Cách Chọn Đế – Đôn Tượng Phật Hợp Phong Thủy

5/5 - (4 votes)

Khi chọn thỉnh tượng Phật, ngoài việc chọn thỉnh mẫu tượng phù hợp, ưng ý thì bạn cũng đừng nên bỏ qua việc chọn lựa đế đôn tượng Phật để chuẩn bị cho việc an vị Phật tại gia. Đế đôn tượng Phật có thể được chế tác bằng gỗ hoặc đá, tuy nhiên với những mẫu tượng bằng đá thì phần đế bằng đá vẫn phù hợp hơn hết. Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn đế đôn tượng Phật hợp phong thuỷ mà quý khách có thể tham khảo. 

Cách chọn Đế – Đôn tượng Phật hợp phong thuỷ

Đôn là một phiến đá có thể ngồi lên được, đôn tượng hay đế tượng Phật thường có kích thước dày dặn, thiết kế đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tỉ mỉ. Xét về mặt tổng thể, đôn có thiết kế như một chiếc ghế, chiếc bàn nhỏ được dùng để đặt các vật trang trí như bình, lọ, tượng, chậu cảnh… Đôn tượng có thể là loại đôn đá hoặc đôn gỗ, được làm không có điểm tựa, dễ dàng bố trí và sử dụng. Có nhiều cách chọn đế đôn tượng Phật, bạn có thể dựa vào chiều cao, màu sắc của tượng hoặc chọn màu sắc đế đôn hợp mệnh để đặt tượng Phật.

Khi chọn đế – đông tượng Phật, bạn cần cân nhắc đến các yếu tố sau đây:

1. Có chiều cao phù hợp với tượng

Đế – đôn tượng Phật cần phải có chiều cao phù hợp với tượng Phật đặt lên nó. Theo các tài liệu phong thuỷ, tượng Phật không được đặt dưới đất mà cần đặt trên cao. Đối với tượng Phật Thích Ca, tượng Bồ tát thì cần đặt cao hơn đầu gia chủ, tức là khi chúng ta ngẩng đầu lên sẽ thấy Đức Phật và chư vị Bồ tát. Với tượng Phật Di Lặc thì chiều cao đế đôn tượng cộng với bàn thờ Phật tốt nhất phải trên 1m. Với tượng Tam Đa thì chiều cao tượng cách mặt sàn cần tối thiểu khoảng 80cm.

Tuỳ vào kích thước tượng và chiều cao bàn thờ mà chúng ta lựa chọn đế đôn tượng có kích thước phù hợp. Nếu trường hợp bàn thờ cao thì quý khách có thể thoải mái trong việc lựa chọn đế đôn, đế có thể thấp hoặc cao đều được miễn sao cân đối, hài hoà với không gian tổng thể. Trường hợp bàn thờ thấp thì nên chọn phần đôn cao để nâng cao khoảng cách của tượng với mặt đất.

2. Chọn màu sắc đế đôn tượng

Một trong những yếu tố bạn không nên bỏ qua chính là màu sắc của đế đôn tượng. Màu sắc sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian, giúp cho tượng thêm phần ấn tượng, hài hoà. Khi chọn đế đôn tượng, bạn không chỉ cần quan tâm làm sao để chọn đế đôn chuẩn phong thuỷ mà cũng cần chú ý đến mày sắc của đế để an vị tượng Phật. Thông thường, kinh nghiệm chọn màu đế đôn chuẩn nhất là theo màu sắc của tượng. Nên chọn màu đế có màu sắc tương đồng với màu tượng để tăng sự hài hoà và đồng nhất.

3. Chọn hình dáng của đế đôn tượng

Bên cạnh các yếu tố như chiều cao, màu sắc thì hình dáng của đôn tượng cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Nếu thường xuyên quan sát ngắm nhìn các tôn tượng chư Phật, Bồ tát, bạn sẽ thấy một đặc điểm chung là hình dáng của đế đôn gỗ là bao giờ cũng lớn hơn kích thước của đế tượng 2 – 3cm. Hiện nay, đế đôn bằng đá có hai hiểu hình dáng chính là hình tròn và hình vuông. Trong đó, các đế hình vuông thích hợp với những bức tượng có kiểu dáng ngồi nằm, dáng ngồi. Còn các thiết kế đế đôn mặt tròn thì thích hợp với những bức tượng có dáng đứng hơn.

Các mẫu đế – đôn tượng đẹp được ưa chuộng nhất của Rước Tài Lộc

Bạn có thể chọn đế đôn tượng bằng đá được thiết kế sẵn hoặc đặt gia công để thiết kế riêng sao cho độc đáo, mới lạ, phù hợp với không gian thờ phụng. Dưới đây là một số mẫu đế –  đôn tượng đẹp, được thiết kế sẵn mà quý khách hàng có thể tham khảo:

1. Đôn tròn kê tượng bằng bột đá thạch anh

Đôn tròn kê tượng bằng bột đá thạch anh là một trong những mẫu đôn tượng đẹp của Rước Tài Lộc. Đông được làm từ chất lượng bột đá thạch anh cao cấp màu vàng ngọc bắt mắt. Bề mặt đôn mướt mịn, có độ trong suốt, độ phủ bóng, xung quanh có hoạ văn hoạ tiết viền vàng nổi bật. Đôn có ba mặt khắc hình Tiêu Đồ ngậm khuyên, phía trên khắc hình chữ Phúc nổi vô cùng ấn tượng.

Đôn tròn kê tượng bằng bột đá thạch anh
Đôn tròn kê tượng bằng bột đá thạch anh

Xem chi tiết sản phẩm: Đôn tròn kê tượng bằng bột đá thạch anh DT – 006

Giá và kích thước:

 • Kích thước 30cm – Giá 650.000 VNĐ
 • Kích thước 40cm – Giá 850.000 VNĐ
 • Kích thước 50cm – Giá 1.100.000 VNĐ.

2. Đế tròn tượng Phật bằng đá thạch ngọc DT – 005

Đôn tròn kê tượng DT – 005 cũng là một trong những mẫu đế đôn tượng đẹp được nhiều quý khách hàng của Tài Lộc yêu thích và lựa chọn. Đôn tượng được làm bằng chất liệu bột đá cao cấp, bề mặt được phủ nhiều lớp nano giúp tăng độ phủ. độ sáng, độ bền màu. Đôn tượng có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng. Quanh đôn có hoạ tiết viền vàng sang trọng, có ba mặt đồ án hình Tiêu Đồ ngậm khuyên ấn tượng. Mặc trên của đế đôn có khắc hình chữ Phúc nổi.

Đế tròn tượng Phật bằng đá thạch ngọc
Đế tròn tượng Phật bằng đá thạch ngọc

Xem chi tiết sản phẩm: Đế tròn tượng Phật bằng đá thạch ngọc DT – 005

Kích thước và giá:

 • Kích thước 30cm – Giá 650.000 VNĐ
 • Kích thước 40cm – Giá 850.000 VNĐ
 • Kích thước 50cm – Giá 1.100.000 VNĐ.

3. Đế vuông kê tượng bằng bột đá thạch ngọc DT – 004

Đế kê tượng DT – 004 được làm từ chất liệu bột đá thạch ngọc cao cấp, có màu xanh ngọc nhẹ nhàng, dịu mát. Bề mặt đôn tượng mướt mịn, được phủ nhiều lớp nano giúp tăng độ sáng bóng, độ bền màu cho sản phẩm. Đế tượng có hình dáng vuông vức, bắt mắt, hoa văn hoạ tiết đơn giản được viền vàng tạo cảm giác sang trọng, tinh tế. Mặt trên đế được khắc chữa Phúc mạ vàng nổi bật.

Đế đôn tượng Phật hợp phong thuỷ
Đế vuông kê tượng bằng bột đá thạch ngọc DT – 004

Xem chi tiết sản phẩm: Đế vuông kê tượng bằng bột đá thạch ngọc DT – 004

Kích thước và giá:

 • Kích thước 30cm – Giá 650.000 VNĐ
 • Kích thước 40cm – Giá 850.000 VNĐ
 • Kích thước 50cm – Giá 1.100.000 VNĐ.

4. Đế kê tượng tròn bằng bột đá DT – 003

Đế đôn kê tượng DT – 003 được làm bằng chất liệu bột đá trắng cao cấp. Đôn kê tượng này có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng, thiết kê đơn giản mà không kém phần sang trọng, ấn tượng. Cũng giống như các mẫu đôn kê tượng trên, xung quanh đôn được trang trí hoạ tiết nhẹ nhàng, có ba mặt Tiêu Đồ ngậm khuyên mạ vàng. Mặc trên đế có khắc hình chữ Phúc nổi viền vàng.

Đế đôn tượng Phật hợp phong thuỷ
Đế kê tượng tròn bằng bột đá DT – 003

Xem chi tiết sản phẩm: Đế kê tượng tròn bằng bột đá DT – 003

Kích thước và giá:

 • Kích thước 30cm – Giá 650.000 VNĐ
 • Kích thước 40cm – Giá 850.000 VNĐ
 • Kích thước 50cm – Giá 1.100.000 VNĐ.

5. Đôn kê tượng vuông bằng bột đá thạch anh vàng ngọc DT – 002

Đôn kê tượng DT – 002 được chế tác từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp có màu vàng ngọc đặc trưng. Tượng có thiết kế vuông vức bắt mắt, bốn mặt bên được trang trí hoạ tiết hoa lá cách điệu. Bề mặt tượng bóng mịn, được phủ nhiều lớp nano giúp tăng độ phủ bóng và độ bền cho sản phẩm. Mặt trên được khắc chữ phúc mạ vàng nổi bật, sang trọng.

Đôn kê tượng vuông bằng bột đá thạch anh vàng ngọc DT - 002
Đôn kê tượng vuông bằng bột đá thạch anh vàng ngọc DT – 002

Xem chi tiết sản phẩm: Đôn kê tượng vuông bằng bột đá thạch anh vàng ngọc DT – 002

Kích thước và giá:

 • Kích thước 30cm – Giá 650.000 VNĐ
 • Kích thước 40cm – Giá 850.000 VNĐ
 • Kích thước 50cm – Giá 1.100.000 VNĐ.

6. Đôn kê tượng vuông bằng bột đá trắng dát vàng DT – 001

Đế đôn kê tượng DT – 001 được chế tác từ chất liệu bột đá trắng cao cấp. Đôn kê tượng này có màu trắng chủ đạo, đây là màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã, thích hợp với nhiều mẫu tượng Phật cũng như không gian thờ. Bốn mặt bên của đôn được trang trí hoạ tiết hoa lá cách điệu mềm mại, uyển chuyển. Mặt trên được khắc chữ Phúc được mạ vàng bắt mắt, nổi bật.

Đôn kê tượng vuông bằng bột đá trắng dát vàng DT - 001
Đôn kê tượng vuông bằng bột đá trắng dát vàng DT – 001

Xem chi tiết sản phẩm: Đôn kê tượng vuông bằng bột đá trắng dát vàng DT – 001

Kích thước và giá:

 • Kích thước 30cm – Giá 650.000 VNĐ
 • Kích thước 40cm – Giá 850.000 VNĐ
 • Kích thước 50cm – Giá 1.100.000 VNĐ

Địa chỉ mua đế đôn tượng Phật uy tín, giá tốt

Khi chọn mua đế đôn tượng Phật, tuỳ vào màu sắc tượng, kích thước của bàn thờ Phật mà quý khách lựa chọn đế đôn tượng có màu sắc và kích thước phù hợp. Theo quan niệm phong thuỷ, các mẫu đế đôn tượng có màu trắng sẽ thích hợp với gia chủ mệnh Thuỷ, mệnh Kim; đế đôn tượng màu xanh lá cây hợp với mệnh Hoả, mệnh Mộc, đế đôn tượng màu vàng hợp với mệnh Kim, mệnh Thổ.

Có nhiều địa chỉ bán đế đôn tượng Phật được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau, đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng. Tuy nhiên, để chọn được một địa chỉ uy tín giá cả phải chăng, chất lượng thì không hề đơn giản chút nào. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua đế đôn tượng Phật, thỉnh tượng Phật hay các vật phẩm phong thuỷ thì có thể tham khảo Rước Tài Lộc. Khi chọn mua đế đôn tượng Phật hợp phong thuỷ ở Tài Lộc, quý khách sẽ được:

 • Tư vấn cụ thể, chi tiết các thông tin về kích thước, giá cả sản phẩm, cách chọn sản phẩm sao cho hợp phong thuỷ
 • Có hình thức mua bán đa dạng, quý khách có thể chọn đặt hàng trực tuyến qua website, số điện thoại 0939194467, Zalo 0939194468 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ Số 8, Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Có chính sách khuyến mãi tuỳ vào sản phẩm, có giao hàng toàn quốc, tuỳ vào khoảng cách mà chi phí có sự chênh lệch nhất định.

Trên đây là một số thông tin về cách chọn đế đôn tượng Phật hợp phong thuỷ và một số mẫu đôn kê tượng đẹp mà bạn có thể tham khảo. Quý khách có nhu cầu mua đế đôn kê tượng có thể tham khảo tại website của Rước Tài Lộc hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ Số 8, Đường Bình Giã, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Chat Zalo
Gọi điện ngay