Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

5/5 - (1 vote)

Tượng Phật, tranh ảnh Phật là thứ quan trọng nhất, không thể thiếu trên bàn thờ Phật. Bên cạnh đó các vật phẩm thờ cúng dùng đề bài trí bàn thờ cũng quan trọng không kém. Đồ thờ không nhất thiết phải sử dụng đồng bộ tất cả các vật phẩm. Mà tùy vào ý muốn của mỗi gia đình mà có sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên ngày nay rất nhiều gia chủ lựa chọn đồ thờ theo bộ để bài trí bàn thờ. Điều này làm cho bàn thờ thêm đẹp, trang nghiêm, có tính thẩm mỹ cao. Cũng là cách để gia chủ thể hiện lòng thành, trú trọng, cũng như sự tỉ mỉ của mình trong việc bài trí bàn thờ Phật.

Mẫu đồ thờ Phật bằng lưu ly là một trong những mẫu đồ thờ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Đây là mẫu đồ thờ Phật cao cấp, sang trọng, bền đẹp, chắc chắn. Bộ đồ thờ được chế tác từ 100% lưu ly nguyên chất không chưa tạp chất. Sản phẩm được bọc đồng viền nổi, họa tiết hoa văn tinh tế, sắc nét. Mẫu mã sản phẩm tương đối đa dạng, nhiều kích thước khác nhau mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Mời quý khách tham khảo “Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất” có sẵn tại kho của Rước Tài Lộc:

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

 

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

 

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Cách bài trí đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật

Một bộ đồ thờ bằng lưu ly trên bàn thờ Phật thường bao gồm: Một bát hương, hai bình hoa, hai đĩa đựng trái cây, hai đèn thờ, một kỷ nước gồm 3 chén hoặc 5 chén nước… ngoài ra còn có đèn dầu, đế nến và một số các vật phẩm thờ cúng khác. Các vật phẩm này thường được bài trí trên bàn thờ Phật như sau:

Bát hương –  Trên bàn thờ Phật chỉ sử dụng 1 bát hương.  Bát hương thường được đặt ở giữa bàn thờ, phía trước tượng Phật. Bát hương bàn thờ Phật không nên để quá nhiều tro và cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ. Để bàn thờ lúc nào cũng gọn gàng, trang nghiêm như mới thắp hương lần đầu.

Bình hoa – Bàn thờ Phật có thể dùng 1 hoặc 2 bình hoa. Nếu gia chủ dùng hai bình hoa thì đặt cân đối sang hai bên. Đặt qua hai bên ngang với bát hương hoặc hơi lùi ra sau hoặc đẩy lên chút so với bát hương. Còn dùng một bình hoa thì đặt bên phải bàn thờ theo hướng nhìn từ ngoài vào. Hoa thường dùng để cúng trên bàn thờ Phật là hoa sen, hoa huệ, hoa cúng…

Đĩa đựng trái cây – Bàn thờ Phật có thể dùng 1 hoặc 2 đĩa đựng trái cây. Nếu gia chủ dùng hai đĩa trái cây thì đặt cân đối sang hai bên. Đĩa đựng trái cây được đặt phía trước bình hoa. Nếu gia chủ dùng một đĩa đựng trái cây thì đặt bên trái bàn thờ theo hướng nhìn từ ngoài vào. Trái cây dùng để cúng Phật phải tươi mới, hương thơm dịu nhẹ, ngọt mát. Khi sắp trái cây nên đĩa nhớ xoay cuống lên trên, tránh xoay cuống xuống mà trái với tự nhiên.

Đèn thờ – Gia chủ có thể sử dụng đèn điện hoặc đèn dầu, nến. Đèn thờ sẽ luôn được thắp sáng trên bàn thờ, ban ngày cũng như ban đêm, tuyệt đối không để đèn tắt. Nếu sử dụng hai đèn thì sẽ bài trí cân đối qua hai bên, cạnh bình hoa hoặc lùi về phía sau một chút sao với bát hương. Nếu dùng một đèn thờ thì đặt ở giữa bàn thờ, phía trước tượng Phật phía sau bát hương.

Kỷ nước – Thường được đặt phía ngoài cùng, phía trước bát hương. Hoặc kỷ nước cũng có thể đặt bên trái bàn thờ, bên cạnh đĩa trái cây. Nước cùng để cúng Phật là nước trong sạch, thanh khiết, không mùi, không vị.

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất
Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Cách lập bàn thờ Phật

Tùy vào diện tích và thiết kế của căn nhà mà gia chủ có cách bố trí cho phù hợp. Tuy nhiên nơi chọn để đặt bàn thờ Phật phải là nơi trang trọng, dễ thấy và trang nghiêm nhất trong nhà. Nơi đó còn phải yên tĩnh, thanh tịch, khô ráo và sạch sẽ.

Bàn thờ Phật được đặt ở trên cao, nơi có điểm tượng chắc chắn, thoáng mát. Vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Phật phòng khách, nơi trang trọng nhất của căn nhà. Hướng bàn thờ quay ra phía cửa chính để người ra kẻ vào dễ dàng nhìn thấy mà sinh tâm hoan hỉ, thành tâm phụng lễ.

Nếu có thể bố trí bàn thờ Phật riêng, bàn thờ gia tiên riêng thì là điều tốt nhất. Nhưng vì nhiều gia đình không gian thờ cúng có hạn. Nên cũng có thể bố trí bàn thờ Phật ở chung vị trí với bàn thờ gia tiên. Nhưng cần lưu ý phân chia cấp bậc cao thấp rõ ràng. Bàn thờ Phật đặt ở trên cao, bàn thờ gia tiên đặt dưới thấp hơn một bậc.

Ngoài ra nhiều gia đình lựa chọn đặt bàn thờ Phật quay về hướng Đông. Bởi hướng đông là hướng mặt trời mọc, và cũng là hướng các Đức Phật quay ra để thiền định giác ngộ. Hoặc theo quan niệm khác thì đặt bàn thờ Phật theo hướng Tây Bắc. Bởi đây là hướng của phương trời Tây Phương Cực Lạc. Với mong muốn được Phật soi sáng. Để mỗi ngày tu tính dưỡng tính, làm nhiều điều thiện lành để được vãng sinh về Tây Phương Cực Lạc.

Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất
Mẫu Đồ Thờ Phật Bằng Lưu Ly Đẹp Nhất

Một số điều cần lưu ý khi thờ Phật tại gia

Vị trí đặtbàn thờ Phật phải là nơi thanh tinh, thể hiện được sự tôn kính đối với Đức Phật. Nên tránh đặt bàn thờ Phật nơi có lối đi thông phía sau hoặc có lối đi bên cạnh. Để nơi thờ tự được yên tĩnh, không làm mất tập chung hay gián đoạn khi làm lễ.

Bàn thờ không được đặt quay vào tường hay những nơi được cho là ô uế, bất tịnh như phòng ngủ, gầm cầu thang, nhà vệ sinh, nơi ẩm ướt tối tăm…

Gia đình thờ Phật nên tập thói quen ăn chay, một tháng ít nhất là hai lần, tuyệt đối không được sát sinh tại tư gia. Thờ Phật phải luôn thành tâm hướng Phật, hăng say niệm Phật, học tập theo giới răn của Phật. Mỗi ngày tu tâm tích đức, hướng tới những điều thiện lành, tránh xa cái ác.

Thường xuyên vệ sinh bàn thờ Phật, không đặt các dị vật, bùa chú, vàng mã lên bàn thờ Phật. Đồ cúng Phật phải là đồ chay, tuyệt đối không dùng đồ mặn kẻo phạm phải đại kỵ. Nếu thờ Phật chung vị trí với bàn thờ gia tiên thì cũng không cúng gia tiên bằng đồ mặn nữa. Mà gia chủ chỉ cần cúng hoa trái tươi và đồ chay là được.

Tượng Phật thờ lâu ngày bị cũ, phai màu, sứt mẻ… thì cần phải làm mới lại. Nếu không thể khắc phục được nữa thì nên thay mới. Khi thay mới thì tượng cũ bọc kín lại cất vào chỗ kín, sau một thời gian thì đem ra xử lý như những đồ cũ khác.

Quý khách đang có nhu cầu Thỉnh tượng Phật về thờ tại gia? Mời quý khách tham khảo: 19 Bộ Tượng Tây Phương Tam Thánh Bằng Đá Ngọc Đẹp Nhất của Rước Tài Lộc.

Chat Zalo
Gọi điện ngay