5 Lưu Ý Khi Chọn Mua Mèo Thần Tài

5/5 - (17 votes)

Mỗi chú mèo thần tài, mỗi tạo hình mèo cùng các vật dụng trang trí khác nhau sẽ có ý nghĩa phong thuỷ khác nhau. Do đó, khi mua mèo Thần Tài bạn cần lưu ý nhiều vấn đề để chọn được chú mèo phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng. Dưới đây là 5 lưu ý khi chọn mua mèo thần tài để giúp bạn chọn được chú mèo hợp ý, mang đến may mắn, tài lộc, sức khoẻ, hỗ trợ cho sự nghiệp và công việc kinh doanh, buôn bán. 

5 lưu ý khi mua mèo thần tài

Mèo Thần Tài có nguồn gốc từ Nhật Bản, không chỉ được đặt ở trong nhà, shop bán lẻ, cửa hàng kinh doanh, bàn làm việc, bàn học… mà còn được dùng để làm quà tặng tân gia, tặng khai trương cửa hàng được rất nhiều người yêu thích. Khi chọn mèo Thần Tài ngoài nắm được ý nghĩa của mèo, bạn cũng cần chú ý đến một số vấn đề để khi chọn mèo tránh mắc phải những sai lầm không đáng có, khiến chú mèo của bạn không phát huy được tối đa hiệu quả phong thuỷ như mong muốn. Sau đây là 5 lưu ý khi chọn mua mèo thần tài bạn nên biết:

1. Chất liệu làm mèo thần tài

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu mèo thần tài được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, cao su, gốm sứ, vàng, bạc, ngọc… Các mẫu mèo đều rất đa dạng, nhiều kích thước, nhiều màu sắc, thiết kế vui tươi, đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải mẫu mèo thần tài được làm từ chất liệu nào cũng có giá trị phong thuỷ, phát huy được hiệu quả chiêu tài, chiêu khách hàng, hỗ trợ đường tình duyên, sự nghiệp cho chủ nhân.

Lưu ý khi mua mèo thần tài
Khi chọn mua mèo thần tài nên ưu tiên các mẫu tượng được chế tác từ chất liệu gốm sứ cao cấp

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn mẫu mèo Thần Tài có chất liệu phù hợp. Nếu chọn mèo Thần Tài để trang trí, trưng bày làm đẹp không gian, làm dây chuyền hay móc chìa khoá thì có thể tuỳ ý chọn chất liệu. Bởi lẽ lúc này, mèo thần tài có ý nghĩa trang trí nhiều hơn ý nghĩa phong thuỷ. Còn nếu chọn mèo thần tài với mong muốn có thể phát huy tối đa hiệu quả gọi khách hàng, cầu sức khoẻ, tài lộc, may mắn… thì tốt nhất bạn nên chọn các mẫu mèo bằng gốm sứ cao cấp. Gốm sứ có tính linh cao, thường được sử dụng để vật phẩm thờ cúng, vật phẩm phong thuỷ, là biểu tượng liên thông chặt chẽ với thế giới linh thiêng.

2. Hình dáng, ý nghĩa của mèo thần tài

Bên cạnh chất liệu chế tác mèo Thần Tài, bạn cũng đừng quên chú ý đến hình dáng, các vật phẩm kèm theo và màu sắc của màu Thần Tài. Tuỳ vào mong cầu mà lựa chọn chú mèo có màu sắc, kiểu dáng và vật phẩm trang trí kèm theo phù hợp. Bạn có thể chọn mèo theo các tiêu chí như:

Chọn mèo theo kiểu dáng

Như đã đề cập ở trong bài viết phân tích ý nghĩa của mèo thần tài may mắn, mèo thần tài có nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể chọn mẫu mèo có kiểu dáng phù hợp, có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

 • Mèo thần tài vẫy tay phải hoặc giơ tay phải: Vẫy gọi tài lộc, tiền bạc, mang đến may mắn, cát khí, giúp công việc của gia chủ suôn sẻ, phát đạt, ngày càng hưng thịnh.
 • Mèo thần tài vẫy tay trái hoặc giơ tay trái: Vẫy bạn bè, khách hàng, chiêu tài lộc may mắn, đặc biệt phù hợp với các cửa hàng, người làm ăn, kinh doanh.
 • Mèo thần tài vẫy cả hai tay: Mèo thần tài vẫy hai tay có ý nghĩa bảo vệ gia đình, mang đến bình an, hạnh phúc, an vui, giúp sự nghiệp việc kinh doanh buôn bán được thuận lợi.
 • Mèo thần tài dáng nằm: Có dáng vẻ ung dung tự tại, mang ý nghĩa đem đến cuộc sống ấm no, hạnh phúc, sung túc cho chủ nhân và gia đình.

Chọn mèo thần tài theo hoạ tiết

Mỗi hoạ tiết trên thân mèo đều có những ý nghĩa nhất định, tuỳ vào mong cầu mà bạn lựa chọn hoạ tiết kèm theo phù hợp:

 • Hoạ tiết cá chép: cầu thăng tiến, sự nghiệp rộng mở
 • Hoạ tiết hình thuyền: Cầu tài phú dồi dào, thuận buồm xuôi gió
 • Hoạ tiết tùng, trúc, cúc, mai: Cầu tài lộc, thịnh vượng, xua đuổi tà khí
 • Hoạ tiết chim ưng: Lý tưởng, ý chí mạnh mẽ, không ngừng vươn lên
 • Hoạ tiết rùa, hạc: Cầu sức khoẻ, trường thọ…

Chọn mèo theo phụ kiện kèm theo

Các chú mèo thần tài thường có phụ kiện kèm theo trước bụng mèo hoặc trên tay mèo. Ý nghĩa của các phụ kiện này như sau:

 • Đồng Koban hoặc thỏi vàng: Mong cầu tiền bạc, may mắn
 • Búa ma thuật, chuông vàng: Mang đến tài lộc, phú quý, sức mạnh đánh tan nghịch cảnh, khai mở tài vận
 • Trống, quạt, rìu, câu đối: Cầu tài lộc, phát tài, phú quý, mang đến may mắn, tốt lành cho chủ nhân.
 • Viên đá cẩm thạch, cầu pha lê: Tượng trưng cho sự khôn ngoan, trí tuệ
 • Hồ lô: Cầu sức khoẻ, trường thọ, tiêu tai, biến tà khí thành cát khí
 • Cá chép hoặc cá koi: Biểu tượng của may mắn, thành công, gắn với sự tích cá chép vượt vũ môn
 • Túi vàng kim bảo: Biểu tượng của tài lộc, giúp tích luỹ tiền bạc, tài phú…

  Mèo Thần Tài thuyền và cá chép với ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn sự thăng tiến cho chủ nhân
  Mèo Thần Tài thuyền và cá chép với ý nghĩa mang đến tài lộc, may mắn sự thăng tiến cho chủ nhân

Chọn mèo theo màu sắc

Tuỳ vào tuổi và mệnh và ý nghĩa màu sắc của mèo thần tài mà bạn lựa chọn mẫu mèo thần tài phù hợp. Ý nghĩa của màu sắc mèo thần tài như sau:

 • Mèo tam thể: Có 3 màu bất kỳ, có ý nghĩa may mắn, có thể dùng cho mọi tuổi và mệnh
 • Màu trắng: Biểu tượng của sự hài hoà, hạnh phúc viên mãn, đặc biệt thích hợp với mệnh Thuỷ, mệnh Kim
 • Màu đen: Tượng trưng cho sự huyền bí, quyền lực có khả năng xua đuổi tà khí mạnh mẽ, đặc biệt thích hợp với mệnh Thuỷ, mệnh Mộc
 • Màu đỏ: Tượng trưng cho may mắn, sức khoẻ, có thể giúp chủ nhân tránh xa điềm xấu, đặc biệt thích hợp với mệnh Thổ, mệnh Hoả
 • Màu hồng: Mong cầu tình duyên, hạnh phúc, hoà thuận, có thể dùng cho mọi tuổi và mệnh
 • Màu vàng: Tượng trưng cho tài lộc, phú quý, mang đến cuộc sống giàu sang, thịnh vượng, đặc biệt thích hợp với mệnh Kim, mệnh Thổ.
 • Màu xanh lam: Mong cầu bình an khi tham gia giao thông.

Ý nghĩa câu đối trên mèo thần tài

Trên tay mèo thần tài thường cầm những câu đối như:

 • Kim vận phát tài: Tài lộc, vận mệnh, của cải dồi dào, cuộc sống luôn hạnh phúc, đầy đủ
 • Phát tài đón lộc: May mắn, tài lộc sung túc, đón được nhiều tài lộc và may mắn
 • Bát phương khai tài: Tiền về từ tám hướng
 • Phong sinh thuỷ khởi: Gió đi khắp nơi sinh vạn vật, nước chảy đến đâu thì vạn vật đâm chồi nảy lộc
 • Ngũ phúc lâm môn: Ngũ phúc đến nhà
 • Phát phúc đại khai vận: Mang may mắn, tiền tài, an khang đến cho gia đình
 • Phú quý bình an, tài vận hanh thông…

3. Mục đích mua mèo thần tài – lưu ý khi chọn mua mèo thần tài

Khi mua mèo thần tài, bạn cần xác định được mục đích mua mèo của mình là gì để chọn được mẫu mèo thần tài phù hợp. Như đã đề cập, mỗi mẫu tượng mèo khác nhau với màu sắc, phụ kiện, tạo hình khác nhau sẽ có những ý nghĩa riêng biệt. Việc xác định được mục đích mua trước khi chọn mèo sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định, không phải băn khoăn đắn đo nhiều. Sau đây là một số gợi ý chọn mèo thần tài theo mục đích:

 • Làm quà tặng cho sĩ tử hoặc mong cầu sử nghiệp thăng tiến: Mèo thần tài cầm bút sách, mèo thần tài ôm cá chép, cá koi, mèo thần tài cầm búa…
 • Để trưng bày trong gia đình: Mèo cầm câu đối phong sinh thuỷ khởi, mèo ôm hồ lô, mèo cầm câu đối “tâm nguyện ý thành”, mèo vẫy hai tay hoặc giơ cao hai tay… với mục đích mong cầu bình an, êm ấm, hoà thuận, mong cầu may mắn, tài lộc.
 • Làm quà tặng vu quy: Mèo thần tài màu hồng, mèo phu thê hạnh phúc, đôi mèo cô dâu chú rể… nhằm chúc cặp đôi luôn hạnh phúc, hoà thuận, tình duyên bền chắc.
 • Làm quà tặng khai trương: Mèo vẫy tay hoặc giơ tay trái, mèo tam thể cầm búa khai vận, mèo cầm câu đối “thuận buồm xuôi gió”, “phát tài đón lộc”, “kim vận chiêu tài”…
 • Trưng bày ở cửa hàng, shop bán lẻ, cơ sở kinh doanh: Mèo vẫy tay ôm hũ vàng thiên kim vạn lượng, mèo cầm búa cầm câu đối “kinh doanh phát đạt”, mèo thuyền vàng cá chép…

4. Địa chỉ mua mèo thần tài –  lưu ý khi chọn mua mèo thần tài quan trọng

Một trong những lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi chọn mua mèo thần tài đó chính là phải chọn được một địa chỉ mua hàng uy tín. Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán mèo thần tài với nhiều mục đích khác nhau. Nếu có nhu cầu mua mèo để mang lại hiệu quả phong thuỷ như chiêu tài, thu hút khách hàng, mang đến bình an, may mắn thì bạn nên chọn một cửa hàng chuyên về phong thuỷ. Các cửa hàng đồ thờ, vật phẩm phong thuỷ chuyên bán những vật phẩm có tính linh cao, có hiệu quả phong thuỷ chuyên biệt.

Mẫu mèo thần tài đa phúc tay cầm chuông đẹp giá tốt nhất tại kho đồ thờ Lộc Phát
Mẫu mèo thần tài đa phúc tay cầm chuông đẹp giá tốt nhất tại kho đồ thờ Lộc Phát

Một trong những địa chỉ mua mèo thần tài đẹp, giá tốt mà bạn có thể tham khảo là Shop Mèo Thần Tài Lộc Phát. Chúng tôi chuyên cung cấp các vật phẩm phong thuỷ như cóc ngậm tiền, tỳ hưu phong thuỷ, mèo phong thuỷ với giá tốt, chất lượng cao. Quý khách có thể tham khảo thông tin sản phẩm tại website, chọn mẫu tượng mình ưng ý và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, tỉ mỉ về sản phẩm, cách bày trí, sử dụng sao cho phù hợp và phát huy tối đa hiệu quả phong thuỷ. Lộc Phát không chỉ phân phối sản phẩm ở khu vực TP.HCM mà còn phục vụ khách hàng trên toàn quốc và chi phí giao hàng tuỳ thuộc vào vị trí tỉnh thành mà bạn đặt hàng.

5. Cách bày trí mèo thần tài

Cách bày trí mèo thần tài là một trong 5 lưu ý quan trọng khi mua mèo thần tài. Mèo Thần Tài chỉ phát huy tối đa hiệu quả phong thuỷ khi được đặt đúng vị trí. Khi bày trí mèo thần tài, bạn nên tham khảo các nguyên tắc sau đây:

 • Mèo thần tài có thể đặt ở nhiều vị trí như trong nhà, trong phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, trên bàn thờ Ông Địa Thần Tài, trong văn phòng, trên kệ sách, trên quầy thu ngân, quầy tiếp tân, trong cửa hàng bán lẻ, trên xe hơi…
 • Mèo cần được bày trí ngay ngắn, mặt mèo hướng ra ngoài, không gian xung quanh thoáng đãng, sạch sẽ
 • Đối với cửa hàng, shop bán lẻ thì nên đặt mèo hướng ra cửa chính, vẫy tay về hướng khách ra vào để khi khách hàng vừa bước vào sẽ nhìn thấy chú mèo may mắn dễ thương
 • Tuyệt đối không nên đặt mèo ở hướng Tây, hướng tốt nhất là hướng Đông. Không đặt mèo quay lưng với cửa chính, không đặt ở nơi nhiều bụi bẩn, u tối ẩm thấp.
 • Không phải người tuổi nào cũng có thể sử dụng mèo thần tài. Theo phong thuỷ, gia chủ tuổi Thìn và tuổi Dậu không quá thích hợp để sử dụng mèo thần tài.

Mèo thần tài là linh vật phong thuỷ mang nhiều may mắn, có ý nghĩa quan trọng được người Nhật nói riêng và người Châu Á đặc biệt ưa chuộng. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách sẽ hiểu hơn về mèo thần tài và chọn được mẫu mèo phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Chat Zalo
Gọi điện ngay