tượng phật đản sanh bằng đá hổ phách
tượng phật đản sanh đẹp bằng đá xanh ngọc
tượng phật đản sanh bằng đá xanh ngọc

"<yoastmark

tượng phật đản sanh đẹp bằng đá xanh ngọc
tượng phật đản sanh bằng đá xanh ngọc

Để chọn được một tượng Phật Đản Sanh đẹp và phù hợp. Trước hết chúng ta hãy dành ra vài phút để chiêm ngắm Phật, ngắm càng lâu càng thấy vị đó có duyên với mình, giúp tâm mình bình an và thư thái thì chính vị đó nên thỉnh về.

Chọn tượng bằng chất liệu gì cũng được, miễn sao phù hợp với điều kiện của bản thân và gia đình mình. Vì Đức Phật có ở mọi nơi, chỉ cần có tấm lòng và luôn hướng Phật thì đều có thể thờ được

3 Sự kiện diễn ra đặc biệt vào ngày Đức Phật Đản Sanh

Có thể nói sự kiện diễn ra vào ngày Đức Phật Đản Sanh chính là sự kiện nổi bật nhất.

Sự Kiện 1: Chân Đức Phật Không Chạm Đất – Chư thiên đỡ Ngài.

Kinh Phật kể lại rằng vào ngày Đức Phật Đản Sanh trong vườn ngự uyển Lâm Tỳ Ni dưới gốc cây vô ưu, chân Đức Phật không chạm đất, Người được các chư thiên dùng khăn của trời đỡ lấy. Chư thiên đưa Ngài đến trước hoàng hậu và nói rằng. Hoàng hậu vừa hạ sinh một bậc vĩ nhân

Sự kiện 2: Nước tắm Phật

Tương truyền rằng dòng nước tắm Phật từ trên trời xuất hiện. Dòng nước được 9 con rồng cùng lúc phun lên kim thân Ngài và mẹ của Ngài.

Sự kiện 3: Mỗi bước chân đi là một đóa sen nở rộ

Khi Phật Đản Sanh, Ngài đi liền 7 bước, mỗi bước chân Người đi là một đóa hoa sen nở rộ dưới chân Ngài. Trên thực tế Đức Phật Thích Ca hoàn toàn có thật. Ngài chính là người đã truyền dạy Phật pháp mà có những điều răn dạy cho tới thời điểm hiện tại, nhân loại mới giác ngộ được một phần.

"<yoastmark

Ý nghĩa về nơi Đức Phật Đản Sanh

Khu vườn thượng uyển Lâm Tỳ Ni chính là nơi Đức Phật được sinh ra. Đây cũng là thánh tích quan trọng của Phật Giáo. Câu chuyện về Đức Phật Đản Sanh được diễn ra như sau:

Thủa xưa theo phong tục của Ấn Độ, khi người con gái sắp tới ngày sinh nở sẽ trở về quê mẹ của mình. Lúc đó Hoàng Hậu Ma Da gần kệ cận ngày sinh cũng đang trên đường trở về quê mẹ. Lúc đi ngang qua khu vườn Lâm Tỳ Ni bà bỗng thấy lâng lâng, tâm trạng vui mừng, cùng lúc đó bà cũng biết rằng có thể mình sắp đón một sinh linh sẽ trào đời.

Dưới gốc cây Vô Ưu bà đã hạ sinh một hoàng tử khôi ngô tuấn tú. Lúc bấy giờ trái đất rung chuyển 7 lần, sau khi hạ sinh thái tử liền bước đi 7 bước, mỗi bước đi đều có đóa sen nở dưới chân. Ngài dõng dạc tuyên bố “thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn, vô lượng sinh tử, ư kim tận hỷ” – điều đó có nghĩa là trên trời, dưới trời thì giác ngộ chính là trên hết, mọi sinh tử trên cuộc đời này đều đoạn diệt hết.

"<yoastmark

Ý nghĩa 7 bước hoa sen khi Đức Phật Đản Sanh

Trong nhiều cuốn kinh Phật đều có ghi chép về 7 bước đi hoa sen nở của Đức Phật.

Bước chân thứ nhất: Nhìn về phương Đông đại biểu cho việc ngài sẽ dẫn đường cho các chúng sanh

Bước chân thứ 2: Nhìn về phương nam – Ngài sẽ giúp tất cả chung sanh có phước lành bình an

Bước chân thứ 3: nhìn về phương tây – đâu cũng chính là thân cuối của ngài

Bước chân thứ 4: Ngài nhìn về phương bắc – tại đây ngài sẽ đắc đạo vô thượng bồ đề.

Bước chân thứ 5: Nhìn về phương dưới – Ngài sẽ hàng phục ma quỷ.

Bước chân thứ 6: Nhìn lên phương trên – Nơi đây chính là nơi quy y tam bảo.

Bước chân thứ 7: một tay ngài chỉ lên trời, một tay ngài chỉ xuống đất và tuyên bố rằng “thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”

"<yoastmark

Lễ Phật Đản ở các nước diễn ra như thế nào ?

Đại lễ Phật Đản là ngày lễ Phật lớn nhất thế giới. Trong những ngày này các nước có truyền thống Phật giáo như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc, Nepal, Singapore, Indonesia, Ấn Độ,…sẽ có những truyền thống lễ hội riêng. Dưới đây là một số đặc điểm chính trong ngày lễ Phật Đản của các nước:

1. Ấn Độ

Là quê hương của Đức Phật. Trong ngày lễ Phật Đản hay Buddha Purnima sẽ được tổ chức theo nghi lễ địa phương. Phật tử sẽ mặc đồ trắng và tập trung tại các ngồi chùa, đền, tu viện để lắng nghe kinh sutras đồng thời ăn nhẹ bằng bánh gạo ngọt

2. Việt Nam

Phật tử Việt Nam rất coi trọng ngày lễ Phật Đản. Đây được coi là ngày lễ lớn và dài nhất trong năm. Tại các ngôi chùa, sẽ thực hiện nghi lễ tắm phật, diễu hành và rước hoa trên đường.

3. Trung Quốc

Số lượng Phật tử tại Trung Quốc có lẽ là lớn nhất trên thế giới với hơn 240 triệu người. Chính vì thế mà tại các ngôi chùa và tu viện trên khắp Trung Quốc sẽ thực hiện nghi lễ rước hoa và tắm Phật.

4. Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc lễ Phật Đản có tên gọi là Bucheomin osin nal. Đây không chỉ là ngày lễ dành riêng cho Phật tử mà còn được chính phủ tổ chức như một ngày lễ hội văn hóa truyền thống. Vào ngày này trên khắp các đường phố sẽ được bài trí đèn lồng hoa sen.

Tại các ngôi chùa sẽ phát trà và bánh chay cho khách tham quan.

Như vậy trên đây là tất cả những ý nghĩa về ngày lễ Phật Đản cũng như tượng Phật Đản Sanh đẹp để quý thầy, cô, phật tử cùng chiêm ngắm và có thể thỉnh an vị tại chùa, am…

Chat Zalo
Gọi điện ngay