6 Tượng Phật Diêu Trì Địa Mẫu Đẹp Ý Nghĩa Nhất

5/5 - (3 votes)

Tượng Diêu Trì Địa Mẫu hay chính là tượng Phật Địa Mẫu thường được thờ nhiều nhất ở các đình làng, đền hội, tịnh, am. Tôn Tượng Địa Mẫu Đẹp có thể được làm từ bột đá, composite hay đồng…

Ngày nay có rất nhiều người cũng thỉnh thờ Phật Diêu Trì Địa Mẫu về thờ tại nhà nhằm cầu mong Phật Địa Mẫu bảo vệ và che trở cho gia đạo luôn bình an và gặp nhiều may mắn. Phật Diêu Trì Địa Mẫu có diện tướng và đặc điểm như thế nào mời xem bài viết dưới đây :

Diêu Trì Địa Mẫu là ai ?

Diêu Trì Địa Mẫu hay  người đã tạo ra vạn linh ở cõi thiêng liêng, nơi vô hình mà chúng ta không thể thấy được. Trong vạn linh đó sẽ có đủ bát hồn. Diêu Trì Địa Mẫu có rất nhiều tên gọi khác nhau như : Phật Địa Mẫu, Cửu Thiên Huyền Nữ, Tây Vương Mẫu, Mẫu Hoàng, Thiên Mẫu, Diêu Trì Kim Mẫu, Kim Bàn Phật Mẫu…Ngoài ra còn có rất nhiều tên gọi khác nhau nhưng chung quy lại vẫn là chỉ đích danh một vị Phật tạo ra vạn vật trên trái đất của chúng ta.

Trong vũ trụ trời đất thì Đức Chí Tôn là lớn nhất, tiếp theo đến Phật Địa Mẫu. Cũng chính bởi lý do đó mà ngày nay có nhiều đền và gia đình thờ tượng Diêu Trì Địa Mẫu tại nhà. Trong nhiều ghi chép của Kinh Phật Bàn Mẫu thì Diêu Trì Địa Mẫu chính là hóa thân của Đức Chí Tôn. Thủa ấy ở trên vũ trụ này chỉ có Đức Chí Tôn làm chủ. Người tạo ra 2 khối Dương Quang và Âm Quang. Người tiếp quản Dương Quang, còn Âm Quang người hóa thân ra Phật Địa Mẫu để tiếp quản.

Diêu Trì Địa Mẫu được hiểu theo nghĩa là :

 • Diêu: có nghĩa là ngọc diêu, có nhiều nơi thường đọc diêu là dao, cũng có ý nghĩa tượng tự nhau
 • Trì: là chỉ đích danh một loại ao, hồ
 • Địa : tức là lục địa của chúng ta, là trái đất
 • Mẫu: Tức là mẹ, là người tạo hóa

Như vậy Diêu Trì Địa Mẫu có nghĩa là người mẹ tạo ra sinh linh vạn vật sống tại cung điện diêu trì có nhiều châu báu ngọc ngà. Ngoài ra chúng ta có thể hiểu tên của Phật Địa Mẫu theo từng cách gọi.

 • Đức Phật Mẫu: Tức là người mẹ thiêng liêng của toàn chúng sanh vạn vật
 • Cửu Thiên Huyền Nữ: là vị Phật ngự tại tầng thứ 9 của cửu trùng thiên
 • Diêu Trì Kim Mẫu: Đức Phật ngự tại cung diêu trì có rất nhiều thứ châu báu
 • Kim Bàn Phật Mẫu: Chính là đức Phật tiếp quản, cai quản Kim Bàn ở cung Diêu Trì
tượng phật diêu trì địa mẫu đẹp y áo đen phủ nano
tượng phật diêu trì địa mẫu đẹp y áo đen phủ nano

Các mẫu tượng Diêu Trì Địa Mẫu Đẹp

Tôn Tượng Diêu Trì Địa Mẫu đẹp là tượng phải thể hiện được các đặc điểm sau: khuôn mặt luôn hiện lên vẻ đẹp từ bi, hiền dịu. Diêu Trì Địa Mẫu có thể đứng hoặc ngồi trên địa cầu, trên tay bắt ấn giáo hóa hoặc có thể cầm cây phất trần.

Tượng Phật Diêu Trì Địa Mẫu đứng

Các mẫu tượng Diêu Trì Địa Mẫu đứng đa số sẽ được khắc họa với thân áo đen, hoặc nâu màu của đất – thổ. Phật Phật Diêu Trì đứng tay thủ ấn bằng các chất liệu như bột đá, composite…Nhưng nhiều nhất vẫn là được làm bằng bột đá vì diện tượng đẹp và phù hợp hơn về hình tướng.

1. Tượng Diêu Trì Địa Mẫu Đứng Bằng Bột Đá phủ nano DTDM-001

Tượng Diêu Trì Địa Mẫu đẹp đứng trên địa cầu xanh, diện tượng hoan hỉ và đẹp hiền dịu. 2 tay ngài đều thủ ấn, ban phát cho sinh linh vạn vật. Tượng Diêu Trì Địa Mẫu 001 được làm bằng bột đá phủ nano cao cấp. Chất liệu bền, đẹp theo thời gian. Tượng khá bền màu và có thể lau chùi, vệ sinh dễ dàng

Thông tin về DTDM-001

 • 16in – Cao 40cm – Giá thỉnh: 5.300.00 VNĐ
 • 19in – Cao 50cm – Giá thỉnh: 7.400.000 VNĐ (đế tròn 20cm)
hình chụp tượng Phật Diêu Trì Địa Mẫu đẹp bằng đá đứng trên địa cầu xanh
hình chụp Phật Diêu Trì Địa Mẫu đẹp bằng đá đứng trên địa cầu xanh DTDM-001

2. Tượng Diêu Trì Địa Mẫu đẹp bằng bột đá khoáng Màu DTDM-002

Các nét trên y áo được khắc họa thủ công nên nhìn chung diện tượng địa mẫu DTDM-002 có nét mềm mại và hiện lên chân thật hơn. Tượng có búi tóc cao. Hình tướng tượng Diêu Trì Địa Mẫu là hình tượng nữ thần với khuôn mặt hiền hậu. Y áo được phủ lớp bột khoáng nên nhìn chung diện tượng khá mềm mại. Ngài đứng trên địa cầu xanh, phía dưới là đám mây. Toàn bộ tượng đều được làm bằng bột đá. Dưới bàn tay của Nghệ nhân thì tượng Diêu Trì Địa Mẫu 002 hiện lên chân thật và rất có hồn.

Kích thước:

 • Cao 50cm – Giá thỉnh: 7.400.000VNĐ
 • Cao 68cm – Giá thỉnh: 12.900.000 VNĐ
 • Cao 90cm – Giá thỉnh: 19.500.000 VNĐ
tượng diêu trì địa mẫu đẹp bằng bột đá phủ nano
tượng diêu trì địa mẫu đẹp bằng bột đá phủ nano DTDM-002

3. Tượng Diêu Trì Địa Mẫu Gấm Nâu DTDM-003

Đây là mẫu tượng Diêu Trì Địa Mẫu y áo nâu đất. So với các mẫu tượng Phật Địa Mẫu khác đa số là áo đen thì tại mẫu này tượng Mẹ Diêu Trì được nghệ nhân khắc họa với phần áo sáng hơn. Tượng được làm bằng bột đá khoáng chuyển màu, có nhiều kích thước từ cao 50-68-90cm. Thỉnh Tượng Diêu Trì Địa Mẫu 003 theo kích thước vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết

Kích thước:

 • Cao 50cm – Giá thỉnh: 7.400.000VNĐ
 • Cao 68cm – Giá thỉnh: 12.900.000 VNĐ
 • Cao 90cm – Giá thỉnh: 19.500.000 VNĐ
tượng diêu trì địa mẫu đẹp bằng bột đá gấm nâu
Phật diêu trì địa mẫu đẹp bằng bột đá gấm nâu DTDM-003

4. Tượng Phật Diêu Trì Địa Mẫu Bột Đá Khoáng Màu DTDM-004

Cũng là một mẫu tượng Diêu Trì Địa Mẫu với chất liệu bột đá khoáng chuyển màu. Tại mẫu tượng Diêu Trì Địa Mẫu 004 này y áo có phần chuyển màu từ sáng xuống tối. Phần áo mềm mại. Do được làm bằng bột khoáng màu nên nhìn khá tự nhiên. Trong hầu hết các mẫu tượng bột đá thì Tượng được làm bằng bột khoáng chuyển màu là mẫu tượng tạc chân thật nhất.

Kích thước:

 • Cao 50cm – Giá thỉnh: 7.400.000VNĐ
 • Cao 68cm – Giá thỉnh: 12.900.000 VNĐ
 • Cao 90cm – Giá thỉnh: 19.500.000 VNĐ
Tượng Phật Diêu Trì Địa Mẫu Đẹp bằng bột đá khoáng màu
Tượng Diêu Trì Địa Mẫu Đẹp bằng bột đá khoáng màu DTDM-004

5. Tượng mẹ Diêu Trì Địa Mẫu bằng composite DTDM-005

Tượng Phật Địa Mẫu bằng composite, chất liệu tạc tượng nhẹ dễ dàng bài trí tượng Phật trên các bàn thờ treo tường. Tượng có các kích thước từ 30-40-50cm phù hợp nhiều không gian thờ. Đặc biệt có thể dễ dàng lau chùi, vệ sinh tượng bằng khăn ướt. Mẫu tượng Mẹ Diêu Trì Địa Mẫu mã số 005 là mẫu có giá thành rẻ nhất hiện nay.

Kích thước:

 • Cao 30cm – Giá thỉnh: 1.500.000 VNĐ
tượng diêu trì địa mẫu bằng composite
tượng diêu trì địa mẫu bằng composite mã số DTDM-005

Tượng Mẹ Diêu Trì Địa Mẫu ngồi

Tượng Phật Diêu Trì Địa Mẫu ngồi thường được gắn liền với hình ảnh là cây phất trần. Trên tay người là một bát quái đồ trận âm dương. Ngài ngồi tự tại trên địa cầu đại diện cho vị Phật tạo ra trái đất, tạo ra muôn loài. Vạn vật sinh linh trên trái đất đều tôn thờ ngài.

Diêu trì Địa Mẫu DTDM-006 là mẫu tượng được làm bằng bột đá có độ bền cao và rất tinh xảo. Tượng được thực hiện dưới bàn tay nghệ nhân nên rất tỉ mỉ. Các chi tiết vẽ hoa văn trên áo đều vô cùng đẹp và tinh tế. Mỗi một chi tiết trên tượng đều mang những ý nghĩa riêng biệt

Kích thước:

 • Cao 40cm – Giá thỉnh: 6.000.000 VNĐ
tượng mẹ diêu trì địa mẫu ngồi đẹp
tượng mẹ diêu trì địa mẫu ngồi đẹp mã số DTDM-006

Truyền Thuyết Về Diêu Trì Địa Mẫu

Nói về sự tích Đức Phật Diêu Trì Địa Mẫu thì có rất nhiều giai thoại và thuyết viết về Người.

Có thuyết cho rằng Diêu Trì Địa Mẫu vốn là một hóa thân của Đức Chí Tôn. Tương truyền rằng : Từ thủa sơ khai, thời kỳ đó còn hoang xơ, hỗn mang, lúc bấy giờ trong vũ trụ này chỉ có một chất khí hỗn độn và mờ mịt. Nhưng khí đó vô cùng huyền diệu. Trải qua vô số thời gian thì khí hư ấy ngưng đọng lại thành một khối và nổ ra một tiếng nổ thật lớn và tạo ra khối Đại Linh Quang thiên biến vạn hóa và có quyền năng vô tận.

Vũ trụ lúc này đã có người bao quản. Và người ấy không ai khác chính là Ngọc Hoàng hay trong các kinh Phật Địa Mẫu thì đó chính là Đức Chí Tôn. Đức Chí Tôn lúc đó phân thái cực ra thành lưỡng nghi bao gồm: Dương Quang và Âm Quang.

Dương Quang sẽ cho Đức Chí Tôn làm chủ, tuy nhiên về Âm Quang thì Ngài lại biến ra một hóa thân của mình chính là Đức Phật Mẫu để tiếp quản Âm Quang.

Vậy Đức Phật Mẫu chính là hóa thân của Đức Chí Tôn. Đức Phật Mẫu sẽ luôn phụng lệnh theo Đức Chí Tôn để làm việc.

Lúc này đức Phật Mẫu tọa tại cung Diêu Trì ở núi Côn Lôn nên người thường được gọi là Phật Diêu Trì Địa Mẫu. Diêu Trì Địa Mẫu đã tạo ra Vạn Linh nơi cõi linh thiêng để cho vạn linh xuống các địa cầu và từ đó xuất hiện các chúng sanh. Vạn linh ở đây có nghĩa là kim thạch hồn, thú cầm hồn, nhơn loại, thất hồn, thảo mộc hồn, thánh hồn, tiên hồn và cuối cùng là Phật hồn.

Cũng trong một thuyết khác thì Đức Phật Diêu Trì Địa Mẫu vốn là một vị nữ thần với huôn mặt hiền lành, dung mạo diễm lệ. Bà ngự tại núi Côn Lôn thuộc phía Tây của trung quốc. Núi Côn Lôn này nằm bên cạnh dòng sông Dao Trì. Chính vì thế mà người ta thường gọi bà là Phật Mẫu Diêu Trì hoặc Diêu Trì Kim Mẫu hoặc Tây Vương Mẫu (Phật Mẫu tiếp quản khu vực phía tây của Địa Cầu)

Quyền năng và hạnh nguyện của Diêu Trì Địa Mẫu

Thông thường những người Thờ Phật Diêu Trì Địa Mẫu đều hướng theo hạnh nguyện và quyền năng của Người để mong cầu cuộc sống yên vui và tốt đẹp. Hình tượng Phật Diêu Trì Địa Mẫu đẹp với thân y áo đen hoặc nâu hoặc xám, tà áo phù dài tới chân. Người thường đứng trên quả địa cầu và bắt ấn giáo hóa.

Các quyền năng to lớn của Phật Diêu Trì Địa Mẫu như sau:

1. Làm chủ cõi Âm Quang.

Đức Chí Tôn đã giao phó Âm Quang để Diêu Trì Địa Mẫu có thể cai quản và giúp cân bằng giữa Dương Quang và Âm Quang. Để các địa cầu có thể cân bằng lẫn nhau.

2. Phật Địa Mẫu chưởng Quản Kim Bàn tạo ra vạn linh

Vạn linh chính là vạn vật, cây cối, con người, động vật… Phật Địa Mẫu tạo ra toàn bộ vạn linh để đưa xuống các địa cầu.

3. Diêu Trì Địa Mẫu chưởng Quản Vườn Đào

Vườn đào chính là một trong những ban thưởng dành cho các chân linh và người tu tiên sau khi đắc đạo sẽ được thưởng đào tiên có thể bất tử và thoát khỏi kiếp luân hồi.

4. Độ kiếp chúng sanh

Đức Địa Mẫu sẽ giáo hóa cứu độ tất cả con cái của người, trong đó có 92 ức đang trầm luân nơi cõi trần thế. Người sẽ phổ độ chúng sanh có duyên để đem trở lại cõi thiêng liêng giao cho Đức Chí Tôn phân các tước vị. Các chúng sanh thờ tượng Phật Địa Mẫu để mong được sư che trở cũng như bảo vệ của người trước mọi khó khăn, gian khổ.

5. Diêu Trì Địa Mẫu chưởng quản tạo hóa thiên

Đức Phật Địa Mẫu từng tuyên bố rằng chỉ cần những người muốn tu hành và tu theo hạnh nguyện của Phật Địa Mẫu cũng như phát ra lời nguyện: “Nam Mô Kim Bàn Phật Mẫu”. Bà sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng các chân linh dù là con người hay kiếp súc sinh, dù là nghèo hay giàu, sang hèn, dù là nam hay nữ thì chỉ cần tuân theo đúng phẩm vị vô thượng chánh giác đẳng thì tin rằng sau này thoát kiếp sinh tử luân hổi và trử về cội nguồn của Phật.

6. Người chính là làm chủ, làm mẹ của vạn linh

Trong cuốn Địa Mẫu Chân Kinh có nhắc đến việc người tạo ra vạn linh. Diêu Trì Địa Mẫu không chỉ tạo ra vạn linh trong các địa cầu mà Người còn hồi hướng các sinh linh đó về với Phật pháp. Trong một lần Có Đức Phạm Hộ Pháp thuyết đạo về con đường thiêng liêng nơi cõi hư vô.

Ngài từng đi dạo qua cung Thượng Thiên nơi mà Đức Phật Di Lặc hiện đang tọa ở đó. Ngài thấy Đức Địa Mẫu tuy là mẹ nhưng quyền năng lại không bằng đức Phật Di Lặc hay đức Nhiên Đăng. Ông rất thắc mắc về vấn đề đó. Đức Di Lặc dường như thấu hiểu được suy nghĩ của Người nên liền quỳ gối trước Đức Phật Diêu Trì Địa Mẫu nhằm thể hiện dù quyền năng của mình có lớn tới đâu thì cũng không thể qua quyền làm mẹ. Lúc ấy ông dường như hiểu ra tất cả mọi vấn đề.

Đức Phật Địa Mẫu dù là quyền năng có thể không lớn bằng các vị Phật khác, nhưng Người vẫn là mẹ của vạn vật chúng sanh. Chính vì vậy nên Đức Phật Di Lặc cúi đầu trước Người để thể hiện vị thế của Phật Địa Mẫu trước chúng sanh.

=> Xem thêm: Hình ảnh đẹp về Tượng Phật Di Lặc

Ngày Vía Phật Mẹ Địa Mẫu

Đối với việc thỉnh thờ tượng Phật Địa Mẫu tại nhà, chúng ta nên thờ phụng bằng tâm thành kính, lòng biết ơn. Đặc biệt vào các ngày lễ vía của Diêu Trì Địa Mẫu chúng ta nên tưởng nhớ và lập mâm cúng dâng hoa thơm và trái ngọt lên đức Phật Bà. Vậy ngày vía Phật Diêu Trì Địa Mẫu là ngày nào ?

 • Ngày Vía Phật Địa Mẫu được chọn là ngày : 18/10 (âm lịch hàng năm). Bên cạnh đó vào các ngày vía nhỏ hơn trong tháng như ngày mậu, ngày kỷ trong tháng thì thần dân cũng sẽ tổ chức các mâm lễ cúng để cầu mưa thuận gió hòa.
 • Đa số các ngày Vía Phật Mẫu hoặc ngày mùng 1, 15 hàng tháng hoặc ngày mậu, kỷ đều dâng các mâm lễ cúng chay. Không dùng mâm cúng mặn để dâng lên Đức Phật Địa Mẫu. Nên ăn mặc trang nghiêm vào các ngày này để thể hiện lòng thành kính cũng như tưởng nhớ về Diêu Trì Địa Mẫu.

Phật Diêu Trì Địa Mẫu thường được thờ ở đâu ?

Tượng Phật Diêu Trì Địa Mẫu thường được thỉnh thờ tại các đền tự là chủ yếu. Vào những ngày này, dân làng thường tụ hợp khấn vái và dâng mâm cúng lên Đức Phật. Tượng Phật

tại đền thờ Phật Mẫu được nhà nước công nhận nằm ở Tòa Thánh Tây Ninh và hiện điện thờ Đức Phật Mẫu nằm ở Báo Ân Từ. Nơi mà chúng ta có thể thành kính dâng hương vào các ngày lễ quan trọng. Ngoài ra các vùng phía bắc hoặc phía nam, ở một số địa phương dành hẳn một đình miếu để thờ Tượng Diêu Trì Địa Mẫu chung. Cứ tới các ngày thánh lễ thì dân chúng họp bàn và cùng nhau dâng lễ lên Phật Địa Mẫu

Cách Lập Bàn Thờ Phật Địa Mẫu

Lập bàn thờ Phật Diêu Trì Địa Mẫu cần coi đất và hướng. Thường các đình thờ Phật Địa Mẫu sẽ có 3 Gian: Gian chính giữa thờ Diêu Trì Địa Mẫu, gian bên phải thờ Chư Chân Linh Nam Phái, gian bên trái thờ Chư Chân Linh Nữ Phái. Tuy nhiên nếu lập ban thờ Phật Địa Mẫu tại nhà thì chỉ cần lập 1 ban thờ và Tượng Phật Diêu Trì Địa Mẫu được đặt chính giữa. Thờ Phật Địa Mẫu bằng chính tâm của mình để mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, cuộc sống bình an, yên vui.

Cách bài trí bàn thờ Tượng Diêu Trì Địa Mẫu

Chuẩn bị ban thờ sạch đẹp, Ban thờ Tượng Địa Mẫu nên ở trên cao, chọn ngày an vị Phật Địa Mẫu vào cách ngày vía hoặc các ngày kỷ, mậu trong tháng đều được. Ban thờ Phật Địa Mẫu phải luôn được dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên. Để chuẩn bị lễ cúng Phật Diêu Trì Địa Mẫu thì cần chuẩn bị các món lễ vật sau:

Chuẩn bị lễ cúng Tượng Diêu Trì Địa Mẫu cần có:

 • 6 ly nước
 • 5 nén nhang
 • 6 ngọn nến (có thể dùng nến teatlight, nến bơ)
 • Dĩa trái cây gồm: xoài, thanh long, táo, lê, dưa hấu…
 • Bánh trái: bánh kẹo…
 • Xôi oản: xôi hoặc oản, hoặc chè….
Đức Phật Diêu Trì Địa Mẫu đẹp bằng đá
Đức Phật Diêu Trì Địa Mẫu đẹp bằng đá

Địa Chỉ thỉnh Tượng Diêu Trì Địa Mẫu Đẹp

 • Để chọn được nơi thỉnh tượng Diêu Trì Địa Mẫu đẹp quý khách nên chọn các cơ sở tượng Phật uy tín, có nhiều mẫu để mình dễ lựa chọn và chiêm ngắm Phật.
 • Diện Phật Diêu Trì Địa Mẫu mỗi người nhìn sẽ có một nét khác nhau. Tuy nhiên muốn biết vị nào có duyên với mình thì chỉ cần ngắm từng vị một. Cảm thấy chiêm ngắm vị nào mà tâm trạng thấy vui tươi, bớt được âu lo phiền nào thì tức là vị đó có duyên với mình.
 • Rước Tài Lộc – là cơ sở Tượng Phật uy tín và chất lượng. Quý Thầy, Cô, Phật tử cùng quý khách hàng có thể ghé thăm và cùng trải nghiệm các vật phẩm phật giáo hiện có tại cơ sở.
 • Tượng Phật Địa Mẫu tại Rước Tài Lộc hiện tại có rất nhiều mẫu và kích thước từ 16-19-26in tương ứng cao 40-50-68cm.
 • Tọa lạc tại: Số 8, Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại liên hệ: 093.9194.468

Chat Zalo
Gọi điện ngay