50+ Mẫu Tượng Quan Công Đẹp Hảo Tướng Nhất Bằng Đá Và Gốm Tử Sa Cao Cấp

Tượng Quan Công đẹp được chế tác từ đá có nhiều mẫu và kích thước khác nhau.  Giao Quan Công Tận Nơi, Miễn phí vận chuyển với các đơn tượng từ 2 triệu. Tượng được làm bởi các thợ lành nghề và có trên 10 năm kinh nghiệm đúc tượng. Thờ Quan Công hay Quan Vân Trường trong nhà với mong muốn sẽ được ngài phò trợ, trấn trạch và hút tài lộc

1. Các mẫu tượng Quan Công đẹp nhất bằng đá, gốm tử sa và composite

Tượng Quan Công được khắc họa với hình tướng khuôn mặt đỏ, mày ngài đen, khuôn mặt trang nghiêm, hình tướng uy vũ. Trên tay cầm đao, hoặc kinh xuân thu. Ông thường mang áo giáp đại diện cho việc trượng nghĩa, hào hiệp và luôn sẵn lòng tiêu diệt cái ác.

Tượng Quan Công đẹp là mẫu Quan Công trước hết phải thể hiện được sự uy vũ, trang nghiêm, tượng có diện đẹp và hảo tướng. Đặc biệt tượng được làm bằng đá vừa có sự vững chãi, màu sắc của đá khá tự nhiên và chân thật nên nhìn chung các mẫu tượng được làm bằng đá cho độ tinh xảo và tỉ mỉ cao hơn so với các dòng sứ và composite. Dưới đây là một số mẫu tượng Quan Công đẹp hiện có tại Rước Tài Lộc:

1.1 Tượng Quan Công bằng bột đá

Trong các mẫu Quan Công sẽ phân ra 2 trường phái là tượng đứng và tượng ngồi.

Tượng Quan Công Ngồi

tượng quan công ngồi đẹp bằng đá khoáng màu
tượng quan công ngồi đẹp bằng đá khoáng màu
Tượng Quan Công xanh ngọc ngồi cầm cuốn thư và thanh đao
Tượng Quan Công xanh ngọc ngồi cầm cuốn thư và thanh đao

Tượng Quan Công đứng

Là các mẫu tượng được làm bằng bột đá có độ bền và màu sắc hài hòa. Diện tượng đẹp và thể hiện được các nét hảo tướng trên khuôn mặt

tượng quan công đứng đẹp bằng bột đá xanh vẽ gấm cầm cờ lệnh
tượng quan công đứng đẹp bằng bột đá xanh vẽ gấm cầm cờ lệnh
tượng quan công đứng bằng bột đá khoáng màu tay cầm cờ lệnh, tay cầm thanh đao
tượng quan công đứng bằng bột đá khoáng màu tay cầm cờ lệnh, tay cầm thanh đao
Tượng Quan Công đứng xanh ngọc cầm cờ lệnh và thanh đao
Tượng Quan Công đứng xanh ngọc cầm cờ lệnh và thanh đao
Tượng Quan công trắng y áo chuyển màu cao 68cm cầm thanh đao
 Quan công trắng y áo chuyển màu cao 68cm cầm thanh đao
Tượng Quan Công đứng cầm thanh đao vuốt chòm râu
 Quan Công đứng cầm thanh đao vuốt chòm râu
Tượng Quan Công đứng bằng đá khoáng xanh
 Quan Công đứng chống đao bằng đá khoáng xanh
Tượng Quan Công đứng đẹp bằng bột đá trắng xanh
Tượng Quan Công đứng đẹp bằng bột đá trắng xanh
Tượng Quan Công Xanh Ngọc Đẹp đứng cầm đao
Tượng Quan Công Xanh Ngọc Đẹp đứng chống đao
Tượng Quan Công Xanh Trắng Viền Vàng Cầm Đao
Tượng Quan Công Xanh Trắng Viền Vàng Cầm Đao
Tượng Quan Công Xanh Trắng Viền Vàng Cầm Đao
Tượng Quan Công Xanh Trắng Viền Vàng Cầm Đao
Tượng Quan Công Đẹp đứng cầm đao và có cờ lệnh
Tượng Quan Công Đẹp đứng cầm đao và có cờ lệnh

1.2. Tượng Quan Công Gốm Tử Sa đẹp

Tượng Quan Công bằng gốm tử sa đẹp -cao cấp nhất
Tượng Quan Công ngồi cầm kinh xuân thu bằng gốm tử sa đẹp -cao cấp nhất

1.3 Tượng Quan Công composite

Tượng Quan Công Đứng Composite đẹp
Tượng Quan Công Đứng xách đao Composite đẹp
Tượng Quan Công đẹp bằng composite vẽ gấm
Tượng Quan Công đẹp xách đao bằng composite vẽ gấm

2. Ý Nghĩa từng hình tướng Quan Công

2.1 Quan Công chống long đao – dựng đao

Đây là mẫu hình tướng Quan Công với tư thế uy vũ, tay cầm thanh đao dựng thẳng lên trời đại diện cho sự bất khuất, mạnh mẽ. Đây là biểu tượng của người khi đối mặt với những khó khăn, gian khổ luôn cố gắng, tự mình vượt lên trên những hoàn cảnh khắc nghiệt.

Thường những người làm về quân sự, kinh doanh, chính trị thường sẽ lựa chọn hình tướng Quan Vũ chống đao này để củng cố cũng như luôn nhắc nhở bản thân mình phải có ý trí đối với những gian khó

tượng quan công đứng chống đao
tượng quan công đứng chống đao

2.2  Quan Công Xách long đao

Ở hình tướng này chúng ta có thể thấy tay Ngài vuốt chòm râu, hoặc có thể nâng thỏi vàng. Đây chính là tư thế thủ, phòng, nếu tay vuốt chòm râu đại biểu cho trấn trạch, nếu tay nâng thỏi vàng đại diện cho chiêu tài và trấn trạch.

Thường những người kinh doanh sẽ lựa chọn hình tướng này để thờ phụng hoặc trưng bày.

tượng quan công đẹp đứng cầm đao bằng bột đá
tượng quan công đẹp đứng cầm đao bằng bột đá

2.3 Quan Công cầm cuốn kinh xuân thu

Trong lịch sử có ghi chép lại việc Tào tháo nhốt Quan Công chung với 2 người vợ của lưu bị nhằm muốn Quan Công sẽ phạm sai lầm. Tuy nhiên trong suốt cả đêm Quan Công chỉ ngồi đọc cuốn kinh xuân thu mà không nề hà đến 2 người vợ của Lưu Bị.

Trong rất nhiều hình tướng thờ Quan Công thì hình tướng cầm cuốn kinh xuân thu cũng được thờ phổ biến nhất. Thờ Quan Công cầm kinh xuân thu có ngụ ý, tâm luôn vững chãi, chính trực, ý chí kiên định không bị sa ngã. Người thờ hình tướng này với mong muốn bản thân mình cũng luôn có ý trí kiên định và vững chãi.

địa chỉ bán tượng quan công đẹp
địa chỉ bán tượng quan công đẹp

2.4 Quan Công Trấn Ải – Quan Công cờ lệnh

Đây là một trong các hình tướng Quan Công chống thanh long đao, phía sau có cờ lệnh. Đặc biệt có lợi đối với những gia chủ có nhà hướng xấu, thường xuyên bị tiểu nhân hãm hại.

Cờ lệnh giúp cho các yêu ma không dám tiến lại gần. Chống đao đại diện cho ý trí, bảo vệ và sẵn sàng chiến đấu.

tượng quan công đứng đẹp bằng bột đá xanh vẽ gấm cầm cờ lệnh
tượng quan công đứng đẹp bằng bột đá xanh vẽ gấm cầm cờ lệnh

2.5 Quan Công hàng long

Là một trong các biểu tượng Quan Công uy vũ, thông thường để trưng bày các gia chủ thường sẽ chọn hình tướng này để vừa thể hiện được sự uy vũ, vừa có linh vật trấn giữ xua đuổi tà khí.

hình tướng này thường được các vị lãnh đạo, những người làm chính trị thờ phụng vì thể hiện được cái uy cũng như giúp cho tinh thần luôn tỉnh táo trước mọi sự việc.

2.6 Quan Công cưỡi ngựa – hay Quan Công cưỡi xích thố

Hình tượng này là lúc Quan Vân Trường cưỡi ngựa cầm đao chuẩn bị khai chiến có ngụ ý rằng luôn ở tư thế sẵn sàng chiến đấu, hình tượng dũng mãnh trên lưng ngựa đại diện cho ý trí vượt khó, sẵn sàng trước mọi khó khăn gian khổ.

3 Tượng Quan Công được làm bằng gì ? Các chất liệu tạo nên tượng Quan Công

Tượng Quan Công hiện nay được làm bằng khá nhiều chất liệu từ gốm sứ, đá, composite, poly, gỗ, đồng. Để chế tác ra một bức tượng đẹp trước hết người thợ cần phải có tay nghề cao. Tượng tượng làm từ nhiều chất liệu khác nhau nên phù hợp với khá nhiều người. Ngày nay các xưởng gỗ, xưởng đúc tượng đều được chế tác tinh xảo nên khách hàng cũng dễ dàng lựa chọn thỉnh hơn. Cùng chúng tôi đi tham khảo các chất liệu tạc tượng quan công hiện nay.

3.1 Tượng Quan Công được làm bằng đá

Có thể nói đây là một trong những chế tác được nhiều khách hàng chọn lựa nhất. Bởi vì đá tự nhiên, hoặc bột đá đều cho độ sáng bóng và đẹp. Đặc biệt tượng chế tác bằng đá có độ bền cao và khá chắc nặng.

Tượng nếu chỉ được tạc, đúc khuôn bằng đá không thì chắc chắn sẽ không có hồn tượng. Để tạo ra một bức tượng Quan Công hảo tướng thì điều quan trọng nhất vẫn là các nghệ nhân. Nghệ nhân có thể thổi hồn cho bức tượng, giúp bức tượng trở nên hài hòa và chân thật nhất. Điều đặc biệt nhất vẫn cần có là cái tâm của người thợ làm tượng. Thợ có tâm thì bức tượng mới được tỉ mỉ, tinh xảo.

Hiện nay do yêu cầu càng cao thì làng nghề đúc tượng cũng vận dụng những tiên tiến của khoa học để tạc ra những bức tượng bằng bột đá với nhiều màu sắc và diện tượng đẹp hoan hỉ hơn.

tượng quan công đẹp được làm bằng bột đá cao cấp
tượng quan công đẹp được làm bằng bột đá cao cấp

Tượng Quan Vũ bằng đá tự nhiên

Tượng được làm bằng đá tự nhiên cho độ bền cao, màu sắc tượng thường là màu trắng. Tượng sẽ được các nghệ nhân đục, chạm để phác họa ra diện tượng. Thường một bức Quan Công được làm bằng đá tự nhiên sẽ được làm khá lâu

Tượng Quan Vũ bằng bột đá

Ngày nay do sự phát triển của khoa học và xã hội các mẫu tượng được làm bằng bột đá dần thay thế các mẫu tượng được làm từ đá tự nhiên. Lý do tại sao lại có sự khác biệt như vậy

Nguyên liệu bột đá dễ dàng tìm kiếm hơn

Hiện tại các nguyên liệu bột đá được chế tác từ đá tự nhiên , xay mịn và cho ra bột đá. Bột đá sau khi trộn keo có thể dễ dàng đúc khuôn thành bức tượng.

Thời gian hoàn thành tượng nhanh hơn

Nói về chi phí và thời gian thì tượng làm bằng bột đá có thời gian hoàn thiện nhanh hơn so với tượng làm bằng đá tự nhiên. Bên cạnh đó tượng làm bằng bột đá dỡ khuôn có thể tiếp tục vẽ khuôn mặt, diện tượng nên nhìn chung tượng được làm bằng bột đá sẽ nhanh hơn, đẹp hơn so với tượng làm bằng đá tự nhiên

Chi phí thấp hơn

Các chi phí sẽ thấp hơn hẳn so với 1 bức Quan Công làm bằng đá tự nhiên. Đá tự nhiên muốn tạc một bức tượng cần phải một phiến đá lớn và hình thức vận chuyển cũng khá là khó khăn. Trong khi đó bột đá khi vận chuyển rất dễ dàng và chi phí làm từ đá bột nên sẽ thấp hơn nhiều

3.2 Quan Công bằng gỗ

Có thể nói đối với đa số người Việt thì các chế tác tượng Phật bằng gỗ đều được ưa chuộng hơn cả. Những bức tượng được làm bằng gỗ như gõ, cẩm lai, xoan, hương… đều được chế tác dưới bàn tay của nghệ nhân nên diện tượng đẹp và hoan hỉ.

Đặc biệt đối với các mẫu Quan Công được làm bằng gỗ thì những người thỉnh tượng lại có những yêu cầu về vân gỗ, chất liệu gỗ. Chất liệu gỗ mềm dễ dàng chế tác và đục nên diện tượng nhìn mềm mại hơn, phù hợp với nhiều yêu cầu của khách hàng.

Đặc biệt trong tâm linh thì những chế tác bằng gỗ đại diện cho cung hành mộc là một trong những cung hành mang yếu tố cân bằng phong thủy trên bàn thờ.

tượng quan công đẹp được làm bằng gỗ
quan công đẹp được làm bằng gỗ

3.3 Tượng Quan Công Vân Trường bằng gốm – sứ

Được biết đến là một trong những nguyên liệu chế tác tượng phật, tượng thờ nhiều nhất hiện nay. Ngày nay các mẫu tượng được làm bằng gốm sứ vẫn rất phổ biến và thông dụng.

Vậy tại sao khách hàng lại lựa chọn tượng quan công bằng gốm sứ ?

 • điều đầu tiên là sản phẩm được làm bằng sứ cho giá thành rất rẻ
 • Thứ 2 là tượng đúc bằng sứ nhẹ và dễ dàng lau chùi vệ sinh tượng.

Ngày nay có một số mẫu Quan Công được làm bằng gốm tử sa vô cùng cao cấp. Mặc dù giá thành cũng cao hơn loại sứ bình thường nhưng nhìn trực diện thì sản phẩm tinh xảo và tỉ mỉ hơn nhiều.

Tượng Quan Công bằng gốm tử sa đẹp -cao cấp nhất
Tượng Quan Công bằng gốm tử sa đẹp -cao cấp nhất

3.4 Tượng Quan Công – Quan Vũ được làm bằng composite, poly

Có thể nói trong các dòng tượng hiện nay thì tượng được làm bằng composite hoặc poly có độ nhẹ, và sản phẩm dễ dàng làm được nhiều màu sắc như mong muốn.

Đặc biệt tượng bằng composite hoặc poly có chất liệu bền nên tượng khi vận chuyện ít bị hư hỏng.

Hiện nay tại ruoctailoc cũng đang phát hành các mẫu tượng Quan Công bằng các chất liệu như gốm tử sa, bột đá, composite và gỗ… Các mẫu tượng tại ruoctailoc.com đều được kiểm tra diện, tướng mạo và kiểm tra các chi tiết như y áo, phụ kiện và pháp khí trước khi giao tới tay khách hàng.

tượng quan công đẹp bằng composite
quan công đẹp bằng composite

3.5 Chế tác Quan Công Vân Trường bằng đồng

Có thể nói đây là một trong các dòng tượng cao cấp. Hiện nay các chế tác từ đồng cũng được nhiều gia chủ thỉnh thờ. Quan Công bằng đồng cho độ bền cao.

Tuy nhiên Quan Công bằng đồng thường sẽ phải đánh bóng lại sau một thời gian thờ. Chính vì lẽ đố nên ngày nay các mẫu tượng bằng đồng đều được xử lý có thêm những hợp chất khác để tượng thờ đồng có thể giữ được lâu hơn.

tượng quan công đứng bằng đồng xách long đao
quan công đứng bằng đồng xách long đao

3.6 Tượng Quan Công dát vàng

Là một trong những hình thức thờ tranh tượng Quan Công. Tượng Quan Công dát vàng được chế tác tinh xảo từ nguyên liệu vàng dát, Sản phẩm sau khi chế tác được đóng khung kính cẩn thận tránh bị hao mòn và oxy hóa.

Như vậy tại thời điểm hiện tại các mẫu tượng Quan Công được chế tác từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà có những sự lựa chọn riêng.

4. Tượng Quan Công nên thờ hay đặt bàn trưng bày

Ngày nay có 2 trường phái phân biệt rõ ràng, một bên nói rằng thờ Quan Công có thể được ngài phò trợ. Một bên lại nói rằng chỉ nên đặt bàn trưng bày vì Quan Công vốn chỉ là vị tướng không phải là tiên thánh, hay Phật pháp.

Theo ruoctailoc.com thì việc thờ hay đặt bàn cũng đều có ý nghĩa riêng. Đặc biệt Tượng Quan Công để thờ hoặc trưng bày tại nhà thì đối với phong thủy và tâm linh đều mang những ý nghĩa riêng biệt.

4.1 Tượng Quan Công trong phong thủy

Trong phong thủy thì đặt Quan Công tại bàn làm việc, hoặc phòng khách sẽ mang đến những tài lộc và nhắc nhở gia chủ đề phòng tiểu nhân.

Tượng Quan Công nên đặt ở gần cửa ra vào để giúp xua đuổi khí xấu và nên đặt ở hướng đón lộc để tụ tài về nhà.

Hướng thông thường nhất chính là đối diện cửa chính hoặc là trực diện nơi có khách thường xuyên ra vào.

Đặc biệt luôn phải đặt tượng Quan Công ở trên cao, tránh đặt sát đất, nền nhà để tránh phạm đại kỵ.

tượng quan công trong phong thủy
quan công trong phong thủy

4.2 Tượng Quan Công trong tâm linh

Điều mà nhiều người vẫn thắc mắc là có nên thờ Quan Công hay không ? Tượng Quan Công vẫn có thể thờ trong nhà được.

Quan Công với hình tướng dũng mãnh, uy vũ, khí chất oai phong lẫm liệt nên thường nếu thờ trong nhà thì tức là gia chủ muốn thỉnh thờ Quan Công để Ngài có thể phò trợ trên con đường công danh, sự nghiệp.

Đặc biệt thờ Quan Công còn giúp người thờ phụng luôn có niềm tin, tự tin vào chính bản thân mình, có thể từng bước vượt qua khó khăn, chướng ngại.

tượng quan công trong tâm linh
quan công trong tâm linh

5. Quan Công và những tên gọi khác nhau

Quan Công có rất nhiều tên gọi khác nhau như Quan Vũ, Quan Vân Trường. Những tên gọi này phải nói về thời điểm xuất phát của ông. Lúc đầu ông mang danh là Quan Vũ chính là một vị tướng nổi tiếng vào thời cuối nhà Đông Hán ở thời Tam Quốc.

Ông chính là người có công lớn gây dựng nên Thục Hán. Quan Vũ nổi tiếng với tính tình cương trực, chính nghĩa, tới ngay cả tào tháo cũng khâm phục ông coi ông chính là một nghĩa sĩ của thiên hạ. Đức tính của ông rất đáng được noi theo. Tuy nhiên nhược điểm chính của ông là tính tình kiêu ngạo và thường xuyên mắng chửi người khác. Điều này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của ông.

Sau khi ông chết 500 năm thì các đời vua Đường Đức Tông, Nhà Tống, Nhà Nguyên, Nhà Minh và nhà Thanh đưa ông vào trong điện thờ riêng.

Tại thời nhà Thanh thì ông được tôn vinh là võ thánh lấy hiệu là Quan Công. Cũng chính từ đó mà vị thánh Quan Công được thờ phụng nhiều. Người ta tin rằng thờ phụng Ngài sẽ luôn được ngài bảo trợ, tránh được những khó khăn, tiểu nhân …

Quan Công hiện có các tên gọi như Quan Vũ, Quan Vân Trường, Quan Thánh, hiệp thiên đại đế quan thánh đế quân…tất cả đều là danh hiệu của Ngài.

Hình tướng quan công và các tên gọi khác nhau của Quan Công
Hình tướng quan công và các tên gọi khác nhau của Quan Công

6. Tuổi nào nên thờ Quan Công

Thờ Quan Công thực tế đều là nam giới và có độ tuổi phải từ 25 tuổi trở lên. Lúc này thì dương khí trong người cũng khá lớn và có khả năng tự làm chủ bản thân được.

6.1 Tuổi hợp để thờ Quan Công

Các tuổi thìn, ngọ, tuất là những tuổi hợp với Quan Công và nên thỉnh thờ nhất.

Tuổi Ngọ , Tuất, Thìn hợp hợp tượng Quan Công Nhất
Người tuổi Ngọ ,Tuất, Thìn hợp hợp Quan Công Nhất

6.2 Tuổi kỵ thờ Quan Công

Người tuổi thân không nên thờ tượng Quan Công vì tuổi này không hợp với Ngài. Bạn có thể lựa chọn những linh vật và hộ pháp phong thủy khác.

Người Tuổi Thân không nên thờ tượng Quan Công
Người Tuổi Thân không nên thờ Quan Công

7. ý nghĩa màu sắc tượng Quan Công

trong hầu hết các bức tượng Quan Công có thể dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là màu áo của Quan Công luôn là xanh, xanh lá, xanh dương, xanh đậm hoặc xanh trắng xen kẽ.

Điều này được lý giải như sau : trong ngũ hành thì tượng Quan Công thuộc mệnh mộc, trong phong thủy thì mộc sinh hỏa nên những người mệnh hỏa đều rất hợp với tượng Quan Công.

Y áo thường thấy nhất của Tượng Quan Công chính là màu xanh nên hầu hết các bức tượng được làm bằng đá, gốm tử sa, composite đều có màu áo xanh.

tượng quan công ngồi đẹp bằng đá khoáng màu
quan công ngồi đẹp bằng đá khoáng màu

8. Cách bài trí bàn thờ Quan Công tại nhà

8.1 Hướng đặt bàn thờ

 • Bàn thờ Quan Công phải luôn đặt trên cao nhưng thấp hơn bàn thờ Phật. Vì Quan Công chỉ là một vị thánh, cấp bậc cũng nhỏ hơn so với nhà Phật
 • Bàn thờ trước khi an vị Quan Công phải được lau dọn sạch sẽ
 • Trước khi thắp nhang thỉnh an vị phải rửa tay thật sạch, quần áo trang nghiêm, chỉnh tề.
 • Tượng trước khi an vị phải được lau chùi bằng nước thiên địa hoặc nước lá bưởi. Dùng khăn ướt lau sơ tượng.
 • Chọn ngày, giờ đẹp để an vị tượng. Tốt nhất nên chọn các ngày vía hoặc ngày đẹp trong tháng.

8.2 Bài trí mâm cúng Quan Công

 • Bài trí bát nhang, bình bông, dĩa quả, ly nước là những yếu tố cần thiết nhất
 • Lễ vật cúng Quan Công gồm trái cây, hoa quả, bông, rượu, xôi, thịt và những lễ vật thờ cúng khác…

Xem thêm: Vị trí đặt tượng Quan Công Trong Nhà

9. Ngày Vía Quan Công Vân Trường

Thông thường trong 1 năm sẽ có 4 ngày lễ vía Quan Công Vân Trường. Trong những ngày này thì việc tổ chức lễ cúng, lễ an vị, các mâm cúng đều được làm rất lớn. Các ngày vía lớn gồm:

 • 3/1 âm lịch là ngày Quan Công quy y tam bảo. Đối với ngày vía này thông thường sẽ được làm rất lớn. Các gia chủ dâng hoa, bánh trái… Tuy nhiên chỉ cúng lễ chay không cúng lễ mặn.
 • 13/5 âm lịch là ngày Quan Công hiển linh cứu vớt các chúng sinh lương thiện và giúp tiêu diệt những kẻ gian ác. Mâm cúng gia chủ cần thực hiện cũng là mâm cúng chay và các phần cúng thường nhiều hơn.
 • Ngày 13/6 âm lịch là ngày vía tử. Lúc này mâm cúng có thể cúng chay và mặn.
 • Ngày 24/6 âm lịch. Tại ngày này thì đền thờ Quan Công tại Hội An thường tổ chức rất lớn. Nếu gia chủ có điều kiện có thể ghé thăm lễ vía lớn tại đền thờ. Tuy nhiên mình cũng nên chuẩn bị mâm cúng để bài trí trong ngày vía này tại nhà.

10. Thờ 3 ông Quan Công là ai ?

Như đã nói ở trên. Quan Công cũng là vị tướng đầu tiên có điện thờ riêng. Trong một số nơi việc thờ 3 ông Quan Công cũng khá phổ biến. Vậy thờ 3 ông Quan Công gồm những ai ?

Quan Công :

thường hình tượng lúc này của Ngài là tay vuốt chòm râu, tay cầm cuốn kinh xuân thu

Quan Bình:

Là người theo sau lưng Quan Công và giữ ấn thường đứng bên tay trái Quan Công

Châu Thương :

Người cầm thanh long đao yển nguyệt đứng bên phải.

Tại một số điện thờ ở Việt Nam cũng thường xuất hiện 3 vị Quan Công như thế này.

11. Địa chỉ thỉnh tượng Quan Công

tại ruoctailoc.com quý khách có thể tham khảo các mẫu tượng Quan Công đẹp với nhiều hình tướng. Trong đó nổi bật nhất là các hình tướng:

 • Quan Công cầm kinh xuân thu
 • Quan Công chống đao trấn ải
 • Quan Công xách đao

Các mẫu tượng Quan Công được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như : Gốm, sứ, bột đá, composite, poly… Tượng có diện đẹp hảo tướng và rất hoan hỉ.

Tại đây quý khách có thể dễ dàng chọn lựa Quan Công theo kích thước. Rước Tài Lộc có thể gợi ý một số kích thước tượng cơ bản như : 30-40-50cm

Website: www.ruoctailoc.com

ĐT: 093.9194.468

Chat Zalo
Gọi điện ngay