Cách Thỉnh Phật Di Lặc An Vị Tại Gia Đúng Ngày Tốt Nhất

Bình chọn

Chọn ngày tốt để thỉnh Phật Di Lặc về an vị tại nhà là một điều nên làm. Ngày tốt, giờ tốt, giúp cho việc về nhà mới thuận lợi hơn, mọi việc cũng diễn ra hanh thông hơn. Thỉnh Phật Di Lặc an vị nên chọn các ngày vía đức Phật Di Lặc và ngày giờ tốt. Cùng xem chi tiết ngày giờ tốt dưới đây

Đức Di Lặc là vị Phật được Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thọ ký là vị Phật của tương lai. Ngài xuất hiện để thay thế Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tiếp tục thuyết Pháp và giáo hóa chúng sinh. Theo tài liệu của Phật Giáo, Ngài sẽ giáng sinh trên trái đất này trong một thời gian rất dài về sau. Khi mà Phật Pháp đã hoàn toàn bị loài người quên lãng.

Hình tượng của Phật Di Lặc được miêu tả khác với các vị Phật khác. Ngài không mang dáng vẻ trầm mặc, uy nghiêm. Mà thay vào đó là khuôn mặt Ngài hiện rõ sự vui tươi, phấn khởi, yêu đời, miệng cười rạng rỡ, hạnh phúc. Dân gian gọi Ngài với một tên khác đó là Phật cười.  Và coi Ngài là biểu tượng của sự hạnh phúc viên mãn, cuộc sống vui tươi, an lạc, no ấm, đủ đầy.

Đức Phật Di Lặc là vị Phật của tương lai nhưng có một vị trí quan trọng trong lòng các Phật Tử. Rất nhiều gia đình đã thỉnh tượng Phật Di Lặc về thờ tại gia để tỏ lòng thành kính, yêu mến và tôn kính đối với Đức Phật. Qua việc thờ Phật Di Lặc họ mong muốn sự vui tươi, hạnh phúc của Ngài sẽ lan tỏa để gia đình nhận được nhiều điều may mắn, an lành trong cuộc sống. Nhưng “Cách Thỉnh Phật Di Lặc An Vị Tại Gia Đúng Nhất” thì không phải ai cũng biết. Rước Tài Lộc xin được chia sẻ với các bạn cách thỉnh tượng Phật Di Lặc về thờ tại gia sao cho đúng qua bài viết dưới đây.

tượng phật di lặc bằng bột đá trắng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá trắng đẹp

Cách Thỉnh Phật Di Lặc An Vị Tại Gia Đúng Nhất

Ngày mùng 1/1 âm lịch hằng năm được chọn là ngày vía Đức Phật Di Lặc. Tại ngày này các Phật tử thỉnh an vị, dâng lễ cúng và cùng đọc kinh Phật Di lặc.

Phật Di Lặc là vị Phật của tương lai, nên các gia đình thường không thờ trên bàn thờ Phật của gia đình. Mà thường các gia đình sẽ chọn một vị trí nào đó linh thiêng, trang trọng trong nhà mà tất cả các thành viên trong gia đình đều tôn quý để làm nơi đặt tượng Phật Di Lặc.

Trong kinh Phật không có quy định nào nói về việc thỉnh tượng Phật Di Lặc về thờ. Và cũng không có tài liệu nào nói về việc “khai quang” tượng Phật trước khi thờ. Mà theo quan niện của Phật Giáo, Phật luôn hiện diện khắp mọi nơi trong cuộc sống của chúng ta. Nên thỉnh Phật về thờ là tuỳ thuộc vào cái tâm và lòng thành kính của mỗi người đối với Đức Phật, chứ không cần nhờ tới sự trợ giúp của bất kỳ ai cả. Và từ sự thành tâm và lòng thành kính thờ phụng mà chính tượng Phật sẽ vì chúng ta mà “khai quang”.

Trước khi đi tới cửa hàng để thỉnh tượng Phật Di Lặc về nhà thờ. Gia chủ cần chọn trước một vị trí phù hợp và tốt nhất để làm nơi đặt tượng Phật. Và chuẩn bị chu đáo, dọn dẹp sạch sẽ, bài trí sẵn nơi sẽ đặt tượng Phật. Để khi thỉnh tượng Phật từ cửa hàng về là có thể an vị Phật và thờ cúng ngay được. Sau đó là chọn một ngày phù hợp để tới cửa hàng chọn tượng Phật Lặc và tỉnh tượng Phật về thờ.

Thỉnh Phật về thờ tại gia là việc quan trọng. Nên trên đường đi thỉnh tượng Phật từ cửa hàng về nhà thì đi một mạch về nhà ngay, không được tạt chỗ nọ ghé chỗ kia. Về tới nhà thì có thể an vị Phật luôn lên vị trí đặt tượng Phật đã chuẩn bị trước đó.

Hướng đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà được cho là tốt nhất chính là đặt tượng xoay về hướng Đông. Vì hướng đông là hướng mặt trời mọc, hướng mà được Đức Phật lựa chọn quay ra để thiền định giác ngộ.

>> Ngày tốt thỉnh Phật Di Lặc là ngày nào? Có cần gửi tượng lên chùa?

tượng phật di lặc vàng hổ phách ngồi đứng đẹp

 

Cách lựa chọn vị trí để đặt tượng Phật Di Lặc

Ở trong nhà, có nhiều vị trí để gia chủ có thể lựa chọn đặt tượng Phật Di Lặc. Xong gia chủ cần lưu ý rằng vị trí chọn để đặt tượng Phật phải là nơi dễ thấy, trang nghiêm, tôn kính ở trong nhà. Tượng Phật Di Lặc phải được đặt trên cao, cách mặt đất khoảng từ 1m trở nên là tốt nhất. Các vị trí thường được lựa chọn để đặt tượng Phật Di Lặc như: Phòng khách, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, nơi gia đình sum họp gia đình….

Vị trí được cho là đắc địa nhất để đặt tượng Phật Di Lặc đó chính là đặt tượng đối diện với cửa chính. Tượng Phật  được đặt trên cao, nhìn thẳng ra cửa chính, giúp Phật biến toàn bộ luồng khí vào nhà thành năng lượng tốt. Hơn nữa đặt tượng Phật ở vị trí này, khi bước vào nhà là nhìn thấy Phật ngay. Nụ cười tươi vui, rạng rỡ trên khuôn mặt Ngài sẽ làm xua tan đi những mệt mỏi trong cuộc sống, khiến tâm hồn ta thoải mái, phấn khởi hơn.

Tuy nhiên, mỗi căn nhà hay phòng ốc thường có những kết cấu khác nhau. Mà gia chủ khó chọn được vị trí đặt tượng Phật Di Lặc ở những vị trí thuận lợi nói trên. Thì gia chủ có thể tìm một vi trí khác có góc xa nhất đối diện với cửa chính, kê một cái bàn vào sát tường ở góc đó rồi đặt tượng Phật Di Lặc lên.

Hoặc bí quá, không biết chọn vị trí nào đặt tượng cho tốt nhất. Thì cách đơn giản nhất là gia chủ đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng của căn nhà. Nhà hướng nào thì đặt tượng quay theo hướng đó, để tránh phạm phải âm – dương thuận nghịch.

Phật Di Lặc còn đươc coi là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc trọn vẹn. Nên theo các chuyên gia phong thủy, ngoài các vị trí và hướng đặt trên thì có một số hướng tốt mà nếu đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí này sẽ mang tới nhiều điều may lành cho gia chủ. Đó là các hướng: Đông, Đông Nam và Tây Bắc. Trong Đó: Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông sẽ giúp hóa giải mọi rắc rối, gắn kết các thành viên trong gia đình. Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông Nam – cung Thiên Lộc sẽ giúp gia chủ có tinh thần minh mẫn, luôn vui vẻ lạc quan, thêm bạn bớt thù, sự nghiệp thanh thông. Đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Tây Bắc – cung Sinh Khí sẽ giúp gia chủ có nhiều may mắn, sức khỏe và có được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tượng Di Lặc bằng đá đỏ ngồi nằm đẹp

Một số lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Tượng Phật Di Lặc phải đặt trên cao, tuyệt đối không được đặt cho tượng tiếp xúc trực tiếp xuống nền nhà. Bởi Phật Di Lặc là một vị Phật uy nghiêm của Phật giáo, nên đặt tượng Phật dưới đất là sự bất kính.

Nơi đặt tượng phải khô thoáng, sạch sẽ, không bị vật cản che khuất. Tránh đặt tượng Phật Di Lặc gần những nơi u ám, tối tăm vì như thế làm mất đi sự tôn nghiêm, linh thiêng trong thờ cúng.

Không đặt tượng Phật Di Lặc trong những không gian riêng tư để tránh làm điều bất kính với Phật mà không biết. Không đặt tượng Phật trong tủ kín hay két sắt vì như vậy giống như ta đang nhốt Phật. Tránh những điều này cũng là cách để thể hiện sự tôn trọng đối với Phật.

Phật Di Lặc là người nhà Phật, nên lễ cúng Phật Di Lặc phải là đồ chay. Lễ cúng không cần quá cầu kỳ, quan trọng là sự thành tâm, nhưng phải đảm bảo sự tươm tất, sạch sẽ, chỉnh chu.

Cần thường xuyên lau chùi, vệ sinh tượng Phật để tránh bám bụi bẩn lâu ngày mất đi sự trang nghiêm, không thể hiện được lòng thành kính với Phật.

Một số mẫu Tượng Phật Di Lặc đẹp tại Rước Tài Lộc:

tượng phật di lặc bằng bột đá màu thạch anh đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu thạch anh đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá xanh ngọc đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá xanh ngọc đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng xám đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng xám đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng vàng ngồi đế đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng vàng ngồi đế đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá trắng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá trắng đẹp
tượng phật di lặc ngồi đứng bằng bột đá màu khoáng đỏ đẹp nhất
tượng phật di lặc ngồi đứng bằng bột đá màu khoáng đỏ đẹp nhất
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng vàng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng vàng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng đỏ ngồi đế đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá màu khoáng đỏ ngồi đế đẹp
Tượng Phật di lặc màu vàng thạch anh đẹp
Tượng Phật di lặc màu vàng thạch anh đẹp
tượng phật di lặc màu gấm đỏ đẹp
tượng phật di lặc màu gấm đỏ đẹp
Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá màu thạch anh - DLBT - 008
Tượng Phật Di Lặc bằng bột đá màu thạch anh – DLBT – 008
Tượng Phật Di Lặc túi tiền thạch anh DLBT - 012
Tượng Phật Di Lặc túi tiền thạch anh DLBT – 012
Tượng Phật Di Lặc thạch anh ngồi đứng DLBT - 015
Tượng Phật Di Lặc thạch anh ngồi đứng DLBT – 015
tượng phật di lặc bằng bột đá thạch anh ngồi đứng đẹp
tượng phật di lặc bằng bột đá thạch anh ngồi đứng đẹp
Tượng Phật Di Lặc bằng đá khoáng dát vàng đẹp nhất
Tượng Phật Di Lặc bằng đá khoáng dát vàng đẹp nhất
địa chỉ bán tượng phật di lặc chúc phúc đẹp rẻ
địa chỉ bán tượng phật di lặc chúc phúc đẹp rẻ
tượng phật di lặc bằng bột đá thạch anh đẹp nhất
tượng phật di lặc bằng bột đá thạch anh đẹp nhất
Tượng Phật Di lặc xanh ngọc hoa 3D

 

Chat Zalo
Gọi điện ngay